Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Thép Tái Chế Và Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

19/02/2020  Tin Tức

Khái Niệm Cơ Bản Về Tái Chế Thép Và Kim Loại Phế Liệu

Tái chế là một nỗ lực nhỏ nhưng quan trọng mà tất cả chúng ta có thể thực hiện để giảm lượng khí thải carbon và giúp ích cho môi trường. Nhưng trong khi tái chế thường gợi lên hình ảnh của chai nhựa và quần áo tiện dụng, thì việc sử dụng sắt thép trong tái chế hoặc các kim loại phế liệu cũng quan trọng không kém.
Ở một số nước trên thế giới, xuất khẩu kim loại phế liệu là một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của họ. Vì vậy bằng cách sử dụng sắt thép và kim loại phế liệu tái chế, họ có thể giảm đáng kể lượng khoan quặng trên toàn thế giới. Điều này bao gồm các kim loại như nhôm, đồng thau, đồng, sắt, thép… và nhiều thứ khác – nhưng chúng thường bị vứt vào thùng rác do thiếu kiến ​​thức và tài nguyên để tái chế phế liệu kim loại.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Thép Tái Chế

Chọn kim loại phù hợp cho dự án tiếp theo của bạn có thể khó khăn. Với rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để lựa chọn, bạn bắt đầu từ đâu? Dù bạn chọn kim loại nào, bạn đều có thể thu được kết quả tuyệt vời  giúp làm cho thế giới xanh hơn một chút khi bạn chọn sử dụng thép tái chế. Sử dụng thép tái chế mang lại rất nhiều lợi ích cho cả bạn và môi trường, nhưng đây là một số lợi thế lớn nhất:

Thép Tái Chế Thân Thiện Với Môi Trường

Sử dụng thép tái chế cho dự án tiếp theo của bạn là một cách tuyệt vời để giúp hành tinh xanh hơn một chút. Thép tái chế làm giảm tiêu thụ các tài nguyên có giá trị khác và giảm năng lượng sử dụng để khai thác chúng. Đặt mọi thứ vào viễn cảnh, sử dụng mỗi tấn thép tái chế sẽ tiết kiệm khoảng ½ tấn than và 1,5 tấn quặng sắt! Thậm chí tốt hơn, khi bạn sử dụng thép tái chế, bạn còn gián tiếp tiết kiệm hàng ngàn gallon nước.

Thép Giữ Được Chất Lượng Cao Sau Khi Tái Chế

Ngay cả khi thép được tái chế, nó cũng không mất đi sức mạnh. Trên thực tế, thép có thể được tái chế nhiều lần và vẫn được chế tạo để tồn tại. Bởi vì thép tái chế vẫn giữ được phẩm chất tự nhiên của nó, nó có thể được tái chế và tái sử dụng trong hầu hết mọi thứ. Cho dù bạn đang sử dụng thép tái chế để xây dựng hay trang trí, thép tái chế là một lựa chọn tuyệt vời, chất lượng cao.

Thép Có Thể Được Tái Chế Dễ Dàng

Không giống như một số kim loại, thép không phải được sắp xếp theo kích cỡ hoặc màu sắc khi nó được tái chế. Điều này có nghĩa là tái chế thép là đơn giản. Với thép, một chút nỗ lực có thể đi một chặng đường dài!

Tái Chế Kim Loại Làm Giảm Chất Thải

Khi kim loại phế liệu được tái chế, nó được sử dụng tốt thay vì chiếm không gian bằng cách ngồi trong bãi rác. Khi bạn sử dụng thép tái chế, bạn đảm bảo rằng thép có thể sử dụng được sử dụng tốt và không trở thành bãi rác. Để lại phế liệu thực phẩm cho bãi rác và lấy một số thép có thể tái chế thay thế.

Làm Thế Nào Để Xác Định Giá Trị Phế Liệu Kim Loại?

Xác định giá trị phế liệu bạn có là một phần quan trọng của quy trình tái chế. Bạn có thể xác định loại kim loại bạn đang xử lý bằng cách sử dụng nam châm. Sau đó, quy đổi giá trị từng loại phế liệu theo bảng giá phế liệu của từng nhà thu phế liệu tại địa phương; hoặc tham khảo trên các website phế liệu để cập nhật mới nhất về giá phế liệu tại từng thời điểm bạn có ý định bán.

Nếu nam châm hút vào kim loại của bạn, bạn có một kim loại chứa sắt. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng là sắt hoặc thép. Chúng có thể là sắt vụn, sắt thép công trình…. Nếu nam châm không dính, bạn có kim loại màu, chẳng hạn như nhôm, đồng thau, đồng thanh, đồng hoặc thép không gỉ.

Giá Trị Của Kim Loại Thép Là Bao Nhiêu?

Kim loại khác nhau có giá trị khác nhau. Kim loại màu thường có giá trị cao hơn kim loại đen. Nhưng không hẳn là phế liệu thép không có giá trị. Tham khảo bảng giá phế liệu 2020 tại đây. Và liên hệ đến Phế Liệu 247 1900 6891 nếu bạn có số lượng lớn phế liệu kim loại muốn bán.

