Thu Mua Linh Kiện Điện Tử Cũ Trên 63 Tỉnh Thành Toàn Quốc

23/04/2020  Tin Tức

Ngành điện tử nói chung và linh kiện điện tử nói riêng hiện nay là ngành quan trọng hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam. Nhập khẩu nguyên vật liệu, lắp ráp tại các khu công nghiệp tại Việt Nam. Sau đó xuất khẩu nguyên chiếc thành phẩm đến những quốc gia trên toàn thế giới. Những linh kiện điện tử đến từ các khu công nghiệp và đến từ thiết bị sử dụng trong sinh hoạt sản xuất chính là nguyên liệu cho hoạt động thu mua linh kiện điện tử cũ. Phế Liệu 247, đơn vị chuyên thu mua linh kiện giá cao trên toàn quốc, bên cạnh hoạt động thu mua phế liệu kim loại các loại.

Thu Mua Linh Kiện Điện Tử Cũ – Thực Trạng Ngành Linh Kiện Điện Tử Tại Nước Ta

Tầm Quan Trọng Của Ngành Linh Kiện Điện Tử Tại Nước Ta

Ngành Linh kiện điện tử là ngành công nghiệp hỗ trợ có vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành Công nghiệp Điện tử tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các chi tiết, bộ phận để từ đó lắp ráp lên các bộ phận hoàn chỉnh của sản phẩm điện tử, do vậy, sự phát triển của ngành Linh kiện điện tử gắn liền với sự phát triển của ngành Điện tử.

Từ năm 2010 đến nay, công nghiệp điện tử Việt Nam phát triển rất nhanh. Chiếm tỷ trọng cao trong toàn ngành công nghiệp. Giá trị sản xuất công nghiệp ngành Linh kiện điện tử trong 9 tháng đầu năm 2018 ước đạt khoảng 113.115 tỷ đồng. Tăng 1.7% so với cùng kỳ năm 2017. Sự tăng trưởng này do doanh số bán ra các loại chip, linh kiện của Samsung vẫn tiếp tục tăng trưởng dẫn đến việc đẩy mạnh sản xuất linh kiện điện tử ở Việt Nam để sản xuất chip, chất bán dẫn và bộ xử lý di động.

Việt Nam đang dần trở thành công xưởng sản xuất và lắp ráp linh kiện cho các sản phẩm điện tử của nhiều hãng lớn trên thế giới như Samsung, LG, Canon, Toshiba. Theo Quy hoạch công nghiệp Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030 đưa ra mục tiêu về tăng trưởng Giá trị sản xuất công nghiệp ngành điện tử, công nghệ thông tin rất cao, giai đoạn đến 2020 đạt 17 – 18%/năm; giai đoạn đến năm 2030 đạt 19 – 21%/năm.

Thực Trạng Ngành Linh Kiện Điện Tử Tại Nước Ta

Công nghiệp hỗ trợ, sản xuất linh kiện của Việt Nam chưa phát triển. Nguyên nhân do đây là ngành đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Bên cạnh đó, trong một thời gian dài, thuế nhập khẩu linh kiện dưới 5% (theo thực thi AFTA và WTO). Con số này  thấp hơn thuế nhập khẩu vật tư để sản xuất linh kiện. Do đó, gây ra sự mất cân đối giữa lắp ráp sản phẩm và sản xuất phụ tùng linh kiện. Các doanh nghiệp dần chuyển sang nhập khẩu và kinh doanh sản phẩm thay vì sản xuất. Tuy nhiên, trong năm 2017, Chính Phủ đã ra quyết định số 68/QĐ-TTg. Về Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025.

Việc Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại trong thời gian tới sẽ giúp thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài. Đặc biệt đối với nguồn vốn đầu tư trực tiếp. Thúc đẩy chuyển giao công nghệ. Nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp. Và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giá trị tiêu thụ của ngành Linh kiện điện tử trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt 329,447 tỷ VND. Tăng mạnh 28.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu linh kiện điện tử ngày càng tăng cao của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam. Điển hình như Samsung, LG, Nokia…

Thu Mua Linh Kiện Điện Tử Cũ Toàn Quốc

Phế Liệu 247, đơn vị chuyên thu mua linh kiện điện tử cũ các loại:

 • Thu mua linh kiện điện tử;
 • Thu mua bản mạch mới cũ;
 • Bo mạch điện tử lỗi gãy bể, chip, ic, ram, cpu,
 • Lacke xi mạ vàng, xi mạ kẽm, xi mạ bạc, palladi platin vàng bạc thấp tuổi,…

Chất Thải Điện Tử – Thu Mua Linh Kiện Điện Tử Cũ

Bà Cythia Indirani – Trung tâm vùng Đông Nam Á về Công ước Basel (BCRA-BASEL) – cho biết. “Chất thải điện tử” hay “thiết bị điện – điện tử thải” là các sản phẩm dân dụng và công nghiệp không đáp ứng được mục đích sử dụng thiết kế. Các sản phẩm đã đến điểm cuối của vòng đời sử dụng có hàm chứa chất độc nguy hiểm Chúng ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.
Theo Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế OECD chất thải điện tử là “Bất kì thiết bị gia dụng nào tiêu thụ điện và đã đạt đến vòng đời cuối cùng của nó”.
Theo Dự án sáng kiến giải quyết các vấn đề về rác thải điện tử – STEP của Liên Hợp Quốc, chất thải điện tử được định nghĩa “Chất thải điện tử là thuật ngữ chỉ  tất cả  các thiết bị điện – điện tử và một phần của nó đã bị thải bỏ bởi chủ sở hữu mà không có ý định tái sử dụng”.
Theo cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường, tổng lượng chất thải điện tử tại Việt Nam đã tăng lên con số hơn 100 nghìn tấn. Số lượng chất thải điện tử qua các năm:
 • Năm 2016: 60,000 tấn
 • Năm 2017: 90,000 tấn
 • Năm 2018: 116,000 tấn

Thu Mua Linh Kiện Điện Tử Cũ Toàn Quốc

Phế Liệu 247 là đơn vị có 13 năm kinh nghiệm trong thu mua linh kiện điện tử cũ.

Chúng tôi thu mua linh kiện điện tử cũ tại các tỉnh miền Bắc.

 • Các tỉnh Tây Bắc bộ bao gồm 6 tỉnh. Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái. Các tỉnh Đông Bắc bộ bao gồm 9 tỉnh. Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
 • Đồng bằng sông Hồng bao gồm 8 tỉnh và 2 thành phố trực thuộc Trung ương. Hà Nội và Hải Phòng. 8 tỉnh bao gồm. Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Chúng tôi thu mua linh kiện điện tử cũ tại miền Trung.

 • Bắc Trung Bộ gồm có 6 tỉnh. Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.
 • Nam Trung Bộ gồm 7 tỉnh và 1 thành phố trực thuộc Trung Ương. Tp Đà Đẵng. 7 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Tây Nguyên gồm 5 tỉnh. Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

Chúng tôi thu mua linh kiện điện tử cũ tại miền Nam:

 • Vùng Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố. 5 tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh

  Vùng đồng bằng sông Cửu Long (Tây Nam Bộ hay miền Tây) có 12 tỉnh và 1 thành phố. 12 tỉnh: Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ.