Lý Do Tái Chế Chất Thải Điện Tử Của Công Ty Bạn (Hướng Dẫn – Phần 2)

22/05/2019  Tin Tức

1. Những Vật Liệu Có Giá Trị Trong Rác Thải Điện Tử Của Bạn Là Gì?

Có một số kim loại quý có giá trị trong các thiết bị điện tử. Các thiết bị điện tử đã qua sử dụng có thể được tái sử dụng, bán lại và tái chế rác thải điện tử. Bằng cách tái chế rác thải điện tử của bạn, các kim loại quý này cho phép các kim loại quý này được tái sử dụng. Do đó giảm nhu cầu khai thác và xử lý các vật liệu mới. Mà cuối cùng có một ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Một số kim loại có thể được tìm thấy trong các thiết bị điện tử bao gồm:

Vàng Vàng được sử dụng trong: các bảng mạch in; điện thoại di động; chip máy tính (CPU); đầu nối.
Bạc Bạc được sử dụng trong: các bảng mạch in; điện thoại di động; chip máy tính; màng bàn phím; một số tụ điện.
Bạch kim Bạch kim được sử dụng trong: các ổ đĩa cứng; các thành phần bảng mạch.
Palladi Palladi được sử dụng trong: điện thoại di động; ổ cứng; linh kiện bảng mạch; tụ điện.
Đồng Đồng được sử dụng trong: tản nhiệt CPU; cáp nối dây; điện thoại di động; bảng mạch in; chip máy tính.
Niken Niken được sử dụng trong: các thành phần bảng mạch.
Tantalum Tantalum được sử dụng trong: các thành phần bảng mạch; một số tụ điện.
Cobalt Cobalt được sử dụng trong: các ổ đĩa cứng.
Nhôm Nhôm được sử dụng trong: các bảng mạch in; chip máy tính; ổ cứng; tản nhiệt CPU.
Thiếc Thiếc được sử dụng trong: các bảng mạch in; chip máy tính.
Kẽm Kẽm được sử dụng trong: các bảng mạch in.
Neodymium Neodymium được sử dụng trong: các ổ đĩa cứng.

Lượng Kim Loại Quý trong rác thải điện tử

Lượng Kim Loại Quý

Lượng kim loại quý được tìm thấy trong các thiết bị điện tử có thể là đáng kể. EPA ước tính cứ sau 1 triệu điện thoại di động được tái chế, bạn có thể nhận được số lượng kim loại quý này:

+ 274 pound đồng

+ 772 bảng bạc

+ 75 bảng vàng

+ 33 pound palađi


Bạn Nên Tái Chế Những Rác Thải Điện Tử Nào?

Như ở phần 1 – Hướng Dẫn Cơ Bản Về Tái Chế Chất Thải Điện Tử Công Ty chúng tôi đã liệt kê một số thiết bị có thể tái chế, và bạn có thể liên hệ nếu có những thiết bị cần bán, thanh lý. Nhưng nếu bạn muốn bán kim loại từ các rác thải điện tử thì dưới đây là các thành phần máy tính có hàm lượng kim loại quý cao nhất tính theo trọng lượng:

+ CPU máy tính (Bộ xử lý).

+ Bộ nhớ (RAM) & Phích cắm / Đầu nối / Chân cắm.

+ Bảng mạch (Bo mạch chủ).

+ Cáp / WIres.

+ Ổ cứng.

+ Toàn bộ máy tính.

+ Điện thoại cầm tay.

Bạn Nên Tái Chế Những Rác Thải Điện Tử Nào?

Bạn cũng nên xem xét top 7 kim loại phế liệu có giá trị cao nhất trên thị trường để dự đoán giá trị sản phẩm của mình.

2. Tác Động Xã Hội Của Rác Thải Điện Tử

Quốc gia phát triển và đang phát triển đang tạo ra ngày càng nhiều rác thải điện tử, nhiều quốc gia đang phát triển này vẫn là nơi bán phá giá các máy tính, điện thoại di động và thiết bị cũ của các quốc gia giàu có. Riêng Mỹ, một đất nước phát triển bậc nhấc thì họ đã sản xuất hơn 3 triệu tấn rác thải điện tử mỗi năm và con số dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Tác Động Xã Hội Của Rác Thải Điện Tử

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Odadele Ogunseitan, giáo sư sinh thái xã hội tại UC Irvine, Ấn Độ, số lượng máy tính bị vứt bỏ sẽ tăng 500% từ năm 2007 đến 2020. Đến năm 2020, số lượng máy tính bị vứt bỏ ở Nam Phi và Trung Quốc sẽ là tăng 200 đến 400 phần trăm. Ngày càng có nhiều người mua các thiết bị điện tử ngày nay và với vòng đời ngắn hơn. Điều này có nghĩa là rác thải điện tử sẽ nhanh chóng tăng lên.

