Hướng Dẫn Cơ Bản Tái Chế Và Tái Sử Dụng Đồ Nhựa Có Sẵn Trong Nhà

09/05/2019  Tin Tức

Từ chai nước và bình sữa đến hộp đựng sản phẩm làm sạch và chai dầu gội, thật an toàn khi nói rằng nhà của chúng ta chứa đầy bao bì nhựa giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thường vô tình vứt bỏ những vật dụng bằng nhựa này có thể dễ dàng tái sử dụng hoặc tái chế đồ nhựa thay thế.

Tái chế và tái sử dụng các đồ làm từ nhựa hàng ngày dễ dàng hơn nhiều so với nhiều người có thể nhận ra và giúp bạn tiết kiệm hàng tấn tiền. Thêm vào đó, tái chế đúng cách các loại nhựa này cuối cùng có lợi cho môi trường bằng cách giảm nhu cầu chôn lấp nhiều hơn và bảo tồn năng lượng.

Hướng Dẫn Cơ Bản Tái Chế Và Tái Sử Dụng Đồ Nhựa Có Sẵn Trong Nhà

Có rất nhiều cách đơn giản và sáng tạo để tái chế, tái sử dụng đồ nhựa và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cuối cùng về cách thực hiện tất cả!

Những Vật Dụng Bằng Nhựa Nào Có Thể Đi Vào Thùng Tái Chế?

Các bạn có biết rằng, các sản phẩm được làm từ nhựa vô cùng độc hại đối với con người và thiên nhiên. Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra 10 LOẠI RÁC NHỰA KHÓ PHÂN HỦY NHẤT?

🚯 Đầu lọc thuốc lá: 𝟏𝟐,𝟓 𝐧𝐚̆𝐦 
🚭 Túi nylon: 𝟓𝟓 𝐧𝐚̆𝐦 (phân hủy thành vi nhựa )
🚯 Vòng cố định đồ uống: 𝟗𝟎 𝐧𝐚̆𝐦
🚭 Quần áo: 𝟏𝟏𝟎 𝐧𝐚̆𝐦
🚯 Nắp chai: 𝟑𝟎𝟎 𝐧𝐚̆𝐦
🚭 Băng vệ sinh: 𝟑𝟕𝟓 𝐧𝐚̆𝐦
🚯 Bàn chải đánh răng: 𝟓𝟎𝟎 𝐧𝐚̆𝐦
🚭 Dây cước câu cá: 𝟔𝟎𝟎 𝐧𝐚̆𝐦
🚯 CHAI NHỰA: 𝟕𝟐𝟓 𝐍𝐀̆𝐌
🚯 TÚI NHỰA DÀY: 𝟏𝟎𝟎𝟎 𝐍𝐀̆𝐌

Những mặt hàng nhựa có thể được tái chế là những sản phẩm nào? Dưới đây là một số mặt hàng nhựa tốt nhất và phổ biến nhất bạn có thể tái sử dụng và tái chế đồ nhựa này:

– Chai nhựa

– Hộp nước trái cây và sữa

– Lọ bơ đậu phộng

– Hầu hết các sản phẩm làm sạch container

– Hộp đựng chất tẩy

– Chai dầu gội và dầu xả

– Hộp đựng sữa chua

Hướng Dẫn Cơ Bản Tái Chế Và Tái Sử Dụng Đồ Nhựa Có Sẵn Trong Nhà

Sau khi được tái chế, hầu hết các hộp nhựa này có thể được biến thành các sản phẩm hoàn toàn mới. Nếu bạn khéo tay, các hộp nhựa có thể biến thành bất cứ hình dạng nào, bao gồm hộp đựng thức ăn bằng nhựa, túi tote, quần áo, đồ nội thất, gỗ tổng hợp, ghế dài, thảm, ống, nhà cho thú cưng, bàn và thậm chí là hàng rào…

Cách Dễ Dàng Để Bắt Đầu Tái Chế Tại Nhà

Dưới đây là một số mẹo tái chế đồ nhựa dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nhà để giúp quá trình tái chế trở nên dễ dàng cho bạn và gia đình:

– Tạo trung tâm tái chế và rác thải với các thùng riêng, được chỉ định trong nhà để gia đình bạn có thể dễ dàng ném các vật phẩm có thể tái chế thùng thay vì thùng rác.

