Làm thế nào để làm sạch thép không gỉ đơn giản và nhanh chóng nhất?

26/09/2018 

Thép không gỉ là một trong những vật liệu đàn hồi nhất có sẵn cho một loạt các hộ gia đình và công nghiệp sử dụng. Lớp crôm của nó chịu trách nhiệm về khả năng chống gỉ và xỉn màu của nó, và với sự chăm sóc thích hợp. Lớp crom này cũng có thể cung cấp sự bảo vệ trong nhiều năm. Lớp crom có thể bị hư hại do bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác. Do đó, cần phải làm sạch thép không gỉ thường xuyên bằng các sản phẩm làm sạch an toàn. Một số chất tẩy rửa nhẹ và một chút mỡ sẽ giữ cho thép không gỉ của bạn bóng, sáng trong nhiều năm tới.

Phương pháp 1: Làm sạch chảo bằng thép không gỉ

1/ Làm sạch chảo của bạn sau khi sử dụng bình thường

Để làm sạch inox _ thép không gỉ, chảo bẩn có thể được làm sạch bằng xà bông rửa chén và nước trong bồn rửa chén. Chảo nên được rửa sạch bằng tay. Bởi vì máy rửa bát đôi khi không thể làm sạch hết các chất bẩn bám sâu trên mặt chảo.

Sử dụng khăn hoặc giẻ để làm khô chảo ngay lập tức. Việc sấy khô ngay lập tức này giúp ngăn ngừa các đốm nước. Nếu các điểm nước hình thành, rửa sạch chúng trong cốc soda (được tái sử dụng từ chảo để chảo) và làm khô bằng giẻ hoặc vải mềm để làm sạch inox.

2/ Làm sạch thực phẩm bị mắc kẹt

Đổ vào chảo khoảng 1 inch nước và đặt vào bếp. Bật bếp và đợi nước sôi. Khi nước sôi, thêm 2 thìa muối, hoặc 1 muỗng canh baking soda. Đặt ngọn lửa trên lửa thấp / trung bình, và để hỗn hợp này sôi nhẹ trong khoảng 30 phút.

3/ Cạo cặn

Dùng thìa nhựa hoặc gỗ để chà đáy chảo, nhấc thức ăn bị mắc kẹt lên. Tiếp tục cạo đáy chảo cho đến khi tất cả các thực phẩm bị mắc kẹt được lấy ra.

Nếu chảo của bạn chỉ có vết cháy, bạn có thể rắc baking soda vào các khu vực bị cháy và chà chúng đi bằng miếng bọt biển mềm. Các baking soda sẽ giúp hòa tan các vết bỏng.

Bạn có thể thêm baking soda vào một cái chảo khô, hoặc trộn nó với một lượng nhỏ nước để tạo ra một baking soda dán. Sau khi bạn đã loại bỏ các vết bỏng, rửa sạch chảo bằng nước sạch và lau khô bằng một miếng vải sạch.

Đối với vết bỏng thực sự khó khăn, nhưng bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển hơi mài mòn để chà và nhấc đi các khu vực bị đốt cháy.

4/ Đánh bóng chảo của bạn

Sau khi bạn làm sạch chảo của bạn, cung cấp cho họ một số ánh bằng cách sử dụng một đánh bóng cookware được thiết kế đặc biệt cho thép không gỉ. Bạn có thể tìm thấy các dụng cụ nấu bằng thép không gỉ ở hầu hết các cửa hàng phần cứng và cửa hàng tạp hóa xung quanh các lối đi và thiết bị nhà bếp.

Hãy chắc chắn không sử dụng sức mạnh công nghiệp inox đánh bóng trên chảo của bạn. Công nghiệp thép không gỉ đánh bóng có nhiều hóa chất làm sạch harsher hơn cookware thép không gỉ đánh bóng.

Phương pháp 2: Làm sạch thiết bị bằng thép không gỉ và dao kéo

1/ Loại bỏ bụi bẩn bề mặt

Chà sạch bất kỳ miếng thức ăn, mỡ và dấu vân tay nào từ bề mặt thiết bị của bạn. Một chiếc khăn ướt và một chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng món ăn, làm việc tốt cho việc làm sạch ban đầu của các thiết bị bằng inox. Chỉ sử dụng một vài giọt chất tẩy nhẹ để nó không để lại dư lượng xà phòng trong khi lau chùi.

Nếu có thực phẩm khô, bị mắc kẹt, bạn có thể thử sử dụng miếng đệm bằng ni lông để nới lỏng thức ăn.

Không sử dụng máy lọc len bằng thép của bất kỳ loại dụng cụ làm sạch nào khác không được dán nhãn “không trầy xước.” Sử dụng các công cụ làm sạch thô ráp, mài mòn có thể tạo ra các vết xước tốn kém trên bề mặt inox. Thiệt hại này có thể yêu cầu sự hỗ trợ sửa chữa của một chuyên gia

2/ Đánh bóng thiết bị của bạn

Thép không gỉ có thể được đánh bóng với các sản phẩm gia dụng phổ biến như dầu ô liu, dầu chanh… Một miếng giẻ hơi ẩm hoặc một miếng vải sợi nhỏ với sản phẩm đánh bóng đã chọn của bạn. Sau đó hãy lau sạch hoàn toàn bề mặt phế liệu thép không gỉ.

 

Thực hiện theo các hạt của thiết bị trong khi đánh bóng. Bằng cách đó, bạn giảm nguy cơ làm trầy xước trên bề mặt inox.

