Hợp kim đồng thau và ứng dụng của các hợp kim đồng thau

28/08/2019  Tin Tức

Đồng thau là một thuật ngữ chung cho một bộ hợp kim đồng – kẽm có thể bao gồm các kim loại bổ sung như chì. Các loại đồng thau khác nhau có các tính chất khác nhau , nhưng tất cả các đồng thau đều mạnh mẽ, có thể gia công, bền, dẫn điện và chống ăn mòn. Điều này cùng với vẻ đẹp và dễ sản xuất làm cho đồng thau trở thành một trong những hợp kim được sử dụng rộng rãi nhất.

Đồng thau, trong nhiều thế kỷ, là kim loại được lựa chọn cho nhiều nhạc cụ. Đó là một hợp kim lý tưởng cho việc vận chuyển nước thông qua các đường ống và phụ kiện. Nó cũng thích hợp để sử dụng trong động cơ hàng hải và các bộ phận bơm. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một trong những ứng dụng thương mại đầu tiên của đồng thau là trên các tàu hải quân.

Một cách sử dụng phổ biến khác của kim loại đến từ bản chất không từ tính của nó. Các thành phần đồng hồ, thiết bị đầu cuối điện và đạn dược đều yêu cầu kim loại sẽ không bị ảnh hưởng bởi từ tính.

Trong khi tổng hợp một danh sách đầy đủ tất cả các ứng dụng của đồng thau sẽ là một nhiệm vụ khổng lồ, chúng ta có thể có ý tưởng về bề rộng của các ngành công nghiệp và các loại sản phẩm mà đồng thau được tìm thấy bằng cách phân loại và tóm tắt một số sử dụng cuối dựa trên cấp đồng thau sử dụng.

Đồng thau dễ cắt

Hợp kim đồng thau C-360, còn được gọi là “đòng thau dễ cắt”, được hợp kim với đồng , kẽm và chì. Đồng thau cắt miễn phí rất dễ gia công, nhưng cũng cung cấp độ bền và khả năng chống ăn mòn tương tự như các dạng đồng thau khác.

Một số sử dụng để cắt đồng miễn phí bao gồm:

+ Các loại hạt, bu lông, bộ phận có ren

+ Thiết bị đầu cuối

+ Máy bay phản lực

+ Vòi

+ Vòi phun

+ Cơ quan van

+ Cân trọng lượng

+ Phụ kiện đường ống hoặc nước

Mạ vàng kim loại (đồng đỏ)

Mạ vàng kim loại là một dạng đồng thau được tạo thành từ 95% đồng và 5% kẽm . Một hợp kim đồng thau mềm, kim loại mạ vàng có thể được rèn hoặc dễ dàng tạo thành hình dạng mong muốn. Màu đồng sâu khác thường và dễ sử dụng làm cho nó lý tưởng cho các dự án liên quan đến thủ công. Nó cũng thường được sử dụng cho đạn pháo.

Thành phần của đồng thau mạ vàng kim loại phù hợp với một số cách sử dụng bao gồm:

+ Kiến trúc sư

+ Đồ nướng

+ Trang sức

+ Trang trí trang trí

+ Huân chương, danh hiệu

+ Tay nắm cửa

+ Phần cứng hàng hải

+ Mũ mồi

+ Bút, bút chì và son môi

Khắc đồng

Khắc đồng cũng được gọi là hợp kim C35600 hoặc C37000, chứa chì 1% hoặc 2%. Tên của nó, không đáng ngạc nhiên, xuất phát từ việc sử dụng nó trong việc tạo ra các bảng tên và mảng khắc.

Nó cũng có thể được sử dụng cho:

+ Thiết bị vành

+ Linh kiện đồng hồ

+ Xây dựng phần cứng

+ Đồng hồ bánh răng

Đồng thau thạch tín

Đồng thau thạch tín (C26000, C26130 hoặc 70/30 đồng) chứa khoảng 0,03% asen để cải thiện khả năng chống ăn mòn trong nước. Giống như các hình thức khác của đồng thau, đồng arsenical có màu vàng sáng, mạnh mẽ và dễ gia công.

Bạn có thể thu thập phế liệu đồng thau thạch tín trong hệ thống ống nước. Các mục đích sử dụng khác bao gồm:

+ Bộ trao đổi nhiệt

+ Rút và kéo container

+ Lõi tản nhiệt, Rubes và Xe tăng

+ Thiết bị đầu cuối điện

+ Phích cắm và phụ kiện đèn

+ Khóa

+ Vỏ đạn

Đồng thau có độ bền kéo cao

Đồng thau có độ bền kéo cao là một hợp kim đặc biệt mạnh bao gồm một tỷ lệ nhỏ mangan. Do sức mạnh và chất lượng không ăn mòn của nó, nó thường được sử dụng cho các sản phẩm trải qua rất nhiều căng thẳng. Một số ví dụ bao gồm:

+ Động cơ hàng hải

+ Phụ kiện thiết bị thủy lực

+ Hộp trục đầu máy

+ Bơm đúc

+ Nặng cán nhà máy

+ Bánh xe tải nặng

+ Hướng dẫn van

+ Vòng bi Bushes

+ Tấm Swash

+ Kẹp pin