Công Dụng Của Inox – Vật Liệu KHÔNG THỂ THIẾU Trong Đời Sống Thường Nhật

15/02/2019  Tin Tức

Thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu không có Inox? Vật liệu này là một phần trong cuộc sống của chúng ta và đồng hành cùng chúng ta gần như là suốt cả ngày. Từ khóa kéo nhỏ nhất đến tòa nhà chọc trời lớn nhất, Inox là một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Trong phòng tắm, trong nhà bếp, tại nơi làm việc và trong thời gian giải trí của chúng ta… không nơi nào là không có công dụng của Inox. Nếu cuộc sống không có Inox thì thật sự sẽ không thể tưởng tượng được.

Sức mạnh của Inox, khả năng chống ăn mòn và bảo trì thấp làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho một loạt các ứng dụng. Nó cũng có vòng đời dài và có thể tái chế 100%.

Có hơn 150 loại inox. Trong đó 15 loại thường được sử dụng trong các ứng dụng hàng ngày. Inox được sản xuất dưới nhiều hình thức. Bao gồm tấm, thanh và ống để sử dụng trong các thiết lập công nghiệp và trong nước.

Một loạt các ngành công nghiệp phụ thuộc vào Inox. Bao gồm xây dựng, ô tô và nhiều hơn nữa… Đối với nhiều ứng dụng, nó đơn giản là giải pháp hiệu quả nhất.

Những Công Dụng Phổ Biến Nhất Của Inox

Năm yếu tố góp phần làm cho Inox trở thành vật liệu lý tưởng cho một loạt các ứng dụng:

1️⃣ Sức mạnh

2️⃣ Khả năng chống ăn mòn

3️⃣ Khả năng tái chế 100%

4️⃣ Bảo trì thấp

5️⃣ Vòng đời dài

… làm cho Inox trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng khám phá một số ứng dụng phổ biến nhất của Inox trong thế giới hiện đại …

Công Dụng Trong Y Khoa

Inox là lý tưởng cho môi trường vệ sinh vì nó dễ dàng khử trùng và chống ăn mòn. Nó được sử dụng trong việc xây dựng các dụng cụ phẫu thuật và nha khoa, đĩa thận và bàn mổ, cũng như các thiết bị y tế khác như ống thông hơi, tiệt trùng hơi nước và máy quét MRI.

Công dụng của Inox giúp ích nhiều trong Y Khoa

Cấy ghép phẫu thuật sử dụng Inox, cùng với các khớp thay thế như hông nhân tạo. Ngoài ra, chân và tấm Inox được sử dụng để đặt xương gãy tại chỗ.

Công Dụng Của Inox Trong Kiến Trúc Và Xây Dựng

Inox lần đầu tiên xuất hiện trong xây dựng trong thời kỳ nghệ thuật trang trí. Nổi tiếng, phần trên của Tòa nhà Chrysler được xây dựng từ Thép không gỉ – Inox.

Inox được ứng dụng thiết thực trong công trình Chrysler

Hình ảnh bản quyền thuộc Pixabay

Do sức mạnh, tính linh hoạt và khả năng chống ăn mòn, Inox hiện được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện đại. Nó được sử dụng trong lớp ốp bên ngoài cho các tòa nhà có tác động lớn và có thể được nhìn thấy trong nội thất dưới dạng tay vịn, mặt bàn, mặt sau và nhiều thứ khác.

Inox dễ dàng hàn, có một kết thúc hấp dẫn và bảo trì thấp. Bởi vì điều này, nó nổi bật với kiến ​​trúc hiện đại cao cấp bao gồm Nhà ga Eurostar ở Ga Waterloo, London, Cầu Helix ở Singapore và Trung tâm Thương mại One World Trade Center ở New York.

Hình ảnh từ xa của One World Trade Center tại New York

Hình ảnh bản quyền thuộc Pixabay

Xu hướng xây dựng bền vững cũng ủng hộ Inox, thường bao gồm 90% kim loại tái chế. Inox trong một kết thúc đánh bóng hoặc hạt cũng có thể giúp mang ánh sáng tự nhiên vào tòa nhà, do đó làm giảm tiêu thụ năng lượng.

Công Dụng Của Inox Trong Dịch Vụ Thực Phẩm Và Ăn Uống

Inox được sử dụng trong các phụ kiện nhà bếp, dao kéo và dụng cụ nấu ăn. Các loại thép ít dẻo hơn được sử dụng để chế tạo lưỡi dao có cạnh sắc. Nhiều loại thép dễ uốn hơn được sử dụng cho các vật phẩm được đúc thành hình dạng như bếp, vỉ nướng, bồn rửa và xoong chảo. Inox cũng được sử dụng như là một kết thúc cho tủ lạnh, tủ đông, quầy và máy rửa chén.