Lợi Ích Của Việc Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

Lợi ích của việc tái chế kim loại nói chung và tái chế thép nói riêng là một việc làm mang lợi ích vô tận đối với cả nền kinh tế và môi trường. Chủ yếu là vì kim loại phế liệu có thể được sử dụng, tái sử dụng và phân tán nhiều lần.

Từ lon soda đến xe bán tải, mỗi năm, hơn 150 triệu tấn kim loại phế liệu được tái chế. Nhưng trong khi tái chế món súp rỗng có thể hoặc phế liệu từ dự án mới nhất của bạn có vẻ không tạo ra sự khác biệt – nó thực sự!

Sử Dụng Thép Phế Liệu Có Lợi Cho Môi Trường

Tái chế kim loại phế liệu bằng cách tái sử dụng thép tái chế hoặc bán nó để tái sử dụng đều có tác động tích cực đến nền kinh tế và môi trường. Khi kim loại phế liệu được tái chế, điều đó có nghĩa là có ít kim loại phế liệu hơn trong các bãi chôn lấp và có nhiều không gian hơn cho chất thải thực tế như thực phẩm và các mặt hàng không thể tái chế. Giải phóng không gian trong bãi rác của chúng tôi có nghĩa là môi trường ít ô nhiễm hơn.

Sử dụng thép tái chế có rất nhiều lợi thế, nhưng có lẽ đáng kể nhất là nó làm giảm lượng khí thải nhà kính. Khi kim loại mới được sản xuất từ ​​quặng khai thác, nó sẽ giải phóng lượng khí thải nhà kính lớn hơn nhiều so với việc sử dụng các sản phẩm kim loại tái chế. Không chỉ phát thải khí nhà kính gây ra mức độ ô nhiễm không khí có hại ở các thành phố, mà phát thải còn ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu.

Nhưng kim loại phế liệu tái chế tốt hơn bao nhiêu khi ra môi trường? Ước tính rằng tái chế kim loại có thể cắt giảm lượng khí thải khí nhà kính bằng cách 300,000,000 – 500.000.000 tấn. Hơn nữa, báo cáo rằng chỉ riêng sử dụng thép tái chế đã giảm được 86% ô nhiễm không khí, giảm 76% ô nhiễm nước và giảm 40% lượng nước sử dụng trong toàn bộ quá trình. Sử dụng kim loại phế liệu đặc biệt là thép tái chế thay vì quặng nguyên chất cũng tạo ra chất thải khai thác ít hơn 97%.

Sử Dụng Kim Loại Tái Chế Có Thể Bảo Tồn Năng Lượng

Sử dụng thép tái chế có thể bảo tồn năng lượng mà nếu không sẽ được sử dụng trong các quy trình sản xuất kim loại. Các kim loại khác nhau đòi hỏi lượng năng lượng và tài nguyên khác nhau được sản xuất nhưng hãy xem xét điều này: Thép tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 60% so với lấy từ nguyên liệu thô. Tái chế nhôm tiết kiệm 95%! Điều đó có nghĩa là, nếu bạn tái chế lon soda, bạn có thể giúp tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho bóng đèn 60 watt trong hơn bốn giờ!

Tái Chế Phế Liệu Kim Loại Tạo Ra Nhiều Việc Làm Hơn

Một số lợi ích kinh tế từ việc tái chế kim loại bao gồm sử dụng hơn một triệu công nhân và tạo ra 236 tỷ đô la hàng năm. Tái sử dụng lại thép tái chế tạo ra số lượng công việc gấp 36 lần so với gửi nó đến lò đốt rác và gấp sáu lần so với gửi nó đến bãi rác.

Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Có Thể Kiếm Tiền Của Bạn

Nếu bạn cần một động lực khác để tái chế kim loại phế liệu của mình, làm như vậy có thể giúp bạn kiếm tiền. Các cơ sở thu mua phế liệu sẽ sẵn sàng lấy nhôm, đồng thau, đồng, sắt và thép. Đối với số tiền bạn có thể kiếm được – nó khác nhau.
Các kim loại khác nhau có giá trị khác nhau và các doanh nghiệp khác nhau sẽ cung cấp các khoản thanh toán khác nhau. Trong khi lợi nhuận tiềm năng khác nhau, kim loại màu thường có giá trị cao hơn kim loại màu như sắt và thép.

Tái Chế Kim Loại Phế Liệu Giải Phóng Không Gian Của Bạn

Phế liệu kim loại tiêu tốn rất nhiều không gian bị chiếm dụng trong nhà để xe, nhà kho, sân bãi và những thứ tương tự. Nó không chỉ là một chướng mắt, mà còn không phục vụ nhiều mục đích nếu nó chỉ được lưu trữ. Tái chế kim loại phế liệu của bạn là một nghĩa vụ môi trường sẽ được đền đáp (theo nghĩa đen!). Biết những vật liệu nào có thể được bán làm phế liệu, định vị đúng người mua và có được giá tốt nhất cho các thiết bị cũ của bạn là tất cả các yếu tố cần xem xét khi bạn muốn nhận lại tiền cho dịch vụ tốt của mình.