3. Ý Nghĩa Sức Khỏe Của Tái Chế Rác Thải Điện Tử

Rác thải điện tử này chứa các vật liệu độc hại đe dọa cả con người và môi trường của các quốc gia đang phát triển này. Chúng ta đag lãng phí chất thải điện tử. Phải làm gì với chất thải điện tử? Các thị trường tái chế không chính thức ở Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Việt Nam và Philippines xử lý bất cứ nơi nào từ 50% đến 80% rác thải điện tử của thế giới. Việc xuất khẩu chất thải điện tử của các nước phát triển sang các nước đang phát triển thường được thực hiện trong những trường hợp không an toàn.

Ý Nghĩa Sức Khỏe Của Tái Chế Rác Thải Điện Tử

Ý nghĩa sức khỏe của việc tái chế rác thải điện tử rất khó phân lập do điều kiện làm việc không chính thức, nghèo đói và vệ sinh kém. Theo một nghiên cứu của Anna OW Leung, tại Guiyu, Trung Quốc, một trong những bãi chôn lấp rác thải điện tử lớn nhất thế giới, người dân có các vấn đề về tiêu hóa, thần kinh, hô hấp và xương đáng kể.

 

Khi các thiết bị điện tử bị bán phá giá ở các nước đang phát triển này, tác động gây bất lợi cho môi trường của đất nước và sức khỏe của người dân. Những người và tổ chức không tái chế rác thải điện tử chịu trách nhiệm đang tiếp tục đóng góp cho vấn đề sức khỏe và môi trường ngày càng tăng của các nước đang phát triển.

4. Tác Động Môi Trường Của Việc Tái Chế Rác Thải Điện Tử

Quá trình tháo dỡ và xử lý chất thải điện tử ở các nước đang phát triển đã dẫn đến một số tác động môi trường. Các vật liệu độc hại từ các thiết bị điện tử và thải vào cơ thể nước, nước ngầm, đất và không khí, ảnh hưởng đến cả động vật trên cạn và trên biển.

Rác Thải Điện Tử Ảnh Hướng Đến Đất

Nếu bạn vứt máy tính của mình, chúng sẽ cuộn tròn trong các bãi rác, khiến kim loại độc hại thấm vào nước ngầm. Khi chất thải điện tử được hâm nóng, các hóa chất độc hại được thải vào không khí làm hỏng bầu khí quyển. Ở các nước đang phát triển, họ giảm chất thải phế liệu điện tử bằng cách cắt vụn, đốt cháy và tháo dỡ ở những nơi không an toàn. Khí thải từ các hoạt động tái chế này là tác động chính của ô nhiễm khí quyển từ chất thải điện tử.

 

Rác Thải Điện Tử Ảnh Hướng Đến Sức Khỏe Con Người

Máy tính và hầu hết các thiết bị điện tử có chứa các vật liệu độc hại như chì, kẽm, niken, bari và crom. Đặc biệt là chì. Chính vì vậy, các dịch vụ thu mua thiết bị điện tử cũ kèm theo dịch vụ thu mua kim loại nguy hiểm như chì phế liệukẽm phế liệuniken phế liệu, bari và crom… ngày được đẩy mạnh. Nếu thải ra môi trường có thể gây tổn hại đến máu, thận, cũng như hệ thần kinh trung ương và ngoại biên.

Tác Động Môi Trường Của Việc Tái Chế Rác Thải Điện Tử

Hãy Tự Ý Thức Xử Lý Chất Thải Điện Tử

Tái chế, thay vì để những vật dụng này rơi vào bãi rác, chúng ra hãy tự có trách nhiệm để xử lý chất thải điện tử. Chúng ta có thể tự là một trong những người giúp trái đất giảm tác động từ rác thải điện tử đến sức khỏe con người và môi trường thông qua việc tái chế rác thải điện tử với 5 cách để xử lý chất thải điện tử một cách an toàn. Nếu không biết cách làm đúng cách, hãy tìm đến các cơ sở xử lý, tái chế rác thải điện tử uy tín, đảm bảo.