Biến chai nhựa cũ thành vật dụng hữu ích trong tích tắc

08/12/2017  Tin Tức

Xã hội phát triển đi kèm với đó là sự tiện lợi; các sản phẩm đồ ăn, đồ uống đựng bằng các chai nhựa rất nhiều. Điều này khiến lượng rác thải từ phế liệu nhựa thải ra môi trường rất lớn mỗi ngày. Nhiều người đã bắt đầu suy nghĩ và tìm ra cách cách để có thể biến chai nhựa cũ thành vật dụng hữu ích trong tích tắc để sử dụng và trang trí cho căn phòng.

Các ứng dụng của vỏ chai nhựa cũ

– Trang trí

Thu gom lại những nắp chai nhựa, vỏ chai nhựa và làm hoa từ phế liệu, biến chúng thành những sản phẩm trang trí độc, lạ và đẹp mắt. Giúp ngôi nhà của bạn thay đổi và trông đẹp hơn.

ứng dụng của vỏ chai nhựa

– Trồng rau, trồng cây, lọ hoa

Thay vì bỏ những chiếc vỏ chai nhựa, bạn có thể giữ lại và tạo cho mình những chiếc chậu nhỏ xinh để trồng rau xanh. Tạo ra những bình hoa để cắm hoa tại bàn ăn.

– Làm thành các hộp đựng đồ trong nhà

Tái chế những vỏ chai nhựa thành những chiếc ống để đựng bút cho trẻ và các vật dụng linh tinh khác.

– Làm đồ chơi cho trẻ

Biến vỏ chai bỏ đi thành đồ chơi cho trẻ. Những món quà ý nghĩa cho bé lại thân thiện với môi trường.

– Làm đèn chiếu sáng

– Làm ghế ngồi

Tái chế vỏ chai nhựa cũ là trong những hành động nhằm bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Từ những chai nhựa cũ sau khi sử dụng xong được bỏ đi; sau khi rửa sạch và để khô chúng ta sẽ bắt tay vào biến chúng thành những vật dụng hữu ích chỉ trong tích tắc.

Thay vì vứt lung tung thì bạn hãy thay đổi cách nhìn về phế liệu nhựa xung quanh mình. Giữ lại các chai có độ cứng cao và thực hiện cho mình một vật handmade vô cùng độc đáo hơn nhé!