Top 23 Mẹo Tái Chế Tốt Nhất Cho Gia Đình, Văn Phòng Và Trường Học

25/06/2019  Tin Tức

Hầu hết chúng ta muốn giúp môi trường ngày nay bằng cách tái chế càng nhiều càng tốt. Ngày nay, việc tái chế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với một số nỗ lực bổ sung, mọi người có thể bắt đầu tái chế nhiều hơn. Bài viết này có một số ý tưởng về các mẹo tái chế và lời khuyên để tăng nhu cầu tái chế trong nhà, trường học và nơi làm việc của bạn.

Mẹo Tái Chế Tại Nhà

Tái chế nhiều hơn tại nhà không đòi hỏi nhiều nỗ lực nếu bạn dành thời gian để tạo ra một hệ thống tái chế toàn diện. Học cách giảm thiểu rác thải, tái sử dụng và tái chế ngay tại nhà như thế nào cho đúng cách? Điều đó cần một hệ thống hoàn hảo. Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc có nơi cất giữ các vật liệu tái chế của bạn trong nhà, cho dù đây là hộp, thùng hay túi. Giữ thùng tái chế bên cạnh thùng rác và sẽ nhắc nhở mọi người tái chế càng nhiều càng tốt.

Câu hỏi được đặt ra là Giảm thiếu chất thải sinh hoạt như thế nào cho đúng cách? Dưới đây là một số mẹo tái chế tốt nhất và đơn giản để tái chế hiệu quả hơn tại nhà:

– Làm phẳng các hộp các tông để bạn có thể lắp thêm các vật liệu tái chế vào thùng của bạn.

– Tất cả các chai nhựa có thể được tái chế, từ chai nước đến trộn salad. Vì vậy hãy đặt tất cả chúng vào thùng tái chế của bạn.

– Không chỉ có tờ báo mà bạn có thể tái chế ở nhà. Ngoài ra, tái chế giấy gói, phong bì, thiệp sinh nhật và danh bạ điện thoại. Tất cả các loại bìa cứng có thể được tái chế. Thậm chí cả nhà vệ sinh và ống khăn giấy.

– Hầu hết các vật dụng bằng kim loại trong nhà đều có thể được tái chế. Chẳng hạn như lon xịt rỗng và giấy thiếc. Và tất nhiên, tất cả các loại soda rỗng, trái cây, rau và các hộp thực phẩm khác. Hãy tìm đến các trung tâm thu mua phế liệu kim loại các loại để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

– Giữ một không gian trong tủ của bạn để bạn có thể tái chế khi bạn đang nấu ăn hoặc dọn dẹp. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng đặt các vật liệu tái chế vào đúng vị trí của chúng.

– Khi đi ra ngoài, dừng lại ở trung tâm tái chế địa phương của bạn và bỏ đi bất cứ thứ gì không được dịch vụ lề đường của bạn nhặt được. Điều này cho phép bạn phù hợp với việc tái chế trong cuộc sống của bạn. Và cũng sẽ dạy con bạn về tầm quan trọng của việc tái chế.

– Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn có thể tái chế, hãy kiểm tra Những Kim Loại Nào Được Đưa Vào Danh Sách Không Thể Tái Chế Phế Liệu?; và Những Vật Phẩm Có Thể Tái Chế Và Vật Phẩm Nào Không Thế Tái Chế?. Cần có thông tin toàn diện về những gì là hoặc không phù hợp cho thùng chứa hoặc thùng chứa tái chế của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp từ chối cũng có ứng dụng cho điện thoại thông minh của bạn, nơi bạn có thể kiểm tra những gì nên và không tái chế.

– Thủy tinh có thể được tái chế vô tận; nó không bị hao mòn sau vài lần tái chế. Vì vậy hãy đảm bảo luôn tái chế chai và hộp đựng thủy tinh của bạn.

