Làm Thế Nào Để Dạy Trẻ Em Về Cách Tái Chế Phế Liệu Đúng Đắn?

17/01/2019  Tin Tức

Bạn có biết Làm thế nào để dạy trẻ em về tái chế phế liệu?‼️⁉️❗️Bạn có biết! Có rất nhiều trường học đã đưa ra các chương trình giáo dục cho trẻ em về giá trị và lợi ích của việc tái chế. Các bé đã rất thích thú và rất yêu thích ý tưởng này. Nhiều nước trên thế giới cũng đã khuyến khích giáo viên và phụ huynh tiếp tục làm những gì có thể để đảm bảo cho con cái chúng ta khi rời khỏi vòng tay cha mẹ sẽ có thể hòa nhập và sống tốt hơn; cũng như là có một cuộc sống tốt hơn, giúp ích cho mọi người. Và điều đó, tất nhiên, bắt đầu từ việc dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu bảo vệ trái đất.

Và ý tưởng cụ thể là để trẻ em hiểu và đánh giá cao việc tái chế ngay bây giờ, ngay từ khi các em còn nhỏ. dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu có thể trở thành thói quen suốt đời đối với con trẻ. Và chúng có thể lớn lên tin vào tầm quan trọng của việc bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên quan trọng của chúng ta.

♻️ Cách Tốt Nhất Để Dạy Trẻ Em Về Cách Tái Chế Phế Liệu

Giáo viên và phụ huynh đều được khuyến khích làm những gì có thể để phát triển những thói quen sớm, thân thiện với môi trường. Điều đó bao gồm tất cả mọi thứ từ không xả rác trong công viên và nơi công cộng; đến niềm vui của việc phân loại rác tái chế trong các loại như giấy, nhựa và lon.

Nhưng có một lĩnh vực khác mà trẻ em có thể được hưởng lợi. Đó là bằng cách giới thiệu một khái niệm cụ thể hơn và không kém phần quan trọng: tìm hiểu về tái chế kim loại phế liệu.

Bạn có biết Làm thế nào để dạy trẻ em về tái chế phế liệu?Bạn có thể hỏi trẻ một số câu hỏi nhỏ để xem bé có thể nhận thức được vấn đề này không:

– Tại sao chúng ta nên thu gom và tái chế phế liệu kim loại?

– Làm thế nào để thu thập và bán lon nhôm các kim loại phế liệu khác? 

– Làm sao để phân biệt các loại phế liệu tái chế và phế thải để có biện pháp xử lý đúng đắn?

Qua những câu trả lời của bé thì cha mẹ và giáo viên phần nào có thể hiểu thêm về trẻ cũng như là có thể tìm phương pháp tốt nhất cho trẻ. Dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho các cuộc thảo luận về bảo vệ tài nguyên môi trường và tự nhiên của chúng ta.

? Làm Thế Nào Để Bạn Giới Thiệu Trẻ Em Để Tái Chế Các Loại Phế Liệu?

Nếu bạn là phụ huynh hoặc giáo viên, hãy lấy một tờ giấy. Sau đó ghi lại một vài câu hỏi để bắt đầu quá trình này, như:

1 ≡ ≡ Con bạn có biết nơi mọi người có thể mang kim loại cũ, giấy phế liệu… của mình đi tái chế không?

2 ≡  Con có biết điều gì xảy ra với kim loại và các mặt hàng phế liệu khi nó đến trung tâm tái chế không?

3 ≡  Con có biết thế nào là kim loại phế liệu không?

Đây là những câu hỏi khởi đầu tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ em về khái niệm kim loại phế liệu; và tại sao nó nên được tái chế.

Một số sản phẩm sáng tạo được các bé làm từ các vật phẩm phế liệu:

Thỏ con được “sinh ra” từ các vỏ hộp sữa chua
Gà con sáng tạo từ các vỏ hộp váng sữa
Ếch bảy sắc cầu vồng được làm từ các hộp cốc giấy

Bạn có biết Làm thế nào để dạy trẻ em về tái chế phế liệu?Bạn cũng có thể dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu bằng cách làm đồ chơi đơn giản:

Tái chế kim loại phế liệu là một cách lý tưởng để dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu; giới thiệu và giải thích cho bé về tầm quan trọng của việc bảo tồn đất, nước và không khí xung quanh chúng ta. Và đó là về trách nhiệm với môi trường; và bao nhiêu kim loại chúng ta sở hữu có thể được tái sử dụng nhờ phép tái chế.

☘️ Vậy Bạn Bắt Đầu Từ Đâu?

Đầu tiên, dạy trẻ về lý do tại sao tái chế phế liệu kim loại. Chỉ ra tác hại của vật liệu đó đến cuối cùng ở bãi rác; nơi mà các hóa chất độc hại thường có trong các kim loại đó có khả năng gây ô nhiễm đất và các sông hồ gần đó. Đó là một bài học quý giá.

⫸   ⫸   Tái chế kim loại phế liệu rất quan trọng vì nó giúp giảm lượng rác tại các bãi chôn lấp trong khu vực và giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm. Và điều đó sẽ cung cấp cho tất cả chúng ta một môi trường trong sạch và lành mạnh hơn.

