Khi Nào Nên Tái Chế Bìa Các Tông? Tái Chế Bìa Các Tông Có Lợi Ích Gì?

01/03/2019  Tin Tức

Bìa giấy các tông là một vật liệu có thể tái chế để tiết kiệm cho chi phí xử lý chất thải. Tái chế bìa các tông là việc tái xử lý và tái sử dụng các tấm dày hoặc giấy nhiều lớp cứng đã được sử dụng; loại bỏ hoặc coi là chất thải. Hộp giấy các tông thường là những tờ giấy dày hoặc dày được biết đến với độ bền và độ cứng. Ví dụ về giấy các tông bao gồm hộp đóng gói, hộp giày và hộp ngũ cốc…

Tái chế là tốt cho chúng ta vì nó không chỉ cứu môi trường của chúng ta khỏi sự suy thoái bằng cách giảm ô nhiễm mà còn bảo tồn các nguồn tài nguyên quý giá và tạo ra việc làm. Tái chế bìa các tông được thực hiện như một cách giữ cho môi trường sạch và xanh.

Phân Loại Các Bìa Các Tông

Có hai loại bìa cứng. Đầu tiên được gọi là giấy các tông sóng được sử dụng để làm hộp đóng gói. Bạn có thể xác định nó bằng lớp bìa cứng lượn sóng bên trong. Loại khác được gọi là bìa giấy. Nó là một lớp bìa cứng màu xám được sử dụng để làm những thứ như hộp ngũ cốc, hộp giấy và các gói khác.

Khi Nào Tái Chế Bìa Các Tông

Trong hầu hết các trường hợp, các tông có thể được tái chế; mặc dù các nhà sưu tập tái chế thường yêu cầu các hộp các tông phải được làm phẳng trước khi thu thập. Những thứ như băng, nhãn và các mặt hàng khác đều có thể được để lại trên bìa cứng; chúng sẽ được gỡ bỏ tại trung tâm tái chế.

Một số công ty thu gom giấy phế liệu yêu cầu các tông được buộc hoặc dán lại với nhau. Điều này thường là để ngăn gió làm cho một mớ hỗn độn. Khi bạn bắt đầu tái chế bìa các tông, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng hộp bạn vứt đi mỗi tuần. Đó là một cách phổ biến để đóng gói nhiều sản phẩm gia dụng.

Khi Không Tái Chế Bìa Các Tông

Tuy nhiên, các tông và bìa giấy không thể luôn luôn được tái chế. Hộp pizza và hộp đựng thực phẩm khác thường bị nhiễm dầu mỡ; khiến chúng trở nên vô dụng để tái chế. Các thùng các tông khác được phủ bằng sáp hoặc các chất khác để tăng thêm sức mạnh khi chúng bị dính nước… Những thứ này thường không thể tái chế được. Hộp đựng nước trái cây, hộp sữa và một số hộp sản xuất được bọc nhựa hoặc sáp và không phải lúc nào cũng có thể tái chế.

Một số nhà sưu tập sẽ không lấy bìa cứng hoặc bìa giấy ướt. Trong mọi trường hợp, hãy liên hệ trước với nhà thu gom giấy để kiểm tra.

Lợi Ích Của Việc Tái Chế Bìa Các Tông

Nếu bạn không thể tái chế bìa các tông; có thể có những cách sử dụng khác cho nó xung quanh nhà bạn. Nếu bạn ủ phân, các tông có thể được sử dụng trong đống phân ủ của bạn. Nó cũng có thể được sử dụng để lót giường trong vườn hoặc làm lớp phủ để kiểm soát cỏ dại. Và, tất nhiên, bạn có thể tái sử dụng nó như một hộp các tông để vận chuyển hoặc lưu trữ.

»»» Tái chế bìa carton – Tại sao không?

  1. Tái Sử Dụng Và Bảo Tồn Môi Trường

Tái chế bìa các tông giúp giảm chất thải các tông trong các bãi chôn lấp. Trên cơ sở này, tái chế bìa các tông giúp cải thiện sự sạch sẽ của môi trường và thúc đẩy con người khỏe mạnh xung quanh. Một số tông được làm từ các vật liệu tái chế gần như 100%; trong khi phần lớn được tính trung bình ở mức 70% đến 90%.

