Công Cụ Cần Thiết Trong Tái Chế Phế Liệu Kim Loại Là Công Cụ Nào?

25/06/2019  Tin Tức

Kim loại màu và kim loại đen có thể được tái chế vô số lần mà vật liệu không làm giảm chất lượng của nó. Bằng cách tách nguồn kim loại phế liệu tại cơ sở của bạn, bạn có thể tái chế kim loại. Bên cạnh lợi ích môi trường của việc phân loại và tái chế các kim loại khác nhau, nó cũng tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp của bạn. Đó là bởi vì kim loại phế liệu có giá trị tiền tệ và do tách nguồn nên nó có lợi cho giá trị của vật liệu. Nếu bạn đang muốn kinh doanh phế liệu, vậy bạn đã biết có những công cụ tái chế phế liệu nào cần thiết không? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những Điều Cần Làm Với Kim Loại Phế Liệu

1. Thu thập

Thu thập tất cả kim loại phế liệu trong và xung quanh cơ sở của bạn trên cơ sở hàng ngày. Hãy chắc chắn rằng có một khu vực tập trung và dành riêng để thu thập tất cả các kim loại phế liệu kim loại màu và kim loại màu.

2. Tách

Tách càng nhiều kim loại càng tốt, điều này rất quan trọng đối với tái chế chất lượng cao. Sắp xếp tất cả các kim loại màu từ các kim loại màu. Một nguyên tắc nhỏ là hầu hết các kim loại màu, như thép, đều có từ tính. Inox – Thép không gỉ là một ngoại lệ vì kim loại này chứa tỷ lệ sắt thấp. Do đó, nó không phải lúc nào cũng phản ứng với nam châm tốt.

3. Sắp xếp

Kim loại được sắp xếp có giá trị hơn so với kim loại hỗn hợp. Vì vậy, với giá cao nhất của phế liệu của bạn, nên phân loại kim loại thành các dòng đơn hợp kim thép, thép carbon, sắt rèn, đồng, đồng thau, nhôm, chì, kẽm, thiếc, đồng và kim loại quý như vàng và bạc. Một số kim loại rất khó xác định. Có các công cụ tái chế phể liệu để xác định kim loại, chẳng hạn như máy phân tích huỳnh quang tia X (XRF).

4. Làm sạch

Làm sạch hoàn toàn kim loại phế liệu, vì các đại lý và nhà máy phế liệu thích kim loại phế liệu sạch. Loại bỏ bất cứ thứ gì không phải là kim loại như thủy tinh, gỗ hoặc nhựa. Ví dụ, dải dây điện bằng đồng với bộ tháo dây để loại bỏ lớp nhựa. Lợi ích chính của kim loại phế liệu được làm sạch là giá cả minh bạch hơn.

5. Cắt

Nếu có thể, hãy cắt những miếng kim loại phế liệu lớn để giảm khối lượng vật liệu. Điều này sẽ tiết kiệm không gian trong cơ sở của bạn và dễ dàng hơn để lấp đầy các thùng kim loại phế liệu một cách hiệu quả.

6. Cân

Sau khi phân loại và làm sạch kim loại phế liệu, nên cân các kim loại đã được sắp xếp để bạn biết chính xác có bao nhiêu kim loại phế liệu bạn đã tách tại vị trí của mình. Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách giảm lượng kim loại bạn đang sử dụng và lãng phí trong công ty của bạn.

7. Bán

Mỗi loại kim loại phế liệu có giá thị trường riêng và giá này thay đổi hàng ngày. Khi bán kim loại phế liệu của bạn cho một đại lý phế liệu, bạn nên biết về giá thị trường hiện tại của kim loại phế liệu. Trọng lượng và giá thị trường quyết định doanh thu của vật liệu. Ví dụ, một dòng kim loại phế liệu sạch và riêng biệt được phân loại, mang lại doanh thu cao hơn so với một thùng chứa kim loại phế liệu hỗn hợp.

Công Cụ Tái Chế Phế Liệu Kim Loại

Đối với kim loại phế liệu có giá trị cao nhất, điều quan trọng là sử dụng các công cụ tái chế kim loại phế liệu phù hợp. Những công cụ này tồn tại của các thiết bị hạng nặng giúp bạn thu thập, phân loại và làm sạch tất cả các kim loại phế liệu của bạn trong và xung quanh cơ sở công nghiệp hoặc xưởng của bạn.

