Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ chai nhựa bỏ đi siêu dễ

23/03/2018  Tin Tức

Những chiếc vỏ chai coca, chai nước suối, chai lọ nhựa… sau khi sử dụng đừng nên ném ngay vào thùng rác. Hãy đem chúng rửa sạch, phơi khô và tích trữ lại để tạo ra những món đồ chơi ngộ nghĩnh dành cho trẻ. Những cách làm đồ chơi từ chai nhựa rất độc đáo, sáng tạo và cực kì ấn tượng; sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Làm Đồ Chơi Từ Chai Coca Nhựa

Vỏ chai nhựa từ Coca là thứ dễ kiếm và dễ để tận dụng biến chúng thành những món đồ chơi; đồ trang trí; các đồ dùng handmade trong gia đình. Chỉ cần một chút khéo léo và nguồn nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể biến chúng thành đồ chơi hay vật dụng hữu ích. Như: máy bay; chậu trồng cây hình thù ngộ nghĩnh; những món đồ chơi hình rùa; chim cánh cụt…

Làm ông già Noel, làm 7 chú lùn từ chai nhựa

Với một chai nhựa, bạn hoàn toàn có thể cùng bé tạo nên những hình nộm vô cùng dễ thương. Nguyên liệu chính là chai coca nhựa, và những bút sơn, bút màu. Cùng với đó, các bé có thể nhờ bố mẹ cắt chai nhựa thành những kích thước to nhỏ khác nhau. Sau đó, bé và mẹ hoặc cô giáo có thể tô vẽ cùng các bạn nhỏ, để tạo ra những sản phẩm, hình thù khác nhau.

Làm Chú Rùa Biển Từ Chai Coca

Làm đồ chơi từ chai coca

Làm Chú Chim Cánh Cụt Đáng Yêu

Làm đồ chơi từ chai coca

Làm Ống Heo Dạy Bé Tính Tiết Kiệm

Làm đồ chơi từ chai coca

Làm Chậu Hoa Cảnh Treo Vườn

Làm đồ chơi từ chai coca

Làm Đồ Chơi Từ Chai Nước Suối

Cách tận dụng chai nhựa phế liệu, sáng tạo từ chai nhựa để làm thành chiếc nồi cơm điện, ấm nước; máy xay sinh tố đồ chơi đang được các lớp mầm non; trường mầm non thực hiện để tạo ra các sản phẩm cho các cháu nhỏ. Nguyên liệu dễ kiếm là những chiếc vỏ chai nước suối; qua bàn tay khéo léo của các cô giáo đã cho ra các món đồ chơi vô cùng ngộ nghĩnh.

Đặc biệt là với các bé gái thích chơi đồ hàng, nấu ăn… những chai nhựa được làm đồ tái chế thành dụng cụ đầu bếp được làm từ chai nhựa sẽ rất phù hợp.

Làm Nồi Cơm Điện Bằng Chai Nhựa

làm đồ chơi từ chai nước suối

Ấm Pha Trà Được Sáng Tạo Từ Chai Nhựa

làm đồ chơi từ chai nước suối

Máy Xay Sinh Tố Sáng Tạo Từ Chai Nhựa

làm đồ chơi từ chai nước suối

Những cách làm đồ chơi từ chai nhựa đơn giản mà đem lại những món đồ chơi thật ngộ nghĩnh đáng yêu; kích thích trí tò mò, sáng tạo cho con. Đây cũng là cách dạy học hiệu quả áp dụng cho môn thủ công ở nhiều trường mẫu giáo hiện nay.

