6 Tác Động Tiêu Cực Của Quản Lý Chất Thải Không Đúng Cách

06/06/2019  Tin Tức

Hầu hết chúng ta có thể tuyên bố đã đọc các quy trình quản lý chất thải. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng ta, thiệt hại vẫn tiếp tục. Chúng ta đã đi một chặng đường dài trong việc xử lý chất thải một cách hiệu quả, tuy nhiên một số vấn đề chính vẫn tiếp tục hợp nhất và làm tổn thương hành tinh nói chung. Những tác động tiêu cực của quản lý chất thải không đúng cách không chỉ không thể kết thúc mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế chung của một quốc gia.

6 Tác Động Tiêu Cực Của Quản Lý Chất Thải Không Đúng Cách

Mặc dù tất cả chúng ta đều quen thuộc với các phương pháp quản lý chất thải phổ biến như chôn lấp, đốt rác, tái chế, xử lý sinh học hoặc bảo tồn năng lượng; chúng ta thấy mình đang sống trong một thế giới đầy rác thải. Năng lượng tái tạo và tái chế đã đưa chúng ta lên một tầm cao mới, nhưng những tác động bất lợi của việc quản lý chất thải không phù hợp vẫn tiếp tục làm chúng ta phải lo lắng.

Một số tác động thảm khốc của hệ thống quản lý chất thải kém ngày nay được liệt kê dưới đây:

Tác Hại Khi Quản Lý Chất Thải Không Đúng Cách

Lý tưởng nhất, chúng tôi muốn chất thải nhựa, thủy tinh, kim loại và giấy của chúng ta được thu mua hợp lý và kết thúc tại một cơ sở tái chế. Sau đó nó trả lại cho chúng tôi như một sản phẩm tái tạo. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

Nhà nước phải chi rất nhiều tiền để chống lại tác động của việc quản lý chất thải không đúng cách. Hơn nữa, động vật phụ thuộc vào môi trường cũng phải đối mặt với một mối đe dọa lớn do sự cố tràn dầu và rửa trôi các hóa chất trực tiếp gây ô nhiễm đất và nước. Đốt cháy bất kỳ chất thải và vật liệu nhựa xử lý dẫn đến ô nhiễm không khí và môi trường.

Ô Nhiễm Đất Khi Quản Lý Chất Thải Không Đúng Cách

Ô nhiễm xảy ra bằng cách đổ và chôn các thành phần nguy hiểm trong đất. Ví dụ, đây là những gì xảy ra khi một chai nước bằng nhựa được gửi không chính xác đến bãi rác, hoặc tại bất kỳ nơi nào khác, được đất hấp thụ:

– Chai nước bằng nhựa cuối cùng bị phá vỡ để giải phóng một thành phần có hại gọi là DIETHYLHYDROXYLAMINE (DEHA). Một chất gây ung thư làm tổn thương khả năng sinh sản của chúng ta, gây ra rối loạn chức năng gan và giảm cân. DEHA thấm vào các khu vực xung quanh của đất và nước để gây hại cho đời sống động vật và thực vật phụ thuộc vào nó.

Ngoài ra, chúng ta cần thận trọng với cách chúng ta xử lý hydrocarbon dầu mỏ, dung môi, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và chì. Phế liệu có dịch vụ thu gom các loại sắt vụn, đồng nát, sắt phế liệu và các phế liệu khác từ kim loại hoặc phi kim; mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ tốt thất để giảm thiểu các nguy cơ ô nhiễm từ các phế liệu không được xử lý, tái chế đúng cách.

Ô Nhiễm Nước Qua Xử Lý Chất Thải Không Đúng Cách

Nước là một dung môi tuyệt vời; nó có thể chứa nhiều hóa chất hòa tan. Kết quả là, trong khi di chuyển qua, nước làm ô nhiễm dọc đường. Nó thường có các chất hòa tan như các hóa chất và khí khác nhau.

ô nhiễm nước gây tác hại nặng nề

Lượng mưa dễ dàng trộn lẫn với các chất lỏng độc hại và thấm vào các dòng nước để kết thúc ở các vùng nước gần đó. Vì vậy, đài phun nước khu vực lân cận, ao, hồ hoặc thậm chí vòi nước uống dễ bị ảnh hưởng bởi sự nguy hiểm của ô nhiễm.

Các nạn nhân? Tất cả các sinh vật sống bao gồm cả chúng ta, con người.

Thời Tiết Khắc Nghiệt Do Ô Nhiễm Khí Hậu

Thứ nhất, khí nhà kính có hại được tạo ra từ việc phân hủy chất thải. Chúng tăng lên đến bầu khí quyển và bẫy nhiệt. Điều này gây bất lợi cho các phản ứng thời tiết cực đoan dưới dạng bão và bão.

Làm thế nào khác chúng ta bị ảnh hưởng? Chà, ngoài nhiệt độ, thứ cũng bị ảnh hưởng mạnh là mức độ mưa trong không khí. Từ mưa axit đến mưa bão dữ dội hay sự nóng lên toàn cầu – hiện tại mọi thứ đều là trò chơi công bằng. Điều này cũng lan ra các khu vực khác liên quan đến các phân khu như ô nhiễm nhiệt và phóng xạ.

Không Khí Bị Ô Nhiễm Như Thế Nào?

