Empire State building là gì? Empire State có gì đặc biệt để người ta chú ý đến vậy?

24/09/2019  Tin Tức

Empire State building là gì?

Empire State building là cụm từ nói về Toà nhà Empire State, tọa lạc tại thành phố New York – công trình đứng đầu danh sách các công trình kiến trúc nổi tiếng đẹp nhất nước Mỹ do người dân Mỹ bình chọn.

Giới thiệu về Empire State building

Tòa nhà Empire State building, ở Midtown Manhattan, New York thành phố, là một trong những biểu tượng nhất tòa nhà chọc trời trên thế giới. Đứng ở độ cao 381m, (tổng chiều cao với ngọn lửa – 443m), nó giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1931 đến 1971. Ngày nay Empire State building là tòa nhà cao thứ tư ở Hoa Kỳ.

Empire State building đặc biệt ở chỗ thiết kế trang trí nghệ thuật của nó. Điển hình của kiến trúc trước Thế chiến II ở New York, cùng với một loạt các bước trong hồ sơ của nó làm cho nó giảm dần theo chiều cao.

Là một biểu tượng văn hóa, các tòa nhà Empire State đã được đặc trưng trong nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình và nghệ thuật, và được mệnh danh là một trong bảy kỳ quan của hiện đại trên thế giới bởi American Society của kỹ sư xây dựng.

Thiết kế và xây dựng Empire State building là gì?

Có người nói rằng tòa nhà Empire State building bắt nguồn từ cuộc cạnh tranh giữa Walter Chrysler của Chrysler Corporation và John Jakob Raskob của General Motors để xem ai có thể xây dựng tòa nhà chọc trời cao nhất. Chrysler bắt đầu làm việc tại Tòa nhà Chrysler ở Midtown Manhattan. Và vì vậy Raskob đã chọn công ty kiến trúc Shreve, Lamb và Harmon Associates để thiết kế một tòa nhà sẽ vượt qua nó.

Thiết kế Empire State building được cho là đã được dựa trên hình dáng một cây bút chì.

Empire State building là tòa nhà đầu tiên trên thế giới vượt quá 100 tầng. Nó có tổng cộng 73 thang máy nằm trong một lõi trung tâm. Ngọn lửa được thêm vào để đảm bảo tổng chiều cao của nó lớn hơn Chrysler Building. Sau đó đã được chuyển đổi thành một tháp phát sóng cho TV và đài phát thanh.

Empire State building được xây dựng bằng khung thép đinh tán nóng. Điều này có nghĩa là các mối nối mạnh hơn bất kỳ mối hàn hoặc bu lông nào. Vì các đinh tán nóng áp dụng áp lực giữa hai bề mặt.

Empire State building cũng được xây dựng nhanh chóng; toàn bộ cấu trúc mất chưa đầy 14 tháng để xây dựng. Dự án này đã sử dụng tới 3.400 công nhân. Đây được coi là biểu tượng đáng tự hào về năng suất giữa thời đại khủng hoảng.

Chiều cao đặc biệt ấn tượng của Empire State building

Tòa nhà chọc trời Empire State building có tổng chiều cao 443 m. Tòa nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Art Deco hiện đại, mô phỏng theo hình dáng của một cây bút chì. Empire State có tổng cộng 102 tầng, trong đó 85 tầng là khu thương mại và 16 tầng còn lại phục vụ cho hệ thống chiếu sáng.

Tòa nhà chọc trời quan trọng của nước Mỹ với lối kiến trúc độc đáo, đặc biệt không gian hết sức lãng mạn để có thể nhìn ngắm vẻ đẹp của thành phố “không ngủ” – một biểu tượng của sức mạnh tài chính, kinh tế, trái tim của cả thành phố New York. Nếu muốn biết kiến trúc của thế giới phát triển như thế nào thì chỉ cần tìm hiểu Tòa nhà Empire State – công trình kiến trúc hiện đại tiêu biểu của thế giới.

Có những gì trong Empire State building?

Bây giờ chúng ta biết một chút về nó, hãy xem xét kỹ hơn những gì bên trong tòa tháp này, bắt đầu từ đỉnh ….