Kim loại phế liệu được làm sạch và phân loại tốt hơn cho quá trình tái chế tổng thể và tái sử dụng vật liệu, nhưng vật liệu được làm sạch cũng mang lại nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh các thiết bị hạng nặng để phân loại và làm sạch kim loại phế liệu. Điều quan trọng là sử dụng các công cụ xác định giá trị hiện tại của kim loại phế liệu.

Khi bạn bán kim loại phế liệu đã được sắp xếp của mình, bạn nên có quyền truy cập vào thiết bị cân để cân các dòng chất thải kim loại màu và kim loại riêng biệt. Bạn cũng cần biết giá thị trường hiện tại của kim loại phế liệu trước khi bán cho người thu gom phế liệu.

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê các công cụ tái chế phế liệu kim loại hữu ích, rất cần thiết cho hoạt động kim loại phế liệu của bạn:

I. CÔNG CỤ THU THẬP PHẾ LIỆU

1. Nam Châm Nâng

Nâng kim loại phế liệu lớn và nặng bằng nam châm nâng hạng nặng.

 

Một bộ nâng từ tính được chế tạo bằng nam châm neodymium mạnh và không cần điện. Tay cầm thủ công bật hoặc tắt nam châm, vui lòng đảm bảo luôn có một miếng kim loại từ tính dưới bộ nâng trước khi bật nam châm bằng tay cầm.

 

Với móc cùm chữ U lớn, bạn có thể dễ dàng gắn bộ nâng kim loại vào cần trục. Ví dụ, gắn bộ nâng lên một cần trục động cơ thủy lực còn được gọi là cần cẩu sàn có thể gập lại. Hoặc gắn bộ nâng từ tính lên cần trục kính thiên văn hạng nặng.

 

Bạn cũng có thể sử dụng cần cẩu công nghiệp treo với quy mô để cân kim loại phế liệu trong khi nâng. Nam châm nâng có nhiều điểm mạnh để nhặt và di chuyển kim loại màu như tấm thép. Để ổn định hơn, nên sử dụng hai nam châm nâng.


2. Phễu Kim Loại Phế Liệu

Thu thập và phân loại kim loại phế liệu trong phễu tự đổ. Sau khi thu gom kim loại phế liệu, nâng phễu bằng xe nâng và dễ dàng loại bỏ nội dung trong thùng kim loại phế liệu.

 

Một phễu tự đổ là một thùng chứa tương đối nhỏ được trang bị hai túi nĩa bên dưới đế cho xe nâng hoặc xe nâng pallet. Xe nâng nâng phễu tự đổ bằng các dĩa có thể được chèn vào hai ống ngã ba đầy đủ.

 

Phễu có thể được sử dụng để lưu trữ tạm thời kim loại phế liệu có thể được vận chuyển và loại bỏ vào thùng chứa phế liệu lớn hơn. Sau khi đổ nội dung, phễu sẽ tự động trở về vị trí thẳng đứng, bị khóa.


3. Phễu Bán Tự Mở

Phễu bên mở là phễu hình chữ V có mặt mở. Loại phễu xe nâng này rất lý tưởng để vận chuyển và xử lý kim loại phế liệu ở mọi độ dài và độ dày.

 

Các ống kim loại và các thanh thép nặng dày quá dài để lắp vào phễu tự đổ tiêu chuẩn. Một phễu bên mở được thiết kế để vận chuyển an toàn các loại kim loại phế liệu này.

 

Bạn cũng có thể nâng phễu bằng xe nâng. Góc của phễu ngăn kim loại lăn hoặc di chuyển khi quá cảnh. Khi được nạp và tháo chốt, phễu sẽ lăn về phía trước để xả nội dung của nó và nó quay trở lại ở vị trí thẳng đứng khi trống rỗng.


4. Phễu Tự Đổ Phẳng

Phễu phẳng là lý tưởng để thu thập và vận chuyển các tấm thép lớn bằng xe nâng. Phễu có thể được nâng lên bằng một chiếc xe nâng.

 

Đối với các tấm hoặc tấm kim loại lớn, nên sử dụng phễu đổ phẳng này. Với một nam châm nâng và cần cẩu thủy lực hoặc cần trục động cơ, bạn có thể nâng các tấm kim loại phế liệu lớn trên mặt phẳng của phễu và sử dụng xe nâng để vận chuyển tải đến vị trí mong muốn. Khi tay cầm đổ được kéo xuống phễu dỡ vật liệu bằng cách nghiêng về phía trước.


5. Pallet Jack

Một chiếc xe tải pallet có quy mô là một công cụ công nghiệp để nâng và di chuyển xung quanh các vật nặng trên pallet và cân chúng khi đang di chuyển.

 

Với một chiếc xe tải quy mô pallet, không cần phải cân kim loại phế liệu trên một quy mô nền tảng riêng biệt. Bạn có thể cân tải trực tiếp với cân đo được đặt bên trong dĩa của xe tải pallet.

 

Một chiếc xe tải bơm bằng tay hoặc bằng điện là một giải pháp lý tưởng để vận chuyển và cân kim loại phế liệu trong kho của bạn. Xe tải pallet với quy mô cũng có thể được trang bị một máy in để dán nhãn vật liệu.

 

Điều quan trọng là phải biết trọng lượng của kim loại phế liệu được sắp xếp của bạn khi bán nó. Khi bạn đặt một phễu tự đổ lên pallet, bạn có thể nâng nó lên bằng xe tải pallet và cân các nội dung với các cảm biến quy mô bên trong.


6. Quy Mô Sàn Pallet

Với quy mô sàn pallet hoặc quy mô nền tảng, bạn có thể cân tất cả kim loại phế liệu thu thập của mình. Đặt pallet tải lên bàn cân và đọc trọng lượng của vật liệu.

 

Khi bạn không muốn sử dụng xe tải pallet có tỷ lệ, bạn có thể sử dụng tỷ lệ sàn riêng. Những chiếc cân lớn và di động này có thể được đặt ở bất cứ đâu trong cơ sở của bạn. Đặt một pallet tải với kim loại phế liệu trên nền tảng với một xe tải pallet hoặc xe nâng và quy mô cho thấy trọng lượng của vật liệu.

 

Bạn cũng có thể cân một phễu tự đổ trên thang. Một quy mô nền tảng có thể cân kim loại phế liệu của bạn chính xác hơn so với một chiếc xe tải quy mô pallet. Đặt tỷ lệ sàn trên một bề mặt phẳng cho dữ liệu chính xác nhất.

II. CÔNG CỤ TÁI CHẾ PHẾ LIỆU NGẮN HẠN

1. Nam Châm Bỏ Túi

Một nam châm bỏ túi là lý tưởng cho tái chế kim loại vì bạn có thể xác định và phân loại kim loại màu từ kim loại màu nhanh chóng và dễ dàng.

 

Khi bạn thực hiện kiểm tra nam châm trên kim loại phế liệu của bạn, nên làm sạch kim loại. Loại bỏ bất kỳ sự ăn mòn (đã chỉ ra kim loại màu) và loại bỏ bất kỳ vật liệu cách nhiệt hoặc các bộ phận phi kim loại khác. Bạn cũng có thể sử dụng tệp hội thảo để làm sạch bề mặt kim loại. Khi nam châm dính vào vật liệu đó là kim loại màu.

 

Nhưng hãy cẩn thận, một số loại thép không gỉ không có từ tính. Vì vậy, một thử nghiệm từ tính không đáng tin cậy 100% để xác định tất cả các loại kim loại, tuy nhiên nó là một chỉ số đầu tiên tuyệt vời.


2. Máy Mài Bàn

Với máy mài băng ghế, bạn có thể thực hiện kiểm tra tia lửa để xác định loại kim loại. 

 

Bạn có thể xác định kim loại bằng cách nhìn vào các tia lửa loại và màu sắc của tia lửa.

 

Bạn có một mảnh kim loại phế liệu không rõ? Sau đó, bạn có thể sử dụng một máy mài băng ghế để giúp bạn xác định nó. Giữ một miếng kim loại chống lại bánh mài, điều này sẽ gây ra nhiều tia lửa.