– Giáo dục cho cả gia đình bạn cách xác định xem một món đồ có thể tái chế hay không. Tạo một biểu đồ hoặc danh sách thú vị và treo nó gần thùng rác và thùng tái chế của bạn. Nhựa là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để xác định những mặt hàng bạn có thể và không thể tái chế.

– Thay vì ném cốc nhựa và dụng cụ, chỉ cần rửa và tái sử dụng đồ nhựa.

– Sử dụng đồ nhựa cũ theo những cách mới thú vị.

– Thu thập các sản phẩm làm từ nhựa và đem đến dịch vụ thu mua giá cao các loại phế liệu nhựa để có thể vừa kiếm tiền thêm thu nhập, vừa là biện pháp an toàn trên hết để chuyên gia có cách phân hủy và tái chế nhựa an toàn.

Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Và Tái Sử Dụng Đồ Nhựa Trong Nhà?

Có rất nhiều cách dễ dàng và sáng tạo để tái sử dụng một số đồ dùng bằng nhựa trong nhà của chúng ta. Dưới đây là một vài ý tưởng để tái sử dụng đồ nhựa đó thay vì ném chúng:

– Sử dụng nước ép trái cây cũ hoặc bình sữa để tưới cây.

– Lưu lọ bơ đậu phộng và sử dụng chúng để lưu trữ đồ ăn nhẹ như bánh quy phô mai.

– Sử dụng hộp đựng salad trộn cũ để trộn và lưu trữ nước sốt salad tự làm của riêng bạn.

– Lưu trữ thức ăn cho vật nuôi trong các hộp đựng đồ ăn nhẹ bằng nhựa lớn mà phồng phô mai đi vào. Nó sẽ giúp giữ kiến.

– Cắt bỏ đáy của hai chai và sử dụng chúng như những người trồng cây nhỏ. Chúng cũng tuyệt vời để bắt đầu hạt giống!

– Rửa và tái sử dụng chai soda bằng nhựa như những dụng cụ đựng nước xinh xắn để đổ đầy ly nước vào bữa tối.

Làm Thế Nào Để Biến Đổi Và Tái Sử Dụng Đồ Nhựa Trong Nhà?

Nếu bạn muốn thực sự sáng tạo với các vật dụng bằng nhựa cũ của mình và biến chúng thành một thứ hoàn toàn mới, đây là một vài ý tưởng DIY thú vị để bạn bắt đầu:

– Biến chủ sở hữu kẹo cao su thành container lưu trữ du lịch nhỏ. Những hộp đựng dễ thương, tùy chỉnh này có thể được chuyển đổi thành bộ dụng cụ may mini, bộ dụng cụ sơ cứu và nhiều hơn nữa.

– Làm một trạm sạc điện thoại DIY. Sử dụng một chai nhựa cũ để làm một chiếc caddy cho điện thoại di động của bạn và không bao giờ lo lắng về việc sạc điện thoại ở đâu nữa.

– Biến một thùng đựng rác Kitty thành một muỗng rác. Giờ đây, mánh khóe này thật tuyệt vời chỉ với một vài vật phẩm, bạn có thể biến một thùng đựng mèo cũ thành một cái muỗng mèo. Thật là thiên tài!

Lưu ý một số điều là nhựa rất nguy hiểm nếu bạn không nhận ra và phân biệt được các ký hiệu được in trên các sản phẩm nhựa. Hãy đọc thêm Các loại chai nhựa có thể tái sử dụng bạn cần biết để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kết Luận Cuối Cùng

Tái chế các mặt hàng nhựa là vô cùng quan trọng đối với môi trường của chúng ta. Nó giúp giảm chất thải và có thể giúp tiết kiệm tiền của gia đình bạn. Bằng cách sử dụng các chiến lược tái chế và tái sử dụng đồ nhựa này, bạn sẽ cảm thấy tốt khi thực hiện phần của mình để giảm việc tạo ra các bãi chôn lấp, tăng chất lượng không khí của chúng tôi và vui vẻ sử dụng các cách sáng tạo để tạo ra một số sản phẩm của riêng bạn mà không tốn một xu!