Nền kinh tế toàn cầu phát triển nhanh chóng tạo ra cơ hội mở rộng cho ngành công nghiệp tái chế phế liệu

04/10/2018 

Một nền kinh tế mạnh đang giúp các lĩnh vực liên quan phát triển với tốc độ tăng tốc tuyệt vời. Một ví dụ điển hình là ngành xây dựng. Tỷ lệ thất nghiệp thấp đã tạo ra đầu tư cho các khu vực công và tư đáng kể trong các dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng lớn. Và khi các khu nhà ở thương mại và dân cư được xây dựng, nhiều dự án mở rộng đường được triển khai; các nhà máy công nghiệp mới được xây dựng, công việc đó đang thúc đẩy các ngành khác. Một ngành cũng được kéo lên chiến thắng rõ ràng là ngành công nghiệp tái chế phế liệu.

Các nhà phân tích kinh doanh dự đoán lĩnh vực này sẽ tăng trưởng đáng kể đến năm 2021

Không chỉ vì nền kinh tế Mỹ mạnh. Ngành công nghiệp tái chế kim loại được kỳ vọng sẽ phát triển ở tầm quan trọng trên toàn thế giới khi ngày càng có nhiều nước đang phát triển tiến tới công nghiệp hóa.

Sự tăng trưởng đó gây áp lực lên các quốc gia này để đưa ra thách thức xử lý chất thải phế liệu và giảm thiểu các vấn đề kinh tế mà nó tạo ra. Ngày càng có nhiều quốc gia đang đầu tư vào tái chế khi chúng phát triển và vươn tầm đô thị hơn trong tự nhiên.

Bởi vì ở Mỹ hiện nay, ngành công nghiệp kim loại phế liệu đang đi theo làn sóng phát triển kinh tế ở Bắc Mỹ và châu Âu và tăng trưởng đô thị ở các nước đang phát triển. Trên thực tế, kim loại phế liệu chỉ chiếm tới 90 tỷ đô la trong hoạt động kinh tế ở Mỹ.

Những người trong ngành tái chế kim loại phế liệu không chỉ dễ dàng có thể trở thành chủ nhân của hàng ngàn công nhân khác, mà doanh thu của ngành công nghiệp của họ đã tăng lên trong vài năm qua.

Vai trò của ngành công nghiệp tái chế phế liệu là gì?

Ngành công nghiệp tái chế phế liệu đóng một vai trò kinh tế quan trọng trong nền kinh tế Mỹ hiện nay. Bằng cách mua phế liệu dư thừa từ các doanh nghiệp và các công trường xây dựng, các nhà tái chế phế liệu cung cấp cho các nhà sản xuất và nhà máy một dòng thu nhập. Đồng thời cho phép cả hai nhà máy và các khu vực làm việc của họ dọn sạch đống chất thải kim loại.

Phế liệu kim loại cũng có thể được tái sử dụng hơn và hơn nữa, làm cho các kim loại cũ trở nên lý tưởng cho các nhà sản xuất muốn giữ chi phí sản xuất. Những vật liệu tái chế này có giá trị bổ sung, không chỉ đóng góp cho nền kinh tế mà còn cả môi trường của chúng ta.

Ngành công nghiệp tái chế phế liệu liệu có thể tăng trưởng lâu dài?

Một báo cáo mới, “Dự báo phát triển và tăng trưởng thị trường tái chế kim loại phế liệu thế giới 2021” cho thấy tái chế kim loại sẽ tiếp tục tăng. Nhờ sự công nhận ngày càng tăng mà kim loại phế liệu không được xử lý mà được cấu hình lại để giúp sản xuất sản phẩm mới.

Báo cáo lưu ý rằng tái chế kim loại phế liệu đã trở nên phổ biến hơn trong vài thập kỷ qua, vì nó cung cấp cả tiết kiệm năng lượng và lợi ích chi phí. Sử dụng phế liệu tái chế cho phép các công ty tránh được nhu cầu tốn kém để khai thác quặng thô, điều này gây áp lực đáng kể lên tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

Tái chế phế liệu cũng ít tốn kém hơn cho các doanh nghiệp sử dụng kim loại tái chế, được sử dụng làm kim loại thô trong quá trình sản xuất.