3/ Đánh bóng thép không gỉ

Sử dụng mặt vải khô để lau và lau sạch dung dịch đánh bóng còn lại. Cuối cùng, bạn muốn bề mặt thiết bị của mình khô khi chạm vào.

Nếu thiết bị của bạn vẫn có các vệt sau khi bạn đánh bóng nó, hãy cân nhắc việc sử dụng một bộ phận làm sạch bằng thép không gỉ từ một cửa hàng phần cứng.

Phương pháp 3: Làm sạch thép không gỉ ở chậu rửa

1/ Áp dụng sản phẩm làm sạch không mài mòn của bạn

Rắc đều và phân bố đều khoảng 2 thìa baking soda lên bề mặt bồn rỉ rửa khô. Sử dụng miếng bọt biển ẩm để chà và trải baking soda xung quanh bề mặt chậu rửa chén.

Bạn có thể muốn sử dụng chất tẩy rửa khắc nghiệt để loại bỏ các vết bẩn trong bồn rửa chén của bạn. Sử dụng thuốc tẩy và các chất tẩy rửa hóa học mạnh khác có thể gây hại nhiều hơn là mặt tốt của nó.

2/ Đổ giấm lên bề mặt bồn rửa chén

Giấm sẽ phản ứng với baking soda và bắt đầu tạo bọt. Việc tạo bọt này sẽ giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt thép không gỉ của bồn rửa. Để giấm trong khoảng 10 phút để đảm bảo hỗn hợp baking soda và giấm triệt để nới lỏng các tạp chất bề mặt.

Để đồng đều phủ hai bên của bồn rửa chén, hãy cân nhắc thêm giấm vào bình xịt và phun khắp chậu. Điều này sẽ cho phép một lớp phủ kiểm soát giấm; thay vì đổ giấm xuống các cạnh của bồn rửa chén.

Sử dụng bàn chải đánh răng mềm có thể giúp làm sạch các khu vực nhỏ hơn, khó tiếp cận của bồn rửa, như rãnh và rãnh xung quanh cống.

3/ Rửa bồn rửa

Rửa sạch bồn rửa chén bằng nước và lau khô bằng khăn hoặc khăn lau. Chậu rửa của bạn phải sáng bóng và sạch sẽ, sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

Cân nhắc bảo vệ bồn rửa của bạn bằng tấm lót bằng nhựa hoặc cao su. Các tấm lót bồn rửa có giá rẻ và có thể giúp ngăn ngừa hư hại từ bạc và các món ăn sắc bén.

Nếu bạn sử dụng một tấm thảm, hãy tháo tấm thảm ra khỏi bồn rửa ít nhất một lần một tuần để cho cả bồn rửa và tấm thảm được làm sạch kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các mảnh vỡ thực phẩm và vi khuẩn tích tụ trên bề mặt thảm và chìm.

Phương pháp 4: Làm sạch đồ trang sức bằng thép không gỉ

1/ Đổ một tô nhỏ vào nước

Thêm một ít chất tẩy rửa nhẹ, như xà bông món ăn, vào nước. Nhúng một miếng vải sạch vào hỗn hợp nước và xà phòng, và vắt miếng vải ra. Sau đó, lau mảnh đồ trang sức bằng vải cho đến khi đồ trang sức sạch.

Lau và làm sạch đồ trang sức đi dọc theo hạt của mảnh. Điều này giúp duy trì kết thúc đồng phục của đồ trang sức.

2/ Làm sạch bằng kem đánh răng

Xem xét sử dụng kem đánh răng để làm sạch đồ trang sức của bạn nếu nó đặc biệt là bẩn và có một số khu vực bẩn cụ thể. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kem đánh răng là hơi mài mòn và có thể làm hỏng mảnh đồ trang sức. Rửa sạch đồ trang sức thật kỹ bằng nước sau khi hoàn thành việc làm sạch bằng kem đánh răng.

Nếu bạn quyết định sử dụng kem đánh răng để làm sạch inox trên đồ trang sức của bạn, sử dụng một miếng vải để chà xát kem đánh răng lên bề mặt đồ trang sức. Cũng đảm bảo kem đánh răng là một thương hiệu không làm trắng không chứa silica. Điều này cũng tương tự khi bạn làm sạch nhôm, các đồ dùng bằng nhôm. Các sản phẩm làm trắng và silica có thể làm hỏng lớp thép hình

3/ Làm khô đồ trang sức

Sử dụng một miếng vải sạch để lau mảnh đồ trang sức, làm sạch inox. Sau đó để nó khô hoàn toàn.

4/ Lưu trữ đồ trang sức của bạn đúng cách

Mặc dù inox bền, nhưng nó có thể bị trầy xước; và thường xuyên làm sạch thép không gỉ. Cố gắng để lưu trữ đồ trang sức của bạn từ các đồ trang sức khác có khả năng có thể làm hỏng và xước thép không gỉ.

Một thợ kim hoàn chuyên nghiệp cũng có thể đánh bóng và sửa chữa đồ trang sức hư hỏng.

Tốt nhất là lưu trữ các miếng inox của bạn riêng biệt với đồ trang sức làm từ các kim loại khác. Xem xét việc giữ đồ trang sức bằng thép không gỉ trong các túi riêng lẻ. Nếu bạn không giữ gìn cẩn thận, bất cứ đồ dùng nào cũng có thể biến thành phế liệu. Và đến lúc đó, thu mua phế liệu inox sẽ khiến bạn phải cân nhắc về giá cả chênh lệch cực kì lớn khi mua và khi bán.

Hotline