Những Kim Loại Nào Được Đưa Vào Danh Sách Không Thể Tái Chế Phế Liệu?

04/06/2019  Tin Tức

Chúng ta đều biết các mặt hàng phổ biến chúng ta nên tái chế. Giấy, nhựa, và phân ủ khá nhiều thứ chúng ta nghĩ đến. Tuy nhiên, có rất nhiều nhầm lẫn xung quanh việc tái chế kim loại. Điều quan trọng là phải biết những kim loại nào bạn nên tái chế cũng như biết những vật phẩm không thể tái chế phế liệu. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho dịch vụ tái chế kim loại của chúng tôi thuận tiện cho bạn nhất có thể. Để làm điều này, chúng tôi đã cung cấp một danh sách các mặt hàng kim loại KHÔNG thể tái chế phế liệu.

 TÌM HIỂU KIM LOẠI NÀO KHÔNG THỂ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU 

Nhận thức được các loại kim loại không thể tái chế phế liệu giúp bạn và các trung tâm tái chế dễ dàng hơn. Nếu bạn chọn dọn dẹp nhà để xe của mình và kiếm thêm tiền thông qua tái chế tại địa phương, việc biết những mặt hàng nào bạn có thể đổi lấy tiền là điều cần thiết.

Nhận biết các kim loại không thể tái chế phế liệu cũng sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn. Điều này sẽ tránh được các vấn đề liên quan; đặc biệt là khả năng gây ô nhiễm toàn bộ tải các mặt hàng bạn muốn tái chế. Khi nói đến tái chế kim loại, bạn càng có nhiều thông tin thì càng tốt.

 CÁC MẶT HÀNG KHÔNG THỂ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU 

Kim loại phế liệu rất có giá trị nhưng trong một số trường hợp, kim loại không thể tái chế phế liệu nếu nó có khả năng chứa độc tố. Ví dụ về các mặt hàng kim loại có khả năng độc hại là lon sơn rỗng, lon dầu động cơ, nồi và chảo. Những mặt hàng này không thể tái chế phế liệu. Thay vào đó, chúng nên được xử lý tại một kho chứa chất thải nguy hại.

Dưới đây là danh sách các mặt hàng KHÔNG THỂ tái chế phế liệu:

Những Kim Loại Nào Được Đưa Vào Danh Sách Không Thể Tái Chế Phế Liệu?

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU LON SƠN

Các hộp sơn với bất kỳ dấu vết sơn nào không được chấp nhận tại bất kỳ trung tâm tái chế địa phương nào. Điều này là do chúng có khả năng mang độc tố trong tàn dư còn sót lại của sơn. Sơn gia dụng cũ (sơn latex) có thể chứa dấu vết thủy ngân. Các mặt hàng này sẽ được dán nhãn biểu tượng chất thải nguy hại trong gia đình (HHW), cho biết độc tính của nó. Các thùng sơn nên được xử lý đúng cách tại một trung tâm chất thải nguy hại. Điều này sẽ đảm bảo xử lý thích hợp mà không có tác động môi trường.

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU LON DẦU ĐỘNG CƠ

Lon sơn dầu động cơ không thể được tái chế vì lý do tương tự như lon sơn. Các hóa chất khắc nghiệt đã nhũ hóa trong kim loại của lon có thể gây nguy hiểm cho chất lượng không khí và môi trường. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ độc hại của dầu động cơ, một gallon dầu động cơ có thể gây ô nhiễm 1 triệu gallon nước ngọt. Vì lý do này, các thùng dầu động cơ nên được xử lý tại một trung tâm thả chất thải nguy hại.

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ KIM LOẠI PHẾ LIỆU NỒI VÀ CHẢO

Mặc dù nồi và chảo không nguy hiểm, nhưng chúng không được chấp nhận thường xuyên tại các trung tâm tái chế kim loại phế liệu địa phương để hoàn lại tiền. Điều này là do nhiều nồi và chảo có lớp phủ bên trên kim loại để ngăn hóa chất từ ​​kim loại thấm vào thực phẩm.

Những Kim Loại Nào Được Đưa Vào Danh Sách Không Thể Tái Chế Phế Liệu?

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Một ví dụ nổi tiếng của loại áo này được gọi là Teflon (Polytetrafluoroetylen). Teflon giúp ngăn thực phẩm khỏi bị nhiễm một số hóa chất và ngăn thức ăn dính vào nồi hoặc chảo. Lớp phủ này rất có lợi cho việc nấu ăn, nhưng không thể tái chế phế liệu tại một trung tâm tái chế kim loại do các mối nguy môi trường có thể xảy ra.

