Ngắm nhìn trang sức độc đáo handmade từ dây đồng

08/12/2017  Tin Tức

Hiện nay các sản phẩm trang sức handmade từ phế liệu đồng đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Và các sản phẩm tái chế từ phế liệu đồng ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu cách. Các sản phẩm thủ công từ dây đồng này thường là nhẫn, dây chuyền, vòng tay…

Trang sức độc đáo handmade từ dây đồng

Nhiều cửa hàng bày bán các món đồ trang sức độc đáo này với giá từ 50.000 đến hơn 1 triệu đồng. Nhờ sự độc đáo được làm từ lõi đồng bên trong các dây đồng có đính thêm các loại đá; làm cho sản phẩm trang sức handmade trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Toàn bộ sản phẩm từ dây đồng đều được làm thủ công. Các mẫu trang sức đều độc và lạ bởi được thiết kế và làm tùy ý sáng tạo của người làm.

Một Số Sản Phẩm Trang Sức Handmade Từ Dây Đồng

–  Nhẫn handmade từ dây đồng

Nhẫn handmade từ dây đồng

–  Mặt dây chuyền handmade từ dây đồng

Mặt dây chuyền handmade từ dây đồng

–  Vòng tay handmade từ dây đồng

Vòng tay handmade từ dây đồng

–  Móc khóa handmade từ dây đồng

Móc khóa handmade từ dây đồng

Dụng Cụ Và Nguyên Liệu Để Làm Trang Sức Handmade Từ Dây Đồng

Dây điện đồng, dây cáp với tính chất mềm dẻo, màu sắc tự nhiên chính là vật liệu lý tưởng để thiết kế đồ trang sức lạ mắt tạo ra phong cách độc và lạ cho mỗi sản phẩm.

Dụng cụ và nguyên liệu để làm trang sức handmade

Dụng cụ và nguyên liệu để làm trang sức handmade bao gồm: các cuộn dây đồng, kìm uốn, kìm cắt, chai thủy tinh được sử dụng để đo kích cỡ vòng tay.

Theo các nhân viên trực tiếp làm các sản phẩm trang sức handmade từ phế liệu đồng cho biết: “Chỉ mất 15 – 30 phút là mình có thể hoàn thiện 1 sản phẩm nhẫn hoặc vòng tay. Công đoạn khiến mọi người mất nhiều thời gian nhất chính là lên ý tưởng cho những mẫu sản phẩm mới. Phải mất hàng giờ, thậm chí vài ngày có khi không phác thảo ra được mẫu lạ”. Bạn cũng có thể tìm hiểu hàm lượng đồng trong dây điện PVC để chọn mua loại nào có nhiều lõi hơn.

Chủ cửa hàng cho biết, tuy mới chào hàng thời gian ngắn nhưng các loại trang sức làm từ lõi điện được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Do làm hoàn toàn thủ công nên mỗi sản phẩm sẽ có một nét đặc biệt; mang tính sáng tạo riêng của người làm chứ không gò bó theo khuôn mẫu định sẵn. Ngoài tự thiết kế, khách có thể yêu cầu cửa hàng làm theo mẫu riêng của mình.

Hướng Dẫn Cách Làm Nhẫn Bằng Dây Điện

Nhân đây, ad cũng xin hướng dẫn các bạn cách làm nhẫn bằng dây điện, khá hay ho phải không ạ? Không chỉ để vui, để trang trí… mà các anh thợ điện cũng có thêm cách để … thả thính crush đấy ạ.

Nguyên Liệu Làm Nhẫn Bằng Dây Điện:

_ 1 đoạn dây kẽm hoặc đồng dài 24cm – 30cm

 

_ 1 kìm kẹp nhỏ, 1 kìm cắt

 

_ 1 ống kim loại nhỏ cỡ ngón tay bạn hoặc thỏi son, thân bút…

Cách Làm Nhẫn Bằng Dây Điện Kẽm

Bước 1: Bước 2:
Quấn sợi kẽm quanh ống trụ 3 – 4 vòng tùy ý thích. Quấn chắc tay và chỉnh các vòng dây sát nhau. Xoắn 2 đầu dây với nhau. Cứ tiếp tục xoắn chặt tay đến khi được mặt hoa to như ý muốn.
Bước 3: Bước 4:
Tháo nhẫn ra khỏi khuôn ống. Với 2 đầu kẽm thừa, bạn luồn 1 đầu vào phía trong thân nhẫn, 1 đầu ra ngoài thuận theo chiều xoắn của dây. Lồng nhẫn vào khuôn ống, dùng kìm uốn các đầu kẽm bám sát vào thân nhẫn. Bạn được vòng kẽm thứ nhất.
Bước 5: Bước 6:
Lặp lại các bước 4, 5 đến khi bạn có được 3 vòng dây quấn quanh nhẫn. Dùng kìm cắt bỏ phần kẽm thừa. Dùng giấy ráp hoặc đồ mài dao mài nhẵn đầu kẽm bị cắt.

