Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Máy Tính Vượt Xa Bảo Mật Dữ Liệu

19/04/2019  Tin Tức

Với những cải tiến không ngừng được thực hiện trong công nghệ máy tính, không có thời gian nào tốt hơn để giáo dục bản thân về tầm quan trọng và quy trình tái chế chất thải điện tử của bạn. Bỏ máy tính của bạn vào thùng rác có thể đe dọa đến sự an toàn và riêng tư của bạn, cũng như sức khỏe và môi trường của bạn. Các quy trình tái chế máy tính bao gồm việc tháo dỡ và tân trang lại các bộ phận của máy tính cũ thành các bộ phận mới, có thể sử dụng được. Một số máy tính được cố định, làm sạch và bán lại, trong khi những máy tính khác là các bộ phận được thu hoạch để kim loại, thủy tinh, nhựa và các vật liệu khác được tái chế thành các sản phẩm mới.

Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Máy Tính Vượt Xa Bảo Mật Dữ Liệu

Với sự phát triển liên tục và cực kỳ nhanh chóng của công nghệ, mọi người hiện đang mệt mỏi với máy tính của họ với tốc độ rất thường xuyên. Những gì đang vượt trội tại thời điểm này chắc chắn sẽ bị lỗi thời trong một vài năm. Có cùng một máy tính trong vài năm không còn thực tế đối với lối sống nhịp độ nhanh ngày nay chứa đầy mong muốn nhất quán cho công nghệ cải tiến mới nhất. Giá cả thấp liên quan đến việc thay thế một máy tính cho phiên bản mới nhất và lớn nhất dường như hấp dẫn đối với tất cả mọi người, nhưng các máy tính bị loại bỏ, dù đã lỗi thời hoặc bị hỏng, có thể gây ra các vấn đề môi trường nghiêm trọng.

Tầm Quan Trọng Của Việc Tái Chế Máy Tính

Máy tính của bạn chứa thông tin và dữ liệu nhạy cảm. Hình ảnh, video, lịch sử web, tài liệu cá nhân và thông tin cá nhân chỉ là một số thông tin được lưu giữ trên mỗi thiết bị. Ngay cả sau khi đặt vật phẩm của bạn vào thùng tái chế của máy tính trên máy tính. Nó vẫn có thể không bị xóa sạch hoàn toàn thông tin bí mật. Đây cũng là một lý do có thể là tại sao bạn quyết định tích trữ máy tính cũ của bạn hoặc vô tư ném chúng ra ngoài.

Tuy nhiên, dọn rác máy tính là một trong những lựa chọn tồi tệ nhất mà bạn có thể làm cho sự an toàn và riêng tư của chính mình. Bất cứ ai có được thiết bị của bạn vẫn có thể truy cập thông tin của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Máy Tính Vượt Xa Bảo Mật Dữ Liệu

Thế nhưng, vẫn nên tuân thủ các quy trình làm sạch ổ cứng đúng cách trước khi tái chế máy tính của bạn để đảm bảo an toàn cho bạn. Tầm quan trọng của máy tính tái chế vượt xa bảo mật dữ liệu. Thiết bị chứa kim loại nặng, chất độc hại và chất thải nguy hại có thể cực kỳ nguy hiểm khi vứt rác cùng gia đình.

Lưu ý khi tái chế máy tính:

Máy tính là vật phẩm không thể phân hủy, vì vậy tái chế máy tính của bạn sẽ giảm không gian chôn lấp trong khi giảm lượng khí thải độc hại. Tái chế máy tính cũng cung cấp cho người khác tùy chọn mua một máy tính đã sử dụng hoặc các bộ phận máy tính đã qua sử dụng với giá cả phải chăng. Vì vậy, bảo tồn năng lượng được sử dụng trong các nhà máy sản xuất và làm một phần của bạn cho môi trường.