Làm Ô Tô, Máy Bay Bằng Chai Nhựa

Có đồ chơi cho các bé gái rồi, thì phải có đồ chơi cho các bé trai, không nào? Có ngay đây! Các bé trai thích những đồ chơi gì nhỉ? Phương tiền giao thông, ô tô, máy bay phải không nhỉ? Ngay sau đây, cùng xem các mẫu đồ chơi sáng tạo từ chai nhựa nhé!

làm đồ chơi từ chai nước ngọt
làm đồ chơi từ chai nhựa
làm đồ chơi từ chai nước suối

Làm Đồ Chơi Từ Can Nhựa

Những chiếc can nhựa phế liệu; vỏ chai đầu gội đầu, vỏ chai nước rửa bát; vỏ chai dầu comfor, vỏ chai nước sịt kính… có thể thu gom lại và đem về làm đồ tái chế thành những món đồ chơi cho các bé. Cách này vừa giúp cho các bé có những món đồ chơi mới; tăng tính sáng tạo cho trẻ và đồng thời giúp bảo vệ mội trường.

làm đồ chơi từ can nhựa
làm đồ chơi từ can nhựa
làm đồ chơi từ can nhựa

Làm Đồ Chơi Từ Cốc Nhựa

làm đồ chơi từ cốc nhựa
làm đồ chơi từ cốc nhựa
làm đồ chơi từ cốc nhựa
làm đồ chơi từ cốc nhựa

Có một cách tiết kiệm nữa là thu gom lại các thìa ăn sữa chua của trẻ để làm đồ chơi từ thìa nhựa; làm đồ chơi từ muỗng nhựa; tạo ra những loại quả đồ chơi bằng nhựa ngộ nghĩnh.

làm đồ chơi từ thìa nhựa

Làm Đồ Chơi Từ Quả Bóng Nhựa

Phế liệu 247 giới thiệu bạn một số cách làm đồ chơi từ quả bóng đơn giản, tham khảo dưới đây:

làm đồ chơi từ quả bóng nhựa
làm đồ chơi từ quả bóng nhựa
làm đồ chơi từ quả bóng
làm đồ chơi từ quả bóng nhựa
làm đồ chơi từ quả bóng nhựa

Ngoài những cách trên, còn rất nhiều cách biến chai nhựa cũ thành vật dụng hữu ích trong tích tắc như: làm đồ chơi từ muỗng nhựa, làm đồ chơi từ đĩa nhựa; làm đồ chơi từ ly nhựa; làm đồ chơi từ vỏ chai, làm đồ chơi từ hộp nhựa; làm đồ chơi từ chai lọ

Ngoài những cách trên bạn có thể xem hướng dẫn các cách làm đồ tái chế trên youtube để cập nhật thêm nhiều cách làm đồ chơi mới cho trẻ. Có rất nhiều cách tạo ra đồ chơi cho trẻ, chỉ cần bạn tỷ mỉ và khéo léo; dám nghĩ dám làm sẽ tạo ra những sản phẩm khiến chính bạn phải bất ngờ.

Không chỉ có thân chai nhựa có thể là được, mà cả nắp chai nhựa cũng có thể làm đồ tái chế từ chai nhựa đấy nhé!

Làm Đồ Chơi Từ Hộp Sữa Chua

Các tác phẩm sáng tạo từ hộp sữa chua cũng rất phổ biến và hay ho nhé! Các bé có thể ăn xong và rửa sạch hộp, sau đó, cùng mẹ và cô làm đồ chơi từ hộp sữa chua rồi.

Những hình thù con vật đơn giản, đã dần dần hiện ra qua bàn tay khéo léo rồi này. Hãy cùng bé sáng tạo và chơi vui cùng bé với những hướng dẫn về cách làm đồ chơi này nhé!

Từ khóa liên quan:

 –  –  –  –  –  –  –  –  –  –  –  –  –  –  –  – 

» làm đồ chơi từ chai nhựa » làm đồ chơi từ chai coca
» làm đồ chơi từ chai nước suối » làm đồ chơi từ chai lọ nhựa
» làm đồ chơi từ vỏ chai » làm đồ chơi từ quả bóng
» làm đồ chơi từ chai nhựa youtube » làm đồ chơi từ chai lọ
» làm đồ chơi từ can nhựa » làm đồ chơi từ ly nhựa
» làm đồ chơi từ muỗng nhựa » đồ chơi từ hộp nhựa
» làm đồ chơi từ cốc nhựa » làm đồ chơi từ thìa nhựa
» làm đồ chơi từ đĩa nhựa » làm đồ chơi từ quả bóng nhựa