Khi Nào Nên Bán Phế Liệu? Khi Nào Có Lợi Hơn Để Bán Phế Liệu?

03/09/2019  Tin Tức

Khi nào nên bán phế liệu để kiếm được lợi nhuận nhiều nhất cũng cần phải đắn đo suy nghĩ cả cẩn trọng, cân nhắc kỹ càng. Đối với nhiều người, kim loại phế liệu đã được thu gom bụi hoặc được lưu trữ trong nhà để xe dưới dạng rác. Đồng thời, ai đó thu gom hoặc mua phế liệu có mục đích, để bán lại sau này. Nhiều người đánh giá thấp lợi ích thực sự của việc khi nào nên quyết định bán phế liệu, coi nó chỉ là rác vô dụng. Tuy nhiên, với cách tiếp cận đúng đắn, phế liệu có thể đóng vai trò là một công cụ tốt cho thu nhập và đầu tư.

Đối với người chủ thực sự, điều quan trọng không chỉ là tìm kiếm, thu gom và bán chất thải kim loại, giải phóng không gian khỏi chúng mà còn phải làm điều đó với lợi ích tối đa. Cùng một lúc, chúng ta sẽ nhận thấy rằng mùa hè không phải là thời điểm tốt nhất để bán kim loại phế liệu ! Tại thời điểm này, sẽ có nhiều lợi nhuận hơn để thu thập hoặc mua nó.

BIẾN ĐỘNG THEO MÙA CỦA GIÁ KIM LOẠI

Phế liệu kim loại màu và kim loại đen có tính năng mạnh mẽ như biến động theo mùa trong giá mua. Đối với phế liệu kim loại, sự khác biệt này đạt 30-50% và đối với đồng 15-20%. Tất nhiên, để kiếm tiền tốt, bạn cần một lượng lớn kim loại, được đo bằng tấn. Tuy nhiên, ngay cả với số lượng nhỏ hơn, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội chờ đợi thời điểm này và vượt qua phế liệu ở mức giá tối đa.

Khi nào nên bán phế liệu? Vào mùa hè, giá trung bình cho việc tiếp nhận kim loại màu sẽ xuống giá thấp hơn. Và đồng được mua với giá khoảng 120 – 130 nghìn đồng.

Phế liệu kim loại sẽ tăng giá trong thời gian vào cuối mùa thu, gần với mùa đông và dần dần phát triển cho đến đầu mùa xuân.

Ví dụ, vào đầu mùa xuân năm 2019, phế liệu sắt đã được lấy ở mức 7.000 – 8.000 VNĐ / kg và giá này cao hơn 50% so với giá mà các kim loại nhận được đưa ra vào mùa hè. Nếu bạn nhìn vào sự chênh lệch theo mùa của giá đồng, thì vào mùa đông là 145.000 VNĐ và vào mùa hè là 120.000 VNĐ. Nghĩa là, chênh lệch là khoảng 10.000 – 20.000 mỗi kg. Giá hiện tại để tiếp nhận kim loại màu bạn có thể tham khảo tại Bảng giá phế liệu.

Các Yếu Tố Khác Ảnh Hưởng Đến Giá Kim Loại

Cần lưu ý rằng, ngoài biến động theo mùa, giá kim loại trên thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố quan trọng khác không phải lúc nào cũng có thể dự đoán được.

Lượng Phế Liệu

Với việc bán các lô kim loại bán buôn lớn, giá sẽ cao hơn đáng kể. Do đó, nếu các ưu tiên đang kiếm được từ phế liệu, và không chỉ làm sạch khu vực khỏi rác không cần thiết, thì không có gì phải mất dưới 1 tấn. Bắt đầu từ 5 tấn, chi phí phế liệu tăng 10-30% do số lượng.

Các Loại Kim Loại

Loại và tình trạng phế liệu có tác động đáng kể đến giá trị của nó. Vào mùa xuân năm 2019, đối với các loại 500, 501 và 506, nó đã được cung cấp nhiều hơn 3% so với chất thải hỗn hợp của nhóm 509 và nhiều hơn 20% so với các loại chip từ loại 503.

Làm Tắc Nghẽn

Đây là một chỉ số ô nhiễm kim loại, được quy định là 3-5%. Kim loại gỉ, cháy hoặc đào có tạp chất làm giảm giá trị của nó.

Chiếm Kho Của Các Nhà Máy Chế Biến Kim Loại

Người tiếp nhận phế liệu cuối cùng là các nhà máy chế biến kim loại địa phương. Các doanh nghiệp này đặt giá mua phế liệu cao nhất trên thị trường. Trong thời gian tích cực mua và tích lũy phế liệu của họ, nhu cầu tăng lên, làm tăng giá. Vào thời kỳ mùa đông, theo quy luật, kết hợp tạo ra nguồn dự trữ nguyên liệu đáng kể trong kho của họ và làm việc bằng chi phí của họ. Theo đó, việc nối lại việc mua phế liệu theo mùa vào đầu mùa xuân dẫn đến việc tăng giá trên thị trường nội địa. Tùy thuộc vào một số yếu tố trong giai đoạn này, bước nhảy giá có thể từ 10 đến 50%!

