Ô Nhiễm Không Khí Từ Đâu? Tái Chế Kim Loại Đã Làm Gì Trong Việc Thay Đổi Chất Lượng Không Khí?

17/02/2020  Tin Tức

Ô nhiễm không khí là một tai họa nghiêm trọng đối với môi trường của chúng ta. Nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ thành phố và làm tổn hại nghiêm trọng đến chất lượng không khí thoáng khí – ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Là cơ sở chuyên thu mua kim loại phế liệu, Phế Liệu 247 biết rằng tái chế kim loại phế liệu mang lại lợi ích lớn cho môi trường. Nó khuyến khích sử dụng kim loại tái chế trong công nghiệp và đồng thời giảm kim loại kết thúc tại bãi rác (giảm tình trạng có thể gây ô nhiễm đất) cũng như cần phải khai thác quặng nguyên chất để sản xuất thêm kim loại. Nhưng một trong những cách tốt nhất mà nó tác động đến môi trường là nó làm giảm đáng kể ô nhiễm không khí.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét chính xác tái chế kim loại hoạt động như thế nào cũng như một số sự thật về chính ô nhiễm không khí.

Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Hoạt Động Như Thế Nào?

Tái chế kim loại phế liệu là một cách tuyệt vời để sản xuất các sản phẩm mới mà không cần vật liệu mới. Tái chế làm giảm nhu cầu đối với các bãi chôn lấp địa phương và ngăn ngừa ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến các hệ sinh thái mỏng manh.

Kim Loại Nào Thường Được Tái Chế?

Nhiều kim loại được sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng ngày nay có thể được tái chế để tạo ra các sản phẩm mới. Một kim loại được coi là mong muốn để tái chế khi nó có thể được nấu chảy và tái tạo mà không làm mất đi sức mạnh và độ bền đáng kể. Một số kim loại được tái chế phổ biến nhất hiện nay là nhôm, thép, đồng, niken, bạch kim, gali, vàng và bạc. Các mặt hàng kim loại được tái chế thường xuyên nhất bao gồm lon nước giải khát, hộp đựng thức ăn bằng kim loại, đồ điện tử, linh kiện ô tô và thiết bị.

Quy Trình Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Diễn Ra Như Thế Nào?

Khi kim loại được thu thập để tái chế, nó phải được sắp xếp theo loại trước khi quá trình xử lý có thể bắt đầu.
Trong một số trường hợp, các mảnh lớn hơn được cắt thành các thành phần nhỏ hơn để dễ xử lý. Kim loại được làm sạch và tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò nung để tạo ra dung dịch kim loại nóng chảy, sau đó được kiểm tra độ tinh khiết. Kim loại hoặc khí bổ sung có thể được thêm vào để thay đổi độ tinh khiết của dung dịch kim loại hoặc tạo ra hợp kim cho mục đích sản xuất. Sau khi quá trình này hoàn thành, kim loại nóng chảy được đổ ra khỏi lò. Kim loại có thể được tạo thành thỏi, thanh, phôi hoặc tấm, tùy thuộc vào mục đích của nó.

Ngoài ra, kim loại có thể được nghiền thành bột hoặc vận chuyển ở dạng lỏng đến cơ sở sản xuất, nơi chúng được sử dụng để tạo ra các thành phần và sản phẩm mới.

Chất Lượng Không Khí Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Chất lượng không khí là điều chúng ta phải quan tâm mỗi ngày. Thế nhưng, tại hai thành phố lớn của nước ta, là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang là những thành phố đáng báo động về chất lượng không khí – quá ô nhiễm. Khói bụi ngày ngày dày đặc như sương.

Nhất là trong những ngày tâm dịch, chất lượng không khí không tốt cũng sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến đại dịch lan tỏa rộng rãi và nhanh chóng.

Cũng tại Việt Nam nhưng ở một số thành phố khác như Đà Nẵng, hay Quảng Ninh… luôn giữ được tình trạng chất lượng không khí tốt. Chúng ta cần nâng cao ý thức để có thể cải thiện cuộc sống trong lành hơn.

Tại những nơi khác trên thế giới có dân cư đông đúc – như Trung Quốc và Ấn Độ – không khí có đường biên giới nguy hiểm với khói bụi dày đặc treo lơ lửng trong không khí hàng ngày. Nguyên nhân của việc này? Ô nhiễm không khí.

Điều Gì Gây Ra Ô Nhiễm Không Khí?

Tóm lại – tất cả đều do con người làm. Rất nhiều hoạt động chúng ta tham gia với tư cách là một xã hội – cho dù chúng là cho công việc hay giải trí – cuối cùng gây ra ô nhiễm không khí. Dầu mỏ bị cháy trong xe hơi của chúng ta là một ví dụ tuyệt vời về ô nhiễm không khí hàng ngày. Tuy nhiên, người ta nói rằng, không chì vẫn không tệ như dầu diesel. Đây là lý do tại sao các thương hiệu xe hơi đang hướng tới xe điện vì nó thân thiện với môi trường hơn rất nhiều.

