Hướng Dẫn Cơ Bản Về Tái Chế Chất Thải Điện Tử Công Ty (Phần 1)

22/05/2019  Tin Tức

Chất Thải Điện Tử Là Gì?

Rác thải điện tử, còn được gọi là chất thải điện tử (tiếng anh electronic waste / E-Waste), là tên của các sản phẩm điện tử đã hết tuổi thọ. Máy nghe nhạc, máy ảnh, pin và nhiều thiết bị điện tử khác. Điện tử đã qua sử dụng, các thiết bị có thể được tái sử dụng, bán lại, tái chế hoặc xử lý. Điều quan trọng là tái chế chất thải điện tử của bạn do bảo mật dữ liệu, môi trường và xã hội.

 

Ngày nay mọi người đang mua ngày càng nhiều thiết bị điện tử. Khi loại bỏ chất thải điện tử của bạn, điều quan trọng là tái chế nó một cách có trách nhiệm để tránh vi phạm dữ liệu và tác động tiêu cực của việc gửi nó đến bãi rác. Lãng phí điện tử là một vấn đề nghiêm trọng chúng ta cần xem xét.

Chất Thải Điện Tử Là Gì?

Ai Phải Xử Lý Tái Chế Chất Thải Điện Tử?

Ai phải xử lý rác thải điện tử?

rác thải điện tử bao gồm bất kỳ thiết bị điện tử nào đã đi vào cuối cuộc đời hữu ích của chúng. Về cơ bản, nếu công ty của bạn sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào hơn chất thải điện tử ảnh hưởng đến bạn. Không chỉ các công ty cần tái chế, các trường học và trường đại học, các tổ chức từ thiện và chính quyền thành phố đều cần phải đối phó với các tác động của rác thải điện tử.

 

Ngày nay, gần như không thể điều hành một doanh nghiệp mà không sử dụng thiết bị điện tử. Do đó ảnh hưởng của rác thải điện tử là vô cùng lớn. Điều cần thiết là phải quản lý và xử lý tái chế chất thải điện tử của công ty bạn một cách đúng đắn. Mời tham khảo 9 Cách Để Giảm Rác Thải Điện Tử Và Các Mối Nguy Hại Cho Môi Trường.

Các công ty công nghệ, trường đại học, đô thị lớn, công ty vận tải, công ty sản xuất, công ty bảo hiểm và nhiều doanh nghiệp khác đều tạo ra hàng tấn rác thải điện tử. Nhìn chung, chất thải điện tử ảnh hưởng đến tất cả các tổ chức lớn và nhỏ, với các thiết bị điện tử được sử dụng thì chất thải điện tử sẽ được tích lũy.

Chất Thải Điện Tử Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Doanh Nghiệp?

Như chúng tôi đã nói trước khi chất thải điện tử ảnh hưởng đến mọi tổ chức nhưng câu hỏi là như thế nào?

 

Tác động của rác thải điện tử gây bất lợi cho con người, động vật và môi trường và bằng cách đảm bảo rằng công ty của bạn xử lý giảm rác thải điện tử của bạn đúng cách. Tìm đến các nhà tái chế chất thải điện tử có trách nhiệm là điều cần thiết để đảm bảo rằng công ty của bạn chịu trách nhiệm về các tác động của Lãng phí điện năng.

 

Nhiều thiết bị điện tử lưu trữ dữ liệu của bạn trong ổ cứng và dữ liệu này sẽ không bị xóa nếu không được thực hiện đúng cách và có thể được truy cập sau này. Tái chế điện tử nhiều lợi ích hơn những gì bạn biết. Bạn tin không?.

 

Chất Thải Điện Tử Ảnh Hưởng Đến Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

Chẳng hạn như, thông tin có thể được lưu trữ trên các ổ cứng này bao gồm thông tin cá nhân và tài chính, số thẻ tín dụng, thông tin tài khoản, thông tin khách hàng và nhiều thông tin khác. Nếu bạn vứt rác thải điện tử hoặc nếu bạn không sử dụng trình tái chế thì bạn đang đặt tổ chức của mình vào nguy cơ có thông tin này được sử dụng và mất an toàn.

Tại Sao Nên Tin Tưởng Vào Tái Chế Chất Thải Điện Tử?