Các vật liệu bìa cứng cũng có khả năng phân hủy sinh học. Do đó, nó làm giảm suy thoái môi trường bằng cách cung cấp những gì được gọi là giải pháp đóng gói màu xanh lá cây. Tái chế bìa các tông cũng cung cấp một giải pháp cơ bản cho bảo tồn môi trường bằng cách bảo tồn tài nguyên thiên nhiên do tỷ lệ tái sử dụng cao nhất trong sản xuất các sản phẩm bìa cứng mới.

  1. Thúc Đẩy Việc Sử Dụng Vật Liệu Tái Tạo

Các vật liệu dăm gỗ được thêm vào trong quá trình nghiền được làm từ bạch dương hoặc bột cây thông có tỷ lệ tái chế cao. Hơn nữa, những cây này dễ trồng trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Chúng cũng được trồng đầu tiên so với cây gỗ cứng. Do thực tế là chúng có thể phát triển nhanh trong nhiều điều kiện khác nhau và chất lượng có thể tái chế của chúng; điều đó có nghĩa là chúng có thể được quản lý và thu hoạch bền vững do đó thúc đẩy sử dụng vật liệu tái tạo.

  1. Tiết Kiệm Năng Lượng

Do tỷ lệ tái chế bìa các tông cao nhất, lượng năng lượng cần thiết để sản xuất các sản phẩm đóng gói tôn giảm đáng kể. Hơn nữa, chúng được làm từ các vật liệu có sẵn tại địa phương có thể được thu hoạch theo cách thân thiện với môi trường.

Trên cơ sở đó, chi phí vận chuyển và sản xuất của tái chế bìa các tông được giảm trong khi đồng thời xuất sắc trong việc cung cấp vật liệu có độ bền kết cấu lớn hơn để đóng gói hoặc bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Điều này có nghĩa, không cần vật liệu bên ngoài và năng lượng để sản xuất hộp các tông mới. Do đó, tái chế các tông giúp tiết kiệm năng lượng và vật liệu cần thiết để tạo ra các tông mới và cũng giảm ô nhiễm môi trường.

Tại Sao Phải Tái Chế Bìa Các Tông?

Tái chế là tốt cho hành tinh của chúng ta vì nó giúp bảo tồn tài nguyên; tạo việc làm và giảm ô nhiễm từ sản xuất vật liệu mới. Các doanh nghiệp lớn cũng tái chế các mặt hàng như một phần của chương trình trách nhiệm xã hội của công ty và nó cũng giúp họ tiết kiệm tiền cho chi phí xử lý chất thải.

Nhiều người trong chúng ta mua rất nhiều mặt hàng trực tuyến; chúng ta có rất nhiều hộp các tông để xử lý. Có một số cách để loại bỏ các mục này như:

Tái Sử Dụng

Khi bạn có nhiều hộp các tông theo ý của bạn, chỉ cần sử dụng chúng cho mục đích lưu trữ. Bạn thậm chí có thể làm đồ chơi cho trẻ em của bạn từ các hộp kích thước lớn.

Bạn cũng có thể sử dụng chúng làm thùng chứa để phân tách các mặt hàng khác nhau cho mục đích tái chế.

Bạn có thể chuyển những hộp lớn bằng bìa cứng cho bạn bè hoặc người thân của bạn trong trường hợp họ dự định chuyển nhà. Hộp các tông nhỏ có thể được sử dụng để lưu trữ các mặt hàng không được sử dụng quá thường xuyên. Học sinh có thể sử dụng các hộp các tông cho các dự án trường học của họ.

Tái Chế

Tất cả những mảnh hộp các tông mà bạn không thể sử dụng lại vì bất kỳ lý do gì; bạn có thể gửi chúng đến trung tâm thu mua hàng thanh lý hoặc thu mua giấy phế liệu địa phương. Các tông được chấp nhận tại hầu hết các trung tâm tái chế chất thải. Những gì bạn tái chế rất có thể sẽ trở thành hộp tùy chỉnh trong tương lai.