Ăng-ten / Cột thu lôi (tầng 103)
Đỉnh của tòa nhà Empire State building được bao phủ bởi một loạt ăng-ten phát sóng. Chúng được sử dụng bởi các mạng vô tuyến và truyền hình. Được gắn vào đầu của các ăng-ten này là một cột thu lôi, được sử dụng để ngăn chặn thiệt hại cho các bộ phận khác của tòa nhà nên chiếu sáng. Tháp ăng ten đầu tiên đã được thêm vào Empire State building vào năm 1952 cho NBC. Bây giờ gần như tất cả các đài phát thanh và truyền hình của thành phố New york đã phát sóng từ đỉnh tòa nhà.
Các tầng 86 – 102: Tầng quan sát
Tầng quan sát trên tầng 102 của Empire State building là điểm cao nhất mà công chúng có thể truy cập. Đó là một căn phòng hình tròn khá nhỏ gọn mang đến tầm nhìn cao nhất và tốt nhất về thành phố New York. nó nằm trên đỉnh ngọn tháp trang trí nghệ thuật và ban đầu được dự định sẽ được sử dụng như một điểm kết nối cho các khí cầu khổng lồ.
Những chiếc khí cầu này sẽ chở hành khách từ bên kia Đại Tây Dương, giống như một con tàu du lịch. Ý tưởng đã nhanh chóng bị từ bỏ do những lo ngại về an toàn. Tầng quan sát này là điểm thuận lợi cao nhất trong thành phố New York, tuy nhiên nó sẽ bị vượt qua vào năm 2015 khi tầng quan sát trung tâm thương mại một thế giới mở ra.
Tầng quan sát tầng 86 là một trong những đài quan sát phổ biến nhất trên thế giới, hơn 100 triệu người đã đến thăm và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của Manhattan và hơn thế nữa. Tầng 86 lớn hơn nhiều so với tầng 102 và do đó có thể chứa được nhiều người hơn. Xin lưu ý rằng các hàng đợi cho các tầng quan sát nổi tiếng là rất dài, với thời gian chờ đợi thường là hơn 1 giờ.
Tầng trệt – tầng 85: Không gian văn phòng
Khoảng hầu hết các tầng của Empire State building được dành cho không gian văn phòng. Tổng cộng có khoảng 200.500 m2 (2.158.000 ft vuông) không gian văn phòng. Việc hoàn thành các tòa nhà không may bị đặt vào giữa thời kỳ khủng hoảng, phần lớn không gian văn phòng vì thế không có người ở trong một thời gian. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, Empire State building có rất nhiều công ty, lớn và nhỏ, lấp đầy tòa nhà với hàng ngàn công nhân. Trên thực tế, hơn 20.000 người làm việc trong tòa nhà.

Lịch sử của Empire State building

Lý do ra đời của Empire State building là gì?

Empire State building được xây dựng trong một cuộc đua để tạo ra tòa nhà cao nhất thế giới.

Vào cuối những năm 1920, khi nền kinh tế của New York bùng nổ hơn bao giờ hết, các nhà xây dựng đã ở trong một cuộc đua điên cuồng để dựng lên tòa nhà chọc trời lớn nhất thế giới.

Cuộc cạnh tranh chính là giữa tòa nhà Ngân hàng Manhattan của 40 Phố Wall và Tòa nhà Chrysler, một cấu trúc Nghệ thuật trang trí phức tạp được hình thành bởi ông trùm xe hơi Walter Chrysler như một tượng đài của tôi. Cả hai tòa tháp đã cố gắng làm tốt nhất bằng cách thêm nhiều tầng vào thiết kế của họ và cuộc đua thực sự nóng lên vào tháng 8 năm 1929, khi giám đốc điều hành của General Motors John J. Raskob và cựu Thống đốc New York Al Smith tuyên bố kế hoạch cho Tòa nhà Empire State.

Khi biết rằng Empire State sẽ cao 1.000 feet, Chrysler đã thay đổi kế hoạch của mình lần cuối cùng và cố định một ngọn tháp bằng thép không gỉ lên đỉnh tòa nhà chọc trời của mình. Việc bổ sung đã chứng kiến ​​Tòa nhà Chrysler tăng vọt lên kỷ lục 1.048 feet, nhưng thật không may cho Chrysler, Raskob và Smith chỉ đơn giản quay lại bảng vẽ và quay lại với thiết kế thậm chí cao hơn cho Tòa nhà Empire State.

Khi hoàn thành vào năm 1931, bức tượng khổng lồ thấp thoáng 1.250 feet trên đường phố Midtown Manhattan. Nó sẽ vẫn là tòa nhà cao nhất thế giới trong gần 40 năm cho đến khi hoàn thành tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới đầu tiên vào năm 1970.

