Các Loại Chất Thải Công Nghiệp Và Đặc Trưng Của Từng Loại

01/07/2019  Tin Tức

Chúng tôi có hàng triệu nhà máy, nhà máy, công nghiệp, nhà máy khai thác, vv trên khắp thế giới. Những ngành này sử dụng nguyên liệu thô để sản xuất hàng hóa thành phẩm cho người tiêu dùng. Nhưng trong quá trình sản xuất, có những vật liệu vô dụng. Chúng tạo thành chất thải công nghiệp. Một số ví dụ về chất thải công nghiệp là:

– kim loại

– sơn

– giấy nhám

– xỉ

– tro

– chất thải phóng xạ, v.v…

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại chất thải công nghiệp khác nhau và xử lý chúng.

Các Loại Chất Thải Công Nghiệp

Chất thải công nghiệp có thể được phân loại thành phân hủy sinh học và không phân hủy sinh học.

  • Chất Thải Phân Hủy Sinh Học:

Những chất thải có thể phân hủy thành chất không độc do tác động của một số vi sinh vật là chất thải có thể phân hủy sinh học. Chúng thậm chí có thể so sánh với chất thải nhà ở.

Những loại chất thải này được tạo ra từ các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sữa, nhà máy dệt, lò giết mổ, v.v… Một số ví dụ là:

– giấy

– da

– len

– xương động vật

– lúa mì, v.v…

Chúng không độc hại trong tự nhiên và chúng cũng không cần xử lý đặc biệt. Bạn có thể tham khảo phương pháp tái chế thực phẩm. Các quy trình xử lý của họ bao gồm đốt cháy, ủ phân, khí hóa, metan hóa sinh học, v.v…

  • Chất Thải Không Phân Hủy Sinh Học:

Những chất thải không thể phân hủy thành các chất không độc hại là chất thải không phân hủy sinh học. Ví dụ như

– nhựa

– tro bay

– sợi tổng hợp thạch cao

– giấy bạc

– vật thể thủy tinh

– chất thải phóng xạ, v.v…

Chúng được tạo ra bởi các nhà máy sắt thép, công nghiệp phân bón, hóa chất, thuốc, và công nghiệp thuốc nhuộm.

Người ta ước tính rằng khoảng 10 đến 15% của tổng số chất thải công nghiệp là không thể phân hủy và nguy hiểm, và tốc độ gia tăng của loại chất thải này chỉ tăng lên mỗi năm.

Những chất thải này không thể được phân hủy dễ dàng và ít gây hại hơn. Do đó, chúng gây ô nhiễm môi trường và gây ra mối đe dọa cho các sinh vật sống. Chúng tích tụ trong môi trường và xâm nhập vào cơ thể động vật và thực vật gây bệnh. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong công nghệ, một số phương pháp và phương pháp tái sử dụng đã được phát triển.

Chất thải từ một ngành đang được xử lý và sử dụng trong ngành khác. Ví dụ, ngành công nghiệp xi măng sử dụng xỉ và tro bay được tạo ra như chất thải của các ngành công nghiệp thép. Bãi rác và thiêu đốt là những phương pháp khác đang được sử dụng để xử lý chất thải nguy hại.

Đặc Trưng Cho Các Loại Chất Thải Công Nghiệp Khác Nhau

Quản lý chất thải công nghiệp là một dịch vụ quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào có quy trình bao gồm sản xuất hoặc sản xuất. Các hoạt động công nghiệp tạo ra một lượng chất thải đáng kể và không có chương trình xử lý chất thải toàn diện, sức khỏe và sự an toàn của nhân viên của bạn có thể gặp rủi ro.

Với rất nhiều loại chất thải khác nhau, điều quan trọng là phải hiểu vật liệu nào có thể được tái sử dụng và tái chế cũng như cách quản lý và giảm thiểu chất thải. Bạn có thể tìm đến các cơ sở thu mua phế liệu tại địa phương để liên hệ tư vấn cách xử lý.

Chất Thải Công Nghiệp Hóa Học

Chất thải hóa học thường được tạo ra bởi các nhà máy, trung tâm xử lý, nhà kho và nhà máy. Chất thải này có thể bao gồm hóa chất độc hại hoặc nguy hiểm và dư lượng hóa chất, và xử lý chất thải phải tuân thủ các hướng dẫn cẩn thận.

Những hướng dẫn này được thiết lập và quản lý bởi các cơ quan chính phủ và môi trường khác nhau, chẳng hạn như Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp.

Nhìn chung có những khoản tiền phạt liên quan đến việc không tuân thủ. Chất thải hóa học phải được cách ly tại chỗ và xử lý chất thải có thể cần được xử lý bởi một chuyên gia để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe, an toàn và pháp lý.

Chất Thải Công Nghiệp Rắn

Trong các dịch vụ công nghiệp, chất thải rắn bao gồm nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm:

– giấy

– bìa cứng

– nhựa

– vật liệu đóng gói

– gỗ

– và kim loại phế liệu…

Một số vật liệu này có thể được tái sử dụng và tái chế bởi một trung tâm tái chế.

Nếu bạn không có kế hoạch quản lý chất thải toàn diện bao gồm tái chế, việc xử lý chất thải của bạn sẽ không hiệu quả về mặt chi phí hoặc thân thiện với môi trường như có thể. Một trung tâm tái chế có thể xử lý phần lớn chất thải rắn công nghiệp, giúp giảm chi phí xử lý chất thải một cách hiệu quả.

Chất Thải Nguy Hiểm Và Độc Hại

Chất thải nguy hiểm và độc hại bao gồm các vật liệu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và an toàn nếu xử lý chất thải không được xử lý đúng cách.

Loại chất thải này thường bao gồm các vật liệu phụ phẩm nguy hiểm được tạo ra bởi các cơ sở như:

– nhà máy

– trang trại

– công trường xây dựng

– phòng thí nghiệm

– nhà để xe

– bệnh viện

– nhà máy sản xuất

– và một số nhà máy công nghiệp nặng…

EPA và các cơ quan nhà nước quy định xử lý chất thải nguy hiểm và độc hại. Việc xử lý chất thải này chỉ hợp pháp tại các cơ sở được chỉ định đặc biệt trên toàn quốc.