Lời khuyên về Giảm chất thải mọi nơi: Đây là những gì bạn có thể làm

27/06/2019  Tin Tức

Tìm hiểu những gì bạn có thể làm để giảm chất thải và giúp tạo sự khác biệt trong môi trường của chúng tôi mỗi ngày. Cho dù bạn đang ở nhà, đang di chuyển, trong văn phòng hay ở trường, có rất nhiều cơ hội để làm xanh bằng cách Giảm, Tái sử dụng và Tái chế.

Những lời khuyên để giảm chất thải trên trang này:

– Lời khuyên cho gia đình

– Lời khuyên cho học sinh và nhà trường

– Lời khuyên cho công việc

– Lời khuyên cho cộng đồng

– Lời khuyên cho du lịch

– Lời khuyên cho ngày lễ và sự kiện

Lời khuyên giảm chất thải cho gia đình

Nơi tốt nhất để bắt đầu tạo sự khác biệt là ngay tại nhà riêng của bạn. Tìm hiểu cách bạn có thể giảm, tái sử dụng và tái chế các vật liệu để giảm chất thải ở mọi nơi. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu.

Giảm chất thải tại sân vườn

– Học cách ủ phân tại nhà. Sử dụng phế liệu thực phẩm, trang trí sân và chất thải hữu cơ khác để tạo ra một đống phân ủ. Thêm phân hữu cơ bạn làm vào đất làm tăng khả năng giữ nước, giảm xói mòn và giữ vật liệu hữu cơ khỏi bãi rác.

– Tăng chiều cao cắt của máy cắt cỏ của bạn trong những tháng mùa hè nóng để giữ cho rễ cỏ luôn bóng mát và mát hơn, làm giảm sự phát triển của cỏ dại, màu nâu và nhu cầu tưới nước.

– Nếu bạn cần các thiết bị sân vườn và sân vườn lớn như máy xới đất và cưa xích, bạn có thể giảm lãng phí (và tiết kiệm tiền) bằng cách thiết lập chương trình chia sẻ với hàng xóm.

– Khi bạn cắt cỏ, ăn cỏ bằng cách để lại những mảnh cỏ trên bãi cỏ của bạn thay vì đóng bao sau đó. Các mảnh đất sẽ trả lại chất dinh dưỡng cho đất thay vì chiếm không gian trong các bãi chôn lấp.

– Quyên góp những cây khỏe mạnh mà bạn muốn thay thế cho các khu vườn, công viên và trường học cộng đồng.

– Nếu bạn có một lò sưởi đốt củi, hãy lưu tro của bạn thay vì vứt chúng đi. Sau khi được làm mát, tro gỗ có thể được trộn vào đống phân ủ của bạn và cung cấp chất dinh dưỡng cho khu vườn của bạn.

Giảm chất thải trong nhà

– Sử dụng vật liệu cách nhiệt làm từ giấy tái chế, thủy tinh và các vật liệu thu hồi khác.

– Làm sạch và lưu trữ đúng cách các dụng cụ, đồ chơi và đồ gỗ ngoài trời để bảo vệ chúng khỏi bị hư hại và giữ chúng khỏi bãi rác.

– Tắt hoặc rút đèn trong ngày. Làm như vậy sẽ tiết kiệm năng lượng và giúp đèn của bạn bền hơn.

– Bão có thể gây mất điện. Ngăn chặn chất thải bằng cách giữ pin sạc cho đèn pin của bạn. Nếu bạn sử dụng pin dùng một lần, hãy giảm chất thải nguy hại bằng cách mua loại có hàm lượng thủy ngân thấp.

Di chuyển và làm sạch

– Có một sân bán để tìm nhà cho quần áo, đồ chơi, thiết bị và sách mà bạn không còn cần.

– Khi di chuyển, sử dụng báo cũ để bọc các vật liệu dễ vỡ.

– Sử dụng các hộp di chuyển có hàm lượng giấy tái chế và bọc bong bóng cao nhất có chứa nhựa tái chế. Hãy chắc chắn để tái chế các vật liệu đóng gói sau khi di chuyển của bạn.

