Tại Sao Sử Dụng Inox Trong Ngành Chế Biến Thực Phẩm?

06/09/2019  Tin Tức

Sự dụng dụng cụ nấu ăn bằng Inox là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nồi và chảo cơ bản. Inox là sự kết hợp của nhiều kim loại, còn được gọi là hợp kim. Inox là kim loại phổ biến sự dụng để tạo ra các sản phẩm dụng cụ nấu ăn vì nó rất ổn định và có khả năng chống ăn mòn cao. Ngoài ra, sử dụng Inox sẽ dễ dàng tạo thành hình dạng mong muốn, và có thể được hoàn thiện hoặc đánh bóng để trang trí.

Khi xem xét Inox cho nhà bếp, bạn sẽ thấy các số như 18/10 hoặc 18/8. Những con số này đề cập đến lượng crôm / niken có trong hợp kim. Liên kết crom với thép, ngăn ngừa sự ăn mòn và niken làm cứng thép, làm cho nó ít bị sứt mẻ hoặc uốn cong.

Inox an toàn với chất dễ phản ứng

Dụng cụ nấu ăn bằng kim loại thông thường có thể gây ung thư? Các loại thực phẩm có tính axit như chanh và cà chua có thể phản ứng xấu với một số chảo, làm mất chất sắt và đồng. Thực phẩm chứa nhiều chất kiềm, như sữa, cũng có thể bị thay đổi, thậm chí trở nên không ăn được khi tiếp xúc với một số kim loại. Khi đó, Inox sẽ là lựa chọn tốt nhất. Inox cấp thực phẩm có khả năng nấu thực phẩm trên toàn bộ phổ pH.

Các con số trên Inox có ý nghĩa gì?

Ứng dụng phổ biến nhất cho Inox trong nhà bếp là trong nồi nấu và dụng cụ bằng Inox. Nếu bạn đang dự định đầu tư vào dụng cụ nấu ăn hoặc dao mới, kiến ​​thức làm việc về các tính chất của Inox là rất quan trọng để đảm bảo bạn có được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Inox 300 series:

Sử dụng các loại Inox 300 cho mục đích nấu ăn, đề cập đến 304 hoặc 316. Mỗi hợp kim Inox có một ứng dụng lý tưởng.

Inox 304:

Inox 304 là hình thức phổ biến nhất của không gỉ được sử dụng trong nhà bếp. Nếu bạn thấy các số 18/8 hoặc 18/10 (crom / niken), tác phẩm bạn đang nghiên cứu được làm bằng Inox 304. Càng có nhiều niken trong nồi, nó càng bền và càng ít bị uốn cong hoặc vết lõm.

Có những người nhạy cảm với niken. Nếu bạn bị dị ứng niken hoặc nhạy cảm với niken, bạn có thể muốn nấu trong dụng cụ nấu bằng gang tráng gốm .

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng bất kỳ sự rò rỉ niken hoặc crom từ dụng cụ nấu bằng Inox của bạn sẽ được giảm đáng kể khi nồi cũ.

Inox 316:

Inox 316 cung cấp khả năng chống ăn mòn nhiều hơn 304. Thép này cũng được gọi là cấp phẫu thuật, mặc dù 420 thường được gọi là thép phẫu thuật. Nó được sử dụng trong các ứng dụng nấu ăn, nhưng không phổ biến như 304.

Inox này thường được tìm thấy trong các ứng dụng hàng hải và thậm chí được sử dụng trong các nhà máy điện hạt nhân.

Inox 400 Series:

Các loại Inox sê-ri 420 và 420 thường được gọi là loại dao kéo.

Khi xem xét Inox so với dao thép phẫu thuật, thói quen của bạn nên được xem xét. Tất cả chúng ta đã quên và chạy một con dao tốt thông qua máy rửa chén, mặc dù hầu hết các thương hiệu và nhà sản xuất dao không khuyến nghị điều trị này.

Thép phẫu thuật có khả năng chống ăn mòn cao hơn nhiều và có thể chịu được độ ẩm hiệu quả hơn.

Inox 420:

Inox 420 hay còn gọi là thép phẫu thuật. Thép này có chứa molypden, giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn của nó.

Một lưu ý quan trọng khi so sánh Inox 300 series so với 400 series: 400 series sẽ giữ cạnh sắc nét hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, thép này giòn hơn.

Tại sao sử dụng Inox trong ngành chế biến thực phẩm?

Số lượng sử dụng Inox trong nhà bếp là rất lớn. Trên thực tế, Inox là một trong bốn kim loại phổ biến nhất được sử dụng trong xây dựng cùng với thép carbon, nhôm và đồng. Một ngành công nghiệp khác mà các sản phẩm Inox được sử dụng là chế biến thực phẩm. Từ các công cụ đến bề mặt, kim loại này rất phù hợp cho sản xuất, chế biến và đóng gói. Sau đây chỉ là một số lý do tại sao Inox đã được điều chỉnh bởi các công ty thực phẩm.

+ Dễ lau chùi: Inox dễ lau chùi và không dễ dàng sinh sản vi khuẩn. Vì nó là bảo trì thấp, công nhân thực phẩm có thể làm sạch triệt để và hiệu quả. Điều này cũng khiến vật liệu tồn tại lâu hơn nhiều so với các kim loại khác.