Ngày hoàn thiện và khai trương Empire State building

Empire State building đã được chính thức khai trương vào ngày 1 tháng 5 năm 1931 của Tổng thống Herbert Hoover. Mặc dù được công nhận là một chiến thắng kiến ​​trúc, không gian cho thuê của tòa nhà vẫn trống rỗng trong nhiều năm, dẫn đến người dân New York gọi nó là ‘Empty State building’. Chỉ đến năm 1950, khi Hoa Kỳ bắt đầu trải nghiệm sự thịnh vượng kinh tế mới, tòa nhà cũng là một địa điểm thu hút.

Empire State building trong những năm tháng chiến tranh

Năm 1945, tòa nhà bị máy bay ném bom B–25 tấn công trong sương mù dày đặc; gây ra hỏa hoạn và khiến 14 người thiệt mạng.

Empire State building ảnh hưởng đến văn hóa nước Mỹ như thế nào?

Về mặt văn hóa, các tòa nhà là một biểu tượng, chủ yếu là kết quả của sự xuất hiện của mình trong bộ phim năm 1933 ‘King Kong’ trong đó vượn cùng tên quy mô các tòa nhà trong khi bị tấn công bởi máy bay chiến đấu.
Năm 1965, đèn pha được thêm vào và ngọn lửa được chiếu sáng thường xuyên vào những dịp đặc biệt.
Năm 2009, một dự án trang bị thêm hiệu quả năng lượng trị giá 106 triệu đô la đã bắt đầu, đã thành công trong việc biến tòa nhà thành một trong những công trình bền vững nhất trên thế giới. Các trang bị thêm bao gồm nâng cấp điện và hệ thống ống nước cơ khí hệ thống (MEP) và thay thế tất cả 6514 cửa sổ với các đơn vị có 400% hiệu suất nhiệt hơn bình thường đôi pane cửa sổ.
Năm 2011, nó đã trở thành tòa nhà cao nhất được trao chứng nhận xếp hạng Vàng về Thiết kế Môi trường và Năng lượng (LEED).
Ngày nay, tòa nhà Empire State vẫn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, với 360 độ quan điểm của Manhattan từ 86 sàn quan sát boong.

Sự thật thú vì về Empire State building là gì?

Sự thật về tên gọi của Empire State building là gì?

Tên của Tòa nhà Empire State xuất phát từ biệt danh của New York. Nó thường được gọi là Nhà nước Empire.

Empire State building có phải tòa nhà cao nhất Mỹ không?

Sau vụ tấn công chấn động tại Mỹ ngày 11 tháng 9, Empire State building trở thành tòa nhà cao nhất ở New York một lần nữa. Nhưng không phải là tòa nhà cao nhất thế giới hay thậm chí là Mỹ. Ngày nay, Empire State building cao thứ 4 nước Mỹ và là tòa nhà cao thứ 22 trên thế giới.

Ai là người đầu tư / chủ sở hữu của Empire State building là gì?

Sàn nhà và chính tòa nhà đã được Ủy ban bảo tồn thắng cảnh thành phố New York chỉ định là địa danh.

Có 2800 nhà đầu tư sở hữu Tòa nhà Empire State.

550 triệu đô la đang được chi cho các nỗ lực phục hồi. 120 triệu đô la sẽ được sử dụng để làm cho tòa nhà trở nên thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn.

Empire State Building_

Thiết kế của Empire State building có gì đặc biệt?

Tòa nhà Empire State được thiết kế sao cho đỉnh của tòa nhà có thể được sử dụng để cập bến zeppelins. Zeppelins là khí cầu không bao giờ trở nên phổ biến như đã được dự đoán.

Tòa nhà Empire State được thắp sáng với màu sắc có thể thay đổi theo các sự kiện đặc biệt như Ngày lễ tình nhân.

Bởi vì có rất nhiều doanh nghiệp trong tòa nhà nên nó có mã zip riêng, 10118.

Lầu năm góc là tòa nhà văn phòng duy nhất ở Mỹ lớn hơn Tòa nhà Empire State.

Phải mất 410 ngày và 3.400 công nhân để hoàn thành việc xây dựng tòa nhà.

Có tổng cộng 2.768, 591 feet vuông không gian sàn bên trong tòa nhà.

Có tổng cộng 73 thang máy và 6.500 cửa sổ trong Tòa nhà Empire State.

Tòa nhà Empire State không có lãi cho đến năm 1950. Năm sau, nó được bán với giá 51 triệu đô la. Tổng chi phí để xây dựng nó, bao gồm chi phí đất là $ 40,948,900. Chi phí không có đất là $ 24,718,000. Người ta tin rằng nó sẽ có giá gấp đôi nhưng vì cuộc Đại suy thoái, giá thấp hơn nhiều.

Những điều thú vị khác về Empire State building là gì?

