Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Đồng Và Nhiệt Độ Sôi Của Đồng Là Bao Nhiêu?

31/12/2019  Tin Tức
Nhiệt độ nóng chảy của đồng là 1084,62 ° C *Lưu ý, những điểm này được liên kết với áp suất khí quyển tiêu chuẩn.
Nhiệt độ sôi của đồng là 2927 ° C

Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Đồng

Trong nhiệt động lực học, nhiệt độ nóng chảy của đồng xác định một điều kiện trong đó chất rắn và chất lỏng có thể tồn tại ở trạng thái cân bằng. Thêm nhiệt sẽ chuyển chất rắn thành chất lỏng không thay đổi nhiệt độ. Nhiệt độ nóng chảy của một chất phụ thuộc vào áp suất và thường được chỉ định ở áp suất tiêu chuẩn. Khi được coi là nhiệt độ của sự thay đổi ngược từ chất lỏng sang chất rắn, nó được gọi là điểm đóng băng hoặc điểm kết tinh.

Nhiệt độ nóng chảy của đồng là 1084,62 ° C

Nhiệt Độ Sôi Của Đồng

Trong nhiệt động lực học, thuật ngữ bão hòa xác định một điều kiện trong đó hỗn hợp hơi và chất lỏng có thể tồn tại cùng nhau ở một nhiệt độ và áp suất nhất định. Nhiệt độ tại đó hóa hơi (nhiệt độ sôi) bắt đầu xảy ra đối với một áp suất nhất định được gọi là nhiệt độ bão hòa hoặc nhiệt độ sôi. Áp suất tại đó hóa hơi (nhiệt độ sôi) bắt đầu xảy ra trong một nhiệt độ nhất định được gọi là áp suất bão hòa. Khi được coi là nhiệt độ của sự thay đổi ngược từ hơi sang chất lỏng, nó được gọi là điểm ngưng tụ.

Nhiệt độ sôi của đồng là 2927 ° C

Đồng – Tính Chất Hóa – Lý Cơ Bản Của Đồng

Thành phần Đồng
1 Số nguyên tử 29
2 Biểu tượng Cu
3 Thể loại Kim loại chuyển tiếp
4 Giai đoạn tại STP Chất rắn
5 Khối lượng nguyên tử [amu] 63.546
6 Mật độ tại STP [g / cm3] 8,92
7 Cấu hình điện tử [Ar] 3d10 4s1
8 Các trạng thái oxy hóa có thể +1,2
9 Ái lực điện tử [kJ / mol] 118,4
10 Độ âm điện [thang Pauling] 1.9
11 Năng lượng ion hóa thứ 1 [eV] 7,7264
12 Năm khám phá không xác định
13 Người khám phá không xác định
Tính chất nhiệt
1 Nhiệt độ nóng chảy [thang độ C] 1084,62
2 Nhiệt độ sôi [thang độ C] 2927
3 Độ dẫn nhiệt [W / m K] 401
4 Nhiệt dung riêng [J / g K] 0,38
5 Nhiệt của Fusion [kJ / mol] 13,05
6 Nhiệt hóa hơi [kJ / mol] 300.3

Cách Nấu Chảy Đồng Trên Bếp Lò

Nếu bạn thích làm đồ trang sức, hoặc điêu khắc, bạn có thể thấy mình tự hỏi liệu có thể tự làm tan chảy đồng ở nhà không. Bạn có thể nấu chảy đồng trên bếp, nhưng bạn phải làm như vậy đúng cách và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết. Một cách tiếp cận hỗn loạn để nấu chảy đồng có thể gây bỏng nặng và thậm chí bệnh phổi. Khi chuẩn bị cho nhiệm vụ này, luôn đảm bảo rằng bất kỳ trẻ em hoặc thú cưng nào sẽ không ở dưới chân trong khi bạn làm việc và nhớ đặt sự an toàn lên hàng đầu.

Kiểm tra nhiệt độ nóng chảy của đồng

Trước khi nấu chảy đồng tại nhà, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng bếp của bạn hoặc tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất để xác nhận rằng bếp của bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhiệt độ nóng chảy của đồng là 1084,62 ° C và đổi sang là 1.981 ° F, cực kỳ nóng. Điều này làm cho đồng khó tan chảy hơn các kim loại khác mà bạn có thể đã làm việc trong quá khứ. Chẳng hạn, nhiệt độ nóng chảy của nhôm chỉ là 1.218 ° F, trong khi đó của bạc là 1.761 ° F.

Nếu bếp của bạn có thể đủ nóng để làm tan chảy đồng, tiếp theo bạn sẽ cần tìm đúng chảo. Chọn sai và chảo của bạn sẽ tan chảy trước khi đồng – và bạn có thể tìm thấy chính mình trên thị trường cho một bếp mới. Như vậy, luôn làm tan chảy đồng trong chảo gang. Gang sẽ không tan chảy cho đến khi nó đạt tới 2.200 ° F.

Quá trình nóng chảy đồng

Để làm tan chảy đồng, đặt một cái chảo gang lên bếp của bạn và thả đồng vào đó. Hãy chắc chắn rằng đồng vừa với chảo và không bị dính ra hai bên. Đồng là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời. Do đó, bất kỳ dây đi lạc nào treo trên mép chảo có thể dễ dàng đốt cháy bạn. Sau khi đồng được sắp xếp hợp lý trong chảo, hãy đậy nắp bằng nắp và vặn đầu đốt bếp của bạn lên mức cao nhất.

Không bao giờ để đồng nóng chảy không giám sát. Ở gần bếp và kiểm tra tiến độ của đồng cứ sau vài phút bằng cách nâng nắp và quan sát.

Thật không may, không có công thức kỳ diệu nào để tính toán sẽ mất bao lâu để nấu chảy đồng. Nó tan chảy nhanh hơn khi ở dạng mảnh nhỏ hơn, nhưng thời gian tan chảy cũng sẽ phụ thuộc vào độ tinh khiết của kim loại. Khoảng thời gian bếp của bạn phát triển nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian tan chảy.

Cân nhắc an toàn quan trọng

Luôn đeo găng tay và kính bảo hộ khi nấu chảy đồng và các kim loại khác. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa bỏng. Làm việc trong khu vực thông thoáng khi nấu chảy đồng và tránh hít phải khói khi kiểm tra trạng thái của nó và đổ vào khuôn. Khói đồng có thể gây ra các bệnh phổi nghiêm trọng, vì vậy hãy hết sức thận trọng.

Nếu đồng bạn đang nóng chảy là dây điện hoặc ống dẫn đồng phế liệu, hãy loại bỏ hoàn toàn lớp phủ khỏi dây trước khi bạn nung chảy nó. Những lớp phủ nhựa này có thể chứa hóa chất độc hại khi đun nóng. Khi bạn đã hoàn thành dự án của mình, hãy di chuyển chảo nóng chảy ra khỏi nơi khác ngoài dụng cụ nấu ăn hàng ngày của bạn và không sử dụng nó để chuẩn bị thức ăn một lần nữa.

Khi bạn thấy mình trong một tâm trạng tan chảy, hãy nhớ rằng bạn không nên làm tan chảy đồng xu. Các đồng xu được sản xuất sau năm 1982 là 97,5% kẽm và chỉ 2,5% đồng. Việc nấu chảy chúng không đáng để bỏ công sức. Những đồng xu được làm trước năm 1982 được làm từ 95 phần trăm đồng và hiện có giá trị gấp đôi mệnh giá của chúng. Những đồng tiền này vẫn được đấu thầu hợp pháp.