5 Cách Để Xử Lý Chất Thải Điện Tử Một Cách An Toàn

04/05/2019  Tin Tức

Công nghệ mới luôn mang đến những sản phẩm và tiện ích mới theo thời gian. Tiện ích điện tử yêu thích của bạn là gì? Một chiếc iPad? Trò chơi điện tử? Gia đình bạn sử dụng bao nhiêu tiện ích? Bạn có tin rằng nhà trung bình có 24 sản phẩm điện tử! Bạn có bao giờ nghĩ về những gì xảy ra với những tiện ích này khi bạn hoàn thành chúng không? Khi bạn ngừng sử dụng chúng và sẵn sàng vứt bỏ những sản phẩm này, đôi khi chúng được gọi là chất thải điện tử hay rác thải điện tử. Cuối cùng bạn làm gì với các tiện ích cũ của bạn? Bạn có nghĩ đến giải pháp xử lý chất thải điện tử an toàn hơn không?

5 Cách Để Xử Lý Chất Thải Điện Tử Một Cách An Toàn

 Chất Thải Điện Tử Của Bạn Đi Đâu? 

Tất cả chất thải điện tử được tạo thành từ các hóa chất chết người như chì, cadmium, berili, thủy ngân và chất làm chậm cháy brôm. Việc vứt bỏ các thiết bị và thiết bị không đúng cách làm tăng khả năng các hóa chất nguy hiểm này làm ô nhiễm đất, gây ô nhiễm không khí và rò rỉ vào các vùng nước.

Khi chất thải điện tử được lắng đọng trong bãi rác, nó có xu hướng bị rò rỉ khi nước đi qua nó nhặt các nguyên tố vi lượng. Sau đó, nước chôn lấp bị ô nhiễm tiếp cận với nước ngầm tự nhiên với mức độ độc hại tăng lên. Điều này có thể gây hại nếu xâm nhập vào bất kỳ vùng nước uống nào.

Mặc dù có một cách tiếp cận thân thiện với môi trường, việc tái chế thường dẫn đến việc vận chuyển ra nước ngoài và vứt bỏ các thiết bị được chôn trong hố. Tệ hơn nữa là việc một số công ty tái chế chuyển chất thải điện tử sang các nước thế giới thứ ba và ngụy trang nó thành hoạt động từ thiện.

Rất nhiều trẻ em ở các quốc gia như vậy kiếm kế sinh nhai bằng cách nhặt vàng, bạc, sắt và đồng từ chất thải công nghệ có hại cho sức khỏe của chúng. Các quốc gia được sử dụng làm bãi đổ rác thường có tỷ lệ tội phạm mạng cao vì các ổ cứng được trục vớt có thể cho phép bọn tội phạm truy cập trực tiếp vào các tệp và thông tin cá nhân của bạn.

 5 Cách Xử Lý Chất Thải Điện Tự An Toàn Bạn Nên Học Hỏi 

Dưới đây là một số kỹ thuật xử lý chất thải điện tử thân thiện với môi trường mà bạn có thể sử dụng để xử lý chất thải điện tử tại địa phương:

5 Cách Để Xử Lý Chất Thải Điện Tử Một Cách An Toàn

 Cung Cấp Chất Thải Điện Tử Của Bạn Cho Người Tái Chế Chất Thải Điện Tử Uy Tín 

Khía cạnh tích cực của xử lý chất thải điện tử là bạn có khá nhiều lựa chọn tái chế.

Bạn cần tìm một tổ chức dành riêng để tái chế chất thải điện tử một cách an toàn và có trách nhiệm. Tất cả các thành viên phải thực hiện một cam kết và hiển thị các Cam kết Tái chế có trách nhiệm của họ. Vì vậy, làm việc cùng với một nhà tái chế được chứng nhận có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc gây ô nhiễm quốc gia khác hoặc có nguy cơ mất thông tin cá nhân của mình cho bọn tội phạm.

Các Biện Pháp Phòng Ngừa Trước Khi Quyên Góp Hoặc Tái Chế Thiết Bị Điện Tử Của Bạn

– Nâng cấp máy tính của bạn thay vì chỉ đơn giản là thay thế nó

– Định dạng tất cả thông tin cá nhân của bạn từ các sản phẩm của bạn trước khi loại bỏ

– Lấy pin ra khỏi thiết bị của bạn trước khi loại bỏ chúng

 Bán Công Nghệ Lỗi Thời Của Bạn 

Bạn có thể truy cập vào các trang web như Phế liệu 247. Phế liệu 247 cung cấp các dịch vụ Thu mua thiết bị điện điện tử trong đó, có dịch vụ thu mua các thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị điện tử…

Chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi các thiết bị điện tử lỗi thời cũng như kiếm được một số tiền.

