Nhận biết sự khác nhau giữa phế liệu kim loại màu và phế liệu kim loại đen

08/09/2018 

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương quan tâm đến việc tái chế kim loại phế liệu tại nhà. Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai loại phế liệu chính. Chúng là phế liệu kim loại màu và kim loại đen.

Có rất nhiều loại kim loại khác nhau. Và chúng được sử dụng theo nhiều cách khác nhau; và bởi các ngành khác nhau. Sự khác biệt cũng có thể được tóm tắt bằng một từ: sắt. Kim loại đen chứa sắt, trong khi kim loại màu thì không.

Đó là lý do tại sao kim loại đen có đặc tính rất mạnh và được sử dụng trong các dự án đòi hỏi độ bền và độ bền cao. Điều đó góp phần vào các bộ phận cần thiết để chế tạo ô tô; để xây dựng các tòa nhà mới và xây dựng đường ray.

Phế liệu kim loại màu không chứa sắt, rất lý tưởng cho các vật phẩm tiếp xúc lặp lại với nước và các yếu tố thiên nhiên. Đó là lý do tại sao kim loại màu được sử dụng cho máng xối; đường ống; các bộ phận lợp mái và biển báo đường phố. Nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách cả hai loại kim loại này được sử dụng ngày nay.

Ai sử dụng kim loại đen?

Cả phế liệu kim loại màu và kim loại đen đều có đặc tính riêng biệt. Và điều đó giúp xác định cách chúng được sử dụng và các ứng dụng mà chúng phù hợp nhất.

Kim loại đen là hợp kim. Điều đó có nghĩa là chúng được làm từ sự kết hợp của một số kim loại khác nhau.

Những gì liên kết chúng là chúng chứa sắt. Có nghĩa là một nam châm sẽ dính vào một kim loại đen.

Việc sử dụng kim loại đen bắt đầu vào khoảng 1.200 trước Công nguyên. Đó là khi sản xuất sắt trở nên phổ biến và thế giới bắt đầu cái được gọi là Thời đại đồ sắt. Vì sức mạnh và độ bền của chúng, kim loại đen là một yếu tố chủ yếu trong ngành xây dựng. Tòa nhà chọc trời và cây cầu dài; container vận chuyển và đường ống công nghiệp đều sử dụng thép cacbon. Bởi vì nó còn được gọi là thép kết cấu.

Chất lượng từ tính trong kim loại đen làm cho chúng đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng điện. Một thách thức với kim loại đen là chúng có hàm lượng carbon cao. Điều đó có nghĩa là chúng có thể rỉ sét dễ dàng hơn khi tiếp xúc với độ ẩm.

Có các loại kim loại đen khác nhau không?

Hình ảnh ví dụ về kim loại đen

Nhưng một số kim loại đen không phù hợp với loại đó. Điều đó bao gồm sắt rèn và thép không gỉ, được bảo vệ khỏi rỉ sét vì nó chứa crôm.

Các yếu tố khác của kim loại đen bao gồm:

– Thép. Được tạo ra bằng cách thêm sắt vào cacbon, để làm cứng sắt.

– Thép cacbon. Chứa hàm lượng carbon cao hơn, làm cho nó trở nên đặc biệt khó khăn và phổ biến trong các máy công cụ.

– Thép hợp kim. Kể cả thép không gỉ, được làm bằng crom và một kim loại phổ biến. Được sử dụng trong các dự án xây dựng.

– Gang. Một hợp kim được làm từ sắt, carbon và silicon. Có khả năng chống mài mòn và thường xuyên được tìm thấy trong các ống dẫn nước và động cơ ô tô.

– Sắt rèn. Một hợp kim chứa rất ít cacbon và hầu hết là sắt nguyên chất. Thường được sử dụng trong việc tạo ra dây chuyền và dây thép gai.

Ví dụ về kim loại màu là gì?

Hãy suy nghĩ về nó trong điều khoản của mâu thuẫn này. Kim loại màu được biết là rất nhẹ – nhưng cũng rất mạnh. Sức mạnh to lớn đó làm cho chúng bền. Và, kết hợp với trọng lượng nhẹ. Đó là một sự kết hợp hấp dẫn đối với một số lượng lớn các nhà sản xuất. Điều đó bao gồm ngành công nghiệp hàng không.

