Hiệu Quả Tích Cực Của Tái Chế Máy Tính Đến Nền Kinh Tế & Môi Trường

26/04/2019  Tin Tức

Cuộc tranh luận về máy tính và cách chúng ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt là về việc xử lý máy tính cũ. Tái chế máy tính hiệu quả vẫn đang được diễn ra ở một số địa phương. Máy tính đã chiếm lĩnh thế giới. Chúng đã cách mạng hóa cách mọi người làm việc, cách họ giao tiếp và nhiều hơn nữa… Chúng đã được kết hợp vào mọi hoạt động của con người với vô số lợi ích. Máy tính cũng giúp tăng năng suất trong nhà, văn phòng chính phủ và doanh nghiệp.

Không có gì ngạc nhiên khi làm thế nào chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chúng ta liên tục được xem xét, đặc biệt là vấn đề chất thải điện tử có liên quan. Tái chế máy tính hiệu quả là một trong những điều có thể được thực hiện để hạn chế chất thải.

Hiệu Quả Tích Cực Của Tái Chế Trên Mặt Trận Kinh Tế & Môi Trường

Bao giờ cảm thấy như chất thải có thể được xử lý tốt hơn? Sử dụng tốt hơn? Vâng, nó có thể được sử dụng tốt hơn thông qua tái chế vì chất thải là tài nguyên thiên nhiên. Chất thải có thể được sử dụng để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước bạn cũng như mang lại lợi ích cho môi trường.

Ưu Điểm Của Tái Chế Máy Tính Hiệu Quả

Với các mẫu máy tính mới xuất hiện gần như hàng năm, hầu hết mọi người đều thấy mình có một máy tính cũ chỉ “ngồi không” trong nhà hoặc văn phòng. Một trong những lựa chọn tốt nhất bạn có, vì bạn không thể vứt máy tính cũ vào thùng rác thông thường; mà bạn cần là tái chế nó, tái chế máy tính một cách hiệu quả. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ giữ cho vật liệu phế thải đặc biệt này không đi vào mìn, điều này rất tốt cho môi trường và cộng đồng.

Tái Chế Có Lợi Cho Môi Trường Như Thế Nào

Các Bãi Chôn Lấp Được Giảm

Chất thải được xử lý trong các bãi chôn lấp gây ra một số vấn đề môi trường. Không phải tất cả mọi thứ được đổ trong bãi rác đều có thể phân hủy sinh học. Ngay cả chất thải mất nhiều thời gian để phân hủy sẽ gây ra các vấn đề về môi trường vì nó có thể phát ra khí hoặc các sản phẩm phụ thực sự có hại cho môi trường và người dân làm việc xung quanh bãi rác. Chọn tái chế các vật liệu như giấy, bìa cứng, kim loại, nhựa, v.v., có nghĩa là bạn đang để chúng cách xa bãi rác.

Tiêu Thụ Năng Lượng Được Giảm Thiểu

Vật liệu tái chế đòi hỏi năng lượng, tuy nhiên, nó ít hơn rất nhiều so với những gì được yêu cầu để sản xuất sản phẩm mới hoàn toàn. Làm các sản phẩm nhựa tái chế đòi hỏi ít năng lượng và tài nguyên hơn so với làm các sản phẩm nhựa mới chẳng hạn.

Ô Nhiễm Được Giảm

Khi bạn đổ chất thải vào các bãi chôn lấp, nó sẽ bắt đầu thải khí khi nó bắt đầu thối rữa. Bạn sẽ quen với mùi hôi thường thấy ở các bãi rác. Những khí này gây ô nhiễm môi trường và thu hút côn trùng, ruồi và bọ. Khi bạn tái chế chất thải thay vì gửi nó đến các bãi chôn lấp, bạn đang trực tiếp giảm ô nhiễm xảy ra do bãi rác. Hơn nữa, tái chế các sản phẩm khác nhau dẫn đến lượng khí thải carbon ít hơn, làm giảm lượng khí thải carbon của sản phẩm đó.

Tiết Kiệm Tiền

Tái chế và sử dụng hàng tái chế sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Ví dụ, bạn có thể tái chế chất thải thực vật và trái cây, cỏ và lá để làm phân trộn. Ngoài ra, bạn có thể bán chất thải có thể tái chế của mình cho các công ty tái chế. Điều này có nghĩa là tái chế chắc chắn có thể bỏ một số tiền vào túi của bạn khi bạn không chọn loại bỏ nó theo cách gây ô nhiễm truyền thống.