Cảm giác của bạn thế nào khi tự mình làm ra những món đồ phụ kiện độc đáo và cá tính? Chắc hẳn bạn bè và những người xung quanh sẽ vô cùng ngưỡng mộ và có phần ganh tị bởi món đồ hợp thời trang độc đáo mà bạn đang sở hữu.

Bạn hãy xây dựng phong cách thời trang cho riêng mình từ những phụ kiện nhỏ xinh mà đơn giản như thế này nhé!

Làm Nhẫn Bằng Dây Điện Sợi Đồng (Kiểu 2)

Nguyên Liệu Làm Nhẫn:

– Kìm uốn tròn đầu, kìm cắt

– Sợi kẽm hoặc sợi đồng dài vừa phải

Cách Làm Nhẫn Bằng Dây Điện:

– Cách này cần chút sự khéo léo từ đôi tay của bạn để có thể uốn hình. Bạn dùng kìm uốn cong dây kẽm thành một nửa hình trái tim, sau đó dùng mũi của kìm uốn sẵn có để gập ngược sợi kẽm tạo điểm gấp khúc trên hình trái tim.

– Tiếp tục uốn cong nốt nửa còn lại để tạo trái tim.

– Phần sợi kẽm còn thừa uốn thành khuôn nhẫn vòng tròn vừa tay.

– Cuối cùng, cắt phần kẽm thừa, uốn 1 vòng nhỏ để cố định hoàn thành một cách đẹp mắt.

Lưu ý: Ở bước cuối nên bạn cắt phần thừa trước khi tạo vòng nhỏ kết thúc bạn nên để dài thêm một phần sợi kẽm ở bước trên, còn nếu để an toàn bạn có thể uốn xong mới cắt bỏ. Đồng thời, kích thước mặt nhẫn (hình trái tim) to nhỏ phụ thuộc vào size tay và gu thẩm mỹ của bạn.

Làm Nhẫn Bằng Dây Điện Sợi Đồng (Kiểu 3)

Nguyên Liệu Làm Nhẫn:

– Kìm uốn tròn đầu, kìm cắt, búa, kéo

– Sợi kẽm hoặc sợi đồng dài vừa phải

– 1 thanh sắt tròn cỡ size tay bạn

Cách Làm Nhẫn Bằng Dây Điện:

– Đầu tiên, bạn cắt dây đồng 1 đoạn ngắn bằng khoảng 2 lần vòng ngón tay bạn muốn làm chiếc nhẫn cộng thêm 4cm (4cm này để uốn cong trang trí trên nhẫn).

– Bạn dùng kìm gập đôi đoạn dây đồng vừa cắt lại. Cố gắng ép cho đoạn dây đôi thật gọn gàng.

– Bạn hãy cuốn 2 sợi dây đồng phía trên vừa làm vào thanh sắt đã chuẩn bị để tạo thành vòng tròn. Bạn nhớ để ra khoảng 4cm để uốn thành hình trang trí. Lấy búa gõ cho dây sát vào thanh sắt.

– Khi cuốn xong 1 vòng tròn, bạn lấy kìm nhọn để uốn cong đầu 2 sợi dây đồng của chiếc nhẫn. Có thể uốn thành râu bướm cho bắt mắt nhé.

– Cuối cùng, lại cho chiếc nhẫn vào thanh sắt, dùng búa ép phần đầu vừa uốn cong (râu bướm) sát vào thanh sắt để hoàn thiện.

Làm Nhẫn Bằng Dây Điện Sợi Đồng (Kiểu 4)

Nguyên Liệu Làm Nhẫn:

– Một cuộn dây đồng mạ vàng

– Một thanh gỗ tròn/sắt cỡ size tay bạn

– Kìm uốn tròn đầu

Cách Làm Nhẫn Bằng Dây Điện:

– Dùng kìm cắt một đoạn dây đồng, gập cong sợi dây giống hình con cá, bắt hai đầu dây vào với nhau và xoắn đều đến hết sợi dây.

– Cuốn sợi dây quanh thanh gỗ tròn ở vị trí bằng size ngón tay của bạn. Cuốn một vòng rồi xoay hai đầu lại với nhau và bắt đầu vòng lại như buộc lạt bánh chưng.

– Cuối cùng, lấy chiếc nhẫn ra khỏi thanh gỗ, dùng kìm cắt đi phần dây cuốn thừa. Dùng kìm sửa lại cho phần mặt nhẫn đẹp hơn.