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU BÌNH KHÍ PROPAN

Bình khí propan là một trong những vật dụng phổ biến nhất mà mọi người cố gắng tái chế. Những bình khí này không thể được tái chế do tương tác của chúng với khí propan. Xe tăng propane thuộc cùng loại với lon dầu động cơ và lon sơn về mức độ nguy hiểm của chúng. Xe tăng propane được biết là gây ra cháy và nổ nếu rò rỉ xảy ra khi trong một không gian kín. Khi được lưu trữ, một mối nguy hiểm lớn là sôi chất lỏng mở rộng vụ nổ hơi (BLEVE). Do đó, chúng không thể được bán lại với bất kỳ giá trị nào tại các trung tâm tái chế kim loại. Các bình chứa khí propan phải được xử lý đúng cách tại nơi thải chất thải nguy hại.

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU KIM LOẠI CÓ CHỨA THỦY NGÂN

Ngày nay, các nhà sản xuất sản phẩm bị cấm sử dụng thủy ngân trong hầu hết các sản phẩm tiêu dùng. Do đó, người tiêu dùng phải thận trọng khi mua sản phẩm. Tiếp xúc với thủy ngân có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe (đặc biệt là ở người trẻ và người già) và có tác động bất lợi đến môi trường. Ví dụ về các mặt hàng có chứa thủy ngân là:

— Bình giữ nhiệt cũ

— Công tắc đèn

— Đồ chơi và trang sức

— Đèn huỳnh quang

— Bóng đèn CFL

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU KIM LOẠI BỘ PHẬN XE HƠI VÀ XE TẢI

Để tái chế xe hulk, điều quan trọng là phải loại bỏ các thành phần nguy hiểm trước khi giao đến trung tâm tái chế kim loại địa phương của bạn. Bất cứ điều gì, có vấn đề, có thể gặp rủi ro với toàn bộ tải kim loại và gây nguy hiểm cho sức khỏe và hạnh phúc của người lao động.

Những Kim Loại Nào Được Đưa Vào Danh Sách Không Thể Tái Chế Phế Liệu?

Luôn luôn tốt hơn để lỗi ở phía thận trọng. Ví dụ về các bộ phận tự động không thể tái chế phế liệu là:

— pin, đèn pha và đèn huỳnh quang

— màn hình hiển thị video, công tắc và cảm biến

— hệ thống truyền lực, bánh đà và trọng lượng trục lái

— mô-đun điện tử (như đầu đĩa CD / DVD)

— linh kiện âm thanh điện tử và các đơn vị GPS

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ MÀN HÌNH TIVI VÀ MÁY TÍNH

Hiện nay, tivi và màn hình máy tính là một phần rất lớn của rác thải điện tử. Và cũng như rất nhiều thiết bị điện tử khác, tất cả chúng đều chứa kim loại nặng độc hại. Mối quan tâm lớn nhất là chì kim loại, thủy ngân và polyvinyl clorua. Đồ điện tử cũ có chứa những hóa chất này rất có hại cho sức khỏe con người. Truyền hình và linh kiện máy tính không nên được đưa đến trung tâm tái chế. Thay vào đó, chúng nên được xử lý đúng cách tại một cơ sở xử lý chất thải nguy hại dành riêng cho loại chất thải này.

KHÔNG THỂ TÁI CHẾ KIM LOẠI PHÓNG XẠ / KIM LOẠI CÓ CHỨA URANI

Nhiều thiết bị gia dụng có chứa một số mức độ phát xạ bức xạ. Đối với hầu hết các phần, vật liệu được đóng kín một cách an toàn và không có rủi ro. Tuy nhiên, có một mối quan tâm khi đến lúc phải xử lý nó. Các vật phẩm có chứa uranium nên được loại bỏ với chất thải điện tử hoặc chất thải nguy hại tại nơi thải chất thải nguy hại. Ví dụ về các mặt hàng kim loại gia dụng có thể chứa uranium do phóng xạ là:

— Máy dò khói

— Đèn huỳnh quang

— Đồng hồ

— Đồ dùng bằng bạc

Mặc dù đây là một số mặt hàng mà bạn không thể tái chế phế liệu, nhưng có nhiều kim loại mà bạn có thể tái chế. Một số mặt hàng kim loại có lẽ bạn không bao giờ nhận ra bạn có thể bán lấy tiền mặt! Ví dụ, các thiết bị điện tử; phụ tùng xe hơi đã sử dụng… công cụ; đường ống; dây cáp và nhiều thứ khác… có thể được bán với số lượng làm cho tái chế kim loại phế liệu đáng để bạn sử dụng.

 CỞ SỞ THU MUA PHẾ LIỆU UY TÍN TẠI HÀ NỘI 

Phế Liệu 247 quan tâm và thu mua đồng phế liệu. Hầu hết các mặt hàng kim loại tái chế có thể được tìm thấy xung quanh hộ gia đình hoặc nhà để xe của bạn. Phế Liệu 247 cung cấp một số mức giá cạnh tranh nhất cho kim loại phế liệu của bạn.

Để biết thêm thông tin về loại mặt hàng nào chúng tôi chấp nhận tại Phế Liệu 247, hãy truy cập trang web của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số HOTINE: 1900 6891.

Những gì bạn nghĩ có thể là vô dụng và vô giá trị có thể có giá trị lớn đối với chúng tôi!