Bạn cũng có thể cung cấp các bài học bằng cách làm cho quá trình vui vẻ cho trẻ em. Hãy thử để chúng đi qua nhà, tìm những món đồ làm bằng kim loại; chai nhựa; hoặc những đồ không còn dùng được nữa. Bạn có thể xem thêm video dưới đây để cùng bé tạo ra những món đồ chơi thú vị từ lon nhôm; chai nhựa không dùng nữa.

Nguồn: YanNews

?‍? Giáo Viên Có Thể Làm Gì?

Các trường học đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Và một cách tuyệt vời để khiến trẻ em thích thú là lên lịch tham quan trung tâm thu mua phế liệu gần nhất. Trên thực tế, phụ huynh và trẻ em có thể có khả năng học hỏi khá nhiều từ chuyến đi này. Bao gồm chính xác loại phế liệu nào có thể được tái chế và loại nào không.

Có những bài học tuyệt vời được tìm thấy trên Internet. Những vẫn đề khúc mắc về tái chế phế liệu, đặc biệt là khi một công ty tái chế kim loại phế liệu đang lấy thứ gì đó chúng ta không còn muốn. Sau đó tái sử dụng nó để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới.

Có những bài học vững chắc ở đây về các vật dụng gia đình sẽ không lãng phí; và nó có giá trị như thế nào khi tái sử dụng lại các vật dụng cũ nhiều lần.

Đến thăm một trung tâm tái chế cũng là một cách tuyệt vời để chứng minh cho trẻ em những gì xảy ra ở đó. Họ tìm hiểu làm thế nào kim loại được sắp xếp và phân tách theo loại; và các phương pháp được sử dụng để tái chế và tái sử dụng chúng.

Bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ, tạo nên sức mạnh lớn

Và bằng cách quan sát các công nhân tại nhà máy tái chế, các học sinh có thể hiểu rằng tái chế giúp ích cho nền kinh tế cũng như môi trường và tạo ra việc làm.

? Tìm Dự Án Tái Chế Phế Liệu Cho Học Sinh

Bạn nên xem xét việc giao học sinh của bạn cho một dự án. Như thu thập các vật phẩm tại nhà của chúng phù hợp với định nghĩa của kim loại phế liệu, lon soda, nước ngọt. Vì nhiều trẻ em đã hiểu khái niệm rằng tái chế lon nhôm làm giảm chất thải không cần thiết, có thể dễ dàng thực hiện một vài bước tiếp theo để mở rộng kiến ​​thức của chúng sang các dạng kim loại phế liệu khác.

Đối với giáo viên, dạy trẻ em về cách thu mua phế liệu cũng là một cách tuyệt vời để mở rộng bài học đó. Chúng có thể tự chứng minh có bao nhiêu lon nhôm được sử dụng và loại bỏ mỗi ngày. Và các bé có thể cho thấy những con số đó tăng nhanh đến mức nào khi chúng ta xem nó trên cơ sở hàng năm.

Trẻ em dễ hiểu rằng người tiêu dùng phải trải qua hàng tấn lon soda mỗi ngày. Nhưng điều gì xảy ra với chúng khi chúng ta ném những lon đó vào thùng rác?

Nó cũng giúp tìm và cho các trẻ nhỏ và các em học sinh tiểu học thấy các ví dụ về cách các loại phế liệu tái chế đã được tái sử dụng; và những sản phẩm mới đó đã trở thành gì.

Nó cũng có thể giúp dạy cho học sinh sự khác biệt giữa kim loại đen và kim loại màu, cách xác định chúng và sự khác biệt về giá trị giữa cả hai.

? Phần Kết Luận

Điểm mấu chốt là chúng ta bắt đầu dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu sớm hơn về việc chăm sóc môi trường. Và vai trò của việc tái chế đóng vai trò đó. Tất cả chúng ta sẽ tốt hơn. Và có rất nhiều cách để phụ huynh và giáo viên tạo niềm vui cho trẻ em; tổ chức các chuyến tham quan lớp học hoặc tạo dự án để chúng làm việc.

Những bộ quần áo tái chế và những buổi trình diễn thời trang ái chế luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các học sinh và giáo viên

Bạn có thể tham khảo và học hỏi: Những bộ quần áo thời trang từ phế liệu độc lạ dễ làm để tạo ra một sân chơi vui nhộn mà lại tuyên truyền được các bài học bảo vệ môi trường hữu ích cho các em nhỏ.

✦    ✦    Dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu ngay bây giờ là một kế hoạch có khả năng sẽ được đền đáp trong tương lai. Khi chúng trở thành người lớn, trẻ em có thể giúp chúng ta làm sạch môi trường. Đồng thời, con cái của chúng ta sẽ được thừa hưởng một nơi lành mạnh hơn để sống.


Phế liệu 247 – Cơ sở thu mua phế liệu chuyên nghiệp

Công ty Phế liệu 247, công ty đã thực hiện thu mua phế liệu kim loại trong nhiều năm và thu mua phế liệu Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Một gia đình sở hữu và điều hành doanh nghiệp, Công ty Phế liệu 247 thực hiện xử lý và tái chế thân thiện với môi trường của tất cả các kim loại cơ bản và kim loại quý. Và chúng tôi duy trì chính sách chôn lấp bằng không để sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và giúp bảo tồn năng lượng.

Liên hệ với Công ty Phế liệu 247 ngay hôm nay theo số điện thoại hiển thị trên website để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo rằng các vật liệu dư thừa của bạn sẽ không lãng phí. Và đồng thời chúng tôi tối đa hóa giá trị bạn nhận được.