25 Cách Đơn Giản Và Dễ Dàng Để Giảm Ô Nhiễm Nước Ngay Bây Giờ

16/05/2019  Tin Tức

Ô nhiễm nước được định nghĩa là ô nhiễm các vùng nước bao gồm hồ, sông, đại dương và nước ngầm. Tất cả chúng ta đều biết làm thế nào sự ô nhiễm nguồn nước của chúng ta là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi chúng ta đẩy mạnh sản xuất các chất có hại. Ô nhiễm nước không chỉ dẫn đến nước bị ô nhiễm mà còn làm tổn thương động vật hoang dã phụ thuộc vào nguồn nước an toàn để sinh tồn. Vậy chúng ta phải làm gì để giảm ô nhiễm nguồn nước?

25 Cách Đơn Giản Và Dễ Dàng Để Giảm Ô Nhiễm Nước Ngay Bây Giờ

Với sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu, hành tinh của chúng ta đã quay cuồng dưới cuộc khủng hoảng nước cấp. Hơn nữa, với dân số của thế giới này đang gia tăng tốc độ bùng nổ, tài nguyên nước cũng đang bị ô nhiễm với tốc độ cao hơn.

Mặc dù không có một bước ngắn nào để ngăn chặn để giảm ô nhiễm nguồn nước, nhưng có một số điều chúng ta có thể làm trong lối sống hàng ngày để giảm ô nhiễm nước. Cách tốt nhất để giảm tình trạng ô nhiễm nước không phải là làm sạch mà là ngừng ô nhiễm.

Ở đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách 25 cách như vậy có thể giúp bạn giảm ô nhiễm nước và làm cho nó an toàn cho động vật. Các sinh vật và hệ sinh thái đang bị tổn hại và tuyệt chủng với tốc độ đáng báo động.

Hãy xem 25 cách dễ dàng và đơn giản mà bạn có thể làm để giảm ô nhiễm nước đang diễn ra ngày hôm nay.

Sử Dụng Ít Nhựa

Rất khó để phân hủy nhựa sau khi nó được sản xuất. Phần lớn nhựa chúng ta tiêu thụ cuối cùng trong nguồn cung cấp nước của thế giới, nơi mà việc câu cá ra ngoài còn khó khăn hơn và vứt đi một cách an toàn. Nếu bạn có thể sử dụng càng ít đồ nhựa càng tốt, bạn đang giúp môi trường. Chất thải nhựa cũng lan truyền sự phân rã trong nguồn nước.

Sử Dụng Ít Nhựa

Tái Sử Dụng Vật Phẩm

Bất cứ khi nào bạn mua một thứ gì đó không thể tái chế, chẳng hạn như nhựa, tốt hơn là tái sử dụng mặt hàng này càng nhiều lần càng tốt. Điều này giới hạn mức tiêu thụ của bạn và có nghĩa là ít sản phẩm đó sẽ kết thúc ở các sông, hồ và đại dương trên thế giới.

Tùy Chọn Có Thể Tái Chế

Nếu có hai tùy chọn cho một mặt hàng cụ thể, hãy chọn một mặt hàng có thể tái chế dễ dàng. Ví dụ, chai thủy tinh tốt hơn cho môi trường so với nhựa.

Nếu bạn có quá nhiều nhựa, hãy tìm đến dịch vụ thu mua phế liệu để tìm kiếm sự giúp đỡ và kiếm thêm thu nhập từ những đồ nhựa bỏ đi.

Không Vứt Dầu Vào Bồn

Mặc dù không có gì sai khi tiêu thụ dầu trong thực phẩm của bạn, hoặc áp dụng chúng trên cơ thể của bạn, nhưng đó là một ý tưởng tồi để loại bỏ dầu trong bồn rửa. Tốt hơn là vứt bỏ dầu trong thùng rác, hoặc thu thập tất cả dầu thừa của bạn trong một chai và sau đó vứt nó đi.

Không Vứt Dầu Vào Bồn

Hóa Chất Tẩy Rửa

Tương tự như dầu, hóa chất tẩy rửa rất nguy hiểm khi chúng xâm nhập vào nguồn nước. Nếu bạn đang đổ hết thùng chứa dụng cụ vệ sinh gia đình, hãy bỏ nó vào thùng rác không thể chìm.