Vật Liệu Có Thể Tái Chế Trong Máy Tính

Thiết bị máy tính bị loại bỏ bao gồm màn hình, máy in, ổ cứng và bảng mạch. Những vật phẩm này chứa một lượng đáng kể vật liệu có thể tái chế sẽ vẫn nguy hiểm trong các bãi chôn lấp trong nhiều năm nếu không được tái chế. Màn hình thủy tinh, bàn phím, vỏ nhựa hoặc nhôm, dây cáp, ổ đĩa CD-ROM, ống tia, dây nguồn, bảng mạch, pin và hộp mực máy in đều là những vật liệu máy tính có thể tái chế. Chỉ có khoảng 2% máy tính không thể tái chế. Phần này được tách ra tại thời điểm máy tính đi vào cơ sở tái chế và bị loại bỏ đúng cách.

Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Máy Tính Vượt Xa Bảo Mật Dữ Liệu

Ngoài các dịch vụ thu mua inox, nhôm và các kim loại khác số lượng lớn, Phế liệu 247 cũng nhân thu mua các thiết bị công nghệ thông tin như máy tính, server và các linh kiện máy tính khác…

Lịch Sử Tái Chế Máy Tính

Từ những ngày đầu của máy tính cho đến khoảng 15 năm trước, việc tái chế các thiết bị này thậm chí không phải là một ý nghĩ. Tầm quan trọng của việc giữ các sản phẩm độc hại và độc hại từ các bãi chôn lấp vẫn chưa được biết và với những lo ngại kinh tế gia tăng trong những năm gần đây, rác thải điện tử đã được coi là một thuật ngữ, với các nhà sản xuất như Dell thực hiện các chương trình cho phép khách hàng của họ gửi máy tính cũ được tái chế.

Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Máy Tính Vượt Xa Bảo Mật Dữ Liệu

Tuy nhiên, tái chế chất thải điện tử vẫn chưa được thực hiện triệt để, vì quy trình gửi máy tính đi thường bị coi là quá khó khăn hoặc tẻ nhạt. Trong năm năm qua, nhận thức tái chế máy tính đã phát triển và nhiều cơ sở địa phương hiện cung cấp dịch vụ tái chế rác thải điện tử, cũng như nhiều nhà thờ, trường học và các tòa nhà cộng đồng thu thập máy tính và gửi chúng cho bạn tại các cơ sở xử lý rác thải điện tử.

Thật không may, phần lớn chất thải điện tử được thu gom trong quá khứ đã được xuất khẩu sang các nước đang phát triển như là một lựa chọn tái chế và xử lý tốn kém, tốn nhiều công sức. Do đó, chất thải điện tử đã được xử lý không đúng cách ở nước ngoài, làm gia tăng đáng kể tình trạng ô nhiễm và rối loạn tự miễn dịch ở các khu vực như Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ.

Quy Trình Tái Chế Máy Tính

Ngày nay, nhiều chất thải điện tử được tái chế trong nước ở nhiều thành phố trên cả nước để đảm bảo thiệt hại không được đặt vào các nước đang phát triển. Khi các máy tính đã đến các cơ sở được tái chế, quy trình xử lý bắt đầu, xác định các loại thiết bị khác nhau và xác định tình trạng và tuổi của từng bộ phận.

Thông tin liên quan sau đó được ghi lại cho các báo cáo xử lý và máy tính được phân loại đúng. Sau khi hoàn thành, quá trình xử lý vật lý bắt đầu và việc hủy dữ liệu thường được thực hiện. Thẻ tài sản được loại bỏ và bất kỳ phần hữu ích được tân trang và bán lại. Các bộ phận của máy tính không có giá trị nào được gửi qua quy trình khử sản xuất cho phép thu hoạch các bộ phận hữu ích và các vật liệu khác, chẳng hạn như kim loại, nhựa, thủy tinh và bảng mạch.

Tầm Quan Trọng Của Tái Chế Máy Tính Vượt Xa Bảo Mật Dữ Liệu

Những bộ phận này sau đó được gửi đến một lò luyện mà cắt các bộ phận thành những mảnh nhỏ để nấu chảy để tái chế để sử dụng trong tương lai. Kể từ khi tái chế máy tính đã được cung cấp rộng rãi hơn, hàng ngàn tấn chì đã được thu hồi và hàng triệu pound nhiên liệu hóa thạch đã được sử dụng. Đảm bảo tương lai của chúng ta xanh sạch và tái chế máy tính hữu ích. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm tái chế máy tính gần bạn, hãy đến với – Phế liệu 247 – cơ sở thu mua phế liệu công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.