Bí kíp để kinh doanh phế liệu an toàn hiệu quả nhất

10/05/2018  Tin Tức

Hoạt động kinh doanh phế liệu đang được nhiều lao động phổ thông ở Việt Nam lựa chọn. Bởi nó không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu cũng như tay nghề kỹ thuật cao, đặc biệt là không cần quá nhiều vốn để đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật; gây mất an toàn. Vậy làm thế nào để kinh doanh an toàn và hiệu quả? Dưới đây là tổng hợp bí kíp để kinh doanh phế liệu an toàn hiệu quả nhất dành cho các bạn tham khảo.

Bí kíp để kinh doanh phế liệu an toàn hiệu quả nhất

Đăng ký hoạt động kinh doanh phế liệu an toàn hiệu quả

Thói quen của người Việt ta là vẫn tự cho mình quyền tự thành lập một cơ sở kinh doanh phế liệu mà không biết rằng; đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện; các chủ doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và quy định do nhà nước ban hành; khi đó mới có thể chính thức tham gia thị trường.

Đây chính là một trong những nguyên tắc quan trọng đầu tiên; nếu muốn kinh doanh phế liệu an toàn hiệu quả. Bởi khi đã tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật; mua và bán phế liệu kim loại sẽ đạt tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy; để khi có hỏa hoạn bất ngờ xảy ra thì hoàn toàn có thể xử lý được.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng phải có những đề án; hoặc cam kết về việc bảo vệ môi trường; điều này không chỉ có ý nghĩa đối với chính các cơ sở; mà còn với những người dân sinh sống xung quanh.

Kinh doanh phế liệu hiệu quả nhất

Hiện nay, thực tế cho thấy có nhiều cơ sở thu mua phế liệu vì lợi nhuận đã bỏ qua tất cả; sẵn sàng thu mua cả những mặt hàng có độ nguy hiểm cao như bom, mìn còn sót lại từ thời chiến tranh; hoặc những loại phế liệu độc hại có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống.

Như vậy, để có thể hoạt động an toàn và lâu dài với nghề, các doanh nghiệp phải nâng cao hơn nữa ý thức trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật; tuyệt đối không kinh doanh các mặt hàng cấm; các loại phế liệu gây nguy hiểm cho tính mạng của con người dù lợi nhuận mà chúng mang lại là rất cao.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh phế liệu cũng phải áp dụng các phương pháp phân loại; bảo quản phế liệu một cách khoa học; hợp lý hơn. Vừa giúp việc giao dịch trở nên thuận tiện; vừa tránh được các nguy cơ thường trực về cháy nổ tại nơi kinh doanh. Đặc biệt phải luôn có người trông coi để cảnh báo; cũng như phải được huấn luyện các kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống phát sinh.

Khi bạn tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hiện đầy đủ các quy tắc về phòng cháy chữa cháy; khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm kinh doanh. Khi bạn thực hiện được tất cả các điều đó, khách hàng và đối tác của bạn sẽ yên tâm và cộng tác lâu dài hơn với công ty thu mua phế liệu của chính bạn.