 

Và những tia lửa này cho bạn biết thêm về loại kim loại.

 

Một số kim loại tạo ra tia lửa đỏ ngắn, trong khi những kim loại khác tạo ra nhiều tia lửa trắng dài.

3. Máy Phân Tích XRF Cầm Tay

Thực hiện phân tích nguyên tố với máy phân tích XRF. 

 

Với máy phân tích XRF, bạn có thể đủ điều kiện và xác định các yếu tố kim loại trong vòng vài giây.

 

XRF là viết tắt của ‘ huỳnh quang tia X ‘, hiện tượng này được sử dụng để phân tích nguyên tố, hoàn hảo để sử dụng để xác định kim loại phế liệu. Công cụ kiểm tra cầm tay là di động và dễ sử dụng.

 

Chỉ cần trỏ công cụ vào miếng kim loại hoặc hợp kim không xác định và để XRF quét và phân tích vật liệu cho bạn. Cơ sở dữ liệu nguyên tố bên trong máy phân tích XRF cho bạn biết đó là loại kim loại nào.


4. Máy cắt cưa kim loại

Sử dụng cưa cắt để cắt các bộ phận kim loại phế liệu lớn giúp vận chuyển và lưu trữ vật liệu tại cơ sở của bạn.

 

Hãy để cưa làm công việc nặng nhọc cho bạn khi cắt xuyên qua tất cả các loại kim loại phế liệu.

 

Máy cưa cắt hạng nặng này được khuyên dùng khi bạn phải xử lý nhiều vật kim loại phế liệu lớn.

 

Giống như thân xe cũ, các thiết bị lớn, ống thép, tấm nhôm, khung xe moóc hoặc thép kết cấu lớn từ một công trường xây dựng. Nó phụ thuộc vào công việc loại công cụ cắt nào là tốt nhất để tách qua kim loại phế liệu.

III. CÔNG CỤ LÀM SẠCH KHI TÁI CHẾ PHẾ LIỆU

1. Máy Bóc Dây

Tự động tước dây bằng máy tước. Loại bỏ nhựa và cao su cách điện từ dây đồng.

 

Một công cụ dây phế liệu là một công cụ thiết yếu để tái chế kim loại phế liệu. Dụng cụ này đặc biệt linh hoạt cho các hoạt động thu mua thanh lý dây cáp điện, dây cáp viễn thông. Nên sử dụng máy tước dây có nhiều kênh để tước dây tròn và dẹt khác nhau.

 

Những máy này có nhiều biến thể. Bạn cũng có thể lựa chọn máy tước dây tự động kết nối với máy khoan (không bao gồm) để cấp nguồn cho máy.

 

Ngoài ra còn có các máy tước thủ công được vận hành bằng cách xoay tay cầm bằng tay.


2. Kìm Kẹp Và Cắt Dây

Cắt và tước dây bằng một bộ tháo dây cầm tay. Những công cụ này phù hợp cho các dây và cáp đồng khác nhau để tước để tái chế kim loại.

 

Tách và làm sạch dây đồng tròn và phẳng từ lớp cách điện bằng nhựa.

 

Với công cụ này, bạn có thể cắt những miếng dây lớn và lột chúng khi đang di chuyển.

 

Công cụ kim loại phế liệu này phù hợp để tước dây và cáp khác nhau nhưng nó được khuyên dùng cho dây đồng cách điện có kích thước nhỏ hơn.

 

Đối với số lượng lớn và cáp dày hơn, nên sử dụng máy tước tự động.

IV. GEAR AN TOÀN

Trong khi xử lý kim loại phế liệu, nên sử dụng thiết bị an toàn của bạn, còn được gọi là thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE). Ví dụ, sử dụng găng tay nặng, kính an toàn, giày cao gót bằng thép và mũ cứng. Đồng thời đọc hướng dẫn sử dụng chính thức trước khi sử dụng công cụ tái chế kim loại phế liệu để vận hành an toàn.