Các nhà máy thải ra những đống khói và khói độc cũng là một vấn đề lớn; đặc biệt là trong ngành đốt than. Than bị cháy để cung cấp cho chúng ta nguồn điện. Thật không may, nó cũng giải phóng một loạt các hóa chất độc hại vào khí quyển của chúng ta như carbon monoxide và sulfur dioxide. Khai thác than cũng giải phóng bụi và các hạt than – làm ô nhiễm thêm không khí của chúng ta.

Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Giúp Giảm Tình Trạng Ô Nhiễm Không Khí Như Thế Nào?

Tái chế kim loại phế liệu giúp ngăn ngừa ô nhiễm không khí cả trực tiếp và gián tiếp theo một số cách khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, năng lượng cần thiết để tái chế kim loại phế liệu thành sản phẩm mới ít hơn nhiều so với mức cần thiết để tạo ra kim loại nguyên chất từ ​​quặng tươi. Khi tái chế lon thép, chẳng hạn, có tới 75% năng lượng và 40% nước được tiết kiệm so với việc tạo ra thép mới.

Điều này cũng làm giảm lượng khí thải CO2 và giảm lượng kim loại kết thúc tại bãi rác. Phế liệu kim loại kết thúc tại bãi rác cuối cùng đã gây độc cho đất – dẫn đến các vấn đề ô nhiễm khác.

Tái chế kim loại phế liệu cũng làm giảm nhu cầu đối với các hoạt động khai thác quặng nguyên chất. Bởi vì điều này, không khí – và các loại khác – ô nhiễm xảy ra ít hơn do thiếu khai thác. Điều này giúp môi trường sống tự nhiên và hệ sinh thái vẫn còn chưa bị ảnh hưởng. Đây là một lợi ích gián tiếp của tái chế kim loại phế liệu.

Tái chế kim loại phế liệu cũng cải thiện chất lượng không khí. Đặc biệt là xung quanh khu vực của nhà máy phế liệu. Điều này là do lượng năng lượng nhỏ hơn được sử dụng trong quá trình tái chế. Đây là một phần thưởng cho bất cứ ai có vấn đề về hô hấp vì không khí sạch hơn, giúp hơi thở dễ dàng và khỏe mạnh hơn. Cũng có ít máy móc và phương tiện được sử dụng so với việc khai thác và tạo ra kim loại mới.

Tại Sao Kim Loại Phế Liệu Không Thể Được Đốt Cháy?

Là công ty có kinh nghiệm quản lý dịch vụ phế liệu an toàn trong nhiều năm, chúng tôi khuyên bạn, không và đừng bao giờ phân hủy phế liệu theo cách thiêu hủy kim loại phế liệu? Tại sao ư? Bởi vì thiêu hủy kim loại phế liệu về cơ bản có tác dụng tương tự như ném nó vào bãi rác. Lò đốt sản xuất các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến chất lượng không khí của chúng ta – giống như cách kim loại có thể gây độc cho đất bằng cách để lại trong bãi rác. Không chỉ thiêu hủy kim loại có hại cho môi trường và chất lượng không khí của chúng ta – mà còn là một sự lãng phí hoàn toàn vì kim loại phế liệu tái chế chứa vô số lợi ích kinh tế và môi trường.

Cách xử lý đúng đắn nhất là gọi đến chúng tôi – Phế Liệu 247 để thu mua phế liệu và tìm cách xử lý phế liệu an toàn nhất. Chúng tôi có thể thu mua phế liệu để tái sử dụng vào những mục đích khác nhau, hoặc tái chế để tạo ra những sản phẩm tốt hơn mà có thể giữ gìn chất lượng không khí tránh bị ô nhiễm.

Bạn Đang Tìm Kiếm Người Mua Kim Loại Phế Liệu?

cơ sở thu mua phế liệu uy tín nhiều năm, chúng tôi tin tưởng chắc chắn vào các phương pháp tái chế thân thiện với môi trường và có trách nhiệm. Đó là lý do tại sao Phế Liệu 247 sử dụng các phương pháp và thực hành thân thiện với môi trường khi tái chế kim loại phế liệu của bạn.
Chúng tôi mua tất cả các loại kim loại bao gồm kim loại màu và kim loại đen. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các thùng có kích thước khác nhau cho các công việc lớn hơn. Các cơ sở của chúng tôi có cầu cân để bạn có thể cân tải lượng kim loại phế liệu trước khi bán cho chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm người mua kim loại phế liệu, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi 1900 6891. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua mẫu yêu cầu liên hệ tìm thấy trên trang web của chúng tôi.