Trước tiên hãy nói về tầng ozone. Rất nhiều điều khiến chúng tôi cảm thấy vô vọng vì chúng tôi cảm thấy không thể thực hiện những thay đổi cần thiết. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể tiêu thụ ít hơn. Mặc dù vậy, ít nhất, chúng ta có thể tuân theo giao thức nghiêm ngặt về cách nó được tái chế.

6 Tác Động Tiêu Cực Của Quản Lý Chất Thải Không Đúng Cách

Vào những dịp giấy và nhựa bị đốt cháy tại bãi rác, gây ra khí bãi rác, các hóa chất được giải phóng tích tụ và góp phần vào tầng ozone và cũng làm tổn thương dân cư xung quanh. Khí metan thêm vào nó là tốt. Bên cạnh đó, với các hóa chất như đi-ô-xin ngoài kia, không khí đã được chứng minh là có tác hại đối với chúng ta.

Tất cả, và đặc biệt là khi quản lý chất thải không phù hợp có liên quan, đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra sự nóng lên toàn cầu.

Tác Hại Đối Với Động Vật Và Sinh Vật Biển

Mặc dù các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn nó, chúng tôi tiếp tục thấy rác thải liên tục, nước thải thô hoặc chưa được xử lý. Bất kỳ động vật hoặc sinh vật biển nào tiếp xúc đều bị ảnh hưởng theo những cách tồi tệ nhất. Sự hình thành tất yếu của tảo nở hoa và các cụm làm ô nhiễm và cuối cùng làm nghẹt thở các sinh vật biển như san hô và cá.

Như chúng tôi đã đề cập đến trong bài 9 thứ có hại có sức khỏe, không bao giờ phân hủy rác thải hoàn toànSự phân hủy các chất thải trong các bãi chôn lấp: câu chuyện về thời gian và vật liệu, chúng ta đã thấy việc tiêu thụ dây câu, tàn thuốc lá, chai nhựa và Xốp có thể giết chết hàng triệu sinh vật biển mỗi năm.

Các sinh vật biển đang ngày ngày phải chịu đựng nguy hiểm từ chất thải

Hơn nữa, đó là một vòng luẩn quẩn nuôi sống bản thân:

– Chất thải được đổ xuống đất

– Hấp thụ bởi đất và nước ngầm

– Chất thải làm ô nhiễm vùng đất nơi chúng ta trồng thức ăn và cung cấp nước cho chúng ta và động vật

– Chất thải trong sinh vật biển giết chết cá

– Thân thịt nổi trên bề mặt và chúng ta thấy muỗi ăn nó

– Các bệnh mang muỗi hiện đang lây lan bệnh tật và tử vong trong dân số sống

Thiệt Hại Về Người Khi Quản Lý Chất Thải Không Đúng Cách

Hãy xem xét phần lớn dân số loài người nơi chúng ta không thấy bất kỳ hệ thống doanh nghiệp quản lý chất thải khoa học nào. Những nơi như vậy có thể sở hữu một hệ thống, nhưng không có khu vực xử lý được tìm thấy.

Tác Động Tiêu Cực đến con người khi không xử lý chất thải đúng cách

Những người có nguy cơ đáng kể là:

– Trẻ em và những người sống gần các cơ sở như vậy

– Công nhân xử lý chất thải

– Nhân viên có nơi làm việc sản xuất hoặc tiếp xúc với chất thải

Hãy nghĩ về các đám cháy tại bãi rác và ảnh hưởng của nó đối với chúng tôi. Cho dù đến từ không khí hoặc sự tích tụ của nó trong các hầm của chúng ta, những khí bãi rác đó đã bị phơi nhiễm gây ung thư, gây ra các vấn đề về hô hấp và tầm nhìn, và vụ nổ lon khiến mọi người ở gần có nguy cơ liên tục.

Ngoài ra, khi chúng ta tiếp xúc với chất thải, nó gây kích ứng da và nhiễm trùng máu. Chúng tôi cũng mắc các bệnh từ ruồi mang mầm bệnh sau khi sinh ra chất thải rắn. Liên quan đến muỗi, chúng tôi biết, ngoài việc ăn cá chết, họ còn tìm nước thải, nước mưa, lốp xe, lon và các vật thể khác để làm nơi sinh sản lý tưởng. Họ mang và lây lan các bệnh như sốt rét và sốt xuất huyết.

Hãy Học Cách Quản Lý Chất Thải Đúng Cách

Với sự phong phú của sâu bệnh mang mầm bệnh, việc cảnh giác với các cơ sở quản lý chất thải trở nên khó khăn. Bất chấp mọi nỗ lực, chẳng hạn, chuột vẫn tiếp tục phá hoại lớn trên các cơ sở và hệ thống nước thải như vậy. Chúng gây hại cho cây trồng, lây lan các bệnh như Hội chứng phổi Hantavirus, Leptospirosis, Sốt do chuột cắn và Salmonellosis.

Quản lý chất thải đúng cách không chỉ là trách nhiệm của chúng ta mà chúng ta còn được hưởng lợi từ nó. Giáo dục và nhận thức trên tất cả các cộng đồng, bất kể điều kiện kinh tế, xã hội của họ, phải luôn luôn tồn tại chừng nào sự sống còn tồn tại trên hành tinh này.