9 Thứ Có Hại Có Sức Khỏe, Không Bao Giờ Phân Hủy Rác Thải Hoàn Toàn

08/05/2019  Tin Tức

Hãy nhớ rằng, nếu bạn vứt thùng xốp của bạn vào bãi rác thì có bao lâu, nó vẫn là xốp. Xốp không thể tự phân hủy và sẽ chiếm không gian trên hành tinh này lâu hơn bạn muốn. Các vật liệu không tự phân hủy rác thải sinh học chỉ được con người sử dụng, thường chỉ một lần. Và sau đó rác tự tồn đọng trong bãi rác hàng trăm năm, hàng ngàn năm, và có thể hàng triệu năm.

Chúng ta không thể nói hoàn toàn chắc chắn rằng tất cả các rác thải đều không phân hủy sinh học. Nghĩa là chúng sẽ không bao giờ bị phá vỡ bởi các vi sinh vật và phân tán khắp các ngóc ngách khác nhau tạo nên một hệ sinh thái. Tuy nhiên, chúng ta biết những vật phẩm này thải độc tố ra môi trường, xâm nhập vào nguồn nước của chúng ta và trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe của con người và động vật hoang dã khi chúng ngồi trong bãi rác.

9 thứ có hại có sức khỏe, không bao giờ phân hủy rác thải hoàn toàn

Dưới đây là 9 loại rác thải không thể tự phân hủy và thay vào đó bạn có thể làm gì với chúng.

1. Không Thế Phân Hủy Rác Thải Là Chai Nhựa

Chai nhựa được làm theo cách để giữ chất lỏng bên trong, nhưng những đặc điểm tương tự cũng làm cho nó trở thành một vật phẩm rất khó bị phá vỡ bởi các vi sinh vật.

Tác động mà các chai nước bằng nhựa gây ra đối với hệ sinh thái của chúng ta, đáng chú ý nhất là sinh vật biển, đã khiến nhiều người từ bỏ sử dụng. Cách tốt nhất để vứt bỏ chai nhựa là tái chế chúng, nhưng nếu bạn là một chuyên gia về tính bền vững, bạn có thể xây dựng toàn bộ ngôi nhà với chúng.

2. Không Thế Phân Hủy Rác Thải Là Chai Thủy Tinh

Các chuyên gia tin rằng nếu có đủ thời gian, giả sử một triệu năm, thủy tinh cuối cùng sẽ phân hủy sinh học. Nhưng giống như anh em họ nhựa của họ, chai thủy tinh được thiết kế để không bị phá vỡ trong cuộc sống của chúng ta.

9 thứ có hại có sức khỏe, không bao giờ phân hủy rác thải hoàn toàn

Trong khi thủy tinh có thể tái chế, phải cẩn thận để đảm bảo rằng nó được tái chế đúng cách hoặc một cơ sở có thể coi đó là rác và ném nó vào bãi rác. Chỉ cần một hoặc hai vật liệu tái chế không đúng cách cho một cơ sở để quyết định rằng thùng của bạn thiếu độ tin cậy tái chế mà họ yêu cầu và ném mọi thứ vào thùng rác.

Nếu kính bị vỡ, hoặc nếu các vật dụng khác trong thùng của bạn khiến tải trọng của bạn bị dán nhãn rác, thì kính đó sẽ nằm trong bãi rác, nơi nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài.

3. Không Thế Phân Hủy Hộp Mực Trong Máy In

Hộp mực từ máy in sẽ mất 450 đến 1.000 năm để phân hủy và chúng sẽ rò rỉ các hóa chất độc hại vào đất trong khi chúng làm điều đó. Thật không may, hầu hết các hộp mực không được chấp nhận tại các cơ sở tái chế.

Các cửa hàng cung cấp văn phòng thường có các chương trình tín dụng hoặc phần thưởng cho những người mang theo hộp mực đã sử dụng của họ và cũng có các tùy chọn cho hộp mực nạp lại.

4. Không Thế Phân Hủy Rác Thải Túi Nhựa

Một kẻ thù lâu năm của các nhà môi trường, túi nhựa được ước tính mất tới 1.000 năm để phân hủy chất thải nhựa. Trong thời gian đó, nhựa kết thúc trong hệ thống tiêu hóa của chim và động vật hoang dã khác. Nó cũng được coi là một loại rác không thể phân hủy rác thải.