+ Bền bỉ: Theo tự nhiên, thép là một trong những kim loại bền nhất trên thị trường. Nó không chỉ ít bị tổn thương về thể chất mà còn có khả năng chống ăn mòn, cũng như hao mòn liên quan đến lão hóa. Trong khi các kim loại khác phải được duy trì trong quá trình sử dụng, Inox có thể sẽ cần ít sửa chữa chuyên nghiệp hơn.

+ Chống hóa chất: Mặc dù các loại Inox khác nhau sẽ hoạt động khác nhau, nhưng hầu hết thường chống lại hóa chất. Điều này có nghĩa là ngay cả những chất tẩy trắng nặng nhất và chất tẩy rửa khác có thể được sử dụng trên bề mặt mà không làm hỏng nó.

+ Tương thích với nhiệt: Đây là một đặc tính hữu ích khi làm việc với máy móc hạng nặng. Inox có thể chịu được nhiệt độ và áp suất cao mà không biến hình hoặc thay đổi theo bất kỳ cách nào khác. Nó cũng sẽ giữ hình dạng của nó trong những điều kiện này.

+ Chế tạo dễ dàng: Đối với việc chế tạo Inox, đây là nhiều cách khác nhau mà nó có thể được chế tác. Nó có thể được cắt, hàn và hình thành khá dễ dàng, đặc biệt là với các kỹ thuật gia công kim loại hiện tại. Điều này làm cho nó phù hợp để làm cho các công cụ nhỏ cũng như các thiết bị lớn.

Khả năng gia công bằng Inox và các đặc tính khác làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho chế biến thực phẩm, cũng như vô số các ngành công nghiệp khác. Nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm đến việc áp dụng một trong những cách sử dụng Inox, hãy chắc chắn nói chuyện với nhà cung cấp kim loại về việc liệu một hợp kim sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Có một số hợp kim Inox có thể thay đổi một chút và tùy chỉnh các thuộc tính của nó.

Lợi ích và hạn chế khi sử dụng Inox trong nhà bếp

Inox có thể rỉ không?

Không, Inox có thể rỉ sét. Đó là, tuy nhiên, chống ăn mòn. Một số người dùng thấy rằng chảo inox cũ của họ có thể có dấu hiệu bị ăn mòn xung quanh đinh tán và trong các không gian chật hẹp khác, nơi các kim loại kết hợp với nhau. Những nồi này thường an toàn để nấu ăn, nhưng nếu bạn thấy sự ăn mòn lan rộng, bạn có thể cần phải thay thế chảo.

Inox có an toàn để nấu ăn?

Có, Inox là một kim loại không phản ứng. Tuy nhiên, Inox thực sự là một chất dẫn nhiệt rất kém.

Hầu hết các nhà sản xuất dụng cụ nấu bằng Inox sản xuất các sản phẩm nhiều lớp. Điều này có nghĩa là có một lớp kim loại dẫn điện cao như đồng hoặc nhôm được kẹp giữa các lớp Inox.

Là Inox 304 từ tính?

Inox 304 nên có từ tính và hoạt động tốt trên bếp cảm ứng (cảm ứng so với điện). Tuy nhiên, không phải tất cả các kim loại kẹp được đề cập ở trên đều có từ tính cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm dụng cụ nấu từ tính sẽ hoạt động tốt trên mặt bếp cảm ứng tốt nhất của bạn , hãy chắc chắn mang theo một nam châm trong khi mua sắm.

Bạn sẽ thấy có những cái nồi hoạt động tốt với nam châm của bạn. Bởi nam châm sẽ giúp bạn nhận biết sự khác nhau giữa phế liệu kim loại màu và phế liệu kim loại đen. Một số cái không phản ứng gì cả, và một số cái có một cái nắm mềm. Nếu nam châm không bám chặt vào đáy nồi, và là thay vì dễ dàng để kéo đi, nồi có thể được sử dụng hạn chế trên một bếp cảm ứng.

Inox có Niken trong đó?

Vâng. Inox 304 sẽ có số trong công thức, chẳng hạn như 18/10 hoặc 18/8. Điều này đề cập đến tỷ lệ phần trăm của crom / niken. Trong khi tỷ lệ phần trăm crom vẫn ổn định, lượng niken sẽ thay đổi. Niken là chất làm cứng.

Xin lưu ý rằng nồi nấu có tỷ lệ niken thấp hơn có thể dễ bị móp hơn. Khi xem xét các loại đồ dùng bằng Inox, 18/10 sẽ là một khoản đầu tư tốt hơn so với 18/8.

Cần lưu ý rằng tất cả các phần mềm phẳng này sẽ có trọng lượng như nhau, nhưng phần mềm phẳng 18/10 sẽ ít bị uốn cong hơn.

Nếu bạn không dùng các đồ nấu nướng bằng Inox nữa, hãy lựa chọn dịch vụ thu mua phế liệu Inox của chúng tôi.

Tạm kết luận

Dụng cụ nấu nướng bằng Inox hiện đại ngày nay, khi được chăm sóc đúng cách, có thể tồn tại trong nhiều năm. Khả năng chống ăn mòn vốn có ở cả 300 và 400 series không gỉ giúp dễ dàng giữ cho dụng cụ nấu này ở hình dạng tuyệt vời.

Mặc dù dụng cụ nấu này thường an toàn cho máy rửa chén, nhưng cần lưu ý rằng độ ẩm cao có thể làm tăng nguy cơ ăn mòn. Để giữ cho dụng cụ nấu ăn của bạn trông tuyệt vời, rửa tay và làm khô nó một cách nhanh chóng.