– Để giúp trung tâm thu mua phế liệu và xử lý chất thải địa phương bạn và để tránh mùi hôi. Hãy đảm bảo bạn rửa chất thải thực phẩm khỏi bất kỳ hộp đựng thức ăn bằng nhựa hoặc thủy tinh nào trước khi bỏ chúng vào thùng rác.

Mẹo Tái Chế Ở Trường

Điều quan trọng là đưa thói quen tái chế của chúng tôi vào các trường học của chúng tôi; người ta ước tính rằng 80% những gì được sử dụng ở trường có thể được tái chế. Cung cấp cho trẻ em và thanh thiếu niên tiếp xúc với tầm quan trọng của việc tái chế có thể giúp cung cấp cho tất cả chúng ta một cộng đồng xanh hơn và lành mạnh hơn.

Nếu bạn muốn đưa trường học của mình vào cuộc cách mạng tái chế; đây là các mẹo tái chế đơn giản và thông dụng nhất:

– Phần lớn vật liệu có thể tái chế tại các trường học là giấy. Mỗi lớp học, không gian ăn uống và văn phòng nên có sẵn nhiều thùng để tái chế giấy.

– Nếu có bất kỳ đồ dùng học tập nào còn sót lại vào cuối năm, bạn có thể tặng chúng cho các học sinh có nhu cầu; hoặc cho một tổ chức địa phương giúp đỡ người nghèo.

– Bắt đầu một chương trình ủ phân trong căn tin trường học của bạn để giảm lượng rác thải thực phẩm vứt đi. Một số quán ăn tự phục vụ có thể sử dụng máy đầm rác sẽ làm giảm diện tích nhà bếp và chất thải thực phẩm.

– Mỗi quán ăn và không gian ăn uống nên có hộp đựng tái chế nhựa, giấy và kim loại.

Bên cạnh đó, nhà trường có thể tuyên truyền một số Cách Để Giảm Chất Thải Và Hướng Tới Cuộc Sống Lành Mạnh Hơn đến học sinh và phát động phong trào thi đua giảm chất thải giữa các lớp, các khối trong trường học…

– Phần lớn vật liệu có thể tái chế tại các trường học là giấy. Mỗi lớp học, không gian ăn uống và văn phòng nên có sẵn nhiều thùng để tái chế giấy.

– Các vật liệu phổ biến ở trường bao gồm nhôm, giấy, bìa cứng và nhựa rất dễ dàng cho các trường học thu gọn vào các kiện có thể được công ty tái chế thu dọn.

– Nếu có bất kỳ đồ dùng học tập nào còn sót lại vào cuối năm, bạn có thể tặng chúng cho các học sinh có nhu cầu; hoặc cho một tổ chức địa phương giúp đỡ người nghèo.

– Bắt đầu một chương trình ủ phân trong căn tin trường học của bạn để giảm lượng rác thải thực phẩm vứt đi. Một số quán ăn tự phục vụ có thể sử dụng máy đầm rác sẽ làm giảm diện tích nhà bếp và chất thải thực phẩm.

– Mỗi quán ăn và không gian ăn uống nên có hộp đựng tái chế nhựa, giấy và kim loại.

– Các vật liệu phổ biến ở trường bao gồm nhôm, giấy, bìa cứng và nhựa rất dễ dàng cho các trường học thu gọn vào các kiện có thể được công ty tái chế thu dọn.

– Mỗi cơ quan quản lý trường học nên đầu tư vào các thiết bị quản lý chất thải và tái chế hiệu quả; bao gồm máy nén rác tự động làm tăng hiệu quả quản lý chất thải ở các khu vực giao thông cao cho học sinh.

– Sử dụng gây quỹ đặc biệt cho trường học thúc đẩy tái chế. Chẳng hạn như bán túi mua sắm tái sử dụng.