– Hãy chắc chắn vứt bỏ đúng cách mọi vật phẩm không thể tái chế mà bạn sẽ không mang theo bên mình. Tìm kiếm những ngày thu gom chất thải nguy hại trong gia đình trong cộng đồng của bạn để xử lý đúng chất tẩy rửa, sơn, vật tư ô tô và các vật dụng nguy hiểm khác.

– Để làm sạch công việc, mua giẻ lau, giẻ lau và bọt biển có thể tái sử dụng. Khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, chỉ sử dụng số lượng bạn cần và làm theo hướng dẫn của chai để sử dụng và thải bỏ.

Lời khuyên cho học sinh và nhà trường

Học sinh, phụ huynh và giáo viên đều có thể tạo ra sự khác biệt trong việc giảm lãng phí ở trường. Bằng cách thực hành “3 R” của việc giảm chất thải, giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế, chúng ta có thể thực hiện phần của mình.

Đồ dùng học tập xanh

– Hãy suy nghĩ trước khi mua sắm. Trước khi bắt đầu năm học mới, hãy xem qua các tài liệu của năm ngoái. Nhiều mặt hàng có thể được tái sử dụng hoặc tái chế.

– Mua và sử dụng đồ dùng học tập được làm từ các sản phẩm tái chế, chẳng hạn như bút chì làm từ quần jean màu xanh cũ và chất kết dính làm từ hộp vận chuyển cũ.

– Giữ chất thải ra khỏi bãi rác bằng cách sử dụng đồ dùng học tập được đóng gói trong bao bì tối thiểu và mua số lượng lớn khi có thể.

– Tiết kiệm bao bì, giấy màu, thùng trứng và các mặt hàng khác cho các dự án nghệ thuật và thủ công. Hãy tìm những cách khác mà bạn có thể giảm số lượng bao bì mà bạn vứt đi.

– Duy trì đồ dùng học tập mới. Theo dõi bút và bút chì. Hãy nỗ lực để đặt đồ đạc của bạn ở một nơi an toàn mỗi ngày. Điều này sẽ không chỉ giảm chất thải trong trường học mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Giảm chất thải trong quán ăn

Nếu bạn mang bữa trưa đến trường, hãy gói nó trong các hộp đựng có thể tái sử dụng thay vì đồ dùng một lần. Mang thức ăn trong túi nhựa hoặc vải có thể tái sử dụng, và mang đồ uống trong phích thay vì chai hoặc thùng giấy dùng một lần.

– Khi mua bữa trưa, chỉ lấy những gì bạn cần. Quá thường xuyên thêm gói ketchup và khăn ăn bị lãng phí.

– Hãy nhớ tái chế lon và chai của bạn sau khi bạn ăn xong.

– Làm việc với các giáo viên của bạn để thiết lập một chương trình phân bón tại trường.

– Làm áp phích nhắc nhở học sinh những gì có thể được ủ hoặc tái chế.

Lời khuyên giảm chất thải cho công việc

Thu hút và thúc đẩy đồng nghiệp của bạn mua các sản phẩm xanh và giúp giảm chất thải ở nơi làm việc. Tìm hiểu thêm về cách văn phòng của bạn có thể đi màu xanh lá cây.

Giảm chất thải trong văn phòng

– Thay vì in các bản sao cứng của tài liệu của bạn, hãy lưu chúng vào ổ cứng của bạn hoặc gửi email cho chính bạn để tiết kiệm giấy.

– Làm cho máy in của bạn thân thiện với môi trường. Thay đổi cài đặt máy in của bạn để tạo các trang hai mặt. Sử dụng phông chữ điểm nhỏ khi có thể và sử dụng cài đặt bản nháp nhanh “khi có thể để tiết kiệm mực.

– Thanh toán hóa đơn của bạn thông qua các chương trình thanh toán điện tử khi có thể để tiết kiệm giấy.

– Sử dụng kẹp giấy (trên mặt hàng chủ lực) khi có thể.

– Tái sử dụng phong bì với móc kim loại và sử dụng lại các thư mục tệp bằng cách dán nhãn mới so với nhãn trước đó.

Mua hàng xanh tại nơi làm việc

– Mua giấy tái chế và giữ một thùng tái chế gần bàn của bạn.

– Để biết thông tin về cách mua thêm các sản phẩm có nội dung tái chế cho văn phòng của bạn, hãy xem Nguyên tắc Mua sắm Toàn diện của EPA .

