Lợi Ích Của Việc Thanh Lý Và Tái Chế Phế Liệu

19/02/2020  Tin Tức

Tại Sao Phải Thanh Lý Và Tái Chế Phế Liệu

Mọi người ai cùng đều có những món đồ lớn nhỏ khác nhau để bỏ đi ít nhất 1 lần. Thông thường, tất cả các mặt hàng này được làm từ nhiều loại kim loại khác nhau và có thể khó loại bỏ chúng. Nhưng việc thanh lý và  tái chế kim loại phế liệu làm cho việc xử lý kim loại trở nên dễ dàng hơn.

Thanh lý và tái chế kim loại phế liệu là 1 ngành công nghiệp lớn hiện nay và đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Các Kim loại phế liệu đã là 1 mặt hàng xuất nhập khẩu khá quan trọng của Việt Nam trong hơn 120 năm. Theo wiki số lượng thống kê số liệu gần đây về khối lượng phế liệu được xử lý hàng năm:

Với những tiến bộ của ngành công nghệ, thanh lý và tái chế phế liệu cũng đã trở thành 1 ngành công nghiệp lớn mạnh. Việc tái chế kim loại đã cung cấp cho ngành công nghiệp phế liệu của quốc gia gần 37% lượng sắt phế liệu. Khiến nó trở thành 1 trong những nguồn kim loại chính của ngành tái chế kim loại phế liệu.

Lợi Ích Của Việc Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

Lợi ích của công việc thu mua phế liệu và tái chế kim loại phế liệu khá đa dạng và ấn tượng. Trái với suy nghĩ của nhiều cá nhân. Khi nói đến việc loại bỏ rác thải dân dụng. Hầu hết các kim loại đều có thể tái sử dụng lại và có tiềm năng sử dụng nhiều lần hơn theo thời gian.

Ngoài sắt thép, việc thanh lý và tái chế phế liệu nhôm cũng cần 5% năng lượng được sử dụng để sản xuất kim loại từ quặng thô. 1 cách khác để hình dung ra những tiết kiệm năng lượng này là suy nghĩ về sức mạnh của chúng. Ví dụ, việc tái chế nhôm đã tiết kiệm đủ năng lượng điện trong năm 2007 để thắp sáng 1 thành phố có quy mô như thủ đô Hà Nội trong tám năm.. Ngoài ra việc tái chế tạo ra 20 lon nhôm sẽ được sản xuất bằng vật liệu tái chế có cùng năng lượng cần thiết để tạo ra 1 lon nhôm từ vật liệu mới.

Tái Chế Tiết Kiệm Năng Lượng

Làm lại các sản phẩm từ vật liệu tái chế đòi hỏi ít năng lượng hơn so với sản xuất chúng từ nguyên liệu mới. Đôi khi, đó là 1 sự tiết kiệm lớn về năng lượng – ví dụ:

Thu mua phế liệu nhôm và tái chế nhôm (bao gồm cả lon và giấy tái chế) sử dụng năng lượng ít hơn 95% so với làm từ đầu. Đối với thép, nó tiết kiệm khoảng 70% năng lượng.

  • Làm giấy từ giấy tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 40% so với làm từ sợi gỗ nguyên chất.
  • Lượng năng lượng tiết kiệm được từ việc tái chế 1 chai thủy tinh có thể cung cấp năng lượng cho 1 bóng đèn đã cũ 100 watt trong 4 giờ – và 1 đèn LED năng lượng thấp mới tương đương lâu hơn rất nhiều.

Tái Chế Giúp Bảo Tồn Tài Nguyên Thiên Nhiên

Nguồn tài nguyên thiên nhiên của thế giới chúng ta là hữu hạn. Nếu không muốn nói 1 số nguồn cung lại rất ngắn. Việc tái chế là cần thiết khi chúng ta biết rằng

Ở cấp độ cơ bản thì:

Tái chế giấy và gỗ. Tiết kiệm cây và rừng. Bạn có thể trồng cây mới. Nhưng bạn không thể thay thế rừng nhiệt đới nguyên sinh hoặc rừng cổ xưa 1 khi chúng bị mất.

Tái chế kim loại. Có nghĩa là ít có nhu cầu khai thác và khai thác quặng kim loại mới, rủi ro và tốn kém.

Tái chế nhựa. Có nghĩa là tạo ra ít nhựa mới. Đó chắc chắn là 1 điều tốt. Đặc biệt là nó thường được làm từ hydrocarbon nhiên liệu hóa thạch.

Tái chế thủy tinh. Làm giảm nhu cầu sử dụng các nguyên liệu thô mới như cát – nghe có vẻ khó tin. Nhưng nguồn cung của 1 số loại cát đang bắt đầu xuống thấp trên khắp thế giới.

