Làm Sao Để Giảm Thiểu Và Xử Lý Chất Thải Y Tế Đúng Cách?

28/02/2019  Tin Tức

Chính sách xử lý chất thải y tế tốt hơn dẫn đến quản lý chất thải y tế tốt hơn.
Và điều đó có nghĩa là doanh thu tốt hơn cho cơ sở.

Bạn Có Biết Rằng Bạn Có Thể Cải Thiện Đáng Kể Tỷ Lệ Phát Sinh Chất Thải Y Tế Của Mình Bằng Cách Thực Hiện Một Chương Trình Giáo Dục Và Đào Tạo Tập Trung Vào Sự Phân Biệt Thích Hợp?

Bao nhiêu phần trăm chất thải của bạn được coi là chất thải y tế? Nếu con số của bạn ở phía cao hơn, bạn có thể phân loại chất thải của mình không chính xác.

Sự dư thừa chất thải này không chỉ tốn nhiều tiền hơn mà còn có thể dẫn đến các vấn đề về tuân thủ và an toàn, chưa kể nó gây ra mối đe dọa cho môi trường của chúng ta.

Hơn nữa, sử dụng các biện pháp bền vững, như giảm sử dụng năng lượng và chất thải, và quản lý dược phẩm đúng cách có liên quan trực tiếp đến việc quản lý rủi ro và bảo vệ môi trường được cải thiện. Làm thế nào để các mọi người có thể chú ý hơn đến chất thải y tế và hướng tới một nền tảng bền vững hơn?

Phân Loại Rác Đúng Cách

Quá trình phân loại chất thải thành các loại phù hợp có thể làm giảm đáng kể khối lượng chất thải y tế được quy định. Biết những gì được coi là rác thải thông thường, chất thải không lây nhiễm, chất thải nguy hại và chất thải phổ quát và loại bỏ một cách thích hợp.

Giảm Bao Bì Khi Cần Thiết

Một phần đáng kể trong việc loại bỏ chất thải y tế là bao bì được sử dụng để chứa chất thải. Sử dụng việc sử dụng các thùng chứa vật sắc nhọn có thể tái sử dụng và chỉ các thùng chứa rỗng khi chúng đầy. Không sử dụng túi kích thước lớn cho khối lượng chất thải nhỏ hơn. Dựa vào các thùng chứa chất thải y tế theo quy định có thể tái sử dụng.

Tái Sử Dụng Các Thiết Bị Sử Dụng Một Lần

Việc tái sử dụng các thiết bị y tế sử dụng một lần bắt đầu vào cuối những năm 1970 và được coi là một biện pháp tiết kiệm chi phí. Mặc dù vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng hầu hết tất cả các bệnh viện phẫu thuật đều tái xử lý việc cung cấp dụng cụ phẫu thuật có thể tái sử dụng thông qua việc làm sạch, kiểm tra và khử trùng. Việc một dụng cụ tái sử dụng được tái sử dụng hay loại bỏ tùy thuộc vào quá trình kiểm tra của bệnh viện trước khi khử trùng lại. Kiểm tra với luật pháp để xem nếu đây là một lựa chọn.

Cần có một kế hoạch quản lý chất thải đảm bảo rằng chất thải của bạn được quản lý, an toàn, tuân thủ và giảm thiểu. Có một chuỗi chỉ huy, và có các bước rõ ràng và súc tích để xử lý chất thải.

Xem thêm: Giảm Thiếu Chất Thải Sinh Hoạt Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Tuân Thủ – Xử Lý – Loại Bỏ Chất Thải Y Tế

Chọn một công ty xử lý chất thải y tế có nghĩa là tìm kiếm một công ty tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách tuân thủ và cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy với mức giá phải chăng; giúp cơ sở của bạn tùy chỉnh kế hoạch loại bỏ chất thải không chỉ bền vững mà còn tốt hơn cho môi trường và lợi nhuận của bạn. Chúng tôi duy trì một đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, được trang bị phù hợp để loại bỏ chất thải để bạn có thể tập trung vào việc giữ cho nhân viên và cộng đồng của bạn khỏe mạnh.

Giáo dục nhân viên về một kế hoạch quản lý chất thải y tế:

Hãy chắc chắn rằng tất cả nhân viên đều nhận thức đầy đủ và tuân thủ các quy định của nhà nước về xử lý chất thải, cũng như các giao thức cá nhân của công ty để quản lý chất thải. Kiểm toán và đánh giá hàng năm về kế hoạch quản lý chất thải của công ty là một cách tuyệt vời để đảm bảo đạt được các mục tiêu.

Ngăn cách chất thải ý tế:

Ước tính 50-70% chất thải được tạo ra được xử lý trong các thùng chứa chất thải y tế, thúc đẩy mạnh mẽ tác động đến môi trường của doanh nghiệp cũng như chi phí xử lý. Đảm bảo rằng nhiều loại thùng rác được dán nhãn và mã màu được đặt thuận tiện trong toàn bộ cơ sở để ngăn chặn việc xử lý không đúng chỗ. Thùng rác màu đen, thùng tái chế màu xanh lá cây và thùng rác y tế màu đỏ là những chỉ số tốt.

Đảm bảo thùng chất thải được đánh dấu và đặt đúng vị trí:

Chỉ vì nhân viên y tế được đào tạo biết những thùng chứa màu đỏ này được chỉ định để làm gì, không có nghĩa là bệnh nhân và khách truy cập sẽ hiểu biết như nhau. Các dấu hiệu nguy hiểm về mặt sinh học của thành phố phải được nhìn thấy rõ ràng trên tất cả các thùng chứa chất thải y tế. Để tiếp tục ngăn ngừa bệnh nhân vô tình xử lý chất thải phi y tế trong các thùng này, hãy xem xét đặt chúng ở những nơi mà nhân viên y tế chỉ có thể sử dụng.

Biết những loại chất thải được quy định:

Giảm chất thải y tế và kiểm soát chất thải thường bao gồm các vật phẩm bị ô nhiễm bởi máu hoặc các chất dịch cơ thể khác có khả năng lây lan mầm bệnh qua đường máu. Tuy nhiên, định nghĩa về loại chất thải phải được quy định khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ những gì không và không cần phải xử lý một cách hợp pháp trong các thùng rác màu đỏ của bạn.

Tái sử dụng các mặt hàng (khi an toàn và cho phép):

Ngay cả khi nó được dán nhãn là sử dụng một lần, thì một số mặt hàng nhất định có thể được khử trùng và tái sử dụng, miễn là các quy định của địa phương làm rõ rằng nó ổn. Cơ sở y tế có thể bán phế liệu bàn nhôm, ghế y tế… Ngoài ra, việc tái sử dụng các mặt hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, vì bạn sẽ không phải mua thay thế!