Top 10 trùm phế liệu giàu nhất thế giới – Biến rác thành vàng

21/11/2018 

Rác là một trong những loại gay nên nhiều tác động rất lớn đến môi trường, tuy nhiên có nhiều loại có thể được tái chế để tạo ra các nguyên liệu có giá trị sản xuất khác. Cũng chính nhờ biết cách thức thu mua và tận dụng phế liệu mà nhiều người đã trở nên giàu có hơn và thường được ví von với cái tên gọi thiên tài trong việc biến rác thành vàng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu top 10 trùm phế liệu giàu nhất thế giới, sự giàu có của họ là kết quả của quá trình tận dụng các loại phế liệu tưởng trừng như đồ bỏ đi. Cùng điểm qua các nhân vật này nhé!

Trùm phế liệu giàu nhất thế giới

Nhân vật Anthony Pratt

Đây là 1 trong 10 trùm phế liệu giàu nhất thế giới người Australia với tài sản ước tính khoảng 5,2 tỷ USD. Ông được biết đến với chức danh là chủ tịch của của một công ty tái chế giấy và bao bì nilon có quy mô lớn nhất trên thế giới. Từ khi tiếp quản, ông đã nhanh chóng xây dựng cho mình những chiến lược để mở rộng thêm quy mô cũng như chiến lược kiếm tiền tỷ từ các loại phế liệu nhựa và giấy.

Nhân vật Anil Agarwal – tỷ phú phế liệu Ấn Độ

Ông là tỷ phú người Ấn Độ giàu lên từ việc thu mua và táu chế phế liệu. Các phế liệu làm giàu cho ông đó là khai khoán g và kim loại. Ông đã xây dựng cho mình một công ty thu mua phế liệu  riêng và mang đến hiệu quả kinh doanh rất lớn cho hoạt động này. Công ty phế liệu của ông chuyên về thu mua các loại sợi cáp quang, các loại sợi dư thừa từ các nhà máy sản xuất, các công trình,… Ông cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện từ hoạt động kinh doanh thu mua phế liệu của mình.

Ông Igor Altushkin – tỷ phú phế liệu người Nga

Đây là một trong  10 trùm phế liệu giàu nhất thế giới vào những năm 1990, ông là người nhìn nhận được những giá trị mà các loại phế liệu đem lại cùng với thời đại ngày một phát triển khiến chúng ngày một nhiều lên và chưa có nhiều phương án giải quyết. Công ty ông xây dựng làm giàu cho mình bằng việc chuyên thu mua phế liệu sắt vụn, đồng thời cũng là doanh nghiệp sản xuất nguyên liệu đồng đứng thứ 3 tại Nga, đây là điều kiện để doanh nghiệp tận dung được các nguồn nguyên liệu cung cấp.

Trùm phế liệu Trung Quốc – bà Zhang Yin

Trùm phế liệu Trung Quốc

Với danh hiệu là nữ hoàng rác , bà đã kiếm được cho mình tiền tỷ mỗi năm, công ty bà chuyên trong lĩnh vực nhập khẩu phế liệu từ Mỹ về thông thường là các loại phế liệu giấy, đồng thời bà cũng tận dụng nó để tái chế thành các hộp carton phụ vụ cho các hoạt động khác. Ngày một phát triển hơn về quy mô đã khiến bà trở thành nhà sản xuất giấy lớn nhất Trung Quốc.

Trùm phế liệu Patrick Dovigi

Patrick Dovigi là một trong 10 trùm phế liệu giàu nhất thế giới người Canada. Với mong muốn hạn chế rác thải và tận dụng những gì còn có thể sử dụng được, ông đã từ bỏ sự nghiệp của mình để theo đuổi mong ước biến rác thành những thứ có giá trị sử dụng khác. Ngày một mở rộng quy mô hơn, cho đến hiện tại ông xây dựng cho mình nhiều cơ sở cả ở Canada và cả Mỹ. Việc kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ phế liệu đã không còn xa lạ với ông nữa mà mục tiêu còn nhiều hơn nữa.

Anatoly Sedykh

Anatoly Sedykh được biết đến là chủ nhân của một doanh nghiệp lớn trong việc sản xuất bánh tàu hỏa lớn nhất tại Nga cũng như sản xuất ống lớn thứ 2. Ông bắt đầu với sự nghiệp thu mua sắt vụn và dự án tái chế của mình với nhiều khó khăn ban đầu, xong ngày một có được những kết quả đáng nể.

Trùm tái chế thứ 2 Trung Quốc – Chen Guangbiao

Chen Guangbiao là người Trung Quốc cũng giàu lên từ việc thu mua sắt vụn, với số vốn nhỏ của mình, cho đến hiện tại tổng tài sản của ông đã lên đến 800 triệu USD. Công ty ông xây dựng đã kiếm được tiền tỷ mỗi năm nhờ hoạt động này và ông cũng không quên dóng góp công sức của mình để làm từ thiện.

Sidney Torres IV – tỷ phú Mỹ

Trùm phế liệu mỹ

Ông nổi tiếng là một doanh nhân đa lĩnh vực từ bất động sản cho đến các hoạt động thu mua phế liệu. với việc nắm bắt được tình hình khi cơn bão đi  qua năm 2005, ông đã xây dựng cho mình công ty xử lsy rác thải và mang đến thành công rất lớn. Quy mô hoạt động của công ty ngày một được mở  rộng hơn và mang về doanh thu lớn mỗi năm

Herbert Black – trùm phế liệu thứ 2 người Canada

Ông cũng nổi tiếng là một đại lý thu mua phế liệu tại Canada và kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm từ hoạt động này. Quy mô ngày một mở rộng đã đem lại nhiều doanh thu và giúp ông có nhiều hoạt động từ thiện hơn.

Scott Wagner

Scott Wagner có xuất thân tại Nga và là một nhà chính trị gia có tiếng tăm. Ông thành lập công ty thug om rác thải cũng như tiến hành xử lý chúng. Quy mô mở rộng đã giúp công ty có được thương hiệu trên thị trường cũng như xử lý được khoảng 81.000 tấn rác mỗi năm, hỗ trợ cho quá trình tái chế tạo năng lượng sạch.

Như vậy, chúng ta vừa điểm qua 10 trùm phế liệu giàu nhất thế giới. Họ vừa góp phần hạn chế những tác động đến môi trường, vừa tận dụng được nguồn nguyên liệu và làm giài cho mình và đất nước mình.

Hotline