Tái chế linh kiện máy tính có tốt không? Linh kiện máy tính nào có thể tái chế?

19/04/2019  Tin Tức

Tái chế linh kiện máy tính cung cấp nhiều lợi ích. Điều quan trọng nhất trên phạm vi toàn cầu là khả năng giữ các chất độc hại được tìm thấy trong các thiết bị điện tử ra khỏi bãi rác. Tái chế có trách nhiệm cũng giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính vì việc tái chế linh kiện máy tính thông qua các kênh thích hợp cũng đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được xóa an toàn khỏi máy. Bằng cách tái sử dụng một số vật liệu đó để tạo ra các sản phẩm mới. Ngoài ra, nó cho phép tái sử dụng các thành phần rất có giá trị.

Tái chế linh kiện máy tính

Tái Sử Dụng Hay Tái Chế Linh Kiện Máy Tính Là Gì?

Nhiều người sử dụng thuật ngữ tái chế như một cách tất cả cho quá trình giữ các vật phẩm khỏi thùng rác. Và, trong khi nó có thể hoạt động theo cách đó, tái sử dụng và tái chế các bộ phận máy tính thực sự là hai điều rất khác nhau.

Khi nói đến máy tính, tái chế đề cập đến quá trình tách rời máy tính và tách các thành phần khỏi nó. Khi chúng ta nghe các thuật ngữ như tái chế điện tử và tái chế chất thải điện tử, quá trình này bao gồm việc loại bỏ các nguyên liệu thô khỏi các vật liệu thải. Các thành phần thường được tái chế bao gồm nguồn điện, card đồ họa, bo mạch chủ, ổ cứng và RAM.

Trong phương pháp này, có thể loại bỏ các kim loại đất hiếm có nguồn cung khá ngắn và rất khó tìm. Sau khi tinh chế, các thành phần này sau đó có thể được sử dụng để tạo ra các thành phần mới.

Tái chế linh kiện máy tính

Tái sử dụng máy tính là một định nghĩa đơn giản. Ở đây, mục tiêu là tìm cách sử dụng các thành phần ở dạng hiện có của chúng theo một cách mới.

Nếu một máy tính vẫn còn trong tình trạng có thể tái sử dụng ở dạng hiện tại, tùy chọn thân thiện với môi trường nhất là tân trang lại và tái sử dụng nó. Trong một số tình huống, điều này là không thể hoặc có lợi. Trong trường hợp đó, tái sử dụng nguyên liệu thô là lựa chọn tốt hơn, và sau đó tái chế linh kiện máy tính đi vào hoạt động.

Những Bộ Phận Máy Tính Có Thể Được Tái Sử Dụng?

Nếu bạn có một máy tính không còn sử dụng nữa, bạn nên làm gì với nó? Nếu máy tính hoạt động, cách sử dụng hợp lý nhất với ít tác động nhất trên hành tinh là bán hoặc tặng nó cho người khác có thể sử dụng nó. Một người có ích cũng có thể muốn xem xét việc tự mình sử dụng lại máy tính.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó cho các nhu cầu khác như máy chủ chơi game, PC thứ hai cho gia đình sử dụng hoặc làm máy chủ gia đình. Điều này đặt nó để làm việc hiệu quả hơn theo một cách nào đó.

Tái chế linh kiện máy tính

Bước tiếp theo sẽ là xem xét tiết kiệm các thành phần cho các nhu cầu khác. Ví dụ: bạn có thể biến ổ cứng bên trong thành ổ cứng ngoài để tạo thêm dung lượng. Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần mua là vỏ và cáp USB. Hoặc, bạn có thể thêm RAM từ máy tính cũ vào máy mới.

Một số người có thể thấy việc xử lý các thành phần máy tính như thế này là khó khăn hoặc không mong muốn. Có các tùy chọn tái sử dụng khác có sẵn. Ví dụ, có thể trả lại các mặt hàng cho nhà sản xuất hoặc thậm chí tặng chúng cho các tổ chức trong cộng đồng có thể sử dụng chúng.

Địa Điểm, Đối Tượng Tái Sử Dụng Và Tái Chế Linh Kiện Máy Tính

Một số trường học, nhà thờ và các tổ chức cộng đồng vui vẻ đưa chúng vào sử dụng tốt. Bước duy nhất bạn phải thực hiện trước khi thực hiện là xóa tất cả dữ liệu khỏi máy tính đúng cách. Hoặc, bạn cũng có thể chuyển nó thành một chuyên gia tái chế CNTT trong khu vực cung cấp dịch vụ tái chế linh kiện máy tính.

Tái chế linh kiện máy tính

Đối với chủ doanh nghiệp và người quản lý CNTT, do quy mô của thiết bị CNTT, bạn cần cách thức hiệu quả nhất có thể để xử lý máy tính một cách an toàn. Sử dụng một công ty tái chế CNTT, như chúng tôi – Phế liệu 247 – thu mua phế liệu các loại linh kiện điện tử – là lựa chọn hợp lý và kinh tế nhất. Do thông tin và dữ liệu nhạy cảm hơn trên các hệ thống này, làm việc với một công ty có khả năng xử lý tất cả các nhu cầu của bạn – hủy dữ liệu, tái sử dụng và tái chế linh kiện máy tính – là lý tưởng rất hay.