Các công ty luôn tìm cách đảm bảo rằng họ đang bảo vệ quảng cáo dữ liệu của mình bằng cách sử dụng trình tái chế. Họ có thể đảm bảo rằng dữ liệu của họ đang được bảo vệ. Các nhà tái chế chất thải điện tử được chứng nhận sẽ cắt nhỏ hoặc xóa sạch các ổ đĩa cứng để đảm bảo dữ liệu của bạn bị phá hủy và không có nguy cơ bị bọn tội phạm lấy mất.

Các thiết bị điện tử chứa các nguyên tố và chất có giá trị phù hợp cho việc khai hoang, bao gồm:

+ Chì

+ Bạc

+ Đồng

+ Vàng…

Những vật liệu có giá trị này có thể được tái sử dụng tạo ra giá trị cứu cánh cho công ty của bạn và giảm nhu cầu tinh chỉnh nhiều hơn những vật liệu này làm giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nhiều tổ chức bán chất thải điện tử của họ cho các nhà tái chế để lấy lại giá trị cứu hộ cho các thiết bị điện tử đã cạn kiệt này. Có nhiều lợi ích khi tái chế các thiết bị điện tử cũ của bạn. Tầm quan trọng của tái chế máy tính vượt xa bảo mật dữ liệu không chỉ vì lý do môi trường mà còn bảo vệ dữ liệu và bồi thường.

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Tái Chế Chất Thải Điện Tử Công Ty (Phần 1)

Tái Chế Chất Thải Điện Tử Hoạt Động Như Thế Nào?

Tái chế chất thải điện tử cho phép chúng ta được hưởng lợi nhiều từ chúng:

+ Thu hồi kim loại và vật liệu có giá trị từ thiết bị điện tử

+ Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

+ Giảm ô nhiễm

+ Bảo tồn không gian bãi rác

+ Tạo việc làm….

Quá trình tái chế có thể khác nhau tùy thuộc vào vật liệu được tái chế và các công nghệ được sử dụng. Sau khi thiết bị điện tử được nhặt và vận chuyển đến trung tâm tái chế, các vật liệu trong dòng chất thải điện tử phải được xử lý và tách riêng. Hiệu quả tách vật liệu là nền tảng của tái chế điện tử. Tiếp theo chất thải điện tử được cắt nhỏ và nhựa và kim loại được tách ra.

Nam châm tách sắt và thép khỏi chất thải. Các vật liệu thép tách rời sau đó được chuẩn bị để bán như:

+ Thép tái chế

+ Nhôm

+ Đồng

+ Và bảng mạch từ dòng vật liệu chủ yếu là nhựa…

Công nghệ tách nước và phân loại thủy tinh bằng tay từ nhựa. Các dòng nhôm phế liệu, đồng phế liệu, thép phế liệu và bảng mạch riêng biệt được thu thập và chuẩn bị để bán làm vật liệu tái chế. Bước cuối cùng trong quy trình vận hành định vị và trích xuất bất kỳ tàn dư kim loại còn lại từ nhựa để tiếp tục làm sạch dòng.

Sau khi các giai đoạn băm nhỏ, phân loại và phân tách đã được thực hiện, các vật liệu riêng biệt được chuẩn bị để bán làm nguyên liệu thô có thể sử dụng để sản xuất các thiết bị điện tử mới hoặc các sản phẩm khác.

Bạn Có Thể Tái Chế Những Gì? 

Có rất nhiều sản phẩm điện tử, bạn có thể bán hoặc thanh lý với những công ty thu mua thiết bị điện điện tử hoặc thu mua hàng thanh lý toàn quốc như Phế Liệu 247.

Chúng tôi thu mua các loại như:

Máy tính Monitors Computer Monitors Ti vi Desktop
Laptop Computers Tablets Bàn phím Chuột
Máy in Máy quét Máy đào coin VCR
Stereo Lò vi sóng Radio Mainframes
Điện thoại và Thiết bị Điện thoại di động Máy Fax Gaming Consoles
Cáp Network Power Máy chủ Terminals Máy Trạm
Pin sạc Thiết bị ngoại vi Thiết bị điện công nghiệp Thiết bị viễn thông
Hubs Network Thiết bị văn phòng Ổ cứng CD ROM
Hộp Switching Bộ xử lý Modem Docking Stations

Xem thêm Hướng dẫn phần 2 – Lý Do Tái Chế Chất Thải Điện Tử Của Công Ty Bạn

Đừng lo nếu thiết bị của bạn không được liệt kê ở đây. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 093 300 136 – 1900 6891, hoặc điền thông tin theo mẫu để được tư vấn và thu mua phế liệu.