– Mua các mặt hàng tiết kiệm năng lượng với logo ENERGY STAR ® hoặc các mặt hàng được đăng ký EPEAT cho văn phòng.

Lời khuyên cho cộng đồng

Công dân trong mọi cộng đồng có thể làm nhiều hoạt động để làm việc cùng nhau và giảm thiểu các chất thải công nghiệp. Mỗi người trong chúng ta có thể tạo sự khác biệt bằng cách giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế các vật liệu trong cộng đồng của mình – và khuyến khích hàng xóm của chúng ta làm điều tương tự.

Giảm chất thải điện tử bằng cách tái chế

– Tặng máy tính và máy tính bảng cũ của bạn cho một trường học. Nhiều trường sẽ có thể sử dụng tốt máy cũ của bạn.

– Trước khi thay thế một máy tính không còn phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy xem xét nâng cao dung lượng của máy tính bằng cách nâng cấp ổ cứng hoặc bộ nhớ. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

– Quyên góp các thiết bị điện tử đã qua sử dụng (nhưng vẫn hoạt động) để tái sử dụng kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm có giá trị và giữ chúng ra khỏi dòng thải trong một thời gian dài hơn. Tìm hiểu nơi để tặng TV, máy tính của bạn .

– Hãy thông minh với điện thoại thông minh của bạn! Nó chứa nguyên liệu quý. Tìm hiểu cách giữ thông tin của bạn và môi trường của chúng tôi an toàn khi tặng thiết bị cũ của bạn. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi

Bắt đầu các dự án cộng đồng

– Vào Ngày Trái Đất, 22 tháng Tư, hãy thể hiện cam kết của bạn với một môi trường trong sạch bằng cách tình nguyện cho một nỗ lực dọn dẹp trong cộng đồng của bạn.

– Tổ chức một ổ đĩa tái chế trong khu phố của bạn hoặc ở trường. Thu thập chai, thủy tinh, nhựa, báo hoặc sách và mang chúng đến trung tâm thu mua phế liệu và tái chế địa phương của bạn hoặc một tổ chức từ thiện có nhu cầu.

– Tạo một trang web thả xuống cộng đồng cho các máy tính cũ tại một trường học trong khu phố.

– Thiết lập một chương trình phân bón cho khu phố hoặc trường học của bạn. Chỉ cần một lượng nhỏ không gian đất để thu gom chất thải hữu cơ vào đống phân ủ. Phân hữu cơ có thể được đóng gói và bán cho các quỹ cộng đồng và trường học.

– Tổ chức một buổi dã ngoại quyên góp tại chỗ ở tại công viên địa phương hoặc trung tâm rec. Người tham gia có thể ăn, nói chuyện và mang đồ chơi cũ, quần áo, sách, đồ nội thất và các mặt hàng khác cho các tổ chức từ thiện.

Lời khuyên cho du lịch

Khách du lịch tạo ra rất nhiều chất thải, ngay cả với ý định tốt nhất. Cho dù bạn đang đi công tác hay vui chơi, bạn có thể làm một vài điều đơn giản sẽ giảm lãng phí, tiết kiệm tài nguyên và giảm thiểu tác động môi trường chung của chuyến thăm của bạn.

Chuyến đi và kỳ nghỉ

– Khi đến thăm các bãi biển và công viên, hãy chắc chắn lấy lại mọi thứ bạn mang theo, để bạn có thể để những nơi không bị che khuất và không bị xáo trộn.

– Để vượt qua thời gian trên những chuyến đi dài hoặc những ngày nghỉ mưa, hãy mang theo giấy vụn để vẽ và chơi game.

– Những ngày hè nóng nực khiến bạn khát nước. Hãy chắc chắn để tái chế container đồ uống đã sử dụng của bạn. Cân nhắc đặt bộ lọc vào vòi nước của bạn và đổ đầy chai bằng nước lọc. Thay vì mua nhiều chai nước uống nhỏ, hãy mua hỗn hợp nước uống với số lượng lớn và đổ đầy các chai tái sử dụng của bạn.

– Chia sẻ đi xe và đường. Giao thông công cộng và đi chung xe giảm ô nhiễm.