Kim loại màu thường dẻo dai hơn kim loại đen. Và lợi thế lớn nhất của họ là tính dễ uốn của họ, hoặc khả năng bị ép ra khỏi hình dạng mà không phá vỡ. Không có hàm lượng sắt tạo cho chúng khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn. Đó là lý do tại sao họ thường được sử dụng trong các dự án lợp mái hoặc trong việc tạo ra các dấu hiệu ngoài trời. Chúng cũng không từ tính. Đó là lý do tại sao chúng được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng điện tử và dây điện.

Các ví dụ khác về kim loại màu là gì?

Hình ảnh ví dụ về kim loại màu

Chúng bao gồm:

– Nhôm. Trọng lượng nhẹ và thường được sử dụng trong sản xuất máy bay hoặc hộp thực phẩm. Nó cũng được sử dụng để xây dựng xe hơi, đường sắt và đồ dùng nhà bếp.

– Đồng. Được sử dụng chủ yếu bởi ngành công nghiệp điện cho hệ thống dây điện và dây dẫn khác, cũng như cho tấm lợp, quy chế, vòng bi và để làm đồng thau.

– Chì. Là một kim loại dễ uốn có thể chịu được sự ăn mòn từ độ ẩm, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi trong các loại cáp điện, pin và xây dựng các tòa nhà.

– Kẽm. Có thể được gia công dễ dàng, được sử dụng rộng rãi trong mạ kẽm,. Đó là quá trình áp dụng lớp phủ kẽm bảo vệ cho sắt hoặc thép để ngăn ngừa rỉ sét.

– Thiếc. Thường được sử dụng để bọc thép để ngăn chặn sự ăn mòn, và thép thiếc được sử dụng để làm lon thiếc cho thực phẩm.

Cả phế liệu kim loại màu và kim loại đen được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Và nếu bạn điều hành một doanh nghiệp và quan tâm đến việc tái chế phế liệu kim loại không còn được sử dụng, nó sẽ giúp biết sự khác biệt giữa hai loại. Nó cũng giúp để biết được ngành công nghiệp nào sử dụng kim loại nào và tại sao.

Phế liệu kim loại màu và kim loại đen đều phổ biến trong nhiều loại sản phẩm. Họ có thể được tìm thấy trong nhà, xe hơi, và các tòa nhà văn phòng.

Bất kỳ doanh nghiệp nào đi qua một dự án tu bổ hoặc tái thiết, hoặc thay thế các ống dẫn hoặc hệ thống điện cũ, rất có thể bạn có sẵn các kim loại phế liệu có thể tái chế.

Sắp xếp kim loại phế liệu cho lợi nhuận nhiều nhất

BƯỚC MỘT – Thu thập Thùng lớn / Hộp / Thùng chứa

Gắn nhãn các vật chứa của bạn dưới dạng nhôm; sắt; thép không gỉ; thép; đồng và đồng thau… Bạn có thể sử dụng chúng để tách các vật phẩm kim loại phế liệu nhỏ hơn.

BƯỚC HAI – Sắp xếp theo phế liệu kim loại màu và kim loại đen vào các thùng chứa

Bắt đầu tách kim loại phế liệu có từ tính (sắt) và đặt nó thành một cọc và các kim loại phi kim loại (không chứa sắt) thành một cọc khác.

Kim loại từ tính bao gồm sắt, thép và các kim loại màu khác. Các vật phẩm phi từ tính sẽ chứa tất cả các kim loại màu của bạn như nhôm, đồng và đồng thau. Lưu ý: Sắt và thép phế liệu có thể được bán cùng nhau. Nhiều lần chúng được phân loại như nhau khi bạn tái chế kim loại phế liệu của mình.

BƯỚC BA – Phân loại kim loại màu – Đồng / Đồng / Vàng / Nhôm

Đồng rõ ràng là đồng màu nhưng nó có thể được tìm thấy trong đường ống, dây cáp và dây điện. (Đôi khi trong hệ thống ống nước sẽ có đồng đỏ). Đồng đỏ sẽ có màu đỏ khác với đồng thông thường vì đồng đỏ có đồng nhưng đồng không phải là đồng nguyên chất. Kim loại màu vàng sẽ được đồng thau, trừ khi bạn có một số vàng trong đống của bạn. Vàng sẽ có màu vàng hơn trong khi đồng sẽ có màu vàng hơn. Tách toàn bộ nhôm. Nhôm sẽ có trọng lượng nhẹ so với các kim loại khác và sẽ có màu bạc.

