Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ phế liệu siêu kute cho bé

27/11/2018 

Các bé mầm non là lứa tuổi hiếu động, yêu thích sự mới lạ, sáng tạo nên việc tạo các đồ chơi phục vụ cho học tập cũng như vui chơi sẽ tạo ra được rất nhiều hứng thú cho bé. Nó là một trong các yếu tố góp phần cho sự thúc đẩy khả năng sáng tạo và sự phát triển của bé. Để tận dụng các phế liệu cũng như sự sáng tạo cho bé thì rất nhiều người đã biết được cách làm đồ chơi từ phế liệu. Và để tận dụng những vật có thể sẽ bỏ đi như hộp sữa, thìa ăn sưa, chai lọ,… các cô giáo mầm non đã tạo nên những đồ chơi thú vị cho bé. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đồ chơi từ phế liệu.

Hướng dẫn làm đồ chơi từ phế liệu: tạo chim cánh cụt và ý nghĩa

Các đồ vật bị bỏ đi như Hộp sữa nước, xốp màu, keo dán để thự hiện việc tạo hình cho con chim cánh cụt. Việc tận dùng này hỗ trợ cho việc các thầy cô có thể định hình và hướng dẫn cho bé cách nhận biết được con chim cánh cụt có bề ngoài như thế nào, cấu tạo và màu sắc phổ biến của nó. Ngoài ra, nó cũng giúp xây dựng nên những đồ vật để trang trí cho phòng học thêm sinh động hơn, giúp các bé có thể sáng tạo và cùng thực hiện việc tạo dáng cho các con vật từ việc tận dụng các phế liệu nhựa từ thực tế.

Tạo lợn con từ các phế liệu thường ngày

Làm lợn con từ phế liệu

Cách làm đồ chơi từ phế liệu này cũng khá đơn giản,bạn chỉ cần nhìn ảnh là có thẻ thực hiện được. Để làm nó bạn chỉ cần chuẩn bị: các hộp đựng sữa chua đã hết, keo dán và tấm xốp màu.

Thông qua các hình thù được tao ra, các bé được nhận biết hình dáng, tiếng kêu của các con vật, sử dụng để chơi các trò chơi trong các hoạt động vui chơi làm tăng khả năng nhận thức về thế giới động vật. Ngoài ra, có thể dùng nó để trang trí lớp học thêm sinh động, nó còn hỗ trợ cho việc để bé sáng tạo, học tập và biết cách làm đồ chơi từ phế liệu.

Sử dụng phế liệu làm đồ chơi là bộ cốc chén uống nước

Để tạo ra được bộ cốc chén này cho bé hay có thể hướng dẫn bé cách làm, bạn cần chuẩn bị các chất liệu như: các hộp váng sữa đã hết, một số loại xốp màu, keo dán, đĩa giấy,.. Từ hình ảnh có thể thực hiện nó một cách nhanh chóng. Các cô giáo có thể hướng dẫn các bé thực hiện trong các giờ hoạt động sáng tạo, hỗ trợ cho các bé học tập và sáng tạo trong việc nhận biết ý nghĩa và hỗ trợ tư duy sáng tạo của bé.

Ngoài ra, các cô cũng có thể làm và hướng dẫn các bé các cách làm đồ chơi từ phế liệu khác đầy sáng tạo như: làm đồ chơi từ nắp chai nhựa, làm cá vàng từ địa giấy, giấy màu hay làm lọ hoa đồng tiền từ ống hút sữa và keo dán, làm các đu quay từ các thìa uống sữa, vỏ chai, keo dán và xốp,…

Nhờ các cách làm đồ chơi từ phế liệu sẽ giúp cho bạn có thể tạo ra những loại đồ chơi sáng tạo cho bé để phục vụ cho học tập cũng như vui chơi. Hoạt động này vô cùng có ích không chỉ đến môi trường sống mà cả cho việc hỗ trợ sự sáng tạo và phát triển của bé.

Hotline