Lợi Ích Của Việc Tái Chế Đối Với Nền Kinh Tế

Tạo Việc Làm

Tái chế tạo ra một số cơ hội việc làm trong bất kỳ cộng đồng. Một số người có thể tìm được việc làm trong lĩnh vực tái chế và ở những nơi sản xuất các sản phẩm tái chế và vật liệu liên quan đến tái chế. Khu vực này đã chín muồi với cơ hội làm việc cho những người trung lưu và những người có trình độ học vấn hạn chế. Việc làm trong tái chế còn được gọi là công việc xanh do tác động tích cực của chúng đối với môi trường. Việc làm xanh là rất cần thiết cho nền kinh tế của chúng ta và có một bàn tay quan trọng không kém trong việc biến hành tinh của chúng ta thành một nơi tốt hơn để sinh sống.

Nâng Cao Ý Thức Môi Trường Tổng Thể

Ngay cả khi một chủ nhà bắt đầu tái chế và cuối cùng tốt nghiệp để làm phân bón hoặc sử dụng năng lượng thay thế bằng cách lắp đặt các tấm pin mặt trời, v.v., những người khác có thể đi theo sự dẫn dắt của anh ấy / cô ấy. Điều này cuối cùng sẽ nâng cao ý thức môi trường tổng thể. Bạn có thể đề nghị nhặt rác tái chế ở lề đường. Nó có vẻ như là một bước nhỏ nhưng cuối cùng nó sẽ bổ sung vào một cái gì đó đủ lớn để có tác động tích cực đến môi trường.

Làm Phần Của Bạn Và Trả Lại Cho Cộng Đồng

– Lựa chọn không cho các sản phẩm tái chế, bất kể đó là chính sản phẩm hay bao bì của chúng. Khi bạn mua các sản phẩm tái chế, bạn đang giúp tất cả những nhà sản xuất tái chế các vật liệu khác nhau.

– Cố gắng sử dụng các dịch vụ phổ biến thường xuyên hơn, như thuê thiết bị và công cụ thay vì mua chúng.

– Mua các mặt hàng trong bao bì có thể tái chế và mua chúng với số lượng lớn. Tránh các mặt hàng dùng một lần và không phân hủy. Mang theo một túi vải có thể tái sử dụng khi bạn đi mua sắm.

– Xem ra cho bao bì không cần thiết khi bạn mua sản phẩm. Nếu bạn nghĩ rằng có một bao bì thừa hoặc không cần thiết, hãy liên hệ với nhà sản xuất và nói với họ về nó. Gợi ý này có thể đi một chặng đường dài về cách thức kinh tế và hiệu quả của việc đóng gói trong tương lai.

Cố gắng làm cho tái chế một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn. Mỗi khi bạn ném thứ gì đó ra, hãy chắc chắn kiểm tra xem nó có thể được tái chế hay không.

Tái Chế Cá Nhân

Có rất nhiều cơ hội cho bạn với tư cách là một cá nhân để thực hiện tái chế máy tính hiệu quả. Để bắt đầu, bạn có thể cung cấp cho họ cho các tổ chức từ thiện đôi khi có thể cung cấp một lợi ích thuế. Bạn cũng nên xem xét việc gửi lại cho công ty ban đầu sản xuất chúng hoặc thậm chí cho một đại lý thực hiện tân trang và tái chế. Bạn cũng có thể tìm nhà sản xuất cung cấp dịch vụ thay thế miễn phí khi bạn mua Máy tính cá nhân mới.

Bạn cũng có thể thấy rằng họ mua các nhãn hiệu khác nhau của máy tính xách tay bị hỏng và máy tính xách tay đang hoạt động. Nhiều công ty trong số này thực hành tái chế máy tính hiệu quả. Các công ty trực tuyến như e-Bay là một nơi tuyệt vời để bán lại máy tính của bạn nếu bạn đang tìm kiếm một cổng thông tin cạnh tranh, tự quản lý và an toàn. Một công ty cho thuê máy tính cũng có tiềm năng lớn để tái sử dụng và tái chế máy tính hiệu quả.

Tái Chế Kinh Doanh

Một công ty, đặc biệt là một công ty lớn phải xử lý nhiều chất thải hơn có thể phải đối mặt với một quy trình phức tạp hơn một chút. Nếu họ đã mua tất cả các thiết bị từ một nhà sản xuất thì họ có thể có tùy chọn gửi lại, nhưng nếu nó đến từ nhiều nhà sản xuất, thì nhà thầu bên thứ 3 là lý tưởng. Nhiều công ty như vậy sẽ rất vui khi nhận thiết bị, xóa tất cả dữ liệu của bạn và sau đó đưa ra ước tính về giá trị của nó. Nếu phần cứng có giá trị và vượt quá, các công ty sẽ sẵn lòng mua nó từ bạn.