BƯỚC BỐN – Sắp xếp còn lại Kim loại đen – Tin / Chì / Thép

Bây giờ tách từng loại kim loại đen khác nhau trong đống còn lại. Đặt thiếc, thép, chì và thép không gỉ vào các cọc riêng biệt. Khi bạn hiểu rõ hơn về các loại kim loại khác nhau, bạn có thể kết hợp các bước 3 & 4 để xác định thép và sẽ tiết kiệm thời gian khi sắp xếp.

Thép là vật liệu rất chắc chắn và chắc chắn, thường sẽ bị rỉ sét nếu bị phong hóa. Khi bạn đi qua dẫn nó phải được khá rõ ràng vì nó là rất nặng so với kích thước. Các vật phẩm chì sẽ có màu xám đậm. Nếu bạn có pin chì đặt chúng trong một đống khác là tốt. Pin xe hơi là một ví dụ điển hình. Tin có thể bị cong và sẽ tạo ra âm thanh nứt khi bạn uốn cong nó. Nếu một cái gì đó là thép không gỉ 100% nó sẽ không rỉ sét. Điều này luôn luôn là một cách dễ dàng để phát hiện thép không gỉ và nó cũng nặng.

BƯỚC NĂM – Sắp xếp theo độ sạch sẽ

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ đi qua từng đống và tách ra tất cả các kim loại sạch từ bẩn. Kim loại sạch sẽ thực sự đáng giá hơn kim loại bẩn. Bạn đang tìm rỉ sét, bụi bẩn / bùn và các tạp chất khác trên kim loại. Điều này cũng sẽ bao gồm các loại kim loại hỗn hợp.

Khi bạn có hai loại kim loại như ví dụ trước đây của chúng ta về máng nhôm với ốc vít thép, bạn có thể tháo các vít thép để tăng giá trị của nhôm. Nó sẽ được để lại cho bạn để quyết định bao nhiêu nỗ lực bạn muốn đưa vào tách / phá vỡ các kim loại của bạn. Điều này thực sự sẽ phụ thuộc vào việc sẽ phân tách kim loại như thế nào, thời gian cần thiết để thực hiện công việc và giá trị của kim loại được làm sạch thực tế.

Làm việc để tách ra đồng ví dụ có thể có giá trị nỗ lực thêm vì đồng có giá trị cao hơn nhiều so với hầu hết các kim loại khác.

BƯỚC SÁU – Mang phế liệu đến công ty thu mua phế liệu

Bước cuối cùng là cho đến nay phần thú vị và bổ ích nhất của tất cả những nỗ lực của bạn. Sau khi bạn có tất cả các kim loại của bạn được sắp xếp, bạn hay mang đi trao đổi để thu lại lợi nhuận. Hãy ghi nhớ các mô tả kim loại của chúng tôi đã được giữ đơn giản để giữ cho bài viết của chúng tôi ngắn gọn. Nếu bạn không chắc chắn loại kim loại bạn có nhân viên am hiểu của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

Thu mua phế liệu kim loại màu và kim loại đen giá cao

Công ty Cổ phẩn Mua bán Phế liệu 247 xử lý và bán tất cả các loại kim loại phế liệu màu, kim loại cơ bản. Quan trọng nhất, chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý màu chuyên gia cho một loạt các khách hàng. Bao gồm các doanh nghiệp tư nhân, các công ty phá dỡ và công chúng nói chung.

Kim loại phế liệu màu của bạn có thể cung cấp cho bạn doanh thu bổ sung. Nó cũng có thể cung cấp cho tất cả chúng ta một môi trường sạch hơn và lành mạnh hơn.

Điều tương tự cũng đúng với việc Phelieu247.com mua, chế biến và bán tất cả các loại kim loại phế liệu kim loại màu. Chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý được cung cấp cho công chúng, công ty phá dỡ và doanh nghiệp tư nhân. Làm như vậy sẽ giúp tất cả chúng ta duy trì môi trường.

Thông tin liên hệ thu mua phế liệu giá cao:

♦ Điểm thu mua phế liệu tại Hà Nội

  • HN: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
  • Mobile: 1900 6891
  • Email: info@phelieu247.com
  • Website: www.phelieu247.com

♦ Điểm thu mua phe lieu tại TP Hồ Chí Minh

  • HCM: Phòng 13.09- Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.Opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Mobile: 1900 68910983 123 868
  • Email: info@phelieu247.com
  • Website: www.phelieu247.com

Hotline