Kim Loại Nào Tốt Nhất Để Chọn Làm Phế Liệu?

26/08/2019  Tin Tức

Khi bạn chọn không tái chế kim loại phế liệu của mình, bạn có thể chỉ cần vứt tiền đi. Ví dụ: nếu bạn đang vứt lon soda, dụng cụ rỉ sét hoặc bất kỳ thiết bị điện tử lỗi thời nào thì có khả năng bạn sẽ bỏ lỡ việc kiếm thêm một ít tiền cho thùng rác trên máy của bạn. Kim loại nào tốt nhất để chọn làm phế liệu? Có một số loại giá trị cho loại của chúng và có một số loại hàng đầu có thể kiếm cho bạn đô la để trao đổi tại một cơ sở thu mua phế liệu nào đó ngay tại địa phương của bạn. Bên cạnh đó, khi bạn bán kim loại bỏ đi, bạn cũng góp phần vào quá trình tái chế giúp duy trì môi trường.

Như đã đề cập trước đó, tất cả các kim loại đều có giá trị, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào loại kim loại, số lượng và chất lượng kim loại phế liệu của bạn quyết định số tiền bạn có thể kiếm được từ việc bán chúng. Ví dụ, chỉ bán lon soda có thể không có lợi nhuận như bán một kệ thép bị hỏng lớn. Tuy nhiên, mặc dù thép là một trong những kim loại phổ biến nhất được đưa đến cơ sở thu mua phế liệu, nó không mang lại lợi nhuận cao so với các loại khác.

Nơi tốt nhất để tìm kim loại có lợi nhất là trong nhà bếp, nhà để xe và sân kho. Tìm kim loại để phế liệu trong và xung quanh nhà của bạn mất thời gian. Để đảm bảo sử dụng tốt nhất thời gian của bạn và cho những nỗ lực của bạn được đền đáp xứng đáng, bạn cần biết cách phân biệt giữa các kim loại.

Các loại kim loại

+ Kim loại đen: Kim loại được làm bằng sắt hoặc dấu vết của sắt, chẳng hạn như thép, thuộc loại này.

+ Kim loại không chứa sắt: Các kim loại như nhôm, đồng thau và đồng có giá trị hơn kim loại màu.

Dưới đây là những kim loại tốt nhất và có lợi nhất để phế liệu trong bất kì trường hợp nào:

Đồng thau: Đây là một trong những kim loại có thu nhập cao nhất.

Bạn có thể tìm thấy nó trong ổ khóa, van và các vật dụng khác có độ ma sát thấp. Điều này chủ yếu là do việc tạo ra đồng thau từ các nguyên liệu thô như đồng và kẽm không phải là việc sử dụng kinh tế các kim loại đó.

Đồng thau là một kim loại thích ứng và bền vững và các công ty phát triển mạnh nhờ sử dụng kim loại đồng phế liệu để sản xuất nhiều loại sản phẩm. Vì đồng thau là một kim loại rất bền và tỏa sáng rực rỡ khi được làm sạch, các nhạc cụ thường có đồng thau trong đó.

Tùy thuộc vào thị trường, kim loại đồng và phế liệu hợp kim có đồng thường nhận được tới một đô la cho mỗi hai pound. Vật liệu hàng ngày của bạn có kim loại đồng thau sáng bóng bao gồm ghim, bu lông, móc, đồ trang sức, đèn chiếu sáng, vòi và tay vịn.

Đồng: Đồng phế liệu là một trong những kim loại được thèm muốn nhất hiện nay.

Tùy thuộc vào chất lượng của đồng được chuyển vào, bạn có thể nhận được từ 2 đến 4 đô la mỗi pound. Đồng là một trong những kim loại tốt nhất để phế liệu vì hầu hết tất cả các bãi phế liệu đều chấp nhận chúng. Điều này chủ yếu là do năng lượng tiêu thụ để tạo ra đồng từ quặng nguyên chất cao hơn nhiều và nỗ lực cần thiết để làm nó cũng rất lớn.

Tái chế đồng mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều cho các ngành công nghiệp vì tất cả đồng được thu hồi và nỗ lực chuyển đổi, tổng năng lượng và chi phí cũng rất nhỏ. Các công ty không bao giờ trải nghiệm mất mát bằng cách tái chế đồng. Bất kỳ mục nào có chứa đồng là một lựa chọn hợp lệ cho phế liệu. Hầu hết các dây có đồng trong đó; vì vậy hãy kiểm tra dây điện của bạn. Đồng cũng được tìm thấy trong ống nước và động cơ là tốt.

Nhôm: Tái chế nhôm là một trong những quy trình có lợi nhất.

Các ngành công nghiệp tiết kiệm tới 95% năng lượng và giải phóng lượng khí thải ít hơn không kém. Tái chế kim loại nhôm cũng tiết kiệm việc sử dụng các nguyên liệu thô như xút, vôi và nhôm florua. Nhôm có tài sản được tái chế vô số lần và vẫn giữ được chất lượng của nó. Đây là một trong những đặc tính tốt nhất của kim loại này và do đó nó được tái chế nhiều lần và được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm.

Hầu hết các cửa sổ cũ có khung được làm bằng nhôm; nhưng trước khi bạn cân nó, nhân viên bãi phế liệu có thể sẽ tháo kính ra. Soda lon là sản phẩm nhôm tái chế nhất trên toàn thế giới. Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng soda mà bạn có thể uống có lẽ được tái chế tới tám lần trong một năm! Điều này trong thực tế đã tiết kiệm chi phí sản xuất 160 lon từ kim loại thô.

Sẵn sàng chưa nào, đây là 3 loại kim loại tốt nhất có thể làm phế liệu để kiếm tiền. Hãy suy nghĩ về chúng và nói cho chúng tôi biết những suy nghĩ của bạn.