Những Bộ Quần Áo Thời Trang Từ Phế Liệu Độc Lạ Dễ Làm

26/03/2018  Tin Tức

Những bộ trang phục từ phế liệu đầy ấn tượng. Từ các loại phế phẩm, rác thải; qua bàn tay khéo léo đã tạo ra những bộ quần áo thời trang từ phế liệu độc và lạ. Tiết mục trình diễn thời trang được rất nhiều nhóm lựa chọn để tham gia các chương trình, cuộc thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Dưới đây là các mẫu thời trang tái chế; các bạn nào đang có nhu cầu tham khảo cách làm trang phục bằng giấy đơn giản.

Cách Làm Trang Phục Bằng Giấy Đơn Giản

Những loại chất liệu như túi nilon, áo mưa; bao tải, báo cũ, ống hút, vỏ hộp sữa; vỏ chai C2… chất liệu cực kì dễ kiếm để thiết kế ra các bộ trang phục độc đáo.

Không có gì khó nếu bạn muốn bắt đầu một ý tưởng làm trang phục từ phế liệu. Nếu bạn đang trong tình trạng… bí ý tưởng, Phelieu247 đã có sẵn đây những ý tưởng cực kỳ dễ làm, nhưng lại vô cùng đẹp mắt đấy nhé!

Một bộ trang phục được tạo ra từ … bao tải ???
Trang phục biểu diễn thời trang bằng chất liệu dễ tái chế

Trong bức hình này, chúng ta có thể thấy các bạn học sinh rất sáng tạo. Không chỉ dùng chất liệu giấy quan thuộc, mà các bạn còn thỏa sức sáng tạo với nhiều chất liệu tái chế khác nhau: Giấy, màn cũ, bì tải, băng đĩa cũ, hỏng… và cả chiếc váy được làm từ chất liệu rơm, rất độc đáo!

Màn trình diễn thời trang phế liệu trên sàn catwalk chuyên nghiệp

Không chỉ có học sinh, sinh viên, mà đến những nhà thiết kế nổi tiếng cũng đã vận dụng các chất liệu tái chế để tạo ra những trang phục vừa thời trang lạ mắt mà còn truyền cảm hứng về cách bảo vệ môi trường như thế này.

Thời Trang Tái Chế Từ Giấy

Phế liệu giấy như giấy báo cũ, bìa carton; giấy vụn được sử dụng để truyền tải ý tưởng thiết kế thời trang từ giấy phế liệu. Kết hợp thêm các loại vỏ lon như coca, bò húc để tạo thành các phụ kiện như vòng cổ, vòng tay cho bộ trang phục thêm sinh động.

Thời trang từ phế liệu giấy
Thời trang từ phế liệu giấy
Thời trang từ phế liệu giấy

Dười đây là video hướng dẫn làm một bộ trang phục thời trang tái chế từ giấy, siêu đẹp mà Phelieu247 sưu tầm được. Mời bạn theo dõi:

Nguồn: ЭмКи-Эм

Thật đẹp phải không? Không chỉ có thể tạo nên những bộ trang phục thời trang đẹp – độc – là như vậy, giấy còn có thể tạo ra nhiều đồ chơi khác. Mẹ có thể học các làm 9 món đồ chơi làm bằng giấy kích thích sự phát triển não bộ cho trẻ. Vừa học, vừa chơi, vừa sáng tạo, tăng khả năng tu duy cho bé đó nhé!

Thời Trang Tái Chế Từ Nilon

Phế liệu từ Nilon cũng là loại dễ dàng tìm kiếm để làm các bộ thời trang đẹp mắt. Đây là chất liệu phổ được nhiều người lựa chọn thiết kế các mẫu thời trang trên đó. Những bộ áo dài, váy xòe, đầm vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.

Thời trang phế liệu nilon
Thời trang phế liệu nilon
Thời trang phế liệu nilon
Thời trang phế liệu nilon

Bạn có phân biệt được đây là một bộ trang phục thời trang hay là một bộ trang phục được tạo ra từ nilon không? Thật đẹp đúng không?

Thời trang phế liệu nilon
Thời trang phế liệu nilon
Thời trang phế liệu nilon

Bạn có thể tham khảo video này để học hỏi cách tạo ra một bộ trang phục tái chế từ nilong:

Nguồn: ЭмКи-Эм

Thời Trang Tái Chế Từ Nhựa

Chai nhựa từ vỏ chai nước khoáng, chai C2, vỏ sữa là những phế liệu nhựa dễ kiếm; có thể tạo nên những bộ trang phục đẹp mắt; dành cho những buổi trình diễn thời trang. Dưới đây là một vài mẫu dành cho các bạn tham khảo.

Thời trang từ phế liệu nhựa
Thời trang từ phế liệu nhựa
Thời trang từ phế liệu nhựa
Thời trang từ phế liệu nhựa

Bạn cũng có thể tạo ra những sản phẩm hữu ích khách từ chai nhựa.

Nguồn: Ide Sederhana — Simple Ideas

Trên đây là các sản phẩm thời trang từ phế liệu dành cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu. Đây là một trong rất nhiều mẫu thiết kế đơn giản, dễ làm mà Phelieu247 sưu tầm được. Không chỉ có quần áo thời trang như trên, xung quanh cuộc sống của chúng ta sẽ có nhiều thứ có thể tái chế từ vải quần áo cũ, những mẹo này sẽ có ích cho cuộc sống tiện lợi và dễ dàng hơn.

Và giờ đây, tại sao bạn không thử dạy trẻ em về cách tái chế phế liệu để bé có thể ý thức hơn về môi trường xung quan, tạo nên một không gian xanh – sạch – đẹp hơn nhỉ?

Hi vọng có thể giúp được một phần nào đó cho các bạn đang cần ý tưởng thiết kế trang phục từ phế liệu; để tham dự các cuộc thi mang tính chất bảo vệ môi trường