 Tặng Công Nghệ Lỗi Thời Của Bạn 

Các tiện ích cũ mà bạn không còn cần có thể được tặng vì chúng có thể hữu ích cho người khác. Máy tính cũ của bạn có thể hữu ích cho sinh viên. Bạn nên tự hỏi mình 2 câu hỏi này trước khi loại bỏ các thiết bị điện tử cũ của bạn:

– Mặt hàng điện tử còn có thể làm việc?

– Máy tính có bất kỳ thông tin cá nhân của bạn không?

Rất nhiều tổ chức và doanh nghiệp cung cấp các chương trình quyên góp điện tử mà bạn có thể chọn.

 Tham Quan Các Tổ Chức Dân Sự 

Hỏi trường đại học và trường học của bạn về bất kỳ chương trình tái chế nào. Do họ điều hành vì nhiều tổ chức đã bắt đầu giao một ngày và địa điểm nhất định cho các công dân có ý thức về môi trường đến và bỏ rác thải điện tử của họ.

 Trả Lại Cho Các Công Ty Điện Tử Để Xử Lý Chất Thải Điện Tử 

Rất nhiều công ty điện tử có xu hướng có chính sách trao đổi. Theo đó họ lấy lại các tiện ích cũ của bạn khi bạn mua phiên bản mới hơn, đôi khi giảm giá cho giao dịch mua mới của bạn.

Một vài công ty tái chế đã thiết lập các sáng kiến ​​thả điện tử cùng với các điểm thả cho các sản phẩm như điện thoại di động và máy tính bảng sau đó chúng được tái chế. Bạn có thể hỏi các cửa hàng điện tử địa phương về bất kỳ thông tin nào về địa điểm xử lý chất thải điện tử.

 Làm Thế Nào Để Trẻ Em Có Thể Xử Lý Chất Thải Điện Tử? 

5 Cách Để Xử Lý Chất Thải Điện Tử Một Cách An Toàn

 Đừng Bỏ Thiết Bị Điện Tử Vào Thùng Rác 

Đầu tiên, chúng ta không bao giờ nên vứt rác điện tử vào thùng rác! Ngay cả những thứ nhỏ như điện thoại hoặc pin cũng không nên bỏ vào thùng rác.

Có một số hóa chất độc hại (nguy hiểm) trong các sản phẩm này không thuộc thùng rác. Điều đó không tốt cho môi trường của chúng ta, cộng với nó có nghĩa là vứt bỏ các kim loại có giá trị có thể tái chế và xử lý chất thải điện tử. Bạn có thể tách một số kim loại nhôm đồng, inox… đến điểm thu mua phế liệu nhôm, đồng, inox để kiếm tiền.

 Vượt Qua Chúng Để Tái Sử Dụng 

Đôi khi bạn có một cái gì đó vẫn hoạt động, nhưng bạn không sử dụng nó nữa. Nhưng ai đó khác có thể sử dụng nó. Điều tốt nhất để làm là đưa nó cho người khác có thể tiếp tục sử dụng nó (chỉ khi cha mẹ bạn nói rằng nó ổn). Nếu bạn không tìm thấy một thành viên gia đình hoặc bạn bè muốn nó, bạn thường có thể quyên góp cho tổ chức từ thiện trong cộng đồng của bạn.

 Xử Lý Chất Thải Điện Tử An Toàn Nhất Là Tái Chế 

Nếu bạn không thể tìm thấy ai đó muốn sử dụng tiện ích cũ của mình, thì bạn có thể tái chế nó. Bạn có thể đã tái chế báo hoặc chai hoặc lon từ nhà của bạn. Điện tử có thể được tái chế và tái chế các bộ phận máy tính là cách tốt nhất để giảm sự gia tăng chất thải điện tử.

Chúng Ta Nên Lấy Rác Thải Điện Tử Ở Đâu Để Tái Chế?

Có những công ty sẽ lấy các thiết bị điện tử cũ của chúng tôi, tách chúng ra và tái chế các vật liệu bên trong – như nhựa, thủy tinh và kim loại. Nhiều trong số các vật liệu này sau đó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm mới.

Khi bạn tái chế các thiết bị điện tử cũ của mình, bạn nên cố gắng tìm một nhà tái chế. Những người tái chế đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về cách họ tái chế đồ đạc.

 Bảo Vệ Cả Môi Trường Bằng Xử Lý Chất Thải Điện Tử 

Điện tử là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay nhưng flipside là chất thải điện tử đi kèm với nó. Xử lý chất thải điện tử cũng mang lại hiệu quả tích cực trên mặt trận kinh tế – môi trường. Vì vậy, hãy đảm bảo định dạng các thiết bị điện tử của bạn trước khi xử lý chúng theo cách phù hợp vì hậu quả của việc không làm như vậy có thể gây nguy hiểm khôn lường.