Hiện tại, 40% sản lượng thép trên toàn thế giới được sản xuất bằng thép tái chế làm nguyên liệu thô. Kết quả là, thị trường kim loại tái chế toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 3,8% trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2025.

Các trình điều khiển chính cho kim loại phế liệu tái chế vẫn là động lực tài chính cho các nhà sản xuất, cùng với lợi ích môi trường từ tái chế.

Thị trường nào phù hợp với ngành công nghiệp tái chế phế liệu?

Bắc Mỹ vẫn là thị trường tiêu thụ hàng hóa tái chế lớn nhất, với tới 42% thép thô ở Mỹ được chế tạo bằng nguyên liệu tái chế. Trên thực tế, nhu cầu về kim loại tái chế tăng do sự gia tăng năng suất trong ngành ô tô và xây dựng, nhờ vào tình trạng lành mạnh của nền kinh tế.

Nhưng vai trò quan trọng mà kim loại phế liệu đóng trong nền kinh tế và trong việc thúc đẩy một môi trường lành mạnh ngày càng được công nhận trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng đã tăng trưởng ổn định ở các thị trường kim loại tái chế. Các nước có nền kinh tế đang phát triển, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Úc, đang thúc đẩy nhu cầu về kim loại tái chế.

Ngoài ra, tái chế kim loại phế liệu tại Mỹ vẫn là nguồn cung cấp quan trọng cho các nước đang phát triển cần kim loại để bổ sung cho sự tăng trưởng của họ.

Một yếu tố quan trọng khác: tăng đô thị hóa ở các quốc gia đông dân cư như Trung Quốc và Ấn Độ, và nhận thức ngày càng tăng ở cả hai nước về quản lý chất thải và hiệu quả tài nguyên. Đó là hai yếu tố thúc đẩy thị trường tái chế kim loại châu Á – Thái Bình Dương.

Nguyên liệu tái chế đã giúp giảm chi phí sản xuất cho ngành công nghiệp ô tô và đóng tàu ở châu Á, và giảm sử dụng năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính.

Ngành công nghiệp tái chế phế liệu có cần áp dụng nhiều quy tắc?

Một lý do khác cho sự tăng trưởng tương lai dự đoán trong thị trường tái chế kim loại là ngày càng có nhiều quy định của chính phủ về tái chế và quản lý chất thải. Những quy định đã được thiết kế để giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Công nghiệp hóa nhanh chóng và áp đặt các luật nghiêm ngặt liên quan đến quản lý và tái chế chất thải cũng là những yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường tái chế kim loại.

Cũng có sự tăng trưởng nhanh trong ngành xây dựng Trung Đông, chủ yếu là do đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng của cả khu vực tư nhân và khu vực công.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực vận tải và ô tô cũng được kỳ vọng sẽ kích hoạt nhu cầu về kim loại tái chế.

Giải quyết vấn đề môi trường cho ngành công nghiệp

Mối quan tâm toàn cầu về môi trường vẫn là một trong những đóng góp chính cho sự phát triển của ngành công nghiệp tái chế phế liệu kim loại trên toàn cầu.

Có rất nhiều kim loại phế liệu được sản xuất tại Hoa Kỳ hiện nay – lên đến 150 triệu tấn mỗi năm. Trong số đó, 85 triệu tấn là sắt và thép, mặc dù các kim loại khác sản xuất một lượng lớn phế liệu bao gồm nhôm, đồng, thép không gỉ, chì và kẽm.

Việc xử lý các kim loại đó dưới dạng phế liệu có thể làm mất cả sản phẩm và lợi nhuận. Chúng tôi cũng biết rằng nếu phế liệu đó được xử lý như rác thường xuyên để được dỡ bỏ, nó sẽ kết thúc trong bãi chôn lấp cộng đồng, đó là một thảm họa môi trường đang chờ xảy ra.

Kim loại phế liệu chứa các chất độc như thủy ngân và chì có thể gây ô nhiễm đất và nước gần đó, gây nguy hiểm cho cả người và động vật hoang dã. Đó là lý do tại sao đã có một sự thúc đẩy mạnh mẽ để tái chế kim loại phế liệu thay thế.

May mắn thay, ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu đã trở nên mạnh mẽ hơn khi các rủi ro về môi trường khi đưa phế liệu vào các bãi chôn lấp đã trở nên nổi tiếng hơn.