Giá Kim Loại Hiện Tại

Luôn cập nhật với giá kim loại phế liệu hiện tại liên quan đến giá của sàn giao dịch kim loại. Giá kim loại phế liệu sắt và kim loại màu dao động hàng ngày và tuân theo giá kim loại hiện tại, là tiêu chuẩn toàn quốc. Mời bạn tham khảo Bảng Giá Thu Mua Phế Liệu 2019 Chính Xác Nhất.

Phế Liệu Kim Loại & Quy Trình Tái Chế

Tái Chế Kim Loại Là Gì?

Tái chế kim loại là quá trình tách, làm sạch và nấu chảy phế liệu kim loại màu và kim loại màu để nó có thể được sử dụng lại làm nguyên liệu thô cho các sản phẩm mới. Kim loại là một vật liệu có thể được tái chế nhiều lần mà không làm suy giảm các tính chất của nó. Bên cạnh lợi ích sinh thái của tái chế kim loại còn có một lợi ích kinh tế. Kim loại phế liệu có giá trị tiền tệ và luôn có nhu cầu về kim loại phế liệu được phân loại chất lượng cao để tái chế.

Luôn Có Nhu Cầu Về Kim Loại Phế Liệu Tách Rời

Để tái chế kim loại phế liệu tối ưu, điều quan trọng là kim loại phế liệu được tách nguồn tại kho hoặc xưởng của bạn. Các công cụ được đề cập ở trên có thể giúp bạn thu thập, phân loại và làm sạch tất cả kim loại phế liệu của bạn.

Tại một số cơ sở thu mua phế liệu Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh có thể thu thập các luồng kim loại phế liệu riêng biệt của bạn. Nên sử dụng cân để cân kim loại phế liệu của bạn trước. Cũng thông báo các nguồn tài nguyên có thẩm quyền cho giá kim loại phế liệu hiện tại, vì giá kim loại phế liệu liên tục thay đổi.

Các nhà tái chế kim loại sẽ phân loại và xử lý kim loại phế liệu hơn nữa và loại bỏ bất kỳ tạp chất nào. Sau quá trình này, các kim loại phế liệu nặng và cồng kềnh được cắt nhỏ bằng máy hủy kim loại phế liệu hoặc được nén bằng cá sấu hoặc cắt phế liệu thành các mảnh kim loại nhỏ hơn. Những khối này sau đó được nấu chảy trong lò lớn cho từng loại kim loại. Quá trình nóng chảy đòi hỏi rất nhiều năng lượng, nhưng năng lượng cần thiết để khai thác kim loại nguyên chất thì cao hơn rất nhiều. Vì vậy, tái chế kim loại là hiệu quả năng lượng hơn.

Sau quá trình nóng chảy, các kim loại được tinh chế để giải phóng sản phẩm của tạp chất, điều này có lợi cho chất lượng của kim loại. Kim loại sau đó được làm lạnh và hóa rắn trong các thanh kim loại sẵn sàng để vận chuyển sử dụng làm nguyên liệu thô.

Những Loại Kim Loại Phế Liệu Bạn Có Thể Tái Chế?

Tất cả các loại kim loại có thể được tái chế. Nhưng để tái chế kim loại có thể, cần phải phân loại kim loại từ kim loại phế liệu không chứa sắt tại cơ sở của bạn. Bạn có thể sử dụng các loại phương pháp khác nhau để xác định kim loại màu và kim loại đen, chẳng hạn như nam châm.

Kim Loại Đen Là Gì?

Kim Loại Màu Là Gì?

Kim loại đen phổ biến là sắt và thép không gỉ. Kim loại màu phổ biến là nhôm, đồng, chì, niken, thiếc, kẽm và đồng thau.
Đặc điểm: Đặc điểm:

Chủ yếu chứa sắt.

Không chứa sắt.

Có thể ăn mòn hoặc rỉ sét.

Chống ăn mòn hoặc rỉ sét nhiều hơn.

Hầu hết các kim loại màu là từ tính. Kim loại màu là không từ tính.

Biểu Tượng: Giảm – Tái Sử Dụng – Tái Chế

Ba mũi tên của biểu tượng tái chế đại diện cho ba giai đoạn chính của quy trình tái chế: tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu. Các mũi tên cùng nhau tạo thành một vòng khép kín. Bước lên và thực hiện thay thế thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày của bạn.