Đừng Vứt Bỏ Thuốc

Không bao giờ vứt thuốc trong nguồn cung cấp nước. Ngay cả khi bạn có cả viên thuốc mà bạn không cần, thì cũng là một ý tưởng tồi khi xả chúng xuống nhà vệ sinh hoặc nghiền nát chúng trong bồn rửa nhà bếp của bạn.

Đồ Gia Dụng

Không ném đồ gia dụng, chẳng hạn như vải, chỉ nha khoa hoặc giấy gói, vào nhà vệ sinh khi bạn hoàn thành chúng. Giấy vệ sinh được làm đặc biệt theo cách dễ dàng bị vỡ trong ống nước, nhưng những vật dụng khác làm ô nhiễm hệ thống. Bạn có thể tái sử dụng kim loại gia dụng để tạo ra những đồ dùng có lợi ích hơn.

Giảm Ít Rác Thải Và Để Rác Vào Đúng Thùng Rác

Mặc dù hầu hết các ngôi nhà có một hệ thống xử lý rác trong bồn rửa, tốt hơn là sử dụng nó càng hiếm khi càng tốt. Hệ thống này có thể phá vỡ các vật thể rắn, nhưng những vật phẩm đó có hại cho việc cung cấp nước. Tốt hơn là ném chúng vào thùng rác khi có thể.

Nước Rửa Chén Hoặc Giặt

Chỉ sử dụng máy rửa chén hoặc máy giặt của bạn khi gần đầy. Sử dụng những máy này để làm sạch một hoặc hai món ăn, hoặc một vài cặp quần áo, là một sự lãng phí nước đáng kinh ngạc. Lượng nước bạn sử dụng càng ít trong quá trình giặt, càng ít.

Hạn Chế Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Và Chất Tẩy Trắng

Mặc dù sử dụng chất tẩy rửa và chất tẩy trắng trong máy rửa chén và máy giặt là tốt, nhưng tốt hơn hết là bạn nên hạn chế sử dụng càng nhiều càng tốt. Không đặt hai cốc thuốc tẩy trong máy giặt của bạn khi các hướng dẫn chỉ gọi cho một nửa cốc.

Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Thân Thiện Với Môi Trường

Bất cứ khi nào có thể, hãy lấy chất tẩy rửa thân thiện với môi trường, xà phòng và nước rửa chén. Trong khi những thứ này đôi khi đắt hơn, bạn đang tạo cho môi trường một dịch vụ tuyệt vời bằng cách sử dụng các chất ít gây hại hơn.

Làm Vườn

Làm vườn

Trong khi tất cả mọi người muốn có một khu vườn đẹp trong nhà của họ, thật đáng kinh ngạc là chúng ta lãng phí bao nhiêu nước trong quá trình đó. Cài đặt một chậu nước trong nhà của bạn, bởi vì nó có thể hứng được lượng mưa trong suốt cả năm và cho phép bạn sử dụng nó để tưới cỏ và cây.

Tránh Thuốc Trừ Sâu

Nếu bạn cần đại tu khu vườn của mình, hãy cố gắng làm điều đó mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu nào. Những điều này rất có hại cho môi trường t. Nói chuyện với các công ty cảnh quan trong khu vực của bạn về việc thay thế thân thiện với môi trường cho các sản phẩm này.

Bảo Tồn Đất

Khi hóa chất xâm nhập vào đất, chúng lan truyền trong nước do lớp đất mặt bị mưa mang đi. Điều này là bình thường, nhưng nếu đất tiếp xúc với lượng phốt phát dư thừa hoặc các chất có hại, nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho mặt đất, làm ô nhiễm đất nguy hiểm nghiêm trọng. Các bờ tương phản ngay trước các tuyến đường thủy để bạn có thể ngăn chặn chuyển động của đất.

Bảo Dưỡng Xe Thường Xuyên

Nếu bạn có một chiếc xe hơi, xe tải hoặc thiết bị cơ khí khác, tốt nhất là duy trì nó sau khoảng thời gian thường xuyên. Điều này đảm bảo mục này hoạt động hiệu quả và không gây ô nhiễm môi trường nhiều. Hãy nhớ rằng, ô nhiễm trong không khí có tác động cuối cùng đến nguồn nước của chúng ta.

»»»  Tái Chế Làm Giảm Ô Nhiễm Không Khí Và Giúp Bảo Tồn Năng Lượng

Giảm Tràn Dầu Sẽ Giảm Ô Nhiễm Nước

Các chất thải tập hợp khi bạn đang làm việc trên xe hơi hoặc các thiết bị cơ khí khác có hại cho môi trường. Dầu và chất lỏng truyền là hai ví dụ về các chất bạn không muốn trong cống hoặc cống rãnh của bạn.

