Tái Chế Thép Không Gỉ Thân Thiện – Mang Lại Lợi Ích Cho Kinh Tế

03/07/2019  Tin Tức

Thép không gỉ là một trong những vật liệu sản xuất được sử dụng nhiều nhất của chúng taTuy nhiên, thép cũng là kinh tế để tái chế, thúc đẩy một ngành công nghiệp lớn trong việc thu thập và tái chế các sản phẩm thép không gỉ.

Quặng sắt và các nguyên tố hợp kim được sử dụng để làm cho thép bình thường mạnh hơn; tuy nhiên, thép không gỉ lại khá phổ biến, giữ giá thấp. Nhờ những lợi ích của nó như tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, thép là vật liệu lý tưởng để xây dựng. Nhưng bạn không thể chỉ tạo ra các bộ phận kết cấu hoặc thân xe bằng thép. Do độ bền, khả năng định dạng và khả năng tham gia của nó, các nhà sản xuất đánh giá cao nó cho một loạt các mặt hàng.

Thép Không Gỉ Thân Thiện Với Môi Trường

Hiệu ứng sẽ gây ra cho môi trường thông qua việc tìm nguồn cung ứng một vật liệu cụ thể thường là một yếu tố cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu của chúng ta.

Nếu việc tìm nguồn cung ứng vật liệu chứng tỏ có hại cho môi trường thì một số vấn đề được nêu ra. Vấn đề chính ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu là nguyên liệu vật liệu có thể tái chế được hay không. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thép không gỉ đã được chứng minh là cực kỳ thân thiện với môi trường. Điều này là do nó sử dụng năng lượng sơ cấp một cách tiết kiệm, tiết kiệm các nguồn không tái tạo và hạn chế dòng chất thải.

Một sản phẩm được làm từ thép không gỉ như dây thép không gỉ sẽ không bao giờ trở nên vô dụng khi hết tuổi thọ. Và điều này là do thép không gỉ có thể được tách ra một cách có hệ thống và do đó có thể đi vào hệ thống tái chế.

Tái Chế Thép Không Gỉ Mang Lại Giá Trị Cao

Trong khi việc tái chế thép không gỉ nói chung có ý nghĩa kinh tế, điều này được khuếch đại khi nói đến thép không gỉ và sự pha trộn của chúng với các yếu tố hợp kim phức tạp và hiếm. Thép không gỉ có thể có lượng crôm, niken, molypden và niobi khác nhau. Cùng với đó là những thành phần phi kim loại thông thường hơn như carbon và nitơ được tìm thấy trong thép. Đó là những giá trị phục hồi.

Thép có thể bị oxy hóa. Dù sao, họ không phải chịu những vấn đề với ái lực oxy cao mà nhôm và các kim loại nhẹ khác làm. Kết quả là các công nhân có thể dễ dàng nấu chảy thép trong không khí. Điều này làm cho việc tái chế thép không gỉ trở thành một hoạt động đơn giản hơn nhiều.

Khả năng thu mua phế liệu inox – thép không gỉ và nấu chảy kim loại phế liệu để tái tạo các vật liệu ban đầu là rất hiệu quả chi phí. Sản xuất và tái chế thép không gỉ không phải là các giai đoạn riêng biệt trong vòng đời của thép không gỉ, điều quan trọng cần lưu ý là chúng là một và cùng một quy trình. Bất kỳ đối tượng thép không gỉ có khoảng 60% nội dung tái chế trong đó.

Do đó, thép không gỉ không được tiêu thụ nhưng khá bền vững; mặc dù nó được tái chế. Và do đó được sản xuất, điều quan trọng cần lưu ý là nó không bị suy giảm theo bất kỳ cách nào sau khi được tái chế.

Tiêu Chí Tái Chế Thép Không Gỉ

Tái chế được coi là khả thi khi áp dụng cho thép không gỉ vì bên trong thép không gỉ là sắt, niken, crom đều là nguyên liệu thô. Và do đó quá trình tái chế thép không gỉ được thực hiện trên toàn cầu.

Về mặt lý thuyết, tất cả thép phế liệu và thép không gỉ đều có thể tái chế. Tuy nhiên, trong thực tế, có những hạn chế đối với tổng số tiền phục hồi kinh tế. Người ta có thể algamate sản phẩm thép với các vật liệu khác.

Ví dụ, thép kết hợp với bê tông. Điều này không thể dễ dàng. Và, chủ yếu, về mặt kinh tế – tách biệt và hiệu quả làm cho nguyên liệu thô chỉ phù hợp để xử lý. Yếu tố thúc đẩy là chi phí tương đối của sản xuất thép mới từ quặng và giá trị thị trường hàng hóa của thép mỗi tấn. Nếu giá chung của thép tăng trên thị trường, việc tái chế sẽ trở nên kinh tế hơn.

Tình hình với thép không gỉ phức tạp hơn vì nó có giá trị vốn có lớn hơn so với thép thường. Nói chung, các sản phẩm thép không gỉ dễ dàng hơn từ các vật liệu khác. Chúng bao gồm bồn rửa, dụng cụ nhà bếp, dụng cụ và phế liệu gia công từ xưởng. Bởi vì điều này, khoảng 80 – 90% thép không gỉ được phục hồi thành công. Với hóa học tan chảy có thể dễ dàng đo lường bằng cách thử nghiệm, chúng ta có thể tái tạo lớp cuối cùng.

Dễ Dàng Tái Chế Thép Không Gỉ

Các nhà máy thép làm nóng chảy cả thép và thép không gỉ, sau khi được làm sạch, trực tiếp trong một thiết bị như lò hồ quang điện. Sau đó, sự tan chảy chuyển đến một bộ chuyển đổi thép để loại bỏ carbon và nitơ dư thừa. Sau khi được thực hiện, tại một trạm múc, một quy trình phân tích cuối cùng cho phép điều chỉnh luyện kim đối với hóa học vật liệu.

Sau khi hình thành thỏi, nguyên liệu được lưu trữ cho quá trình sản xuất đang diễn ra sau này. Nói chung, một quá trình cán nóng biến đổi các tấm thành tấm hoặc hồ sơ và các phần. Vì vậy, chúng được gửi đi như là sản phẩm mới. Sự dễ dàng tái chế này giúp khuyến khích ngành công nghiệp nắm bắt thực tiễn. Nó cũng dẫn đến ít bãi rác hơn trong khi giảm nhu cầu về nguyên liệu thô trên thế giới. Yếu tố cuối cùng này có tác động lớn, vì việc khai thác quặng vừa tốn năng lượng vừa có sức tàn phá.

Tái chế thép và tái chế thép không gỉ cung cấp một con đường thuận tiện và hiệu quả chi phí để sản xuất các vật liệu thiết yếu này. Tái chế là dễ dàng đáng ngạc nhiên để thực hiện trong một chu kỳ vô tận. Khi tài nguyên thiên nhiên tiếp tục cạn kiệt, thép tái chế và thép không gỉ cung cấp một lộ trình để đảm bảo rằng chúng ta không thiếu những vật liệu thiết yếu này.