– Hãy suy nghĩ về việc làm cho các trường học không giấy tờ càng tốt. Học sinh và giáo viên có thể làm rất nhiều công việc của họ với email, tài liệu điện tử và trực tuyến hơn là in ra nhiều bản sao giấy cho học sinh. Nhân viên và quản trị cho trường cũng nên hiểu làm thế nào để thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm cho nhiều chương trình giảng dạy của trường không có giấy tờ.

Tái Chế Tại Nơi Làm Việc

Nơi quan trọng cuối cùng bạn có thể tạo ra sự khác biệt trong tái chế là tại nơi làm việc.

Mặc dù đã được đề cập trong bài viết tuần trước 7 Mẹo Tái Chế Văn Phòng Sẽ Xóa Sạch Chi Phí Lãng Phí Của Bạn, nhưng dưới đây chúng tôi xin bổ sung thêm một số mẹo tái chế mà bạn có thể dễ dàng tăng khả năng tái chế và tái sử dụng trong văn phòng:

Đóng gói bữa trưa

Bằng cách mang bữa trưa và đồ ăn nhẹ của riêng bạn đến văn phòng trong một hộp đựng có thể tái sử dụng (trong một túi có thể tái sử dụng chứ không phải bằng nhựa). Bạn sẽ giảm chất thải bao bì và cũng ít chi tiêu hơn khi đi ăn. Điều này có thể thêm tới $ 2000 mỗi năm hoặc nhiều hơn.

Làm cho vật tư văn phòng kéo dài hơn

Bạn có thể cố gắng sử dụng bút, bút tô sáng và bút đánh dấu một cách tiết kiệm hơn. Và cũng giữ chúng ở phía trước và trung tâm để chúng không bị lãng quên trong ngăn kéo bàn của bạn. Giữ bút đánh dấu, bút và keo dán của bạn trong một không gian khô ráo sạch sẽ vì nhiệt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm cho chúng khô.

Học cách tái chế rác thải điện tử

Đừng quên rằng chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Giấy tờ là không thể thiếu trong công ty nhưng các thiết bị điện tử sẽ chiếm ưu thể hơn. Chính vì vậy, hãy đọc Hướng Dẫn Cơ Bản Về Tái Chế Chất Thải Điện Tử Công Ty (Phần 1); và Lý Do Tái Chế Rác Thải Điện Tử Của Công Ty Bạn (Hướng Dẫn – Phần 2) để xử lý rác tại công ty an toàn và hiệu quả nhất.

Cố gắng để tiền chế vật tư văn phòng của bạn

Điều này có nghĩa là suy nghĩ về việc tái chế trước khi bạn sử dụng bất cứ điều gì. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tờ báo cũ để bọc mọi thứ cho thư thay vì bọc bong bóng. Sử dụng một hộp đựng băng có thể tái sử dụng tại bàn của bạn và sử dụng kẹp giấy thay vì ghim giấy.

Mang cà phê của riêng bạn đi làm chứ không phải mua cà phê tại nơi làm việc trong ly vứt đi

Làm cho đi lại của bạn màu xanh lá cây

Công việc trung bình đi lại tạo ra 7.000 lượng khí thải carbon mỗi năm. Bạn có thể giảm điều này bằng cách đi chung xe, đi xe đạp hoặc đi bộ. Nếu bạn lái xe ít hơn 10% mỗi năm, điều này có thể giảm cho nhiều người.

Giảm tiêu thụ giấy của bạn

Mỗi nhân viên văn phòng sử dụng 10.000 tờ giấy sao chép hàng năm. Đây là 4 triệu tấn giấy mỗi năm! Chỉ in tài liệu khi thật cần thiết. Sử dụng email cho hầu hết các bản ghi nhớ và thông tin liên lạc văn phòng. Sử dụng cả hai mặt của giấy sao chép khi bạn có thể.

Hy vọng, bạn đã học được một số mẹo tái chế thông minh và đơn giản để tăng nỗ lực tái chế tại nhà, trường học và nơi làm việc. Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào nó hoạt động cho bạn trong phần bình luận.