Tái Chế Bảo Vệ Hệ Sinh Thái Và Động Vật Hoang Dã

Tái chế sẽ làm giảm nhu cầu trồng trọt, thu hoạch hoặc khai thác nguyên liệu mới từ Trái đất.

Điều đó sẽ lần lượt giảm bớt sự gián đoạn có hại và thiệt hại đối với thế giới tự nhiên. Ít rừng bị chặt phá, động vật hoang dã bị tổn hại hoặc di dời, sông bị chuyển hướng. Và ít ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí.

Thanh lý và tái chế phế liệu cũng sẽ đưa chất thải ra khỏi môi trường. Rất nhiều nhựa đã thải ra ở các đại dương, nơi đó gây ra tất cả ô nhiễm cho động thực vật thủy sinh các loại tàn phá môi trường biển.

Tái Chế Cắt Giảm Khí Thải Carbon Thay Đổi Khí Hậu

Bởi vì tái chế có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng ít năng lượng hơn để tìm nguồn cung ứng và xử lý nguyên liệu mới. Nó cũng giữ chất thải có khả năng giải phóng mêtan ra khỏi các bãi chôn lấp. Nó tạo ra lượng khí thải carbon thấp hơn.

Thanh lý và tái chế phế liệu rất quan trọng để ngăn chặn biến đổi khí hậu thảm khốc. Giảm lượng khí carbon dioxide và các khí nhà kính khác được thải vào khí quyển

Tái Chế Bảo Vệ Con Người

Nhu cầu về công cụ mới ngày càng tăng của thế giới. Các cộng đồng lâm nghiệp có thể thấy mình bị đuổi vì kết quả của việc tìm kiếm gỗ giá rẻ. Sông có thể bị ô nhiễm do chất thải sản xuất, gây hại cho người dân địa phương.

Tái chế tốt hơn các sản phẩm hiện có hơn là làm hỏng cộng đồng hoặc đất đai của người khác trong quá trình tìm kiếm nguyên liệu mới. Dẫn đến nhiều người nghèo nhất (ví dụ như sống quanh các khu rừng hoặc hệ thống sông) bị di dời khỏi nhà hoặc bị khai thác

Và tất nhiên nếu chất thải không được xử lý đúng sau khi tái chế không an toàn. Ô nhiễm môi trường có thể len lỏi vào các con sông và biển lan ra hàng trăm hoặc hàng ngàn dặm. Gây ra ô nhiễm bờ biển và đường thuỷ. Trở thành 1 vấn đề đối với tất cả mọi người.

Tái Chế Tạo Công Ăn Việc Làm Cho Người Lao Động

Báo cáo chúng tôi cho thấy ít nhất 50.000 việc làm mới của Việt Nam có thể được tạo ra vào năm 2025. Nếu chúng tôi có thể đạt được mục tiêu tái chế 70% chất thải. Đó là tham vọng nhưng có thể đạt được. (Như chúng ta đã nói là vào khoảng 45%.)

Nhận Thu Mua Và Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Nhanh Nhất

Phế Liệu 247 sẽ tiếp nhận và thu mua phế liệu bằng các phương pháp thân thiện với môi trường nhất. Chúng tôi nhận thu mua tất cả các loại phế liệu tổng hợp, bao gồm:

  • Sắt, thép, đồng, gang, thiếc, hợp kim, nhôm, nhựa, giấy bìa, chì, inox,…
  • Dây đồng, dây cáp, dây điện cũ và các mảnh vụn kim loại xây dựng khác
  • Vật tư hệ thống nước và các mảnh vỡ cải tạo nhà, máy móc thiết bị y tế, trường học, bệnh viện..
  • Bất kỳ loại rác kim loại không mong muốn
  • Đồ đạc hư cũ đã hỏng,…

Ngoài thu gom phế liệu, Phế Liệu 247 còn cung cấp dịch vụ xử lý kim loại, sử dụng thép tái chế hiệu quả, an toàn và thân thiện hơn với môi trường. Do đó bạn không cần phải lo lắng về việc loại bỏ hoặc xử lý các phế liệu sau khi dự án của bạn hoàn tất. Đội ngũ thu gom và loại bỏ phế liệu có kinh nghiệm của chúng tôi sẽ phá vỡ và chuyên chở đi xử lý bất kỳ loại phế liệu nào bạn có.

Với công ty thu gom và xử lý kim loại Phế Liệu 247, mọi thứ diễn ra nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu theo hướng kim loại không mong muốn xử lý. Nhân viên thân thiện của chúng tôi sẽ lấy chúng từ bạn. Và chúng tôi báo giá bằng văn bản giá trước khi chúng tôi đến. Lên lịch 1 cuộc hẹn sớm nhất để nhận được báo giá miễn phí.