9 thứ có hại có sức khỏe, không bao giờ phân hủy rác thải hoàn toàn

Túi nhựa không có khả năng được thu thập như một phần của chương trình tái chế lề đường của bạn, nhưng bạn có thể sống gần một trung tâm thả xuống thu thập chúng.

Cách tốt nhất để tránh đặt túi nhựa vào bãi rác là đơn giản là không sử dụng chúng. Thay vào đó, sử dụng túi tái sử dụng bất cứ khi nào có thể.

5. Không Thế Phân Hủy Tã Dùng Một Lần

Các trung tâm tái chế không quan tâm đến việc nhận tã dùng một lần của con bạn – họ thậm chí sẽ không thảo luận về điều đó. Mỗi tã dùng một lần có chứa nhiều vật liệu (vật liệu thấm, giấy, nhựa, bất cứ thứ gì con bạn ăn, v.v.), khiến chúng khó được phân loại tại trung tâm tái chế.

9 thứ có hại có sức khỏe, không bao giờ phân hủy rác thải hoàn toàn

Các chuyên gia tin rằng có thể mất tới 500 năm để tã giấy dùng một lần phân hủy. Ý tưởng sử dụng tã giấy sử dụng một lần trong phân compost đã được nhiều người sử dụng, nhưng chỉ có một số ít dám đi vào con đường đó. Có dịch vụ bao gồm việc giao và nhận các loại tã sử dụng một lần được tái chế hoặc ủ trong một cơ sở cao cấp. Không một tã nào kết thúc ở bãi rác thông qua chương trình.

6. Không Thế Phân Hủy Chất Thải Điện Tử

Ném các thiết bị điện tử cũ của bạn vào thùng rác có hại cho hành tinh và thiển cận về kinh tế. Khi TV cũ, điện thoại hoặc máy chơi game bị ném vào bãi rác, chúng giải phóng cadmium, asen và dẫn vào hệ sinh thái.

Có vô số công ty sẽ mua đồ điện tử cũ của bạn, ngay cả khi nó chỉ dành cho các bộ phận. Cách tốt nhất để xử lý chất thải điện tử của bạn là tận dụng các chương trình tái chế của nhà sản xuất trên các cửa hàng như Phế liệu 247. Chúng tôi nhận thu mua phế liệu các loại từ thu mua phế liệu kim loại thép, nhôm, gang, chì, đồng nát, sắt vụn… đến các vật phẩm thanh lý như thu mua hàng thanh lý các thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị điện tử…

7. Không Thế Phân Hủy Bóng Đèn

Bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) có thể được mang đến các trung tâm tái chế, không giống như anh em họ ít tiết kiệm năng lượng hơn.

Nhiều CFL kết thúc tại các bãi chôn lấp do tái chế không đúng cách các mặt hàng khác, khiến cơ sở coi toàn bộ tải là rác. Nếu không được tái chế, những bóng đèn này sẽ rò rỉ thủy ngân có thể gây ô nhiễm hệ sinh thái địa phương. Nên mang tất cả bóng đèn CFL đến trung tâm tái chế để đảm bảo chúng được xử lý đúng cách.

8. Không Thế Phân Hủy Rác Thải Túi Ziploc

9 thứ có hại có sức khỏe, không bao giờ phân hủy rác thải hoàn toàn

Túi Ziploc có thể được tái chế thông qua các chương trình tương tự tái chế túi nhựa nhưng thật không may, hầu hết vẫn sẽ rơi vào bãi rác. Giống như túi hàng tạp hóa bằng nhựa, những kẻ phạm tội sinh thái giữ bánh sandwich này có thể mất 1.000 năm để phân hủy.

9. Không Thế Phân Hủy Rác Thải Làm Từ Xốp

Xốp là một vật liệu có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch được tạo ra để không bao giờ bị phá vỡ. Đó là một trong những ý tưởng tồi tệ nhất mà loài người từng có. Xốp nổi, vì vậy nó đã tích tụ dọc theo đường thủy trên toàn thế giới, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của động vật hoang dã.

9 thứ có hại có sức khỏe, không bao giờ phân hủy rác thải hoàn toàn

Chương trình tái chế có thể không chấp nhận xốp, nhưng hãy kiểm tra ở địa phương bạn đang sinh sống để biết chương trình tái chế gần bạn. Kiểm tra trang web của chúng tôi, thư mục Thu mua phế liệu để biết được các loại mặt hàng chúng tôi thu mua. Nếu có nhu cầu, xin hãy liên hệ: 1900 6891.