Ứng dụng của Inox trong các nội thất nội trợ

Hình ảnh bản quyền thuộc Pixabay

Inox là lý tưởng cho sản xuất và lưu trữ thực phẩm. Vì nó không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm. Khả năng chống ăn mòn của Inox rất quan trọng. Vì một số thực phẩm như nước cam, có thể có tính axit. Ngoài ra Inox dễ dàng được làm sạch và kháng khuẩn, giúp giữ vi trùng không mong muốn ở vịnh.

Công Dụng Của Inox Trong Năng Lượng Và Công Nghiệp Nặng

Các ngành công nghiệp hóa chất, dầu và khí hoạt động trong môi trường đòi hỏi khắt khe liên quan đến hao mòn cao và các chất độc hại cao. Các loại Inox đặc biệt đã được phát triển để sử dụng trong các ngành công nghiệp có tính năng tăng cường khả năng chống ăn mòn trong một phạm vi nhiệt độ rộng hơn. Inox cao cấp là rất quan trọng trong việc xây dựng bể chứa, van, đường ống và các thành phần khác.

Inox không thể thiếu trong công cuộc Năng Lượng và Công Nghiệp Nặng

Hình ảnh bản quyền thuộc Shutterstock

Inox là cần thiết cho các giàn khoan dầu ngoài khơi. Dầu thô cực kỳ ăn mòn và các giàn khoan hiện đại được xây dựng từ thép hợp kim cao, rất cứng và nhẹ.

Các công nghệ năng lượng tái tạo bao gồm năng lượng mặt trời, địa nhiệt, thủy điện và gió cũng sử dụng các thành phần Inox vì nó có thể chịu được sự khắc nghiệt của môi trường nước biển có tính ăn mòn cao.

Công Dụng Của Inox Trong Phòng Thí Nghiệm

Như với các bệnh viện, dịch vụ thực phẩm, dân cư và kiến ​​trúc; Inox được sử dụng cao trong các phòng thí nghiệm.Mặt bàn, tủ, máng thoát nước, bồn rửa, tủ hút, ghế, bàn, kệ, dụng cụ khoa học và tủ di động chỉ là một vài vật phẩm bằng Inox được sử dụng.

Inox tiện lợi trong phòng thí nghiệm

Hình ảnh bản quyền thuộc Pixabay

Một lần nữa, quay trở lại các tính chất của Inox, nó nhẹ – chống ăn mòn… và mang các đặc tính chống vi khuẩn rất lý tưởng trong môi trường phòng thí nghiệm.

Công Dụng Của Inox Trong Khu Dân Cư

Inox đang có xu hướng sử dụng trong nhà bếp dân dụng. Vì cùng mục đích sử dụng và tính chất nêu trên cho các ứng dụng thương mại và phục vụ ăn uống.

Inox trong không xốp, làm cho nó kháng thực phẩm, thậm chí trái cây và các thực phẩm có tính axit khác. Nó chống vi khuẩn và dễ dàng để làm sạch và bảo trì.

Các dụng cụ bếp núc luôn có sự xuất hiện của Inox

Hình ảnh bản quyền thuộc Pixabay

Inox đang nhanh chóng có xu hướng sử dụng trong các thiết kế nhà bếp hiện đại vì vẻ ngoài bóng bẩy, bóng bẩy không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mong muốn phù hợp với sự phổ biến của các thiết bị bằng Inox.

? Việc sử dụng các thiết bị Inox làm sao cho sáng bóng và sạch sẽ cũng cần những mẹo nhỏ lưu ý. Cùng tìm hiểu nhé! Làm thế nào để làm sạch thép không gỉ đơn giản và nhanh chóng nhất?


Tạm kết…

Từ những thông tin phía trên chúng ta cũng thấy được rằng, Inox luôn là vật dụng rất cần thiết trong mỗi người, mọi công việc. Inox là một kim loại linh hoạt để sử dụng cho các ứng dụng khác nhau.

Để hoàn thành những điều mình muốn một cách nhanh chóng thì cũng cần có vật liệu sử dụng kim loại Inox trong đó. Và còn một điều nữa là nếu sử dụng một thời gian mà có vật liệu Inox bị hư hỏng hoặc không muốn dùng nữa thì hãy liên hệ với Phế liệu 247. Chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua phế liệu Inox với số lượng từ nhỏ đến lớn nên chỉ cần bạn liên hệ sẽ có đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất đến bạn.

 LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI để giúp bạn với dự án Inox tiếp theo của bạn.