Bảo dưỡng xe

– Nếu bạn thay dầu động cơ của riêng mình, hãy thu thập và lưu trữ dầu đã sử dụng trong hộp nhựa cứng và mang đến trung tâm tái chế. Không dầu đổ xuống cống thoát nước mưa hoặc trên mặt đất có thể gây ô nhiễm nước ngầm.

– Mua kéo dài tuổi thọ chống đóng băng cho xe của bạn. Khi đến lúc phải thay đổi nó, hãy mang theo chất chống đông đã sử dụng đến trung tâm tái chế.

– Mang pin xe đã qua sử dụng hoặc bị hỏng đến các cửa hàng tự động dự trữ hoặc sửa chữa pin axit-chì để xử lý an toàn. Pin có chứa lượng chì và axit độc hại và không được vứt đi cùng với thùng rác thông thường của bạn.

– Trả lại lốp xe đã sử dụng cho các nhà bán lẻ hoặc nhà bán buôn tái chế hoặc đọc lại chúng. Lốp xe bị cấm từ hầu hết các bãi chôn lấp, và lốp xe bị đổ bất hợp pháp trở thành nơi sinh sản của muỗi và các loài gây hại khác.

– Đảm bảo xe của bạn có bộ lọc không khí sạch. Bộ lọc không khí bẩn có thể tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của xe lên tới 10%.

– Thay vì gửi xe của bạn đến một chiếc xe giá trị thấp đến bãi rác, hãy cung cấp nó cho một tổ chức từ thiện địa phương. Quà tặng sẽ được khấu trừ thuế.

Lời khuyên cho ngày lễ

Ngày lễ là thời gian tốt nhất để kết nối với gia đình và bạn bè, nhưng các bữa tiệc và tặng quà thường tạo thêm sự lãng phí. Tìm hiểu những gì bạn có thể làm để giữ cho bạn kỳ nghỉ xanh nhất có thể.

Tặng quà

– Hãy suy nghĩ xanh trước khi bạn mua sắm bán hàng kỳ nghỉ. Mang theo túi vải có thể tái sử dụng của riêng bạn để thực hiện giao dịch mua của bạn và cố gắng mua các mặt hàng với bao bì tối thiểu và / hoặc được làm bằng nội dung tái chế.

– Gói quà trong giấy gói tái chế hoặc tái sử dụng. Cũng nhớ lưu hoặc tái chế giấy gói đã sử dụng của bạn. Tặng quà không yêu cầu đóng gói nhiều, chẳng hạn như vé buổi hòa nhạc hoặc phiếu quà tặng.

– Gửi thiệp chúc mừng nội dung tái chế và nhớ tái chế bất kỳ thẻ giấy nào bạn nhận được. Bạn cũng có thể thử gửi thiệp chúc mừng điện tử để giảm lãng phí giấy.

– Nướng bánh quy hoặc các món ngon khác và gói chúng trong các hộp có thể tái sử dụng và / hoặc có thể tái chế làm quà tặng. Đồ dùng tự làm cho thấy mức độ bạn quan tâm và giúp bạn tránh lãng phí bao bì.

– Khi tặng hoa, hãy cân nhắc mua hoa lụa dài, cây trồng trong chậu hoặc bụi cây sống, cây bụi hoặc cây có thể được trồng vào mùa xuân để làm quà tặng.

Các bữa tiệc và sự kiện xanh

– Nếu bạn tổ chức một bữa tiệc, hãy đặt bàn với khăn ăn bằng vải và bát đĩa, ly và đồ dùng bằng bạc có thể tái sử dụng. Cũng tiết kiệm và tái sử dụng mũ bên, trang trí, và ủng hộ.

– Hãy chắc chắn rằng khách của bạn biết nơi xử lý và tái chế chất thải của họ đúng cách trong bữa tiệc của bạn.

– Sau các ngày lễ, hãy bỏ thức ăn thừa vào các thùng có thể tái chế và chia sẻ chúng với gia đình, bạn bè hoặc những người khác. Quyên góp thức ăn thừa chưa được xử lý từ các bên cho một ngân hàng thực phẩm địa phương hoặc nơi trú ẩn vô gia cư.

– Sau các bữa tiệc, hãy đổ đầy máy rửa chén của bạn trước khi chạy nó. Bạn sẽ chạy ít chu kỳ hơn, giúp tiết kiệm năng lượng.