Xu hướng này cũng hoạt động với lợi thế của cộng đồng doanh nghiệp, cho phép các công ty thu lợi nhuận từ một cái gì đó họ sử dụng để xem xét thùng rác để được xử lý.

Chi phí áp dụng cho ngành công nghiệp tái chế phế liệu

Các cơ sở chuyên thu mua phế liệu giá cao trả tiền cho kim loại họ cần, nhưng nếu họ chỉ sử dụng một phần của nó, theo truyền thống họ chỉ đơn giản là ném phần còn lại ra. Thay vào đó, họ có thể bán kim loại phế liệu của họ để tái chế các công ty sau đó sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất để sử dụng mới.

Các công ty thu mua kim loại phế liệu từ các công ty tái chế có thể tận dụng các kim loại ít tốn kém hơn để sản xuất, giúp giảm chi phí tổng thể, đồng thời mang lại lợi nhuận lớn hơn vì họ có thể cung cấp hàng hóa với chi phí thấp hơn cho người tiêu dùng.

Và, như là một phần của chu kỳ kinh tế tổng thể, những chi phí thấp hơn đó đặt nhiều tiền hơn vào túi người tiêu dùng, thúc đẩy nền kinh tế nói chung.

Đó là một lý do chính tại sao tái chế kim loại phế liệu đã trở thành một doanh nghiệp lớn ngày nay, tạo ra hơn 450.000 việc làm, với những con số dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm tới.

Ngành công nghiệp này cũng đã giúp đưa 90 tỷ đô la vào nền kinh tế mỗi năm và phế liệu kim loại và các sản phẩm làm từ kim loại phế liệu tái chế là một mặt hàng xuất khẩu chính của Hoa Kỳ.

Phần kết luận

Theo báo cáo được công nhận, mỗi năm Mỹ tái chế hơn 120 triệu tấn kim loại phế liệu – đại diện cho phần lớn trong số 150 triệu tấn sản xuất. Làm điều đó có một gánh nặng đáng kể trong môi trường của chúng ta. Và trong nền kinh tế bùng nổ này, điều này đang khuyến khích nhiều công trình xây dựng trên khắp nước Mỹ và công nghiệp hóa các quốc gia mới nổi, ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu dường như đang trên đà phát triển hơn trong những năm tới.

Tái chế kim loại phế liệu được thiết lập cho tăng trưởng vững chắc trong vài năm tới khi nền kinh tế toàn cầu trở nên mạnh mẽ hơn. Nó cũng giúp nhu cầu tiêu dùng cho ô tô và các sản phẩm khác đang thúc đẩy quá trình sản xuất.

Nhiều nhà sản xuất đang công nhận lợi ích kinh tế và môi trường của việc sử dụng phế liệu tái chế trong quá trình sản xuất.

Và tất cả chúng ta đều có thể đóng góp một phần bằng cách tái chế phế liệu mà chúng tôi có và không còn cần nữa, và liên tục đóng góp vào quy trình tái chế phế liệu.

Cơ sở tái chế phế liệu uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Cá nhân và doanh nghiệp có thể mang phế liệu của họ đến Phế liệu 247, một công ty tái chế kim loại và tái chế điện tử thực hiện xử lý thân thiện với môi trường và tái chế tất cả các kim loại quý.

Doanh nghiệp chúng tôi luôn hoạt động và duy trì các chính sách không bãi rác nhằm giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi và giúp tất cả chúng ta bảo tồn năng lượng. Và Phế liệu 247 luôn cung cấp cho các nhà máy trong nước và người dùng toàn cầu với nhiều loại hàng hóa đạt tiêu chuẩn kim loại đồng nhất của phế liệu thô. Chúng có thể được chuyển đổi thành các sản phẩm mới. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng vật liệu dư thừa không bị lãng phí.

Để tìm hiểu thêm, hãy gọi Công ty cổ phần 247G Việt Nam ngay hôm nay để yêu cầu báo giá.

Thông tin liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN 247G VIỆT NAM

♦ Điểm thu mua phế liệu tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

♦ Điểm thu mua phế liệu tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Phòng 13.09- Lô C, Số 974A Trường Sa ( Co.Opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh

Liên hệ trực tuyến:

– Mobile: 1900 6891 – 0983123868

– Email: info@phelieu247.com

– Website: www.phelieu247.com

Hotline