Cách Thức Hoạt Động Của Bãi Phế Liệu Như Thế Nào?

12/09/2019  Tin Tức

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào bãi phế liệu hoạt động? Quá trình tái chế kim loại phế liệu bao gồm những gì? Phải làm gì khi bạn đi đến một bãi phế liệu? Và những gì xảy ra khi bạn rời một bãi phế liệu? Hãy bình tĩnh và đi từ đầu đến cuối bài nhé! Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thức hoạt động của bãi phế liệu. Dần dần, các câu hỏi ở trên sẽ được bật mí!

Những Ai Được Làm Việc Tại Bãi Phế Liệu?

Những người và doanh nghiệp thường xuyên ghé thăm các bãi phế liệu là những người trong ngành công nghiệp thương mại. Một số trong số họ có thể là thợ điện, nhà thầu, thợ ống nước, công ty phá dỡ, công ty xây dựng, nhà sản xuất, chính phủ, công ty vận tải công cộng và những người khác có thể sản xuất hoặc làm việc với kim loại.

Một số kim loại này bao gồm nhôm, đồng, thép, sắt, đồng thau, thép không gỉ và nhiều loại khác. Một số khách hàng khác của khu vực chuyên là chủ nhà có thể đã tiến hành cải tạo như phòng tắm hoặc nhà bếp mới và họ có các vật phẩm để tái chế như các thiết bị, đường ống, dây điện và các vật liệu khác có chứa kim loại.

Ngoài ra còn có một số công ty rác và tái chế chuyên thu gom một lượng nhỏ kim loại và các vật liệu khác để đựng rác. Nhiều lần, các công ty này có một hoặc một vài nhân viên trong những chiếc xe tải nhỏ chạy quanh khu vực và làm những chiếc xe bán tải rác rác từ nhà, doanh nghiệp và các cơ sở khác.

Bãi Phế Liệu Thu Mua Những Loại Phế Liệu Nào?

Những chuyên gia trong ngành và chủ nhà đang đến thăm bãi phế liệu đang mang những kim loại và vật liệu khác nhau đến bãi phế liệu để được trả tiền cho trọng lượng của kim loại họ có. Bãi phế liệu mua kim loại để tái chế từ khu vực tư nhân (doanh nghiệp), chính phủ và công chúng (nhà thầu / chủ nhà) để xử lý vật liệu và gửi chúng đến các nhà máy để biến thành sản phẩm kim loại mới. Giá phế liệu kim loại phụ thuộc vào trọng lượng của vật liệu và giá hiện tại của thị trường sẽ thảo luận sau.

Có nhiều loại kim loại mà bãi phế liệu chấp nhận tại địa điểm của chúng nhưng nhìn chung chúng được phân loại thành ba loại: kim loại màu, kim loại đen và phế liệu điện tử.

+ Kim loại đen là kim loại phổ biến như thép, sắt và gang. Kim loại màu cũng sẽ luôn luôn dính vào một nam châm và thường có giá thấp hơn.

+ Ngược lại, kim loại màu chủ yếu là không từ tính và có giá cao hơn. Một số kim loại này bao gồm đồng, đồng thau, đồng đỏ, nhôm và inox – thép không gỉ (không từ tính).

+ Kim loại phế liệu điện tử thường được tìm thấy từ, bạn đoán nó, trong thiết bị điện tử và chứa các kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim. Một số vật liệu này được bao gồm trong tháp máy tính, bảng mạch, ổ cứng và nguồn điện. Tất cả các kim loại thường được bán và tái chế tại các bãi phế liệu có thể được tìm thấy trên hướng dẫn kim loại.

Các Khu Thu Mua Phế Liệu Thường Được Tập Trung Ở Đâu?

Thông thường các bãi phế liệu được đặt trong và xung quanh khu vực đô thị và ngoại thành. Bởi vì ngành công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào ngành công nghiệp thương mại. Điều đó có nghĩa là một vài thứ như dân số, xây dựng và phá hủy sẽ là một mẫu số chung. Nhiều lần các thành phố như thu mua phế liệu đồng tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, vựa phế liệu nhôm Đồng Nai… sẽ có hàng chục bãi phế liệu trong và xung quanh thành phố. Một số công ty sân phế liệu có thể có nhiều địa điểm trong khu vực để phục vụ khách hàng trong phạm vi rộng hơn.