Xây Hầm Hoặc Bể Tự Hoại

Nếu bạn có một hầm chứa hầm hoặc bể tự hoại, hãy chắc chắn rằng nó không thoát trực tiếp vào hệ thống thoát nước của bạn. Điều này có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng và ô nhiễm trong hệ thống. Nói chuyện với cơ quan cấp nước địa phương của bạn về những cách thích hợp để quản lý cống hầm hoặc bể tự hoại.

Không Xả Rác!

Nếu bạn đang đến một khu vực có hồ, sông hoặc đại dương gần đó, đừng ném bất kỳ loại rác hoặc rác nào vào hoặc gần nước. Ngay cả khi bạn vứt bỏ một cái bọc trên bãi biển, cuối cùng thủy triều sẽ nhặt nó lên và đưa nó vào nguồn nước.

Không Xả Rác!

Sử Dụng Nước Một Cách Tiết Kiệm

Tắt vòi trong khi bạn đang đánh răng. Tắm thực sự sử dụng nhiều nước hơn tắm. Nhưng đừng mất 20 phút tắm khi 10 phút là tất cả những gì bạn cần. Mỗi chút nước bạn bảo tồn là một cách để giúp môi trường.

Động Vật Thực Vật Tại Hồ Hoặc Sông

Nếu bạn sống ở khu vực có hồ hoặc sông, bạn có thể muốn nghĩ đến việc trồng một số động vật địa phương gần nước. Cây cũng hữu ích. Chúng không chỉ trông đẹp khi chúng phát triển, mà những vật phẩm tự nhiên này còn giúp bảo vệ nguồn nước gần đó khỏi các chất ô nhiễm. Động vật cũng hạn chế Carbon Dioxide trong nước, làm cân bằng độ pH của nó.

Dọn Dẹp Rác

Nếu bạn thấy ai đó xả rác gần nước, hãy yêu cầu họ giữ đồ của họ và ném chúng đi nơi khác. Nếu bạn thấy rác trên sàn nhà, hãy nhặt nó lên và bỏ vào túi và vứt nó đi khi bạn về nhà. Thật dễ dàng để nghĩ rằng ai đó sẽ làm công việc đó, nhưng tất cả chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau và môi trường của chúng ta bằng cách chủ động giảm ô nhiễm nguồn nước.

Ngăn Chặn Ô Nhiễm Hóa Chất

Nếu bạn nhận thấy ai đó ném hóa chất vào nước, hoặc nghe về sự cố như vậy, hãy nói chuyện với chính quyền nước địa phương về vấn đề này. Nói với họ những gì bạn đã thấy hoặc biết và kêu gọi họ hành động. Nếu bạn giữ im lặng, bạn đang để vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Mua Thịt Từ Nguồn Cung Cấp Uy Tín, An Toàn

Mặc dù tất cả chúng ta thỉnh thoảng thưởng thức một chiếc bánh hamburger, điều quan trọng là phải suy nghĩ về tác động của các trang trại nhà máy đến nguồn cung cấp nước của chúng ta. Những trang trại này tạo ra lượng chất thải khổng lồ, cuối cùng gây hại cho nguồn cung cấp nước gần đó. Bất cứ khi nào có thể, hãy mua thịt bền vững thay vì sản xuất tại các trang trại nhà máy.

Ngừng Ngâm Tro Trong Dòng Sông

Mặc dù đó là một thông lệ, đặc biệt trong tôn giáo Ấn Độ giáo, để nhúng tro cốt của người quá cố vào nước thánh của sông Ganga, nó gây ô nhiễm nước sông và ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước. Xác chết được hỏa táng trên bờ sông. Các thi thể bị cháy một phần cũng được ném xuống sông để theo kịp tín ngưỡng tôn giáo.

Tham Gia Các Tổ Chức Bảo Tồn Nước

Nếu bạn có thời gian, bạn có thể tham gia một tổ chức bảo tồn nước. Nếu bạn có một lịch trình bận rộn, hãy xem xét quyên góp cho một tổ chức gần đó một vài lần trong năm. Ngay cả những đóng góp nhỏ cũng có thể có tác động tích cực đến những người đang đấu tranh để giữ cho nguồn nước của chúng ta an toàn và khỏe mạnh.