12 cách sử dụng lại giấy báo cũ rất hữu ích

09/12/2017  Tin Tức

Mọi người thường nghĩ rằng, mỗi tờ báo tin tức sau một ngày sẽ hết tác dụng và thường bị vứt vào thùng rác. Tuy nhiên, những tờ báo cũ này đem lại nhiều công dụng hữu ích khác khiến nhiều người sẽ bất ngờ. Trong bài viết dưới đây, Phế liệu 247 đã tổng hợp và đưa ra cho bạn 12 cách sử dụng lại giấy báo cũ rất hữu ích mà nhiều người chưa biết.

12 cách sử dụng lại giấy báo cũ

1. Khử mùi

Trước hết, giấy báo có thể khử mùi trong ngăn hoặc hộp đựng thực phẩm. Bọc tấm giấy báo cũ quanh hộp nhựa hoặc phích nước đã dùng đựng bữa ăn trưa mà bạn muốn khử mùi, bọc nó lại và sau một đêm sẽ thấy công hiệu.

2. Hoa quả chín

Hoa quả chín

Giấy báo cũ còn có thể làm cà chua chín đỏ hơn. Bọc mỗi quả cà chua bằng một mẩu giấy báo và đặt chúng trong phòng có nhiệt độ ấm. Bạn sẽ thấy những trái cà chua chuyển dần từ màu quả xanh sang đỏ mọng. Không chỉ những quả cà chua đâu nhé, chúng mình cũng có thể dùng cho các loại hoa quả khác như: hồng xiêm, hồng đỏ, na…

3. Đóng gói đồ đạc

Bạn có nhiều món đồ nhỏ bằng sứ, thủy tinh phải đóng gói cùng một chiếc hộp để chuyển đi mà không muốn chúng vỡ tan tành vì chạm vào nhau? Đơn giản chỉ dùng những mẩu giấy báo gói từng món đồ lại, xếp chúng vào hộp. Cuối cùng vò nhàu những mẩu giấy báo khác chèn vào những khoảng trống còn lại trong hộp là êm, khỏi lo món đồ “cưng” bị vỡ nữa.

4. Lau kính

giấy báo cũ lau sạch mặt kính

Một công dụng tuyệt vời khác của giấy báo cũ là chùi sạch mặt kính một cách nhanh chóng. Dùng giấy báo thấm nước chuyên dùng lau rửa kính lau lên mặt kính, sẽ thấy sạch hơn lau bằng khăn rất nhiều. Bạn cũng có thể xịt nước rửa kính lên thẳng mặt gương hoặc kính cửa sổ, rùi lau lại bằng giấy báo.

5. Bảo vệ tranh cổ

Giấy báo còn giúp bảo vệ những bức tranh cổ vẽ trên kính. Nếu chùi rửa bằng cách thông thường với giẻ và xà bông có thể làm phá hủy những bề mặt hình ảnh vẽ trên kính thì chỉ với giấy báo thấm giấm và nước ấm, bạn sẽ tẩy rửa những vết bẩn một cách hoàn hảo, lại giữ được những bức vẽ không bị hủy hoại. Sau đó hong khô những bức tranh trên kính vừa được tẩy rửa ngoài không khí khô ráo.

6. Khô giầy bị ướt

Làm khô những đôi giầy ướt là công dụng thú vị khác của giấy báo mà có thể bạn chưa từng biết đến. Bọc đôi giầy bằng tờ giấy báo vò nhàu, để qua đêm. Kết quả là bạn sẽ thấy một đôi giầy khô ráo vào hôm sau. Ngoài ra, nó còn khử mùi hôi ở trong giầy cũng rất tốt đó bạn ạ.

7. Gói quà và bó hoa

Gói quà và bó hoa

Và bạn có thể tưởng tượng được không, giấy báo còn dùng gói quà và bó hoa nữa đấy! Hãy dùng những trang báo in truyện tranh thiếu nhi có màu sắc vui tươi để gói món quà sinh nhật cho trẻ nhỏ, hoặc chọn mẩu báo loan tin đám cưới để gói món quà dành cho lễ đính hôn. Chỉ với những mẩu giấy gói giản dị từ giấy báo, món quà của bạn dường như “nặng” thêm phần ý nghĩa nhiều lần.

8. Tủ lạnh khô ráo

Giấy báo cũ giúp tủ lạnh khô ráo

Các bà nội trợ có lẽ sẽ thích thú khi biết được một công dụng tuyệt vời khác của tờ giấy báo cũ: giữ cho ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh khô ráo và không nhiễm những mùi khó chịu. Đơn giản, bạn chỉ cần trải tờ báo cũ xuống đáy ngăn trước khi bỏ rau củ vào.

8. Mềm giầy

Khi bạn mới mua một đôi giầy mới về chắc chắn chúng sẽ làm cho chân bạn rất đau và khó chịu. Vì vậy, có một cách rất hữu hiệu nhằm cài thiện nó, đó là bạn hãy vò những mẩu giấy báo rùi nhét đầy vào bên trong giầy. Để như vậy trong mấy ngày đảm bảo bạn sẽ có một đôi giầy mềm mại dễ đi mà không sợ bị đau chân nữa.

9. Trang trí móng tay

Trang trí móng tay bằng giấy báo cũ

Đây là một cách hay để tạo họa tiết chữ in độc đáo trên móng tay; móng chân cho các bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là sơn móng, đợi cho sơn khô; sau đó nhúng lại vào cồn và phủ giấy báo lên.

10. Lót ổ thú nuôi

Lót ổ thú nuôi bằng giấy báo cũ

Với thời tiết mùa động lạnh như thế này các ấy chỉ cần lót vài tờ giấy báo cho chúng vào ổ là ấm lắm rùi. Ngoài ra, nó còn giúp thấm hút rất tốt và sẽ giúp cho khu vực này bớt mùi hôi; tránh làm ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình bạn.

11. Che phủ đồ đạc

Mỗi khi phải sơn sửa lại nhà cửa, báo cũ thật sự hữu dụng trong việc che phủ và bảo vệ đồ nội thất trong các gian phòng cũng như sàn nhà, cửa sổ…

12. Làm đồ trang trí

Làm đồ trang trí

Với óc sáng tạo sẵn có, bạn sẽ nghĩ ra được rất nhiều các món đồ được làm từ giấy báo đấy.

Đừng biến giấy báo cũ thành phế liệu giấy vụn. Hãy tận dụng chúng để biến căn phòng của mình trở nên đẹp mắt với những sản phẩm handmade từ giấy báo cũ. Hi vọng với những hướng dẫn của phế liệu 247 có thể giúp bạn không bỏ phí những lợi ích từ giấy báo cũ.