Tái Chế Chất Thải Xây Dựng Để Tiết Kiệm Chi Phí Và Bảo Vệ Môi Trường

11/05/2019  Tin Tức

Tái chế là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong ngày, đặc biệt là trong ngành xây dựng. Quản lý chất thải có trách nhiệm, thu hồi vật liệu công trường và tái chế chất thải xây dựng mang lại nhiều lợi ích, không chỉ cho môi trường và cộng đồng, mà còn cho doanh nghiệp của bạn.

Tái Chế Chất Thải Xây Dựng

Trở Nên Xanh Sạch Hơn Khi Tái Chế Chất Thải

Tái chế chất thải xây dựng và vật liệu phế liệu không còn chỉ là một dịch vụ bổ sung giúp tăng hình ảnh công cộng của bạn, mà là điều mà mọi công ty mong đợi. Khách hàng ở mọi quy mô và loại hình có nhiều khả năng chọn một nhà thầu hoặc công ty nỗ lực giảm tác động môi trường của các hoạt động kinh doanh của họ.

Các doanh nghiệp và nhà thầu xây dựng hoặc phá hủy nhận được sự khuyến khích của chính phủ cho những nỗ lực tái chế chất thải xây dựng của họ; nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất để xem xét. Sử dụng vật liệu tái chế và thực hiện kế hoạch quản lý chất thải thích hợp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài; và thậm chí cung cấp một nguồn thu nhập khác.

Các Dự Án Cung Cấp Phạm Vi Cho Tái Chế Chất Thải Xây Dựng

Các dự án xây dựng bao gồm từ việc phá hủy các cấu trúc hiện có để xây dựng hoặc cải tạo các công trình mới. Và mỗi dự án cung cấp phạm vi để thu mua phế liệu công trình và tái chế chất thải xây dựng.

Đây là cách thực hiện:

Dự Án Phá Dỡ

Bước đầu tiên là loại bỏ các vật liệu có thể truy cập dễ dàng, trước khi san phẳng cấu trúc. Sau khi cấu trúc bị phá hủy, nhiều vật liệu phế liệu có thể được thu thập từ đống đổ nát.

Điều này có thể được tái chế sau khi loại bỏ các chất gây ô nhiễm và vật liệu không thể tái chế.

Các Dự Án Giải Cấu Trúc

Việc tháo dỡ một cấu trúc thay vì ủi đất hoàn toàn cho phép các vật liệu có thể tái chế được được phục hồi nguyên vẹn.

Nhiều vật liệu khai hoang không cần phải gửi đi để tái chế chất thải xây dựng, nhưng có thể được tái sử dụng. Ngoài ra còn có ô nhiễm thấp hơn trong chất thải có thể tái chế.

Dự Án Cải Tạo Tái Chế Chất Thải Xây Dựng 

Khi một cấu trúc được tháo dỡ một phần để cải thiện nội thất hoặc ngoại thất, rất nhiều vật liệu phế thải được thu hồi từ nó có thể được tái sử dụng.

Vật liệu phế liệu cũng có thể được gửi qua tái chế để sử dụng trong các dự án xây dựng khác.

Dự Án Xây Dựng Mới

Chất thải có thể tái chế hoặc tái sử dụng thường bị bỏ lại trong một loạt các kích cỡ từ các công trình mới.

Vật liệu phế liệu lớn hơn có thể được sử dụng trong các dự án xây dựng khác, và bao bì có thể được gửi lại cho nhà cung cấp hoặc tái chế chất thải xây dựng cùng với các mẩu vụn nhỏ hơn.

Vật Liệu Nào Có Thể Được Phục Hồi?

Hầu hết các vật liệu xây dựng có thể được phục hồi với các thiết bị tái chế phù hợp. Chẳng hạn như:

+ máy nén rác

+ máy hủy

+ máy nghiền

+ máy đóng kiện…

Vật liệu thường được thu hồi từ các dự án xây dựng bao gồm:

– Gỗ, gạch và bê tông

– Tấm tường thạch cao

– Thép (có thể tái chế 100%) và các kim loại khác

– Lát nhựa đường và bệnh zona

– Tấm lợp không nhựa đường và ván lợp

– Vật liệu cứu hộ kiến ​​trúc

– Vật liệu thu hồi từ giải phóng mặt bằng

Lợi Ích Tái Chế Chất Thải Xây Dựng Cho Môi Trường

Lý do số một để tái chế trong bất kỳ lĩnh vực nào là tác động tích cực của nó đối với môi trường. Bằng cách giảm thiểu chất thải công trường xây dựng, giảm việc sử dụng tài nguyên nguyên chất, các công ty xây dựng có thể giảm lượng khí thải carbon của họ rất nhiều.

Việc sản xuất nguyên liệu tươi gây tổn thất nặng nề cho tài nguyên thiên nhiên, ngoài năng lượng cần thiết để khai thác, vận chuyển và chế biến.

Các quy trình sản xuất cũng bổ sung vào việc phát thải khí nhà kính vào khí quyển; giải phóng các chất ô nhiễm vào hệ thống mặt đất và nước và làm xáo trộn hệ sinh thái địa phương.

Mặt khác, thu mua phế liệu sắt, thép từ công trình rồi sau đó đem đi tái chế kim loại và các quy trình cải tạo phế liệu khác sử dụng tỷ lệ năng lượng và tài nguyên nhỏ hơn nhiều.

Tái sử dụng và tái chế làm cho nó ra khỏi bãi rác. Đó là một lợi ích to lớn khác cho môi trường.

Lợi Ích Tái Chế Chất Thải Xây Dựng Cho Nền Kinh Tế

Nếu lợi ích môi trường của việc tái chế không đủ khuyến khích, thì cũng có những lợi thế kinh tế cần xem xét. Các công ty có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách thu hồi phế liệu từ các công trường xây dựng thay vì đầu tư vào vật liệu tươi.

Ngoài chi phí năng lượng cho sản xuất; chi phí vận chuyển; xử lý và chế biến còn thấp hơn. Chất thải xây dựng tái chế là nhu cầu cao trong các lĩnh vực khác nhau; và bán quyền phế liệu hoặc cứu hộ mở ra nhiều nguồn thu nhập cho các công ty xây dựng và phá hủy.

Tái chế tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong cộng đồng và thúc đẩy nền kinh tế địa phương, điều này gián tiếp mang lại lợi ích cho các nhà thầu và doanh nghiệp xây dựng. Khi có nhiều doanh thu gia nhập thị trường, nhiều người có thể thực hiện dự án mơ ước của họ.

Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải xây dựng là phương pháp tốt và hiệu quả cho tình hình ngày nay.

Tại Công ty Phế liệu 247, chúng tôi có thể giúp bạn tìm thiết bị phù hợp để tái chế kim loại, thu hồi phế liệu và hơn thế nữa. Liên hệ với chúng tôi để thảo luận về nhu cầu của bạn ngay lập tức!