Phế liệu Trung Quốc phát hành hạn ngạch nhập khẩu kim loại phế liệu

21/11/2019  Tin Tức

Hiệp hội công nghiệp kim loại phế liệu Trung Quốc tư vấn ShFE về danh sách phế liệu đồng

CMRA thông báo rằng chính phủ Trung Quốc có khả năng phân loại lại kim loại phế liệu có độ tinh khiết cao, để thúc đẩy thị trường tái chế phế liệu trong nước.

SEATTLE (Scrap Monster): Hiệp hội công nghiệp kim loại màu Trung Quốc (CMRA) tuyên bố rằng họ đang đàm phán với Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (ShFE) để lấy đồng phế liệu được liệt kê trên sàn giao dịch.

Thông báo về hiệu ứng này được đưa ra bởi Wang Jiwei, tổng thư ký của chi nhánh tái chế của CMRA. Theo ông, những nỗ lực liệt kê đồng phế liệu là sản phẩm có thể giao dịch trên sàn giao dịch kim loại cơ bản của Trung Quốc, đang được tiến hành. Tuy nhiên, ông từ chối bình luận về các chi tiết cụ thể liên quan đến cuộc thảo luận.

CMRA trước đó đã tuyên bố rằng chính phủ Trung Quốc có khả năng phân loại lại kim loại phế liệu có độ tinh khiết cao, để thúc đẩy thị trường tái chế phế liệu trong nước. Theo đó, phế liệu đồng cao cấp sẽ được phân loại lại từ chất thải thành nguyên liệu thô, có thể trong quý II năm 2020. CMRA dự kiến ​​chính phủ Trung Quốc sẽ công bố chính sách mới đối với nguyên liệu thô trước khi kết thúc năm nay.

Nhập khẩu phế liệu của đất nước đã chứng kiến ​​sự suy giảm đáng kể kể từ khi áp dụng hạn chế nghiêm ngặt đối với nhập khẩu kim loại phế liệu của chính quyền Trung Quốc vào tháng Bảy năm nay. Nhập khẩu đã đạt khoảng 150.000 tấn trong tháng 9 năm nay, giảm đáng kể khoảng 21% so với năm trước.

Trung Quốc phát hành hàng loạt hạn ngạch nhập khẩu kim loại cho đồng, nhôm và sắt

Lô hàng thứ ba của hạn ngạch nhập khẩu là đối với phế liệu đồng, nhôm và sắt để chuyển đến các cảng ở phía nam, đông nam và phía bắc.

SEATTLE (Scrap Monster): Cơ quan thu mua phế liệu quản lý chất thải và hóa chất rắn Trung Quốc thuộc Bộ Môi trường đã ban hành thêm hạn ngạch nhập khẩu kim loại phế liệu cho quý 3 năm 2019. Lô hạn ngạch nhập khẩu thứ ba dành cho phế liệu đồng, nhôm và sắt để chuyển đến các cảng ở phía nam, khu vực đông nam và phía bắc.

Hạn ngạch được phê duyệt dành cho nhập khẩu dưới 100.000 tấn kim loại phế liệu. Thông cáo báo chí cho biết thêm hạn ngạch nhập khẩu là 87.680 tấn đối với phế liệu đồng, 11.290 tấn phế liệu nhôm và 400 tấn phế liệu sắt. Phế liệu đồng sẽ được chuyển đến Thiên Tân, Ninh Ba, Thượng Hải, Hạ Môn, Thanh Đảo, Nam Hải, Nam Sa và Ngô Châu, trong khi hạn ngạch phế liệu nhôm được chuyển đến Thiên Tân, Nam Hải và Nam Sa.

Đến nay, 452,559 tấn hạn ngạch nhập khẩu đồng đã được phê duyệt cho quý thứ ba trong năm nay. Nước này đã nhập khẩu 624.276 tấn phế liệu đồng và 349.510 tấn nhôm phế liệu trong quý 3 năm 2018. Nhập khẩu phế liệu của nước này đạt tổng cộng 5,32 triệu tấn trong cả năm 2018. Hạn ngạch được phê duyệt hiện tại của nhôm và phế liệu sắt là 372,476 tấn và 20.918 tấn tương ứng cho quý thứ ba trong năm nay.

Trung Quốc công bố hàng loạt hạn ngạch nhập khẩu thứ hai đối với phế liệu cấp cao mới bị hạn chế

Phế liệu Trung Quốc đã công bố hạn ngạch trước đó vào ngày 20 tháng 6 và ngày 10 tháng 7. Lô thứ nhất bao gồm hạn ngạch phế liệu đồng 240.796 tấn và hạn ngạch phế liệu nhôm là 54.256 tấn, trong khi lô thứ hai dành cho thêm 124.450 tấn đồng cao cấp và 306.930 tấn phế liệu nhôm cao cấp. Theo các nguồn, nước này có kế hoạch phát hành một đợt hạn ngạch nhập khẩu kim loại phế liệu khác vào tháng Chín.

Hạn ngạch đã được trao cho các công ty ở các khu vực nhập khẩu phế liệu quan trọng trong nước bao gồm Chiết Giang và Quảng Đông.

SEATTLE (Scrap Monster): Bộ Môi trường Trung Quốc đã ban hành một loạt hạn ngạch nhập khẩu mới liên quan đến phế liệu đồng và nhôm cao cấp mới bị hạn chế. Hạn ngạch nhập khẩu đối với thêm 124.450 tấn đồng cao cấp và 306.930 tấn nhôm phế liệu cao cấp đã được Cục Quản lý chất thải và hóa chất rắn Trung Quốc ban hành hôm qua.

Hạn ngạch đã được trao cho các công ty ở các khu vực nhập khẩu phế liệu quan trọng trong nước bao gồm Chiết Giang và Quảng Đông. Không có khung thời gian được đề cập cho hạn ngạch.

Trung Quốc đã ban hành đợt hạn ngạch nhập khẩu kim loại phế liệu đầu tiên bao gồm gần 123 nhà nhập khẩu ở khu vực Kim Hoa, Ninh Ba và Thái Châu vào cuối tháng 6 năm nay. Điều đó bao gồm hạn ngạch phế liệu đồng 240.796 tấn và hạn ngạch phế liệu nhôm là 54.256 tấn.