Đỉnh của Tòa nhà Empire State được sử dụng để phát sóng phần lớn các đài truyền hình thương mại và đài phát thanh FM. Thực tế, đây là tòa nhà đầu tiên trên thế giới có 100 tầng (chính xác là 102).

Có một cuộc đua hàng năm để chạy lên tầng 86. Thời gian nhanh nhất để chạy lên 1.576 bước là 9 phút 33 giây. Người giữ kỷ lục là một người Úc tên Paul Crake.

Tòa nhà Empire State có một cột thu lôi bị sét đánh khoảng 23 lần mỗi năm.

Những con số thống kê về Empire State building là gì?
 • Chiều cao Empire State building, bao gồm tháp phát sóng, là 1.453 feet, 8 9/16 inch.
 • Từ mặt đất đến đài quan sát tầng 86 là 1.050 feet.
 • Chiều cao của tòa nhà từ mặt đất đến đài quan sát tầng 102 là 1.250 feet.
 • Chiều cao của tháp phát sóng là 203 feet, 8 9/16 inch.
 • Số tầng: 103 (tính cả cột thu lôi)
 • Số bước: 1.872 từ cấp đường đến tầng 103.
 • Số lượng cửa sổ: 6.514
 • Số lượng lối vào: 5
 • Số lượng thang máy: 73. Bao gồm sáu thang máy vận chuyển hàng hóa; hoạt động ở tốc độ từ 600 đến 1.400 feet mỗi phút
 • Diện tích đất: 79.288 sq ft
Sự kiện xây dựng Empire State building là gì?
 • 200.000 feet khối ốp đá vôi & đá granite bên ngoài Indiana
 • Ước tính khoảng 10 triệu viên gạch
 • 730 tấn nhôm và thép không gỉ
 • 57.000 tấn thép
 • 473 dặm của dây điện
 • 70 dặm ống
 • Khối lượng: 37 triệu feet khối
 • Trọng lượng: 365.000 tấn
 • Móng: 55 feet (16,7 mét) dưới bround, 210 cột ở chân đế
 • Thời gian: một năm và 45 ngày để xây dựng
 • Man-hours: 7.000.000 giờ để xây dựng
 • Chi phí: $ 24,718,000 (tòa nhà), $ 40,948,900 (tòa nhà và tài sản)
SỰ KIỆN QUAN SÁT TÒA NHÀ EMPIRE STATE
 • Đài quan sát Empire State building là một trong những điểm thu hút được yêu thích nhất trên thế giới và là điểm đến du lịch số 1 của khu vực.
 • Mở cửa cho công chúng vào năm 1931
 • Khoảng bốn triệu du khách mỗi năm

Giờ quan sát

 • Mở cửa hàng ngày 365 ngày một năm
 • 8 giờ sáng đến 2 giờ sáng bảy ngày một tuần
 • Thang máy cuối cùng đi lên lúc 1: 15a.am.
PHIM TRƯỜNG EMPIRE STATE

Empire State building đã được sử dụng trong nhiều bộ phim, bao gồm:

 • King Kong
 • An Affair to Remember (Một chuyện cần nhớ)
 • Sleepless in Seattle (Mất ngủ ở Seattle)
 • Elf (Yêu tinh)
 • Percy Jackson and the Olympians: The Lightning Thief (Percy Jackson và những người Olympus: Kẻ trộm sét)
 • Independence Day (Ngày quốc khánh)
 • Hancock

và nhiều hơn thế nữa…

Nó cũng là một địa điểm thú vị, thu hút hàng triệu các cặp đôi tình nhân lên tham quan mỗi năm. Empire State building cũng đã được đặc trưng trong nhiều chương trình truyền hình trong suốt những năm qua.

KHÁCH THAM QUAN NỔI TIẾNG CỦA EMPIRE STATE BUILDING
 • Pierce Brosnan
 • Mariah Carey
 • Fidel Fidel
 • Cirque du Soleil
 • Bill Clinton
 • Tom Cruise
 • Celine Dion
 • Roger Federer
 • Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York
 • Nữ hoàng Elizabeth II

v.v…

VÉ TÒA NHÀ EMPIRE STATE, THÔNG TIN DU KHÁCH

Vé Empire State Building được bao gồm với New York CityPASS, hoàn hảo cho du khách tìm kiếm trải nghiệm chất lượng với mức giá chiết khấu. Giờ xây dựng của Empire State là từ 8h sáng đến 2h sáng, tọa lạc tại số 20 West 34th Street, New York, NY 10118.

Chúng tôi Thu mua phế liệu công trình nhà xưởng – nếu bạn có nhu cầu, mời liên hệ.