Tái Chế Đồng – Công Việc Làm Giàu Không Khó

16/01/2020  Tin Tức

Đồng là một kim loại phổ biến được sử dụng đa dạng trong các ngành nghề công nghiệp hiện nay. Đặc biệt, đồng được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất sản phẩm. Bản chất của Đồng là vật liệu dễ dát mỏng, dễ uốn, có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Với ưu điểm đó, tái chế đồng luôn là lựa chọn tốt nhất cho mọi người.

Tại Sao Đồng Là Kim Loại Có Giá Trị Như Vậy?

Tái chế đồng là một ngành công nghiệp quan trọng. Đồng là một kim loại rất có giá trị có thể bán với giá kim loại phế liệu tốt tại các nhà tái chế kim loại phế liệu. Nói rằng đồng đã ảnh hưởng đến các nền văn hóa và nền kinh tế trên toàn thế giới trong nhiều thiên niên kỷ sẽ không phải là quá lời.

Đồng được sử dụng từ hơn 10.000 năm trước, và đồng đã phát triển ổn định kể từ đó. Trên thực tế, một đứa trẻ được sinh ra ngày nay có thể sử dụng gần 2.000 pound đồng trong suốt cuộc đời của chúng trong nhà ở, phương tiện đi lại và trong các sản phẩm mà chúng mua. Đồng sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của nhân loại, vì nó là thành phần quan trọng của nhiều công nghệ được sử dụng để sản xuất năng lượng tái tạo.

Một số tính chất làm cho đồng có giá trị bao gồm:

Đồng dễ uốn và đúc

Nó rất dễ uốn và dễ dàng đúc thành hình dạng mong muốn, có khả năng chống gỉ và ăn mòn, đó là một chất dẫn nhiệt và điện tuyệt vời, và nó có khả năng kháng khuẩn. Đồng cũng có thể dễ dàng trộn lẫn với các kim loại khác để tạo ra nhiều hợp kim có thể tăng thêm lợi ích tự nhiên của nó. Hai trong số các hợp kim đồng phổ biến nhất là đồng và đồng thau.

Đồng phù hợp với mọi thời đại

Đồng là một mặt hàng chủ lực của xây dựng và xây dựng hiện đại. Khoảng một nửa số đồng được tìm thấy trong một ngôi nhà trung bình được sử dụng cho hệ thống dây điện. Đồng cũng có thể được tìm thấy trong toàn bộ hệ thống ống nước của nhà, chẳng hạn như trong các đường ống và đồ đạc. Các thiết bị gia dụng khác nhau, như:

+ tủ lạnh,

+ máy giặt,

+ máy sấy và máy điều hòa không khí,

sử dụng đồng cho các đặc tính cách điện và dẫn điện của nó.

Đồng phổ biến trong nhiều đồ dùng

Đồng được tìm thấy rất nhiều trong các thiết bị điện tử mà chúng ta sở hữu, các phương tiện chúng ta lái và các hệ thống viễn thông chúng ta sử dụng để kết nối với nhau trên khắp thế giới. Đồng cũng được sử dụng để chế tạo nhiều công cụ được sử dụng trong bệnh viện và các cơ sở y tế khác vì vi khuẩn không thể phát triển trên bề mặt của nó, làm giảm nguy cơ ô nhiễm.

Tái chế đồng dễ dàng

Một trong những khía cạnh có lợi nhất của đồng là nó là kim loại có khả năng tái chế cao. Nó có thể được tái chế và tái sử dụng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó, có nghĩa là đồng tái chế cũng có tính dẫn điện, dễ uốn và chống ăn mòn như đồng có nguồn gốc từ quặng nguyên chất. 80% đồng đáng kinh ngạc được khai thác từ trái đất vẫn đang được sử dụng cho các mục đích khác nhau cho đến ngày nay.

Không chỉ mang đồng phế liệu đến các cơ sở tái chế kim loại phế liệu giúp ích cho môi trường bằng cách giảm nhu cầu quặng nguyên chất, mà còn có thể mang lại lợi nhuận cao hơn cho bạn so với việc bán các kim loại phế liệu khác. Bạn có thể nhận được giá kim loại phế liệu công bằng và cạnh tranh cho đồng phế liệu của bạn tại cơ sở tái chế.

Tái chế Phế liệu đồng và giá trị sử dụng

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu đồng gia cao ở tất cả các Tỉnh thành trong toàn quốc.

Giá trị của đồng cần biết khi thu mua phế liệu đồng

Đồng phế liệu loại 1 có giá trị cao nhất. Đặc điểm của loại này là đồng có chất lượng rất tốt, không bị lẫn tạp chất và các loại kim loại khác. Thường là lõi của dây cáp đồng lớn trong ngành điện và viễn thông

Đồng phế liệu loại 2 là loại đồng có chất lượng và giá trị thấp hơn loại 1. Thông thường đồng loại 2 có sợi nhỏ và lẫn một số tạp chất cũng như các loại kim loại khác. Đồng loại 2 thường là lõi của dây điện sinh hoạt có thể đã bị đốt vỏ.

