Cách làm đồ chơi từ ống hút cũ

13/03/2018  Tin Tức

Việc tận dụng ống hút bỏ đi sau khi sử dụng để tạo ra các sản phẩm đồ chơi; đồ trang trí đẹp mắt. Nhất là vào mùa hè, khi nhu cầu sử dụng ống hút để uống nước giải khát tăng cao. Thay vì vứt chúng bừa bãi, tạo lượng rác thải ra môi trường thì việc thu gom, rửa sạch và biến chúng thành các vật dụng trang trí đang được nhiều nhóm bạn trẻ thực hiện. Dưới đây là các cách làm đồ chơi từ ống hút cũ cực kì dễ dàng.

Cách làm đồ trang trí từ ống hút cũ

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng sẽ làm cho mình một chiếc đèn ngủ từ vật liệu bỏ đi này. Nếu chưa thì đây là những hướng dẫn cơ bản; giúp bạn có thể làm ra những chiếc đèn ngủ thật đáng yêu.

Cách làm đồ chơi từ ống hút cũ

Những chiếc đèn ngủ đẹp mắt từ những chiếc ống hút màu sắc sẽ khiến cho phòng ngủ của bạn thêm sinh động.

Cách làm đồ chơi từ ống hút cũ
Cách làm đồ chơi từ ống hút cũ

Bạn chỉ cần cắt các đoạn ống hút bằng nhau; sử dụng keo nến để gắn kết chúng lại theo khuôn hình của chiếc đèn. Với cách làm đơn giản, chỉ sau vài bước bạn đã có một chiếc đèn ngủ thật xinh xắn.

Cách tái chế ống hút cũ thứ 2 là sử dụng chúng làm khung ảnh. Trong trường hợp này, bạn kiếm những chiếc ống hút kẻ sọc sẽ đẹp hơn. Bạn thực hiện bằng cách cắt 2 chiếc ống hút ra và gắn ảnh vào là được này.

sử dụng ống hút trang trí khung ảnh

Một cách làm khung ảnh khác là bạn cắt thành từng đoạn ống hút ngắn rồi xếp theo khung sẵn có. Để chúng rực rỡ sắc màu hơn, bạn hãy dán thêm những miếng giấy màu.

sử dụng ống hút trang trí khung ảnh

Cách làm đồ chơi từ ống hút

Cách đơn giản tạo ra chiếc trực thăng đồ chơi cho trẻ. Chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: kéo, quả bóng bàn; 3 chiếc ống hút cũ, một vỏ hộp sữa chua uống, gim và một chiếc đinh gim có mũ.

Các đồ chơi, đồ trang trí góc học tập cũng có thể tận dụng hống hút bỏ đi để làm. Từ chiếc thuyền, chiếc hộp đựng bút ngộ nghĩnh; bức tranh, xích đu hay những chiếc vòng đeo tay, mũ đội đậu tất cả đều có thể được tạo tao đơn giản từ nhựa phế liệu và cần sự tỷ mỷ của bạn.

Ngoài ra có thể gắn những chiếc ống hút màu sắc để tạo ra những đồ trang trí gắn cửa ra vào cho thêm sinh động.

Bình hoa ngộ nghĩnh, màu sắc và đơn giản.

Một cách nữa là bạn có thể đan những chiếc ống hút cũ lại để tạo ra những chiếc đế lót cốc nước có đá để không bị ướt bàn.

Ống hút cũ tưởng chừng như chỉ có thể tái chế phế liệu; lại cho ta thật nhiều công dụng. Thay vì vứt đi hãy giữ lại chúng sau khi sử dụng để tạo ta các sản phẩm đồ chơi, đồ cho trang trí cho trẻ các mẹ nhé. Đây cũng là các gợi ý tuyệt vời cho các cô giáo mầm non; có những món đồ thủ công giúp các bé vừa chơi vừa phát triển khả năng sáng tạo của mình.