Nếu bạn không tìm kiếm một bãi phế liệu, bạn thường sẽ không nhìn thấy một cơ sở thu mua phế liệu. Họ không nằm trong lô kinh doanh điển hình của bạn hoặc trung tâm thương mại. Do các vật liệu được tải và bốc dỡ tại vị trí của chúng, các bãi cần không gian để lưu trữ vật liệu, thiết bị và máy móc. Do đó, bãi phế liệu thường được đặt ngoài đường và trong các địa điểm kiểu công nghiệp. Ở các thành phố lớn, nhiều lần vựa phế liệu được đặt gần các cảng để đảm bảo việc vận chuyển và di chuyển vật liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn trên xe tải, tàu và tàu hỏa.

Khu Vựa Phế Liệu Thường Hoạt Động Khi Nào?

Tùy thuộc vào tần suất của các vật liệu được thu thập, một số công ty trong ngành thương mại có đủ kim loại phế liệu để ghé thăm sân của họ hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Một số công ty khác nhận container hoặc nhận dịch vụ tại địa điểm hoặc nơi làm việc của họ, thay vì tự mang nó đến sân. Những chiếc xe bán tải này có thể được lên lịch hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Những gì bạn cần biết về các cơ sở thu mua phế liệu bao gồm họ đều mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, khoảng các giờ thông thường như 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Những giờ này rõ ràng thay đổi tùy thuộc vào địa điểm và kinh doanh. Nhưng, Phế Liệu 247 chúng tôi, luôn mở vào cuối tuần và chào đón bạn 24/7.

Thời gian bận rộn trong năm để tái chế kim loại phế liệu là thời gian mùa xuân và mùa hè. Thông thường tại thời điểm này, các công ty xây dựng và phá hủy đang bắt đầu các dự án mới sẽ sản xuất kim loại phế liệu mới sẽ được tái chế. Ngoài ra, chủ nhà sẽ tiến hành cải tạo nhà cửa và dọn dẹp trong thời tiết đẹp hơn trong thời gian này. Những người đang mang kim loại vào bãi thường sẽ dừng lại giữa các công việc trong ngày hoặc vào cuối ngày.

Cách Thức Hoạt Động Của Bãi Phế Liệu Như Thế Nào?

Bãi phế liệu có một hoạt động nhất định khác với bãi rác hoặc trung tâm tái chế thành phố thông thường. Các vựa phế liệu cần phân loại và cân nhắc vật liệu của bạn trước khi xác định số tiền họ sẽ trả cho bạn cho hàng hóa. Một khi họ tách các kim loại khác nhau và cân chúng, họ sẽ định giá các vật liệu khác nhau.

Dựa trên thị trường thương mại (liên quan đến thị trường chứng khoán), bãi phế liệu sẽ trả cho bạn giá hiện tại của họ (khác với sân này đến sân khác) cho vật liệu đó. Họ xác định giá phế liệu hiện tại của họ và thường có thể thay đổi tùy theo điều kiện thị trường. Việc kiểm tra giá với bãi phế liệu của bạn trước khi đi vào là điều thường thấy. Bạn có thể tra cứu giá phế liệu tại đây.

Tùy theo cách thức hoạt động của bãi phế liệu khác nhau nên nhiều nơi sẽ không nhận vật liệu từ chủ nhà hoặc số lượng vật liệu nhỏ hơn vì chi phí vận hành. Nó không phải là chi phí hiệu quả cho các bãi phế liệu để gửi một chiếc xe tải trên đường chỉ để lấy một vài trăm pound thép hoặc các vật liệu khác.

Với chi phí vận chuyển, tài xế xe tải và giao hàng đến sân, bãi phế liệu thậm chí có thể không hòa vốn với số tiền họ kiếm được trên phế liệu nếu chỉ vài trăm bảng. Khi các khu vựa phế liệu sản xuất kim loại phế liệu công nghiệp và đưa nguyên liệu trở lại sân của họ, họ thường sẽ vận chuyển nguyên liệu đến các bãi phế liệu lớn hơn hoặc các nhà máy chế biến hoặc nhà máy, sẽ làm chảy kim loại xuống và biến chúng thành các sản phẩm kim loại mới.

Thông tin ở trên là những điều cơ bản về cách thức hoạt động của bãi phế liệu và những gì liên quan đến chúng. Nếu bạn có phế liệu muốn bán, hãy liên hệ đến chúng tôi.