Biến Động Tỷ Giá Tiền Tệ Quốc Gia

Trong những năm gần đây, tỷ giá hối đoái đã mất giá liên tục từ mùa thu sang mùa đông, và vào mùa hè, nó theo kịp hoặc thậm chí tăng trưởng một chút. Trong năm, khóa học thường dao động trong vòng 5-10%.

Các Yếu Tố Khác

Độ chính xác của thang đo và độ chụm của máy thu. Xem thêm: Kiếm Nhiều Tiền Hơn Bằng Cách Hiểu Biến Động Giá Kim Loại Phế Liệu

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỐI ĐA HÓA LỢI ÍCH CỦA VIỆC BÁN PHẾ LIỆU?

Trong trường hợp trì hoãn thời tiết đóng băng và đến muộn của mùa xuân, mức giá thuận lợi nhất sẽ kéo dài trong một thời gian khá dài. Do đó, điều quan trọng là phải theo dõi các điều kiện thời tiết: ngay khi chúng trở nên thoải mái để thu gom kim loại phế liệu, giá sẽ bắt đầu giảm.

Nếu bạn mua một tấn đồng vào mùa hè với giá hiện tại, vào mùa đông, nó có thể được bán lại đắt hơn nhiều. Vì vậy, có được trong chuồng trong vài tháng trước khi mùa xuân đến, một tấn đồng sẽ thêm 1 – 2 triệu đồng vào giá trị của nó. Một kg phế liệu sắt cùng một lúc sẽ tăng giá khoảng 2 – 7 nghìn đồng. Trong trường hợp này, có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ mỗi tấn kim loại màu.

 

Với sự tăng giá theo mùa đối với kim loại đen, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với đồng, nhưng điều này sẽ khó khăn hơn. Rốt cuộc, để kiếm được 25 triệu đồng đô la, bạn cần thu thập khoảng 13 tấn phế liệu sắt, và đây là một số tiền khá lớn. Nó sẽ cần phải được lưu trữ ở đâu đó, việc giao một lượng kim loại như vậy đến địa điểm nhận sẽ yêu cầu thêm chi phí cho việc tải và vận chuyển bằng xe tải. Trong trường hợp này, lượng kim loại cần thiết tăng lên 16 tấn.

Đầu Tư Vào Kim Loại Phế Liệu Có Lợi Hơn Nhiều So Với Kim Loại Quý

Mua kim loại màu là một doanh nghiệp có lợi nhuận, mặc dù nó khá tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm tăng như vậy, mà biến động theo mùa của giá phế liệu mang lại, bạn sẽ không nhận được từ bất kỳ khoản tiền gửi nào. Thu nhập từ việc lưu trữ và khi nào nên bán phế liệu kịp thời thậm chí còn có lợi hơn so với đầu tư vào vàng. Chi phí vàng miếng ngân hàng đang tăng rất chậm. Ngoài ra, để bán nó với giá cao hơn giá phải trả cho nó, sẽ phải mất vài năm để chờ đợi. Chỉ nên đầu tư vào vàng nếu bạn mua nó với giá phế liệu, và không phải là mặt hàng trang sức.

Ví dụ, hiệu cầm đồ mua vàng phổ biến có độ mịn hàng triệu đô la ở mức 60.000 VNĐ mỗi kg, tương đương với khoảng 5.200 kg đồng trong giá mùa hè. Nhưng vào mùa đông, giá vàng sẽ giữ nguyên, hoặc nó sẽ thay đổi một chút, nhưng giá đồng sẽ có biến động lớn!

Chọn Đúng Thời Điểm Mua Và Bán Phế Liệu

Về khả năng dự đoán biến động giá, kim loại màu trông có vẻ tốt hơn so với kim loại đen liên quan đến đầu tư, do nhu cầu đối với các vật liệu này tăng và chi phí cao trong điều kiện cạnh tranh tự do trên thị trường phụ thuộc nhiều hơn vào giá thế giới hơn về sự bất ổn nội bộ.

Nếu có thời gian và nguồn lực, việc thu gom hoặc khi nào nên mua bán kim loại phế liệu vào mùa hè với giá thấp nhất và theo dõi chặt chẽ sự tăng trưởng của chúng, đặc biệt là vào mùa đông, để bán đúng giờ trong năm với lợi ích tối đa. Theo quy định, cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân là thời điểm tốt nhất để giao kim loại phế liệu. Với phương pháp phù hợp, bạn có thể kiếm tiền tốt trong việc này.

Tất nhiên, hàng tấn kim loại màu hoặc đồng là một lượng đáng kể sẽ không dễ dàng thu thập và lưu trữ trong thực tế. Tuy nhiên, theo tất cả các tính toán, hóa ra đầu tư vào kim loại màu và kim loại màu có lợi nhuận cao hơn nhiều so với vàng.

Chúc may mắn trong việc thu thập và quyết định đúng đắn khi nào bán phế liệu!