Nguy hiểm chết người khi sử dụng Xoong nồi tái chế kém chất lượng

07/12/2017  Tin Tức

Ngày nay vật liệu tái chế mang lại lợi ích rất lớn đối với con người. Rất nhiều xưởng sản xuất mở ra để sản xuất các sản phẩm như Xoong nồi tái chế, ấm nước, chai lọ nhựa… Tuy nhiên những xưởng sản xuất này không được kiểm chứng và kém chất lượng.

Xoong nồi tái chế

Tâm lý ham đồ rẻ mua phải Xoong nồi tái chế kém chất lượng

Xoong nồi là thứ mặt hàng gia dụng phổ biến mà gia đình nào cũng phải sử dụng, đặc biệt là Xoong nồi nhôm, gang. Thế nhưng trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm Xoong nồi nhôm giá rẻ. Do tài nguyên tự nhiên đang dần khan hiếm; nên con người đã nghĩ cách tái chế phế liệu liệu nhôm, phế liệu gang để tạo ra các sản phẩm mới hữu ích.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở sản xuất Xoong nồi nhôm giá rẻ bán trên thị trường đã thu mua nhôm phế liệu tái chế ; nhưng không đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho người sử dụng. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia đình bạn nếu mua phải những Xoong nồi kém chất lượng này.

Quy trình tạo ra Xoong nồi tái chế kém chất lượng tại cơ sở Bình Yên – Nam Định

Quy trình tạo ra Xoong nồi tái chế kém chất lượng 

Tại các xưởng sản xuất Xoong nồi, nhôm phế liệu gồm vỏ lon bia; xoong nồi cũ, dây điện, phụ tùng máy móc, vành xe hỏng, khung nhôm kính… được thu mua ở khắp nơi rồi tập kết về xưởng chờ tái chế.

Sau khi nấu chảy; phôi nhôm hoàn thiện được máy cán kéo thành sản phẩm dùng để đun nấu như nồi, xoong. Tuy nhiên, những nồi xoong này sau khi nấu xong thường có màu đen xỉn vì lẫn nhiều tạp chất. Dẫn đến nhiều trường hợp nấu ăn bằng nồi nhôm gây nguy hại đến con người.

Để tẩy trắng và tạo màu sáng bóng; xoong nồi được tráng qua 3 loại hóa chất khác nhau gồm sút; crom và axit. Chỉ trong vòng 5 phút; đã có hàng trăm nồi xoong làm từ nhôm tái chế được chao qua các nồi đựng hóa chất.

Từ các lò tái chế nhôm, xoong nồi tái chế giá rẻ được các thương lái vận chuyển tiêu thụ khắp các tỉnh thành. Tất cả những sản phẩm tái chế này đều không có nhãn mác, xuất xứ và công bố chất lượng theo quy định.

Theo quy định, Xoong nồi là những vật dụng tác động trực tiếp tới sức khỏe con người; nên phải công bố chất lượng trước khi bán ra thị trường nhưng ở đây quy định đó không tồn tại.

Hãy là những bà nội trợ thông thái

Hãy là những bà nội trợ thông thái

Trên đây là những cảnh báo tới khách hàng khi mua sắm đồ dùng cho gia đình. Không nên ham rẻ mua phải những sản phẩm này; để rồi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình bạn sau này. Tuy nhiên không nên kì thị sản phẩm tái chế; vì đây chỉ là một bộ phận nhỏ lẻ làm việc thiếu trách nhiệm. Bởi các sản phẩm Xoong nồi tái chế đảm bảo chất lượng thì sẽ tuyệt đối an toàn; tiết kiệm cho gia đình bạn và góp phần giúp bảo vệ môi trường.

Vì vậy hãy là những bà nội trợ thông thái lựa chọn các sản phẩm an toàn cho bạn và gia đình thân yêu của bạn.