Công ty tái chế CNTT sẽ xác định xem các máy tính có thể được tái sử dụng hay không. Nếu không, các thành phần cơ bản sẽ bị xóa bao gồm card âm thanh và đồ họa, ổ đĩa DVD, đĩa cứng và các thành phần khác. Một chuyên gia lành nghề đảm bảo công việc được thực hiện đúng. Sau khi loại bỏ, các thành phần sau đó có thể được bán cho người mua hàng tiêu dùng cũ hoặc cho nhà sản xuất máy tính. Sau đó chúng có thể được sử dụng trong các dự án tân trang.

Tái Chế Linh Kiện Máy Tính Thì Sao?

Khi các bộ phận máy tính không có giá trị thực sự để bán lại hoặc tái sử dụng, chúng sẽ trải qua quá trình khử sản xuất. Các bộ phận hữu ích được loại bỏ bao gồm thủy tinh, nhựa, kim loại và bảng mạch. Những thành phần này sau đó đi đến một lò luyện kim, người sẽ cắt chúng thành từng mảnh và làm tan chảy chúng. Chỉ sau đó những nguyên liệu thô này có thể được tái chế cho sử dụng khác.

Tái chế linh kiện máy tính

Và, đây là một điều rất tốt. Vì loại phương pháp tái chế linh kiện máy tính này đã trở nên có sẵn trong khu vực, hàng ngàn tấn chì đã được thu hồi, điều đó có nghĩa là nhiều vật liệu hơn đã không được sử dụng và nhiên liệu hóa thạch vẫn được bảo vệ.

Những Vật Liệu Được Tìm Thấy Trong Máy Tính?

Những gì trong một PC làm cho nó có giá trị như vậy? Thiết bị cũ đó có vẻ không có giá trị, nhưng trang điểm của nó rất thú vị. Ví dụ, một PC trung bình sẽ được tạo thành từ nhựa, kim loại màu và kim loại màu. Khoảng 12 phần trăm của các thành phần là bảng điện tử trong khi 15 phần trăm được làm bằng thủy tinh. Hơn nữa, mỗi máy tính chứa khoảng 2 kg chì cũng như các vật liệu khác. Hỗn hợp vật liệu đó gây khó khăn cho việc tái chế hầu hết các máy tính một cách dễ dàng.

Những Bộ Phận Cụ Thể Có Thể Được Tái Chế?

Quá trình này cho phép hầu hết mọi thứ trong máy tính được tái chế. Gần như tất cả các thành phần có thể được tái chế linh kiện máy tính thay vì lãng phí. Pin CMOS hoạt động để lưu trữ thông tin trong máy tính. Pin kiềm tế bào đồng xu này là một trong những thành phần độc hại nhất trong máy tính cũ của bạn đối với môi trường.

Các bo mạch chủ và thẻ trong máy tính hoạt động như bộ não của hệ thống. Hầu hết sẽ có các vật liệu như đồng, bạc và vàng. CPU cũng chứa đầy silicon và vàng, nhưng việc tách hai vật liệu này là khó khăn. Ổ cứng lưu trữ dữ liệu của bạn trong một đĩa từ cứng. Đĩa này được niêm phong với một vỏ nhôm. Cáp có thể được tái chế trong khi đồng và các kim loại khác có thể được phục hồi từ nguồn điện.

Tái chế linh kiện máy tính

Ổ đĩa quang (nếu được tìm thấy trong máy tính) chứa một lượng kim loại cao bao gồm thép, đồng và nhôm. Ngay cả bản thân trường hợp cũng có giá trị. Nó được làm bằng acrylonitrile butadiene styrene, một loại nhựa. Nó chứa chất làm chậm cháy brôm, có nghĩa là nó cần được xử lý cẩn thận.

Hãy tưởng tượng mọi thành phần trong máy tính của bạn đều có thể sử dụng được ở dạng khác. Chỉ khoảng hai phần trăm của toàn bộ máy tính – tất cả các thành phần của nó – không thể được tái chế. Tuy nhiên, bên ngoài điều này, có thể sử dụng nhiều thành phần đó cho các nhiệm vụ khác.

Giai Đoạn Kết Thúc Cho Các Thành Phần Tái Chế Là Gì?

Các thành phần có chứa vật liệu độc hại sẽ được chuyển cho các chuyên gia để xử lý an toàn. Một số thành phần có thể được cắt nhỏ thành các mảnh nhỏ và được đưa dọc theo một băng chuyền nơi tách kim loại quý và thép.

Và, sau đó, các vật liệu khác nhau được phục hồi được sử dụng bởi những người dùng khác. Trong một số trường hợp, các thành phần có thể được biến thành phiên bản mới của chính chúng. Trong các trường hợp khác, tài liệu chuyển sang người dùng khác.