Xu Hướng Tăng Trưởng Của Kim Loại Phế Liệu Hàng Năm

21/08/2019  Tin Tức

Triển vọng cho kim loại phế liệu đã hồi phục theo xu hướng tăng trưởng tích cực của kim loại kể từ năm 2016, với dự đoán tăng trưởng vừa phải và tiếp tục trong năm 2017 và 2018, dựa trên xu hướng thị trường kim loại nói chung.

KIM LOẠI THÉP TIẾP TỤC TRÊN ĐÀ TĂNG TRƯỞNG

Hiệp hội Thép Thế giới đã công bố Triển vọng ngắn hạn tháng 10 năm 2017 (SRO), dự báo nhu cầu thép toàn cầu sẽ đạt 1.622,1 Mt trong năm 2017. Năm 2018, nước này cho biết nhu cầu thép toàn cầu sẽ tăng nhẹ lên 1.648.1, ngoại trừ Trung Quốc, nhu cầu thép toàn cầu sẽ đạt mức 850,4 Mt, tăng 2,6% trong năm 2017 và 882,4 Mt, tăng 3,0% trong năm 2018.

TV Narendran, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế thép thế giới, nhận xét:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo chu kỳ mở rộng và tăng cường trong suốt cả năm, dẫn đến hiệu suất tốt hơn mong đợi cho cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển”.

Ông lưu ý rằng các rủi ro đã được xác định trước đây như chủ nghĩa dân túy / chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng, sự thay đổi chính sách của Hoa Kỳ, sự không chắc chắn của bầu cử EU và sự giảm tốc của Trung Quốc, mặc dù vẫn còn, đã giảm đi một phần. Căng thẳng địa chính trị ở bán đảo Triều Tiên, vấn đề nợ của Trung Quốc và chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng ở nhiều địa điểm tiếp tục duy trì các yếu tố rủi ro.

Năm 2018, tập đoàn dự kiến xu hướng ​​tăng trưởng của kim loại trên toàn cầu sẽ ở mức vừa phải. Chủ yếu là do tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc, Narendran cho biết, trong khi ở phần còn lại của thế giới, nhu cầu thép sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng hiện tại. Phục hồi thép có liên quan đến chu kỳ hơn là các yếu tố cấu trúc.

Nền kinh tế Mỹ đã hoạt động tốt, kết hợp với chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và niềm tin kinh doanh cao. Trong khi mối quan tâm về những tác động của EU và chủ nghĩa dân tộc vẫn còn, di cư đã trở thành một vấn đề trong khi sự phục hồi kinh tế của EU mở rộng. Nhu cầu thép tại các nền kinh tế phát triển được dự đoán sẽ tăng 2,3% trong năm 2017 và 0,9% trong năm 2018.

XU HƯỚNG TĂNG TRƯỞNG CỦA KIM LOẠI ĐỒNG

Đồng được sử dụng như một chỉ báo sớm của hoạt động kinh tế, hoặc thiếu nó. Như đã lưu ý trong một bài viết tại Smarter Analyst :

Tiến sĩ Copper – kim loại có bằng tiến sĩ. Trong kinh tế học – luôn là người đầu tiên biết nền kinh tế sẽ đi theo con đường nào. Đồng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế, từ cơ sở hạ tầng đến nhà ở và thiết bị điện tử tiêu dùng, làm cho nó trở thành một chỉ báo sớm về hoạt động kinh tế.

Là một chỉ số hiệu quả của hoạt động kinh tế, giá phế liệu tăng thường được theo sau bởi tăng trưởng kinh tế và ngược lại. Tăng trưởng kinh tế nổi trên toàn cầu, được thúc đẩy bởi nhu cầu về kim loại trong ô tô điện và các sản phẩm khác, được dự đoán sẽ dẫn đến thâm hụt thị trường đồng trong năm 2017 và 2018, do đó giúp tăng giá đồng.

Trong khi đồng tăng 6% trong năm 2016, theo Nhóm nghiên cứu đồng quốc tế (ICSG), sản lượng mỏ thế giới dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 3% trong năm 2017 và tăng 2,5% trong năm 2018. Công suất mới được đưa trực tuyến tại các quốc gia như Mexico và Peru đã giúp đẩy tổng số năm 2016 lên cao. Tuy nhiên, năm 2017, tổng sản lượng đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự gián đoạn nguồn cung ở Chile và Indonesia. ICSG dự kiến ​​thâm hụt nguồn cung trong năm 2017 và 2018. Dự kiến ​​thâm hụt khoảng 150.000 tấn (t) trong năm 2017, và khoảng 105.000 trong năm 2018, mặc dù sản lượng tăng.

Đồng trong tất cả phế liệu đóng góp khoảng 31% nguồn cung đồng của Mỹ trong năm 2016. Phế liệu cũ cung cấp 170.000 tấn đồng, tương đương với 9% lượng tiêu thụ rõ ràng. Điều này các chứng minh được tầm quan trọng và lợi ích kinh tế của việc tái chế phế liệu. Phế liệu mới, được tạo ra trong quá trình chế tạo sản phẩm, mang lại 640.000 tấn đồng chứa.

Nhập khẩu đồng phế liệu Trung Quốc được báo cáo tăng 14% trong năm nay, với các chuyên gia cho rằng người mua Trung Quốc đang xây dựng hàng tồn kho trong trường hợp một số nhà phân tích cho rằng các tổ chức mua của Trung Quốc có thể sẽ bảo vệ nguồn cung đồng phế liệu để tránh thiếu hụt trong năm tới, vì lo ngại rằng lệnh cấm có thể tác động đến bảy loại nhập khẩu đồng phế liệu khác nhau.

ĐI THEO SAU THÉP VÀ ĐỒNG LÀ KẼM CŨNG ĐANG PHÁT TRIỂN

Nhóm nghiên cứu chì và kẽm quốc tế (ILZSG) báo cáo rằng khoảng cách cung cấp kẽm đã tăng 3% so với cùng kỳ trong sáu tháng đầu năm 2017.

Theo số liệu sơ bộ gần đây biên soạn bởi các ILZSG , thị trường toàn cầu cho kẽm tinh chế kim loại đã trải qua một thiếu hụt 203 000 t, tại 6,74 triệu tấn, trong sáu tháng đầu năm nay. Tính đến tháng 8 năm 2018, giá đã tăng 36% kể từ đầu năm.

Theo Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, khoảng 25% (35.000 tấn) sản xuất kẽm tinh chế của Hoa Kỳ có nguồn gốc từ việc thu hồi vật liệu tái chế.