Lãng Phí Chất Thải Điện Tử – Chúng Ta Đã Làm Gì Với Chất Thải Điện Tử?

24/05/2019  Tin Tức

Chất thải điện tử của chúng ta đang gây ô nhiễm nước uống và gây hại cho hệ sinh thái trên toàn thế giới.
Đã đến lúc khắc phục sự cố.

1,6 tỷ 18 tháng Lãng phí 60% Mất 30%
Điện thoại di động được sản xuất vào năm 2012. Thiết bị điện tử được đóng gói bằng hóa chất độc hại arsenic chì, chì và chất làm chậm cháy đa chất.
Đó là cách một người trung bình giữ một chiếc điện thoại di động.
Hầu hết rác thải điện tử của chúng ta kết thúc tại các bãi chôn lấp, cả ở nhà và ở thế giới đang phát triển, nơi kim loại độc hại ngấm vào môi trường.
Ngay cả khi tái chế, một lượng đáng kể vật liệu điện tử không thể được phục hồi.


Chúng Ta Đã Làm Gì Với Các Sản Phẩm Điện Tử Của Chúng Ta?

Chúng ta đang vứt
đi nghĩa đen là hàng tấn thiết bị điện tử bởi vì mọi người không biết cách sửa chúng.
Đồng
thời hàng triệu người cần có những cuộc gọi quan trọng mà không có điện thoại di động.
Không có
đủ người tái chế trên thế giới. Đặc biệt là các nước đang phát triển, để xử lý tất cả các thiết bị điện tử mà chúng ta đang vứt đi.
Nếu chúng ta sửa chữa mọi thứ, chúng ta sẽ tạo việc làm lành nghề và cung cấp cho các cộng đồng nghèo trên toàn thế giới quyền truy cập vào công nghệ chi phí thấp.

Chúng ta làm ra rất nhiều chất thải điện tử

Khi các thiết bị điện tử kết thúc tại các bãi chôn lấp, các chất độc như chì, thủy ngân và cadmium ngấm vào đất và nước.

 

Vấn đề rác thải điện tử là rất lớn. Hơn 20 triệu tấn chất thải điện tử được sản xuất mỗi năm. Chỉ riêng người Mỹ đã tạo ra khoảng 3,4 triệu tấn chất thải điện tử mỗi năm. Nếu bạn đặt mọi con cá voi xanh còn sống ngày hôm nay ở một bên của một quy mô và một năm chất thải điện tử, chất thải sẽ nặng hơn.

 

Chúng tôi làm ra rất nhiều chất thải điện tử

Chúng ta đã làm gì với đồ điện tử?

Lãng phí điện tử là toàn cầu

Lãng phí điện tử là toàn cầu

Một số rác thải điện tử được chuyển ra nước ngoài. Chúng có thể tách ra thành các kim loại riêng, linh kiện riêng để đem bán hợp kim phế liệu

 

Việc khuyến khích một thị trường toàn cầu cho các thiết bị điện tử đã qua sử dụng là cần thiết:

 

1 – Các thiết bị điện tử được sửa chữa cho phép mọi người truy cập vào các thiết bị điện tử giá rẻ và giúp họ tiếp cận những lợi ích tuyệt vời của công nghệ

 

2 – Điện tử đã qua sử dụng tạo ra công việc sửa chữa ở các nước đang phát triển thường có ít cơ hội cho lao động lành nghề

 

3 – Việc tái sử dụng ở các nước đang phát triển thường hiệu quả hơn so với tái chế trong nước, không có nhiều thị trường cho các màn hình ống tia âm cực cũ, nhưng chúng được tái sử dụng ở các nước khác. Bạn có thể áp dụng 4 cách để giảm chất thải hiệu quả bạn nên biết.


Tiêu thụ điện tử toàn cầu ngày càng tăng. Mỗi năm chúng ta tạo ra nhiều chất thải điện tử hơn trước. Ít nhất 50% chất thải điện tử của châu Phi đến từ trong lục địa. Trung Quốc loại bỏ 160 triệu thiết bị điện tử mỗi năm. Chúng ta tạo ra quá nhiều chất thải điện tử và cách tái sử dụng quá ít.

Đã đến lúc khắc phục vấn đề chất thải điện tử

Chúng ta cần sửa chữa và tân trang chất thải điện tử nhiều hơn trên toàn thế giới. Chúng ta cần lấy một trang từ cuốn sách của những người sửa chữa chuyên gia ở các nước đang phát triển và tái sử dụng mọi phần chúng ta có thể. Chúng ta cần dừng việc vứt bỏ các máy tính có thể sửa được với một phần 25 cent. Và các dịch vụ liên quan đến việc thu mua phế liệu điện tử sẽ giúp bạn.

 

Điều gì ngăn cản chúng ta? Hướng dẫn sửa chữa xấu là một yếu tố lớn. Mỗi tiện ích là khác nhau. Càng khó tìm ra vấn đề, càng có nhiều khả năng ai đó sẽ từ bỏ và quyết định thay thế máy.

Đã đến lúc khắc phục vấn đề chất thải điện tử