Kim loại đồng, loại phế liệu được thu mua giá cao và phổ biến nhất

Đồng là một loại kim loại được phát hiện cũng như sử dụng trong những năm đầu tiên của lịch sử loài người. Đến nay dù trải qua hàng vạn năm nhưng vai trò của nó thì vẫn không hề mất đi. Đồng có mặt trong hoạt động sản xuất cũng như trong sinh hoạt. Có thể nói, trong hoạt động sản xuất các món đồ điện, điện tử là dùng nhiều đồng nhất bởi nó có tính dẫn điện và nhiệt cao. Sau khi chúng không còn dùng được nữa. Người ta sẽ tách và bán phần đồng ấy cho các cơ sở thu mua phế liệu đồng. Nó được tái chế 100% với chất lượng đồng không hề thay đổi.

Đồng là dạng kim loại khá hiếm ngoài tự nhiên. Vậy nên đồng có giá thành rất cao trên thị trường. Chính vì vậy giá cả khi thu mua đồng phế liệu cũng khá cao. Nó chủ yếu được dùng làm nguyên liệu luyện ra đồng chính phẩm. Đồng phế liệu có 3 dạng cơ bản: đồng đỏ, đồng vàng và đồng ửng (lưỡng tính giữa 2 dạng đồng kia). Kim loại đồng được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Chúng được dùng để sản xuất dây điện, điện tử, ngành gas, viễn thông…

Tái chế sau khi thu mua phế liệu đồng

Đối với loại đồng phế liệu thì phần lớn nó không phải là đồng nguyên chất. Nó là hợp kim của đồng với các kim loại như thiếc, kẽm, niken… Tạo ra các vật liệu đồng với màu sắc, tính chất và công dụng khác nhau. Các dạng của đồng: đồng đỏ, đồng vàng. Do vậy, mức giá của đồng phế liệu sẽ được tính theo tỉ lệ đồng ở bên trong hợp kim đó.

Cụ thể như khi thu mua đồng phế liệu, người mua sẽ đánh giá chất lượng đồng. Đưa ra mức giá sao cho hợp lý tỷ lệ kim loại đồng có trong sản phẩm. Các sản phẩm có kim loại đồng ở bên trong là rất phổ biến. Các loại dây điện, cáp đồng với độ tinh khiết cao hơn. Khi ấy mức giá của nó cũng sẽ cao hơn, cuối cùng mới đến đồng đỏ, đồng vàng…

Thị trường thu mua phế liệu đồng những năm gần đây phát triển bùng nổ trên diện rộng. Ở bất cứ nơi đâu, chúng ta đều có thể bắt gặp các cơ sở thu mua phế liệu giá cao các sản phẩm đồng nhôm inox… Họ cung cấp cho ngành tái chế. Vì thế mà cũng trở nên đa dạng không kém: từ phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu thép… Cho đến các sản phẩm phế liệu vải vụn, thùng phi lớn nhỏ, phế liệu xà gồ…v.v. Tất cả như tạo nên một bức tranh sinh động nhất mỗi khi nhắc đến từ thu mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu đồng các sản phẩm có kim loại đồng

Dây điện.

Que hàn đồng.

Tay nắm và các đồ vật khác trong xây dựng nhà cửa.

Đúc tượng

Cuộn từ của nam châm điện.

Động cơ, đặc biệt là các động cơ điện.

Động cơ hơi nước của Watt.

Rơ le điện, dây dẫn điện giữa các bảng mạch và các chuyển mạch điện.

Ống chân không, ống tia âm cực và magnetron trong các lò vi ba.

Bộ dẫn sóng cho các bức xạ vi ba.

Việc sử dụng đồng trong các mạch IC đã trở nên phổ biến hơn để thay thế cho nhôm vì độ dẫn điện cao của nó.

Là một thành phần trong tiền kim loại.

Trong đồ nhà bếp, chẳng hạn như chảo rán.

Phần lớn các đồ dùng bằng niken trắng dùng ở bàn ăn (dao, nĩa, thìa) có chứa một lượng đồng nhất định.

Trong chế tạo đồ đựng thức ăn bằng bạc (hàm lượng bạc từ 92,5% trở lên), có chứa một số phần trăm đồng.

Là thành phần của gốm kim loại và thủy tinh màu.

Các loại nhạc khí, đặc biệt là các loại nhạc khí từ đồng thau.

Làm bề mặt tĩnh sinh học trong các bệnh viện hay các bộ phận của tàu thủy để chống hà.

Các hợp chất, chẳng hạn như dung dịch Fehling, có ứng dụng trong phân tích hóa học.

Đồng (II) Sulfat được sử dụng như là thuốc bảo vệ thực vật và chất làm sạch nước.

Một số sản phẩm không sử dụng nữa chuyển thành phế liệu và được mua với giá cao. Hãy bán nó cho các công ty thu mua phế liệu đồng nhé.