Tái Chế Các Loại Thép Không Gỉ

21/08/2019  Tin Tức

Các trung tâm thu mua phế liệu lớn, thông thường họ chấp nhận nhiều loại thép không gỉ với nhiều kích cỡ, cấp độ và chủng loại khác nhau. Ở Phế Liệu 247 cũng vậy, chúng tôi luôn trả giá hợp lý, cạnh tranh thị trường cho việc tái chế thép không gỉ của bạn.

TÁI CHẾ CÁC LOẠI THÉP KHÔNG GỈ

+ Thép không gỉ sạch: Không kim loại, không keo hoặc sơn nhiễm bẩn.

+ Không gỉ sạch

+ Không có đai ốc hoặc bu lông. (Không màu, có nghĩa là phi kim.) 

+ Không gỉ bẩn

Nhìn vào hầu hết các ngôi nhà ngày nay và bạn sẽ thấy nhà bếp đầy bồn rửa, vòi và các thiết bị bằng thép không gỉ. Các loại thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trên ô tô và xe máy, có sức hấp dẫn cao đối với người tiêu dùng vì nó có chứa crôm, một hợp kim thép làm cho nó sáng và bóng. Ngoài sự hấp dẫn thị giác, crom, thường được gọi là chrome, được sử dụng để tạo ra thép không gỉ vì nó giúp thành phẩm chịu được sự ăn mòn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH CÁC LOẠI THÉP KHÔNG GÌ?

Thép không gỉ có giá bao nhiêu? Chà, nó được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những gì bạn sẽ nhận được đối với các kim loại màu phổ biến hơn, vì vậy, nó đáng để bạn dành thời gian và công sức để xác định những gì bạn đã có trước khi bán nó. Một phần của tái chế kim loại phế liệu là học cách xác định các kim loại khác nhau mà bạn có để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

– TỪ TÍNH VÀ KHÔNG TỪ TÍNH

Bạn sẽ thấy khi bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tái chế thép không gỉ, rằng kim loại độc đáo này có thể là từ tính hoặc không từ tính. Điều này gây khó khăn cho những người mới sử dụng phế liệu để xác định sự khác biệt giữa thép không gỉ với nhôm hoặc kim loại phế liệu khác. Cấu tạo hợp kim của thép không gỉ sẽ xác định xem nó là từ tính hay không từ tính. Chromium phủ nhận tính chất từ ​​của niken và sắt, làm cho thép không gỉ không có từ tính. Ba điều cần biết về thép không gỉ:

+ Thép không gỉ có chứa niken đôi khi sẽ có từ tính.

+ Một hợp kim làm từ niken và crom, trong hầu hết các trường hợp, sẽ không có từ tính.

+ Một hợp kim làm bằng niken và đồng cũng sẽ không có từ tính trong hầu hết các trường hợp.

– DỄ NHẦM LẪN VỚI NHÔM

Ngay cả đối với các nhà thu mua phế liệu dày dạn, việc xác định thép không gỉ từ nhôm có thể gây nhầm lẫn. Có một vài thử nghiệm có thể được thực hiện để đảm bảo. Đừng chỉ làm một. Nếu bạn không tích cực 100%, hãy đảm bảo bạn thực hiện tất cả chúng nếu tái chế thép không gỉ là mục tiêu chính của bạn.

Bài kiểm tra số 1 – Đầu tiên đánh kim loại bằng nam châm. Nếu nó dính vào vật phẩm, nó sẽ không phải là nhôm, nhưng rất có thể sẽ là thép hoặc một loại thép không gỉ đặc biệt được gọi là 400-series. Đây phải là bước đầu tiên của bạn trong việc xác định thép không gỉ từ các loại kim loại phế liệu khác.

Bài kiểm tra số 2 – Bài kiểm tra tia lửa là điều mà mọi người cạo giỏi nên biết cách làm. Nếu bạn mài một chút vật phẩm nghi vấn trên một chiếc bánh mài và nó ném ra một tia lửa phát sáng, thì đó là thép. Nếu nó không có từ tính và phát ra tia lửa, vật phẩm này rất có thể được làm bằng một loại thép không gỉ 300-series.

Bài kiểm tra số 3 – Kiểm tra xem có bị rỉ sét không. Nhôm sẽ không bị gỉ, tuy nhiên thép không gỉ có thể bị rỉ theo thời gian trong điều kiện khắc nghiệt. Nếu có rỉ sét, ít nhất bạn cũng biết mình không có nhôm khi tái chế thép không gỉ.

Bài kiểm tra số 4 – Mật độ của vật phẩm cũng là một tặng cho đã chết. Ví dụ, trọng lượng của nhôm thường nhẹ hơn ba lần hoặc nhiều hơn so với thép không gỉ. Vì vậy, nếu vật phẩm có trọng lượng tương đương với thép thông thường, rất có thể đó là thép không gỉ. Nếu nó thực sự nhẹ, có lẽ bạn đã có nhôm trên tay.

CÁC LOẠI THÉP KHÔNG GỈ CÓ GIÁ TRỊ NHẤT

Vậy bây giờ bạn đã xác định được thép không gỉ của mình từ các kim loại phế liệu khác, thép không gỉ có giá bao nhiêu? Cách tốt nhất để xác định giá trị là liên hệ với trung tâm thu mua phế liệu kim loại phế liệu địa phương của bạn. Tại Phế Liệu 247, chúng tôi thu mua phế liệu inox số lượng lớn. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn mức giá phế liệu inox thị trường hiện tại để bạn có thể xác định liệu đó có phải là thời điểm tốt để bán hay không. Một số phế liệu sẽ ngồi trên một đống kim loại phế liệu cho đến khi giá trị tăng lên hoặc sẽ nhanh chóng có được kim loại phế liệu của họ khi giá ở mức cao.

Tái chế thép không gỉ có thể là một công việc phụ rất sinh lợi hoặc kinh doanh toàn thời gian, nhưng bạn đã biết mỗi loại thép không gỉ có giá trị bao nhiêu trước khi bạn đầu tư quá nhiều thời gian vào việc thu thập nó. Thép không gỉ không từ tính thường có giá trị cao hơn một chút so với nhôm, nhưng phần lớn sẽ phụ thuộc vào thị trường cung và cầu hiện tại.

Các loại khác nhau của phạm vi thép không gỉ giữa loạt 100-series và 600-series. Dòng 400 là rẻ nhất. Nó thường không chứa niken, làm cho nó có từ tính và dễ nhận biết. Sê-ri 300 là loại thép không gỉ không từ tính và là loại thường thấy nhất ở các bãi kim loại phế liệu, nhưng có các biến thể về giá trị tùy thuộc vào loại thực tế. Có khoảng 18% crôm và 8% niken trong thép không gỉ 304, đó là lý do tại sao nó thường được gọi là 18-8 trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, inox 316 được tạo thành từ 16% crôm, 10% niken và 2% molypden, khiến nó có giá trị hơn inox 304.

ĐỊA ĐIỂM THU MUA PHẾ LIỆU THÉP KHÔNG GỈ (INOX)

Cơ sở thu mua phế liệu uy tín – PHẾ LIỆU 247 hiểu tầm quan trọng của việc thu mua tái chế và cam kết hợp tác, đồng thời giúp cộng đồng, trường học và doanh nghiệp trở nên chủ động trong việc tái chế, điều này cực kỳ thông minh về môi trường và kinh tế. Hãy liên hệ chúng tôi nếu có đồ cần bán!